Trang chủ > Audio, Người dân lên tiếng, Tin Việt Nam > RFA: Biểu tình chống Trung Quốc tại Hà Nội và TP.HCM qua lời kể của các nhân chứng

RFA: Biểu tình chống Trung Quốc tại Hà Nội và TP.HCM qua lời kể của các nhân chứng

LTCG (05.06.2011)

Sáng hôm nay Chủ nhật 5/6/2011, theo tinh thần kêu gọi biểu tình trước tòa đại sứ Trung Quốc tại Hà Nội và Tổng lãnh sự Trung Quốc tại TPHCM, nhiều thanh nhiên sinh viên đã có mặt tại hai nơi này vào lúc 8 giờ sáng giờ Việt Nam.
Kami’s blogĐoàn người biểu tình tuần hành qua Thuỷ Tạ.
Mặc Lâm hỏi chuyện nhà báo Nguyễn Khắc Toàn, Luật sư Nguyễn Văn Đài từ Hà Nội; Anh Duơng Văn Nam Tại Bắc Giang; Chị Dương Thị Tân trước tòa đại sứ Trung Quốc tại Hà Nội; một blogger Tại TPHCM cũng như ông Ngô Thanh Trung, công an Hà Nội.Nghe bài tường trình này.

Cũng trong sáng ngày 5/6/2011, Bà Phạm Thị Kim Thu, 86 tuổi ở Hà Nội, kể lại những điều mắt thấy tai nghe với phóng viên Đỗ Hiếu của Ban Việt Ngữ Đài Á Châu Tự Do:Nghe lời kể của bà Phạm Kim Thu 
Nhà văn Nguyễn Viện đang tham gia tuần hành trên đường phố Sài Gòn kể với RFA:Nghe lời kể của bà Phạm Kim Thu 

hn12-360
Đến hơn 9 giờ sáng, đoàn người biểu tình quay lại tập trung ở Vườn hoa Lenine đối diện ĐSQ Trung Quốc, nhưng bị lực lượng an ninh, CSCĐ ngăn không cho vào gần, nhưng người tham gia ngày một đông thêm. Kami’s blog
btsg-360
Tại TP.HCM, đoàn biểu tình tuần hành trên tất cả các tuyến đường dẫn đến Lãnh sự quán TQ, lượng người tiếp tục kéo đến chật kín cả đoạn đường, kéo dài từ Nhà Thờ Đức Bà đến Đại sứ quán Mỹ, và càng lúc càng đông hơn. Dan Lam Bao’s blog
Mặc Lâm & Đỗ Hiếu, RFA
Advertisements
 1. en vang
  05.06.2011 lúc 12:14

  Hoan ho tinh than yeu nuoc cua gioi sinh vien hoc sinh, ho san sang noi tiep cha ong giu gin va bao ve dat nuoc truoc am muu banh truong cua TQ.That tu hao nhin khi the cua tuoi tre dam song chet cho dat nuoc, du day chi la buoc khoi day de chung to gioi tre khong bang quang truoc hiem hoa mat nuoc.

 2. vangthu
  05.06.2011 lúc 12:45

  Tất cả mọi người dân VN đều một lòng như thế cả, tiếc rằng họ không làm gì được khi những người cấp cao đang yên lặng để “giữ nước”. Nên chúng ta đành chờ, chỉ sợ rằng quá muộn!

 3. Giuse Thanh
  05.06.2011 lúc 13:24

  Kẻ thù chính là bọn cầm quyền bán nước, chính chúng nó mở cửa rước bọn TQ xâm lược vào chứ chẳng ai khác. Không giải quyết xong bọn thù trong này thì không bao giờ chống được giặc ngoài.

  • pro2011
   06.06.2011 lúc 11:28

   thằng khùng, phản động….ko có nhà nước thì đất nước đang còn nô lệ chứ có nhu bây giờ… đùng có phỉ bán như thế…ko biết thì dựa cột mà nghe, về đọc lại lịch sử đi tiện thể đọc luôn mấy cái quy định về Công ươc Biển 1982 nha.

 4. luaviet
  05.06.2011 lúc 14:50

  Không còn nghi ngờ gì nữa, đảng cộng sản Việt Nam đã bán đất nước cho Trung cộng, Trường Sa, Hoàng Sa nay đã bị bán cho Trung cộng.

 5. Minh Cahu
  05.06.2011 lúc 15:39

  Hoan hô tuổi trẻ Việt nam xả thân vì tổ quốc. Chúng ta cùng đoàn kết chống bành trướng. hãy gác bỏ chính kiến khác biệt. CHÚNG TA LÀ NGƯỜI VIỆT NAM PHẢI BẢO VỆ TỔ QUỐC MÌNH.

 6. Khoi
  05.06.2011 lúc 17:05

  Toi la nguoi Viet Nam,toi yeu Viet Nam!!!!

 7. toquocvietnam
  05.06.2011 lúc 17:39

  That khon nan, chung ta them long cam gian be lu tay sai ban nuoc cho Trung cong,. Toan dan Viet Nam hay dung len triet tieu dang cong san Viet Nam, cuu nguy cho dat nuoc.

 8. china
  05.06.2011 lúc 21:36

  chung toi la . nhung dua con cua Viet nam

 9. Cam Tu
  06.06.2011 lúc 08:31

  Nội bộ trong nước TC và VN đang lủng củng, 2 đảng anh em thì đang lo tranh giành đầu đá nha, cơ hội tốt cho HK bán vũ khí và cơ hội tốt để dân 2 nước chuyển qua thể chế dân chủ.

 10. hung
  06.06.2011 lúc 10:02

  bieu tinh la dung co the nen to chuc danh bom vao dai su quan trung quoc

 11. pro2011
  06.06.2011 lúc 11:52

  Tôi mamg dòng máu cách mạng cha ông đã truyền lại! tôi cảm thấy bất bình khi TQ có những hành động quân sự vi phạm Công ước Biển 1982 như thế. Tôi cảm thấy việc phản đối của nhân dân như trên rất đáng trân trọng bởi họ là những người yêu nước chân chính. Và tôi cũng rất ủng hộ lời phát ngôn của Bà Nga đại diện phát ngôn của bộ ngoại giao là “Sẵng sàng sử dụng những biện pháp quân sự cần thiết để bào vệ chủ quyền của đất nước”. Đó chính là sự thể hiện mạnh mẽ tư tưởng đấu tranh của nhân dân và quan điểm của nhà nước trong việc bảo vệ chủ quyền đất nước nói riêng và nền chính trị ổn định nói chung. Nhưng việc thể hiện tình yêu nước cũng cần phải thông qua kênh “chính thống” chẳng hạng như: tổ chức tọa đàm về “chủ quyền biển đảo” để thông tin cho giới sinh viên, học sinh và tầng lớp nhân dân về những căn cứ chúng minh chủ quyền hoặc những hành vi trái với luật pháp Quốc tế của Trung Quốc. Việc biểu tình như thế khẳng định là không cần thiết bởi nó không phải là kênh chính thống để thể hiện tinh thần yêu nước, có chỉ làm xấu thêm tình hình ổn định chính trị và và sự phát triển kinh tế đất nước. Hơn nữa luật pháp ta chưa ghi nhận hình thức biểu tình để phản đối như trên là hợp pháp. Tóm tại tôi rất trân trọng tinh thần yêu nước của nhân dân ta nhưng ko ủng hộ sự tụ tập lôi kéo, hô hào như thể, nó ko có nghĩ gì đối với sự thay đổi quan điểm của Trung Quốc cả.

 12. thiện
  06.06.2011 lúc 12:38

  bảo đảm có người kích động.. có thể là mưu đồ của bọn chống chính phủ VN.. moi ng đừng tin .. hãy tĩnh táo để bảo vệ sự hòa bình

 13. 07.06.2011 lúc 09:19

  tôi đồng tình với việc biểu tình nhằm chống lại những chính sách mà trung quốc cho hoàng sa và trường sa la chủ quyền của trung quốc, thế giới đã nhìn nhận và chúng ta cũng đã nhìn nhận hoàng sa trường sa la của việt nam,yêu cầu trung quốc phải thực hiện đúng công ước quốc tế về biển đông.
  dân tộc viêt nam truyền thống bao đời, tinh thần yêu nước yêu hòa bình,sức mạnh đoàn kết của chúng đã chứng tỏ qua bao nhiêu cuộc kháng chiến dành độc lập tự do. như bác đã nói vua hùng đã có công dung nước bác cháu ta phải giữ lấy nước.

 14. Viet
  05.08.2012 lúc 20:01

  Pro2011 . Gui ban.
  Ban tran trong tinh than yeu nuoc cua nhan dan ta, ban cung la nguoi yeu nuoc, vay ban the hien long yeu nuoc cua minh nhu the nao ? Co phai ban nam o nha ma reu rao rang : troi oi toi yeu dat nuoc toi qua , phai kg ?

 1. 06.06.2011 lúc 07:04

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: