Trang chủ > Giáo dân lên tiếng, Người dân lên tiếng, Tin Giáo Hội Việt Nam, Tin Việt Nam > Báo động: Sài Gòn – Nhà cầm quyền lấy khu đất Nhà thờ Kitô Vua, Giáo xứ Bình Triệu

Báo động: Sài Gòn – Nhà cầm quyền lấy khu đất Nhà thờ Kitô Vua, Giáo xứ Bình Triệu

 

LTCG (31.05.2011)– Sài Gòn – Khu đất tại số 123 – quốc lộ 13 –  P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức, TP.HCM trước đây là khuôn viên nhà thờ Chúa Kitô Vua – Giáo xứ Bình Triệu. Trong đó bao gồm 1 Nhà thờ, 1 Tháp chuông, các nhà sinh hoạt. Sau khi sử dụng một số chiêu bài xảo trá thì buộc các cha xứ cho mượn với mục đích giáo dục. Sau khi đồng ý cho mượn  chính quyền đã mở trường pháp lý (sau này gọi là đại học luật Tp. HCM cơ sở Bình Triệu). Và Giáo xứ Bình triệu đã chuyển sang sinh hoạt tại đền Đức Mẹ Fatima ( bây giờ gọi là nhà thờ Fatima ).

Sau năm 1975 đến nay Giáo xứ Bình Triệu đã hai lần gửi đơn lên chính quyền các cấp để đòi trả lại khu đất cho mượn nhưng cho đến giờ vẫn không có câu trả lời.

Tháng 11.2010,  bất ngờ có một dự án được thi công trên khu đất này, đó là dự án đầu tư xây dựng thông tin thư viện cơ sở 2 trường đại học luật TP.HCM do nhà thầu cơ điện lạnh thi công. Ngay sau đó thì nhà thầu đã đưa các phương tiện và máy móc đến vây lại và che kín khu đất, đồng thời đập phá và sang bằng khu đất trên. Trong dự án, Tháp chuông vẫn được giữ nguyên nhưng không hiểu sao sau khi san bằng thì ngoài Tháp chuông, thì bức tường sau Cung Thánh ( nơi có tượng Chúa Kitô Vua và các Thánh) cũng không phá và được bịt lại bằng 1 cái bạt màu xanh.

Không những khu đất này mà còn nhiều khu đất mà nhà cầm quyền cộng sản đã lấy cớ mượn của Giáo Hội nhưng không trả.

Hàng động này của nhà cầm quyền CSVN lần nữa thách thức dư luận, đặc biệt là cộng đồng giáo dân và những người yêu mến sự thật và công lý.

Đây là một số hình ảnh về khu đất và nhà thầu đang thi công:

CTV, VRNs

Bức phù điêu hình Chúa và các thánh đang bị phủ bạt xanh

Nhà thờ bị bao quanh bằng tôn để bên trong bắt đầu thi công

Nhà thờ và các nhà sinh hoạt đã bị phá sập, vật liêu xây dựng mới đã đổ về

 VRMI

Advertisements
 1. thanhtam
  31.05.2011 lúc 13:10

  KHỐN NẠN – LŨ CƯỚP CHÍNH QUYỀN.

 2. Xuân Đàn
  31.05.2011 lúc 15:48

  Hiện là giáo ly viên BT. Được biết là trước kia có nhiều người đã đáp phá tháp chuông và điêu hình Chúa và các thánh nhưng đập chưa được đến đâu thì về bị tại nạn nằm viện có người trọng thương có người mất trí. Có người gia đình khổ ải và nhiều chuyện khác. Điều đó được giải thích vì sao cộng sản lại ko giám phá bỏ tháp chuông và đụng đến điêu hình Chúa và các thánh .
  Như vậy hành động của nhà cầm quyền cộng sản tại tphcm sẽ được minh chứng rằng đất mà họ đang sử dụng là đất của nhà thờ vì điêu hình Chúa và các thánh + tháp chuông vẫn tồn tại !
  Mong rằng những bậc lãnh đạo giáo hội lên tiếng mạnh mẽ!

 3. The Tai
  31.05.2011 lúc 15:59

  Nhìn hiện trường chắc đã xảy ra lâu rồi, sao chủ chăn và giáo dân không có ý kiến gì vậy………….
  UBCLHB mới họp xong, không biết có hành động ngay không?

 4. tung tn
  31.05.2011 lúc 17:04

  xin cầu nguyện cho UBCLHB. xin cho các ngài biết can đảm dấn thân đấu tranh cho công lý hoà bình cho GH và QH

 5. nèm thẻng kẻng
  01.06.2011 lúc 19:31

  những hành động côn đồ mất dạy của việt cộng đang diễn ra từng ngày, dù bất cứ ai còn chút lương tri cũng không thể nhịn nổi,cứ để thằng tàu khựa nện cho nó thật xứng đáng phải không các bác ? ngu gì cầm súng bảo vệ cho gia đình dòng họ nhà nó ! mình chỉ có cái xe đạp cùi, nó có cả 1 núi của,…kệ nó các bác ạ ..xem nó quỳ dưới chân thằng tàu, có chết cũng đỡ tức !

 1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: