Trang chủ > Bình Luận, Công lý và Sự thật, Giáo dân lên tiếng, Tin Giáo Hội Việt Nam > Lm. Phêrô Nguyễn Văn Hùng (Taiwan): Nói với www.chuacuuthe.com về Cồn Dầu

Lm. Phêrô Nguyễn Văn Hùng (Taiwan): Nói với www.chuacuuthe.com về Cồn Dầu

LTCG (25.10.2010)

VRNs (25.10.2010) -Sài Gòn – Còn hai ngày nữa, sáu giáo dân Cồn Dầu sẽ bị đưa ra tòa ở quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng. Đông đảo giáo dân và những người không chấp nhận im lặng truớc bất công ở trong cũng như ngoài nước đã lên tiếng, ủng hộ lời kêu cứu của gia đình các nạn nhân. Trong ngày hôm nay, VRNs sẽ chuyển tất cả các tên đăng ký ủng hộ lời kêu gọi của các gia đình nạn nhân đến Văn phòng Tổng thư ký Hội Đồng Giám mục VN, tại Sài Gòn, để Hàng giáo phẩm Việt Nam biết tâm tư của Đoàn Chiên mình đang chăm sóc. Song song với đó, chúng tôi cũng chuyển những đăng ký đó đến Tòa án nhân dân quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng như một cử chỉ rõ ràng của những nguời dân Nước Việt phản đối cách hành xử của những bộ luật không thật sự vì dân, và cũng là bằng chứng tố cáo những kẻ lợi dụng quyền lực, chà đạp pháp luật, uy hiếp dân nghèo.

 

Ngày 22/10/2010 vừa qua, cha Phêrô Nguyễn Văn Hùng, Đài Loan, người đã từng giải thoát cho các cô dâu Việt Nam bị đẩy sang Đài Loan để làm nô lệ tình dục, đã gởi đến chúng tôi bức thư. Trong đó, ngài tha thiết kêu gọi mọi người ủng hộ giáo dân Cồn Dầu. Tuy ở Đài Loan, ngài đã sang Thái Lan để nâng đỡ tinh thần cho những giáo dân Cồn Dầu đang phải sống trong cảnh chạy trốn trên đất Thái. Việc này đúng ra phải là việc của UBGM về Di dân của Việt Nam thực hiện. Qua đây cho thấy, ở Việt Nam cái gì cũng có, từ ngoài đời cho đến nhà đạo, nhưng chỉ có những gì phục vụ cho tư lợi là hoạt động, còn những gì thuộc về người nghèo, người bị bỏ rơi thì không có một hoạt động nào thiết thực, ngoài những cổ động theo kiểu phong trào của cộng sản.

 

Trong thư, cha Hùng cũng đề nghị phổ biến thư kiến nghị của giáo dân Cồn Dầu tại Thái Lan dâng lên Đức giáo hoàng Bênêđictô XVI. Tại trang này, chúng tôi đã phổ biến thỉnh nguyện thư ấy, nên khi giới thiệu thư của cha Hùng với anh chị em, chúng tôi chỉ có đuờng link chứ không đăng lại thư đó.

————————

Đài Loan, ngày 22/10/2010

 

Kính gởi Ban Biên Tập Trang Mạng Điện Tử

Truyền Thông Chúa Cứu Thế Việt Nam

 

Ngày 5 tháng 9 năm 2010, tôi đã có dịp đến thăm anh chị em giáo dân Cồn Dầu chạy nạn cộng sản đàn áp sang Thái Lan. Tôi đã dâng lễ Chúa Nhật với anh chị em. Tôi đã xúc động trong Thánh Lễ, khi thấy những giọt nước mắt chảy dài trên những gò má tiều tụy, khuôn mặt sợ hãi, lo lắng của anh chị em. Họ khóc vì vui mừng, được tham dự Bí Tích Thánh Thể  rước Chúa vào lòng sau một thời gian dài chạy trốn, không được tham dự các bí tích, lương thực của linh hồn.

 

Sau Thánh Lễ, anh chị em giáo dân Cồn Dầu đã kể lại những nổi đau khổ,  những sự đàn áp dã man của chính quyền cộng sản địa phương. Chặng đường băng đèo vượt suối với bao hiểm nguy từng giây từng phút dài hàng trăm cây số. Tuy đến được đất Thái, nhưng số phận của họ vẫn còn rất bấp bênh. Hiện tại, số đồng bào này đang trong tình trạng thiếu thốn về nhiều mặt. Họ phải tự túc ăn, tự lo về y tế. Số đông, trong đó các trẻ em chiếm đa số, đều bị bệnh cảm ho…

 

Trong khi chia sẻ tâm tình, họ bày tỏ nỗi lo lắng về tương lai của họ. Nỗi sợ hãi lớn nhất của họ là bị trục xuất, bị công an bắt cóc áp giải về nước. Cảm động nhất là đồng bào đều nói, họ lo cho bản thân họ thì ít, mà lo cho gia đình, bà con quê nhà đang bị đàn áp, khủng bố và nhiều người còn bị giam giữ thì nhiều.

 

Ngày 27 tháng 9 năm 2010 vừa qua, họ đã cùng ký tên trên một thỉnh nguyện thư đệ trình lên Đức Giáo Hoàng và đã nhờ tôi giúp đỡ đưa vô Tòa Thánh. Bức thư này đã được phiên dịch sang tiếng Ýtiếng Anh và đã được chuyển tới các giới chức thẩm quyền và văn phòng Đức Thánh Cha bằng phương thức an toàn nhất bảo đảm đến tay Ngài.

 

Hôm nay, kèm theo thư này, tôi xin gởi đến quý Ban Biên Tập bản chụp bức thư nói trên và xin quý vị vui lòng giúp phổ biến rộng rãi để thông tin cho dư luận hải ngoại cũng như trong nước được biết trước khi nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đưa ra xét xử 6 giáo dân Cồn Dầu vào ngày 27/10/2010 sắp tới đây. Cũng xin quý vị đề nghị với các linh mục các giáo xứ phổ biến lá thư này trong các cộng đoàn.

 

 

Linh Mục Phêrô Nguyễn Văn Hùng

116 ChungHwa Rd., Bade City,

Taoyuan County. Taiwan

Tel. 03-217-0429

Cell. +886-987-728-642

nguyenvanhung2025@gmail.com

 

 

* Vì lý do an ninh, nên chỉ có tên 19 người ký trong số 47 người cùng ký tên trong thư gởi Đức Giáo Hoàng

Advertisements
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: