Trang chủ > Audio, Bình Luận, Tin Giáo Hội Việt Nam > Cha giám tỉnh Vinh Sơn Phạm Trung Thành, CSsR: Chân phước Gioan Phaolô II là đại ân nhân của Giáo hội Việt Nam

Cha giám tỉnh Vinh Sơn Phạm Trung Thành, CSsR: Chân phước Gioan Phaolô II là đại ân nhân của Giáo hội Việt Nam


LTCG (02.05.2011)Đức giáo hoàng Gioan Phaolô II là đại ân nhân của Giáo hội Việt Nam. Chính ngài đã tuyên phong 117 vị thánh tử đạo Việt Nam ngay lúc bối cảnh rất khó khăn của thế giới và của nhiều chống đối từ phía nhà cầm quyền Việt Nam. Đó là điều Cha giám tỉnh Vinh Sơn Phạm Trung Thành, CSsR.

Trong thánh lễ tạ ơn Tiên Chúa về chân phước Gioan Phaolô II, cha giám tỉnh đã mời cha Giuse Maria lê Quốc Thăng, chánh xứ giáo xứ Phú Trung, đến đồng tế và giảng lễ. Cha Thăng là một người thao thức rất nhiều về Giáo hội trong bối cảnh Việt Nam hiện nay.

Khở đầu bài chia sẻ, cha Thăng nói: “Nhìn vào Chúa Kitô và chân phước Gioan Phaolô II, chúng ta thấy được những con người thấu cảm được nổi sợ hãi đã xẩy ra trong cuộc đời mình và bạn hữu. Trong kinh nghiệm đó, Chúa Yêsu bảo các môn đệ: “Đừng sợ”. Chân phước Gioan Phaolô II, trong bài giảng đầu tiên của sứ vụ giáo hoàng cũng đã mời gọi thế giới: “Đừng sợ!”

Kính mời anh chị em cùng nghe âm thành phần công bố Tin Mừng của cha Phaolô Nguyễn Văn Công và phần chia sẻ của cha Giuse Maria lê Quốc Thăng, chánh xứ Phú Trung: 


Nguồn: VRMI

About these ads
  1. Chưa có phản hồi.
  1. No trackbacks yet.

Gửi phản hồi

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

Follow

Get every new post delivered to your Inbox.

Join 101 other followers

%d bloggers like this: