Trang chủ > Bình Luận, Người dân lên tiếng, Tin Việt Nam > TIN “NGẤT XỈU”: BẢN QUY HOẠCH TỔNG THẾ HÀ NỘI TỚI 2020 DO THỦ TƯỚNG KÝ, TÍNH SAI GẤP 100 LẦN VỀ QUY ĐỔI VNĐ RA USD ?

TIN “NGẤT XỈU”: BẢN QUY HOẠCH TỔNG THẾ HÀ NỘI TỚI 2020 DO THỦ TƯỚNG KÝ, TÍNH SAI GẤP 100 LẦN VỀ QUY ĐỔI VNĐ RA USD ?

Ngày 8/7/2011, Phamvietdao.net có đưa lại bài do Dân Trí đưa về Quy hoạch thành phố Hà Nội do Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phê duyệt. Sau đây là số liệu đã đưa trên bản tin của Dân trí:
”Theo Quy hoạch tổng thể phát triển KT – XH Hà Nội đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, để đạt được những mục tiêu lớn đặt ra, nguồn vốn đầu tư toàn xã hội là khoảng 180 – 190 tỷ USD .
Theo bản quy hoạch Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt ngày 6/7, tổng nhu cầu vốn đầu tư toàn xã hội thời kỳ 2011 – 2015 dự kiến 1.400 – 1.500 nghìn tỷ đồng (tương đương khoảng 69 – 70 tỷ USD), thời kỳ 2016 – 2020 khoảng 2.500 – 2.600 nghìn tỷ đồng (tương đương khoảng 110 – 120 tỷ USD)…”
Khi đọc tin này, Hai Xe Ôm đã có bài bình về cái văn bản phê duyệt cái Quyết định “quy hoạch treo” này và cái quyết định ngày 7/7, thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã ký ban hành Nghị định số 57/2011/NĐ-CP về chế độ phụ cấp công vụ đối với một số đối tượng cán bộ, công chức…Nó giống với “quả mơ “ trong chuyện rừng mơ do Tào Tháo bịa ra thời Tam Quốc trong một trận đánh…
Khi bình luận về 2 cái quyết định này, Hai Xe Ôm cũng đã băn khoăn đặt dấu hỏi: không biết có phải do Dân Trí đưa sai, hay bộ phận tham mưu trình Thủ tướng ký phê duyệt quy hoạch Hà Nội đã tính toán sai  về quy đổi VNĐ ra USD ?
Hôm nay, Phamvietdao.net đã xác minh được từ Văn phòng Chính phủ cho biết: những thông tin mà báo Dân trí đưa là đúng với văn bản quyết định mà Thủ tướng đã ký?
Như vậy đây quả là một thông tin xếp vào diện “ ngất xỉu “ chứ không còn là nóng nữa. Bởi văn bản phê duyệt này do Thủ tướng ký đã có mấy cái sái sau:
-Cái sái thứ nhất đó là: Chính phủ đã có chủ trương chống USD hóa nền kinh tế, thế nhưng trong văn bản mang tính pháp quy: Quyết định phê duyệt quy hoạch Hà Nội lại lấy USD làm chuẩn? Quyết định do Thủ tướng ký theo Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật… thuộc diện pháp quy chứ không phải một công văn hành chính thông thường?
-Cái sai thứ 2: Theo thời giá hiện tại năm 2011, 69-70 tỷ USD phải tương đương với 140.000 tỷ đồng ? Phải chăng tới 2015, VNĐ được nâng giá nên tới ngưỡng 70 tỷ USD chỉ tương đương với 1500 tỷ VNĐ hay sao?
Con số này thấy được tính cho cả thời kỳ 2016-2020: 110-120 tỷ USD cũng được quy tính 2500-2600 tỷ VNĐ ?
Trong khi đó nếu quy đổi theo thời giá hiện tại số USD kia phải tương đương với 250.000 tới 260.000 tỷ VNĐ ?
Thật không thể nào hiểu được các chuyên gia kinh tế của Chính phủ tính toán kiểu gì ? Còn may là văn bản phê duyệt này chỉ là quy hoạch Hà Nội, nếu đây là văn bản ký kết vay mượn, mua bán giữa Thủ tướng, các cơ quan chức năng Chính phủ với nước ngoài, nếu tính sai thế này thì gay go quá?
Không biết vụ Vinashin có tính sai kiểu này không?
Rút kinh nghiệm, lần sau các bác chuyên viên của Chính phủ và các thành viên chính phủ nếu có ký tá chuyện gì với nước ngoài, liên quan tới quy đổi USD ra tiền Việt thì ới cho đám xe ôm bọn em một tiếng. Bọn em kiểm tra lại cho khỏi nhầm mà khổ dân, khổ nước…Bởi cánh xe ôm bọn em mà nhầm kiểu này thì vợ con không những phải treo niêu mà có khi còn phải bán nhà không biết chừng ???
Hai Xe Ôm.
=======================

Bài trên Dân trí: ĐẦU TƯ 190 TỶ USD XÂY DỰNG HÀ NỘI TO, ĐẸP, HIỆN ĐẠI…

-(http://dantri.com.vn/c36/s20-496484/dau-tu-190-ty-usd-xay-dung-ha-noi-giau-dep-hien-dai.htm )

-http://phamvietdao2.blogspot.com/2011/07/au-tu-190-ty-usd-xay-dung-ha-noi-giau.html )

-HAI XE ÔM BÀN VỀ 2 QUYẾT ĐỊNH CỦA CHÍNH PHỦ BAN HÀNH TRONG THỜI GIAN HỘI NGHỊ TW 2 ( XI ) 

(http://phamvietdao2.blogspot.com/2011/07/hai-xe-om-ban-ve-2-quyet-inh-cua-chinh.html )

About these ads
  1. Nam
    13.07.2011 lúc 20:32 | #1

    Tác giả đọc kỹ bài báo trên Dân Trí rồi tính lại đi!
    70 tỷ USD x 22.000 đ = 1.540.000 tỷ đ = 1.540 nghìn tỷ đồng là gần đúng rồi.

  2. 13.07.2011 lúc 21:58 | #2

    ( Hãy đến mà xem – http://vatinam.blogspot.com )

  3. tran
    14.07.2011 lúc 03:45 | #3

    me, an cho lam cua dan roi rung mo, mat nuoc khong lo biet DCSVN co ton tai den do khong

  4. NGÀY XƯA ĐOÀN THỊ
    14.07.2011 lúc 11:31 | #4

    Bỏ ra hàng nghìn tỷ đồng để quy hoach tp Hà Nội có nghĩ đến việc quy hoạch đồng hành với nó là dân trí cư dân thủ đô hay không. Hiện nay mang tiếng là người Tràng An mà cư dân thủ đô cứ vô tư đốt đồng để khói bay mù mịt-ví dụ điển hình- thanh niên(xin lổi quý vị) nói ngọng líu lo lại pha thêm tiếng Đan Mạch thì có lẽ thủ đô Hà Nội đang bị nông thôn hóa thành thị. Quy hoạch là chuyện tương lai, không suy tính kỹ lưỡng sẽ có nguy cơ mán mường ôm cây quế.

  5. CâyTre
    15.07.2011 lúc 08:23 | #5

    Dạ xin thưa rằng:Tại,Bị,Bởi……thư ký ăn bớt,liếm mất con …số rồi!!!ngoài ra,chúng ta có câu châm ngôn Rằng:Làm thì Láo báo cáo thì điêu…!!Hơn nữa,USD với VNĐ tỷ giá sai biệt quá lớn nên khi “tính nhẩm”bị SAI số là điều khó tránh khỏi…!!Tất tần tật đều như thế cả!Xin các vị hải hà mở lòng cho Anh Ba Dũng lúc này…!!Vì còn đang đối phó,tính kế rất nhiều….khi còn ngồi cái ghế này nhiệm kỳ nữa..!!??mà đầu óc chỉ có giới hạn….hẹp!!!Saigon,15/7/2011-8h20′.

  1. No trackbacks yet.

Gửi phản hồi

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

Follow

Get every new post delivered to your Inbox.

Join 97 other followers

%d bloggers like this: