Trang chủ > Audio, Bình Luận, Tin Giáo Hội Việt Nam > Cha giám tỉnh Vinh Sơn Phạm Trung Thành, CSsR: Chân phước Gioan Phaolô II là đại ân nhân của Giáo hội Việt Nam

Cha giám tỉnh Vinh Sơn Phạm Trung Thành, CSsR: Chân phước Gioan Phaolô II là đại ân nhân của Giáo hội Việt Nam


LTCG (02.05.2011)Đức giáo hoàng Gioan Phaolô II là đại ân nhân của Giáo hội Việt Nam. Chính ngài đã tuyên phong 117 vị thánh tử đạo Việt Nam ngay lúc bối cảnh rất khó khăn của thế giới và của nhiều chống đối từ phía nhà cầm quyền Việt Nam. Đó là điều Cha giám tỉnh Vinh Sơn Phạm Trung Thành, CSsR.

Trong thánh lễ tạ ơn Tiên Chúa về chân phước Gioan Phaolô II, cha giám tỉnh đã mời cha Giuse Maria lê Quốc Thăng, chánh xứ giáo xứ Phú Trung, đến đồng tế và giảng lễ. Cha Thăng là một người thao thức rất nhiều về Giáo hội trong bối cảnh Việt Nam hiện nay.

Khở đầu bài chia sẻ, cha Thăng nói: “Nhìn vào Chúa Kitô và chân phước Gioan Phaolô II, chúng ta thấy được những con người thấu cảm được nổi sợ hãi đã xẩy ra trong cuộc đời mình và bạn hữu. Trong kinh nghiệm đó, Chúa Yêsu bảo các môn đệ: “Đừng sợ”. Chân phước Gioan Phaolô II, trong bài giảng đầu tiên của sứ vụ giáo hoàng cũng đã mời gọi thế giới: “Đừng sợ!”

Kính mời anh chị em cùng nghe âm thành phần công bố Tin Mừng của cha Phaolô Nguyễn Văn Công và phần chia sẻ của cha Giuse Maria lê Quốc Thăng, chánh xứ Phú Trung: 

Nguồn: VRMI

Advertisements
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: