Trang chủ > Bình Luận, Người dân lên tiếng, Tin Việt Nam > Một bài báo Trung Quốc đe dọa chiến tranh Việt Nam

Một bài báo Trung Quốc đe dọa chiến tranh Việt Nam

 

 Hình măng-sét báo điện tử “Trung quốc Binh khí Đại toàn”

LTCG (13.06.2011)

NTT: Bạn nhà thơ của tôi vừa chuyển cho tôi bài báo của Tàu và ông nói “đọc rùng mình”. Bài báo với cái giọng bành trướng bắt nạt. Nhưng ta nên đọc để biết mà khẳng định sức mạnh yêu nước chống ngoại xâm của dân tộc Việt Nam. Sau đây là nội dung bài báo Tàu đã được dịch:

Quần đảo Nam Sa (Việt Nam gọi là Trường Sa) vốn dĩ là chuỗi ngọc trai lấp lánh của đất mẹ Trung Hoa, nhưng lại bị nhiều kẻ trộm cắp, muốn chiếm đoạt, giành giật, việc này chỉ làm phân tán đi ánh hào quang của chuỗi ngọc trai mà thôi. Trong số các đảo bị các nước chiếm đoạt, bọn Việt Nam kiêu ngạo, vong ơn bội nghĩa đã ráo riết chiếm đóng quần đảo với số lượng nhiều nhất.

Nghĩ lại mà xem, Việt Nam vốn xưa là phiên thuộc của nước ta. Năm 1885, theo Thỏa ước Pháp – Thanh, Việt Nam đã bị nhượng lại cho Pháp, dần trở thành thuộc địa của Pháp. Sau hai cuộc chiến tranh, Trung Quốc đã giúp Việt Nam đánh đuổi thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, hai miền Nam Bắc đã được thống nhất. Nhưng thật không ngờ bọn Việt Nam không những không biết ơn Trung Quốc, mà trái lại đã lấy oán báo ân, tự vỗ ngực xem mình là nước có tiềm lực quân sự lớn thứ ba thế giới, liên tiếp khiêu khích Trung Quốc. Mặc dù qua hai bài học, là cuộc chiến tranh biên giới Trung – Vi ệt và chiến tranh Bãi đá ngầm, nhưng Việt Nam vẫn không nhận ra được bài học, càng ra sức chiếm đoạt nhiều đảo hơn.

Do bọn Việt Nam bắt tay thực hiện khai thác đảo sớm nên điều kiện chiếm cứ thuận lợi hơn, hơn nữa lại có nguồn nước ngọt nên bọn chúng có thể thi công trên đảo, xây dựng sân bay, kiến tạo hạ tầng kỹ thuật thông tin di động, di dân ra đảo, tổ chức du lịch quốc tế, thiết lập phân chia ranh giới khu hành chính cấp huyện hòng vĩnh cửu hóa, thực tế hóa, quốc tế hóa, hợp pháp hóa hành vi bá chiếm. Tiếp đó các nước khác cũng lần lượt theo đuôi Việt Nam, như Philipin, Malaysia, Indonesia, Bruney… xâu xé vùng biển Nam Sa của Trung Quốc, xây dựng căn cứ quân sự hoặc khoan dầu mỏ. Tất cả bọn chúng đều không coi Trung Quốc ra gì.

Các nước xung quanh xâm chiếm quần đảo Nam Sa đúng vào thời kỳ đất nước Trung Quốc chúng ta tiến hành cải cách mở cửa, thực hiện chiến lược đối ngoại hòa bình, tập trung xây dựng kinh tế trong nước, duy trì hòa bình phát triển với bên ngoài. Cùng là những nước đang phát triển đáng ra Việt Nam và các nước lân cận phải có thiện ý giải quyết hài hòa những tranh chấp. Đất nước chúng ta đề xướng ra mục tiêu “gác lại chiến tranh, cùng nhau phát triển”. Tuy nhiên, 30 năm qua, lòng tốt của chúng ta lại không hề được báo đáp, mà trái lại các nước còn không ngừng tăng cường lấn chiếm khu vực biển của nước ta, ngang nhiên chiếm lãnh hải, lãnh thổ nước ta. Không khó khăn lắm, chúng ta cũng có thể nhận ra rằng, lòng tốt của chúng ta không được báo đáp tử tế; danh dự, lãnh thổ và lãnh hải quốc gia nếu chỉ dựa vào giao thiệp hòa bình thì khó mà giữ gìn, bảo vệ được. Ủy ban thềm lục địa của Liên Hiệp Quốc quy định, 12/5/2009 là kỳ hạn cuối cùng cho các quốc gia có liên quan phải hoàn thành việc gửi những bản giải trình các luận cứ khoa học về chủ quyền thềm lục địa và khu kinh tế đặc quyền. Tình hình phát triển còn làm phức tạp hóa vấn đề, sự xoay chuyển của thời gian sẽ làm cho chúng ta càng thêm bất lợi, nếu cứ tiếp tục kéo dài sự khoan dung của chúng ta thì kẻ khác sẽ cho rằng chúng ta đã chấp nhận, bằng lòng với việc đó. Vì thế, biện pháp có hiệu quả là phải dùng lực lượng quân sự chiếm đoạt lại Nam Sa, và phải đưa việc này vào chương trình nghị sự.

Chúng ta phải thấy một thực tế rằng, mức độ xâm phạm của các nước có liên quan đối với lợi ích của nước ta là khác nhau, do điều kiện môi trường và địa vị quốc tế khác nhau nên sẽ có những phản ứng khác nhau đối với hoạt động quân sự của nước ta, vì vậy mà chúng ta cần phải có những cách đối xử khác nhau, giải quyết tốt những mâu thuẫn chủ yếu, thúc đẩy giải quyết những mâu thuẫn thứ yếu. Không còn nghi ngờ gì nữa, mục tiêu tấn công chủ yếu của chúng ta phải là Việt Nam.

Chúng ta có đầy đủ lý do để tấn công Việt Nam, Việt Nam cũng có đầy đủ điều kiện để trở thành vật tế của trận chiến thu hồi Nam Sa :

1. Việt Nam xâm chiếm nhiều đảo nhất, có nguy hại lớn nhất, hơn nữa có thái độ kiêu ngạo nhất, ảnh hưởng xấu nhất. Trước tiên ta thu hồi lại những đảo mà Việt Nam chiếm đóng là có thể thu hồi lại hầu hết các đảo bị chiếm, khống chế được toàn bộ. Lấy gương xua đuổi thành công quân Việt Nam để răn đe các nước khác buộc chúng phải tự mình rút lui.

2. Trước đây, Việt Nam đã nhất nhất thừa nhận Tây Sa và Nam Sa thuộc chủ quyền của Trung Quốc. Những bài phát biểu của các quan chức, bản đồ quân sự, tài liệu địa lý đều là những bằng chứng xác thực, cho đến sau khi thống nhất đất nước thì Việt Nam có những thái độ bất thường, có yêu cầu về lãnh thổ lãnh hải đối với Tây Sa và Nam Sa. Việt Nam ngấm ngầm thọc lưng Trung Quốc, tiền hậu bất nhất, đã làm mất đi cái đạo nghĩa cơ bản, khiến quân đội của chúng ta phải ra tay, với lý do đó để lấy lại những vùng biển đảo đã mất.

3. Việt Nam có lực lượng quân sự lớn nhất Đông Nam Á. Hơn nữa lại đang tăng cường phát triển lực lượng hải quân, không quân để đối đầu với ta. Quân đội của ta có thể phát động cuộc chiến Nam Sa, cho dù quân đội Việt Nam đã có chuẩn bị. Với chiến thắng trong cuộc chiến này, hoàn toàn có thể làm cho các nước khác thua chạy, không đánh mà lui. Đây là cách để loại trừ Việt Nam, làm cho Việt Nam ngày càng lụn bại.

4. Hai nước Trung – Vi ệt xích mích đã lâu, đã từng nảy sinh tranh chấp lãnh thổ và lãnh hải, lần này lại xảy ra xung đột quân sự. Đây là điều mà thế giới đã dự đoán và đã sớm nghe quen tai với việc này, chắc chắn phản ứng sẽ nhẹ nhàng hơn. Trái lại, nếu tấn công vào các nước như Philipin thì phản ứng quốc tế nhất định sẽ rất mạnh mẽ.

5. Các nước khác tuy cùng trong khối ASEAN nhưng chế độ xã hội và ý thức hệ khác với Việt Nam, các nước khác lại ủng hộ Mỹ trong chiến tranh Việt Nam, thời gian đó đã sinh ra những khúc mắc. Là liên minh ASEAN, khi chúng ta phát động chiến tranh thu hồi lại Nam Sa ắt sẽ gặp phải sự phản đối của ASEAN, nhưng hậu quả của cuộc tấn công Việt Nam sẽ tương đối nhỏ, vì Việt Nam đã từng có ý đồ thiết lập bá chủ khu vực, việc này đã làm cho các nước láng giềng có tinh thần cảnh giác, việc làm suy yếu lực lượng quân sự của Việt Nam cũng là điều tốt cho các nước ASEAN.

6. Tình hình quốc tế gần đây có lợi cho việc giải quyết vấn đề Nam Sa. Quan hệ Trung – M ỹ ; Trung – Nga đang ở thời kỳ tốt nhất, không phải vì thế mà dẫn đến sự đối đầu về quân sự giữa các nước lớn. Quân đội Mỹ đang sa lầy vào chiến trường Afganistan, Iraq và vẫn phải chuẩn bị ứng phó với chiến tranh có thể xảy ra với Iran, chưa rảnh tay để quan tâm tới chiến sự Nam Sa. Hơn nữa tranh chấp đảo giữa Nhật Bản và Hàn Quốc, tranh chấp giữa Campuchia và Thái lan đều sẽ làm phân tán sự chú ý của cộng đồng quốc tế.

7. Quần đảo Nam Sa là một vị trí chiến lược không thể thiếu của Trung Quốc trên trận tuyến kéo dài từ Trung Đông đến Viễn Đông, tuy eo biển Malacca là con đường yết hầu nhưng quần đảo Nam Sa không phải là không có vị trí chiến lược. Có được Nam Sa sẽ uy hiếp được Malacca, yểm trợ các đường ống dẫn dầu, Nam Sa là một trong những vùng hiểm yếu, Trung Quốc quyết không ngần ngại chiến đấu để thu hồi Nam Sa.

8. Lấy chiến tranh để luyện tập quân đội, lấy việc thực hiện chiến tranh để kiểm nghiệm và nâng cao năng lực chiến đấu của quân ta, tình hình phát triển của hai bờ Đài Loan – Hải Nam có thể đảm bảo để hai bên bờ sẽ không xảy ra chiến tranh trong tương lai gần, giải quyết triệt để vấn đề Nam Hải, trong khi thực hiện chiến tranh trên biển phải khảo sát những thiếu sót của hải quân, không quân của Trung Quốc để kịp thời nhận diện những khiếm khuyết, cải thiện, nâng cấp, nhằm phát triển càng nhanh càng tốt lực lượng hải quân không quân của ta, để chứng tỏ rằng quân đội ta là lực lượng quân đội theo mô hình mới, có kinh nghiệm chiến đấu hiện đại, chuẩn bị sẵn sàng cho chiến sự Đài Loan – Hải Nam hoặc để đối phó với những thách thức khác có thể phát sinh. Lực lượng hải quân, không quân của Việt Nam không thể xem là quá mạnh cũng không thể xem là quá yếu, chúng phù hợp với việc luyện tập quân đội của ta.

9. Việc thiết lập hợp tác quân đội với Đài Loan có thể còn nhiều khó khăn, sự bất đồng giữa hai bờ Đài Loan – Hải Nam có thể tồn tại, nhưng việc thu hồi Nam Sa thì hai bên lại có chung một lập trường. Mặc dù không thể mời quân đội Đài Loan cùng tham chiến, nhưng trước và sau trận chiến đều cùng nhau tiến hành các hoạt động như : cung cấp nguyên vật liệu, thiết bị bảo trì, nhân viên xử lý, máy bay, tàu chiến do nhu cầu cần thiết hạ cánh hoặc cập bến trong chiến tranh, chắc chắn rằng sự phối hợp hai quân đội sẽ góp phần vào đoàn kết, thống nhất quốc gia.

10. Việt Nam là bọn tham lam, kiêu ngạo, vô lễ, tuyệt đối không thể thông qua đàm phán để chiếm lại quần đảo Nam Sa, không chiến đấu thì không thể thu hồi lại biên cương quốc thổ. Như vậy, cuộc chiến Nam Sa là không thể tránh khỏi, đánh muộn không bằng đánh sớm, bị động ứng phó không bằng chủ động tấn công.

Vẫn còn rất nhiều lý do nhưng không tiện để nêu ra cụ thể từng lý do được.

Mặc dù nói chúng ta đánh Việt Nam như đánh bạc nhưng việc thu hồi Nam Sa quả thực không phải chuyện nhỏ. Hải quân và không quân Việt Nam cũng đang dần hiện đại hóa cho nên ta quyết không đánh giá thấp đối phương, bắt buộc phải làm tốt công tác chuẩn bị, không đánh thì thôi, đã đánh là phải thắng nhanh. Trong khi bàn việc lấy lại Nam Sa vấn đề không phải là xét xem có thể thành công hay không mà phải xét xem thắng lợi có triệt để hay không, những tổn thất, rủi ro có phải là nhỏ nhất hay không và kết quả cuối cùng có phải là tốt đẹp nhất không… Vì thế cần phải xác định 4 mục tiêu rõ ràng. Đó phải là, xuất một đường quyền đẹp mắt về chính trị, quân sự, kinh tế, ngoại giao.

Trên lĩnh vực quân sự, đáng tiếc rằng Việt Nam đã làm những việc gây phản ứng mãnh liệt như xâm chiếm nhiều đảo mới, giam giữ ngư dân và tàu đánh cá Trung Quốc. Ta tuyên bố rằng lãnh thổ lãnh hải nước ta không dễ dàng xâm chiếm, bắt buộc Việt Nam trả lại những đảo đã xâm chiếm, nhanh chóng hoàn thành việc triển khai quân sự tại Nam Hải. Nếu quân đội Việt Nam không chịu thì Trung Quốc sẽ tiến hành tấn công xua đuổi, kẻ nào dám phản kháng ta kiên quyết diệt trừ, nếu tăng viện trợ máy bay tàu chiến cho Việt Nam thì sẽ bắn hạ, bắn chìm hết. Quân đội Việt Nam đã trang bị một số lượng nhất định máy bay, tàu chiến và tên lửa tiên tiến do Nga sản xuất. Quân đội của ta sẽ huy động tiềm lực hải quân, không quân để phong tỏa những căn cứ hải quân, không quân của chúng. Quân đoàn pháo binh thứ hai cần làm tốt việc che giấu những cứ điểm chiến lược hiểm yếu, không quân và chiến hạm cần làm tốt công tác dự báo; cung cấp nhiên liệu cho kế hoạch tấn công lâu dài ở căn cứ phía Nam. Lực lượng trên mặt đất phải luôn luôn sẵn sàng ứng phó với các cuộc tấn công quấy nhiễu của quân đội Việt Nam ở khu vực biên giới bất kỳ lúc nào; phải thực hiện phá hủy các căn cứ hải quân không quân ở miền Bắc. Tóm lại, ta sẽ lấy việc tấn công Việt Nam như là cuộc diễn tập để giải phóng Đài Loan, một khi tình hình đã lan rộng thì sẽ triệt để phá hủy lực lượng hải quân, không quân Việt Nam.

Trên lĩnh vực chính trị, vạch trần việc các nước như Việt Nam xâm chiếm lãnh thổ, lãnh hải nước ta, nhắc lại rằng nước ta muốn duy trì phương châm hòa bình, nhưng chúng ta không thể hòa bình với những kẻ xâm hại đất nước ta. Cho dù xảy ra rồi thì chúng ta không mong nhìn thấy xung đột quân sự. Trung Quốc hy vọng rằng các bên liên quan nên ngồi lại tiến hành đàm phán hòa bình để nhanh chóng kết thúc chiến tranh. Nếu các nước như Việt Nam chịu khuất phục trước sức ép quân sự to lớn của nước ta thì nước ta sẽ không sử dụng biện pháp vũ lực nữa, sẽ mở rộng tiếng nói quốc tế của nước ta.

Trên lĩnh vực ngoại giao, một khi chiến sự xảy ra, cộng đồng thế giới chắc chắn sẽ đưa ra bốn chữ “phê phán, phản đối”. Chúng ta cần nhanh chóng tranh thủ sự thông cảm của Mỹ, Nga, Liên minh Châu Âu, nhiệm vụ quan trọng nhất của hoạt động ngoại giao là nắm được mục tiêu của các nước ASEAN, cố gắng bình tĩnh trước sự phẫn nộ và hoảng hốt của họ, khiến họ tin tưởng rằng Trung Quốc vô cùng coi trọng quan hệ với ASEAN, tuyệt đối không làm tổn hại đến lợi ích của các quốc gia ASEAN ngoại trừ Việt Nam, Trung Quốc sẽ làm cho mức độ phản ứng của họ giảm xuống mức tối thiểu.

Trên lĩnh vực kinh tế, để chung sống hòa bình cần thực hiên chiến lược “Dùng đất đai đổi lấy hòa bình”. Để hòa bình phát triển thì cần thực hiện chiến lược “Dùng tiền bạc đổi lấy đất đai”. Đối với quần đảo Nam Sa thì lại phải thực hiện phương châm “chủ quyền thuộc về tôi, cùng nhau phát triển, thỏa hiệp hòa bình, chia sẻ lợi ích” thiết lập một số khu vực cùng phát triển ở giáp giới các nước ASEAN gần quần đảo Nam Sa. Lấy nước ta làm chủ, lần lượt cùng hợp tác phát triển với Philipin, Malaysia, Bruney… giúp các đối tác cùng có lợi. Mục đích của các nước này muốn chiếm đảo là vì muốn đạt được lợi nhuận dầu mỏ, giúp cho họ kiếm được tiền mà họ muốn, làm cho nó dễ dàng đồng ý chủ quyền Trung Quốc. Nếu Việt Nam đồng ý với chính sách này thì có thể cũng nhận được một phần nào đó.

Với ý đồ lấy phương thức hòa bình để giải quyết tranh chấp Nam Sa thì kết quả cuối cùng Nam Sa quần đảo ắt bị chia cắt. Tất cả những đảo bị chiếm giữ là do ban đầu lực lượng quân đội của nước ta không đủ, khi có đủ năng lực thì không cần phải do dự mà không quyết định, việc sử dụng vũ lực chắc chắn sẽ dẫn đến có sự phản đối. Cùng năm đó, Anh ra sức tranh đoạt đảo Falklands cũng đã bị lên án chỉ trích nhiều, nhưng khi đảo Falklands đã nằm trong tay nước Anh, ai đã có thể làm gì họ. Nếu Việt Nam nguyện làm đầu têu thì phải đánh cho chúng không kịp trở tay.

Hãy giết chết bọn giặc Việt Nam để làm vật tế cờ cho trận chiến Nam Sa.

Gs. Vũ Cao Đàm dịch theo nguyên bản tiếng Tàu trên điện báo “Trung quốc Binh khí Đại toàn”

http://www.cnweapon .com/html/ news/2010- 01/news14304. html

Nguồn: Blog Nguyễn Trọng Tạo

Advertisements
 1. hoangminh
  13.06.2011 lúc 15:25

  bon thoi nat ! nguoi dan trung quoc mabiet su that thi ko biet no con henh hoang viet bai kieu nay duoc nua khong.

 2. luaviet
  13.06.2011 lúc 17:07

  Khốn thay, khốn thay, miệng lưỡi Trung quốc giống y chang miệng lưỡi của Việt Nam cộng sản – chắc hẳn khi Trung quốc ra tay thì Việt cộng chết chắc.

  Lúc này toàn dân sẽ đánh Trung cộng tơi bời chui ống đồng, biển Đông là mồ chôn giặc Tàu như Bạch Đằng Giang năm xưa Tiền nhân ta đã đánh cho tơi bời.

  • Pộ đội
   25.06.2011 lúc 09:51

   thế mày đang viết bằng tiếng việt hay là đang cào bậy đấy, ở đây không nói đến VC hay là ai mà đang nói đến cả một dân tộc Việt Nam, nói đến dòng dõi Lạc Hồng mà có thể dòng máu đó đang chảy trong người mày. Nếu mày là người Việt thì tao cảm thấy xấu hổ cho người nào đã sinh ra mày.

   • 20.06.2012 lúc 12:26

    đồng ý với pộ đội.

 3. 14.06.2011 lúc 08:26

  Trận Bồ Đằng sấm vang chớp giật!
  Miền Trà Lân trúc chẻ tro bay!
  Sĩ khí đã hăng quân thanh càng mạnh!
  Trần Trí Sơn Thọ nghe hơi mà mất vía!
  Lý An Phương Chính nín thở cầu thoát thân!
  Thừa thắng đuổi dài Tây Kinh quân ta chiếm lại!
  Tuyển binh tiến đánh Đông Đô dất cũ thu về!

 4. 14.06.2011 lúc 08:29

  Tàu sân bay hay là chết!

 5. 234
  15.06.2011 lúc 16:33

  Cứ chiến đi xem thế nào :). Đừng thấy đỏ mà nghĩ là chín nhé!

 6. viet
  16.06.2011 lúc 01:56

  Đọc bài viết này mà thấy buồn cười thật đấy. Người viết cũng có đôi chút hiểu biết đấy nhưng mà vẫn còn ngu lắm. Một bài viêt như thế này mà được đăng trên báo thì điều đó chứng tổ rằng giới truyền thông trung quốc cũng ngu vậy thôi. Mà nhu thế thì làm sao mà đánh thăng được Việt Nam. Cứ thử đi rồi biết ngay mà.

  • Pộ đội
   25.06.2011 lúc 09:52

   Nhất trí quan điểm với bạn @!

  • yeu viet nam
   19.07.2011 lúc 21:29

   tán thành ý kiến 2 tay 2 chân luôn (*_*) @@@@

 7. trần như phi
  16.06.2011 lúc 02:01

  ôi cái tiên sư nhà nó. chiến tranh đi đánh đi. sang đây, tao tuy bé nhỏ. tuy biết việt nam thag là khong thể. nhug cứ sang đây, chúng mày giết dc tao. tao cung giết dc 2 đứa rồi mới chết. và việt nam tôi tin có rất nhìu người như tôi và con hon tôi, dkm để nó sâu xé lảnh thổ thì nhuc lắm,

 8. Phương
  16.06.2011 lúc 06:48

  cuồng ngôn, vu khống, vừa ăn cướp vừa la làng!!! Lũ xảo trá…
  Cả nước mình đồng sức đồng lòng đập cho tụi nó chết cha hết đi

 9. Ngô Phong
  16.06.2011 lúc 09:57

  Thật là những lời lẽ thô bỉ của kẻ “vừa ăn cướp vừa la làng”. Bản chất bành trướng của TQ chưa bao giờ thay đổi, chỉ khác nhau về sự biểu hiện.
  Đơn giản, nếu là chính nghĩa sao TQ không dám đưa việc này ra quốc tế, mà cứ đòi song phương đàm phán. TQ định chia nhỏ bó đũa để dễ bẻ thôi mà. (đáng buốn là nhân dân TQ không hề được biết sự thật, do giới cầm quyền TQ dấu ẻm đi).
  Chúng ta không kiêu ngạo, chúng ta chỉ bảo vệ chính nghĩa, bảo vệ tổ quốc, tổ quốc mà ông cha ta đã phải đổ bao xương máu qua hàng ngàn năm lịch sử để gìn giữ.
  Là một người Viêt Nam, tôi vô cùng lên án TQ và sẵn sàng đóng góp sức người sức của của mình để bảo vệ Tổ quốc thiêng liêng VN.

 10. Le
  16.06.2011 lúc 10:32

  Tại sao chúng nó ngu mà là nước mạnh về quân sự thứ hai trên thế giới, tại sao nó biết sai mà dám viết còn mình thấy đúng nhưng không dám nói…..

  • ghgh
   28.06.2011 lúc 21:59

   vn khong nhat cung~ không nhi` mà việt nam là nước đặc biệt; kaka
   nên bảo nó ngu là đúng thôi.

  • tâm sự
   12.08.2011 lúc 12:56

   đúng đấy bạn ạh, TQ toàn lừa bịt mị dân thôi, chỉ cần người dân TQ hiểu biết thì chẳng lo chiến tranh đâu, chỉ lo người TQ không hiểu sự thật bị kích động thì lo lắng thât sự!

 11. THANH TRÚC
  16.06.2011 lúc 21:38

  .trung quốc luôn miệng nói vì hòa bình.có thật vì hòa bình hay vì cái bụng to muốn ăn nhiều,đã không biết còn nói to mồm.CHÚNG TA HÃY VÌ ĐẤT NƯỚC CHÚNG TA.KIÊN QUYẾT ĐẤU TRANH CHỐNG NHỮNG KẺ THAM LAM,MUỐN CƯỚP ĐI NHỮNG GÌ ÔNG CHA TA ĐÃ CỐ CÔNG GÌN GIỮ.VIỆT NAM MUÔN NĂM!

 12. anh diep
  16.06.2011 lúc 22:11

  mot bon cho ma viet ra nhung loi thoi tha.
  viet nam la dat nuoc cua tu do dan chu cong bang van minh binh dang.
  bon chung no them do rai dao truong sa & hoang xa cua minh
  nhung nhan dan viet nam quyet bao ve chu quyen cua to quoc.
  chen’ de bon ngu dai.
  chung may chet’ ma ko biet tinh doan ket cua quan dan viet nam ah…!

 13. Mr Phong
  17.06.2011 lúc 09:06

  Bọn chó chết Trung Quôc, bọn ăn cướp la làng, có ngon ăn như chúng mày nói thì nhảy vào mà chiến, cả ngàn đời nay chúng mày có ăn được Việt Nam tao đâu, Bố mày thách cả cái đất Trung Quốc chúng mày dám sang đấy….
  Từ đời tổ tiên nhà chúng mày đã muốn ăn đất nước tao mà còn không làm được nữa là cái bọn thối tâh chúng mày bây giờ. Chúng mày chỉ biết đi gây sự trong khi nội bộ chúng mày cũng thồi như cứt ấy….Chúng mày có ngon ăn thì nhảy vào mà đánh nhau, phân tích thì hung hồn thế sao k làm luôn đi, Chúng mày chiếm nước tạo đc 1000 năm đấy rồi có chiếm mãi được không??? Lũ chúng mày cậy nước to định lấy thịt đè người nhưng đừng có mơ, tinh thần Việt Nam bọn tao lúc nào cũng hừng hực khi thế đạp nát đầu bọn mày ra…thời nào đất Việt tao cũng có anh hung….Một lần nữa tao thách cả cái đất nước thối tha chó chết của lũ chúng mày dám bén mảng sang Việt Nam tao đấy, thằng nào sang thằng đấy bỏ xác lại….

  • thù thằng trung, ghet tụi phản động
   19.07.2011 lúc 21:35

   nè nè, coi chừng bọn trung quốc kéo dân qua đây phun nước bọt, hay là “tè trong quần” gì đó là nước còn nhiều hơn lũ lịch sử luôn đó. hahahahahaha……..ặc..ặc

 14. Phan Anh
  17.06.2011 lúc 15:13

  Nhận diện chu kỳ hoạt động quân sự của Trung Hoa
  Link: http://dobatnhi.wordpress.com/2011/06/17/nhan-dien-chu-ky-hoat-dong-quan-su-cua-trung-hoa/

 15. 17.06.2011 lúc 21:40

  ngong cuong,co ngon thi lam di dung dieu vo duong oai nua ba hoa lao leu .

 16. thich nghi
  18.06.2011 lúc 17:57

  một bài báo được đăng với nội dung”ngông cuồng ngạo mạn”xong cũng thấy sự tức tối khi không khuất phục được Việt Nam của Bắc Kinh.

 17. key
  20.06.2011 lúc 10:17

  khon nan

 18. 20.06.2011 lúc 18:31

  vừa xấu, vừa kiêu,vừa điêu, vừa đĩ

 19. NhokPom
  20.06.2011 lúc 21:38

  K bít thằg Hồ Cẩm Đào có vấn đề gì về não nữa khôg ta??? Đăg bài báo này chi! Khuyến khích dân nó lấy trườg sa hay khuyến khích dân ta bảo vệ đất nước! Đây chẳg khác nào ỷ đôg hiếp yếu, mà có yếu thì từng đồg bào thiểu số của chúg ta vẫn thông minh hơn kái thằg HCĐ kia! Tiến vào mà lãnh sẹo nha kon!

 20. 21.06.2011 lúc 00:16

  Ôi, la lối làm gì các bạn ơi!
  Hòa bình kg muốn mà lại muốn xích mích. Ngoại giao kg được thì là phải đánh. Đánh kg được thì bị mất. Mất rồi thì thôi, thôi rồi lại hòa bình, hòa bình thì tập trung làm ăn, làm ăn rồi thì lại có tiền, có tiền rồi thì ở đâu chẳng là nhà của mình, đất của mình…vv.
  Xin vào dầu khí thì phải con ông cháu cha hay có tiền hối lộ mới xin được. Lương cao ngất trời thì bị người dân nói quá, mà nói quá thì lại trả bớt đi, còn bao nhiêu để dành đến lễ tết mang ra thưởng bằng đủ lý do, nếu kg thưởng thì phải đóng cho nhà nước hoạc phải đóng thuế nên bao nhiêu cứ đem ra thưởng cho nhanh. Nhà cửa xe cộ mua cho nhiều trong khi ăn một ngày kg thể hết 2 kg thịt bò hay ngủ hết 2 cái giường…vv. Đến nỗi thưởng lên tới mấy trăm triệu hoặc lên đến cả tỉ đồng đó là công khai trên báo chí chứ sự thật bao nhiêu thì còn ghê nữa trong khi người bình thường có ăn học làm vục mặt 20 năm cũng kg dám mơ có được vài trăm triệu.
  Người dân nghèo khổ, đường sá lầy lội có lấy “dầu khí” ra mà làm hay lo cho họ kg? Lo gom ăn uống chia nhau hết mà khi gặp sự cố thì kêu những người đó ra canh giữ chiến đấu tội gì các bạn phải bận tâm.
  Các bạn làm ăn bằng chính sức lao động và chất xám của mình thì các bạn hãy tự tin lên! Mỹ hay Trung Quốc….đều là nhà của các bạn hết, thậm chí bắt chúng nó phải phục vụ chu đáo nữa là khác nếu các bạn có nhiều tiền.
  Thời buổi thế kỷ 21 rồi, nếu có tài thì ở đâu cũng là hòa bình và thịnh vượng, nếu bất tài thì ở đâu cũng phải làm thuê mới sống nổi. Bởi thế mà chúng ta phải thắng bọn Trung Quốc bằng cái đầu. Hỗn độn kg bằng nhiều, nhiều kg bằng ít, ít kg bằng tinh, tinh kg bằng diệu. Tại sao kg nghĩ rằng, một người chủ có thể sử dụng cả trăm ngàn người, 86 triệu ngườu mà sử dụng 1,3 tỉ người là bình thường.
  Bọn TQ này nó rất là xảo trá và thâm độc xưa nay. Người làm chủ kg bao giờ dành đi trước và luôn nhường cho dân thường đi trước và tranh đấu. Bọn TQ nó muốn tranh đấu hay đi trước thì cứ để xem nó làm được gì.
  Thời xưa dân Việt Nam ta bị đô hộ quá nhiều nên kg có cơ hội tiếp xúc với thế giới văn minh nhưng bây giờ thì khác rồi. Dân ta hãy cố gắng học hỏi nghiên cứu cho thật nhiều vào mới là thượng sách. Khi dân ta toàn là người tài giỏi văn minh có trí tuệ thì kg một người nào dám đụng đến cả. Dân ta phải thế thì bọn TQ nó sẽ tình nguyện làm nô lệ và thế mới có thể trả mối thù ngàn năm. Đừng để sinh ra và chết mà kg hiểu tại sao lại chết. Đối với bọn TQ chúng ta cần phải có cái nhìn sâu rộng trên đầu trên cổ tụi nó thì mới được.

  TQ xưa nay đánh trận kg có hiểu biết như con trâu con nghé vậy, kg có tiếng tăm gì cả và chỉ giỏi ăn nói vớ vẩn thôi. Chúng ta kg có gì phải sợ bọn TQ cả. Chúng ta cần có ngoại giao và phải có một nước lớn để hợp tác trên mọi phương diện, có như thế thì chẳng ai làm gì được. Phải có anh em bạn bè một cách đúng đắn chứ kg thể dở dở ương ương mà đâm ra chẳng vào đâu cả. Đừng tự hào vì nhà nghèo mà học giỏi mà hãy tự hỏi tại sao giỏi mà vẫn nghèo là vậy. Có nền tảng quan hệ quốc tế và có đồng minh anh em vững chắc thì dân yên tâm mà làm ăn phát tài, ăn học chu đáo thì lúc đó mới sai khiến được bọn TQ. Như thế mới là trả thù rửa hận được. Như ví dụ: Nhà máy sản xuất của Apple đó. Nó mở ở TQ,thuê người trung quốc và nó sai như con chó vậy, đến nỗi nhiều người quẫn quá phải tự tử liên tục o nhà may foxcon của Apple vì bị nó chửi bới sai bảo như súc vật. Thế mà bọn TQ nó dám to mồm cái gì? Chỉ bắt nạt những người kg biệt gì thôi.
  Mẹ kiếp cái bọn tàu này thật!
  Mình đang sai mấy thằng tàu nó làm việc như con chó vậy. Cho nó 500 usd/tháng mà sai nó, vợ con nó luôn. Mong các bạn cũng kiếm được vài thằng trở lên để sai giống như mình nhe!
  Nên nhớ! Sai mấy bọn tàu như con chó mới hả dận và là cách trả thù cho ông cha ta quá cao, quá thượng sách đấy các bạn à.. Chứ chửi nó rồi nó lại chửi lại thì hóa ra bằng nhau à?

  • Dan Viet
   02.07.2011 lúc 00:48

   1) Noi va viet len su that cho mai nguoi xung quanh.
   2) Di bieu tinh voi banner “Say NO to Made in China” “China stop lying” China stop invading”
   3) Dung mua do Tau. Mua do Vietnam va cac nuoc khac

 21. Tran NAm
  23.06.2011 lúc 10:24

  du co chet tui cung ra tran

 22. NGUOI YEU NUOC
  24.06.2011 lúc 16:47

  kho cho TQ .chua gi da so VN manh nhat .lam sao ma chug no dam dug den VN chu .VIET NAM muon nam

 23. tako
  24.06.2011 lúc 22:26

  ??????????? Tụi nó muốn thành bá chủ khu vực rồi ,”Tóm lại, ta sẽ lấy việc tấn công Việt Nam như là cuộc diễn tập để giải phóng Đài Loan, một khi tình hình đã lan rộng thì sẽ triệt để phá hủy lực lượng hải quân, không quân Việt Nam”, “Lấy nước ta làm chủ, lần lượt cùng hợp tác phát triển với Philipin, Malaysia, Bruney… giúp các đối tác cùng có lợi. Mục đích của các nước này muốn chiếm đảo là vì muốn đạt được lợi nhuận dầu mỏ, giúp cho họ kiếm được tiền mà họ muốn, làm cho nó dễ dàng đồng ý chủ quyền Trung Quốc. Nếu Việt Nam đồng ý với chính sách này thì có thể cũng nhận được một phần nào đó” . Vậy mà sao tụi nó cứ mở mỏ chó ra là kêu hòa bình nhỉ?????????????

 24. hoang sa truong sa
  24.06.2011 lúc 23:25

  Khi đọc những dòng trên, máu Lạc Hồng trong người rần rật chảy. Lòng tự trọng của dân tộc Việt trong huyết quản của tôi bị xúc phạm nghiêm trọng.

  Tôi là người không biết tiếng Hoa, khi đọc bài viết này xong, đầu tiên, xin chân thành gửi lời cảm ơn đến Giáo Sư. Tuy nhiên có 1 vài khúc mắc tôi muốn nêu, và cũng muốn những ai thành thạo tiếng Hoa thì tìm hiểu kỹ và giúp tôi biết thêm thông tin của trang http://www.cnweapon.com/. cho rõ ràng hơn.

  Dựa trên Phần mềm dịch thuật của Google, tôi tìm dc 1 vài thông tin.

  1.Trang web này có tổng số lượt người xem là hơn 9triệu (từ 2009 đến nay, vậy không phải là nhiều đối với tổng số dân Trung Quốc). Trừ trường hợp được trích dẫn từ 1 nguồn khác thì tôi không thấy nêu trong bài viết bằng tiếng Trung quốc
  [Powered by cnweapon © 2009-2010 给我留言 网站统计

  沪ICP备09061353号]

  2. Tổng số lượng người xem bài cụ thể là bài viết này khoảng trên 8000 người, dưới 9000 người, và khoảng gần hay hơn 660 ý kiến phản hồi. Chứng tỏ bài viết này chưa hẳn là phổ biến
  [查看全部回复【已有668位网友发表了看法】]

  3. Trang web này có chú thích 1 dòng ở dưới cùng, nếu lấy bài và trích dẫn thì phải nêu nguồn (là trang tiếng Hoa có bài viết) Và hoàn toàn nhằm mục đích trao đổi thông tin chứ không liên quan đến quan điểm chính trị, và liên quan đến phản động.

  [免责声明:本站消息系转载自合作媒体及互联网,文章信息均以注名出处。登载出于传递更多信息之目的,不涉及政治观点,不涉及反动及泄密文章,亦不代表本站观点,文章版权归原作者及原网站所有,如有侵权行为,请指正,必当即刻改正,谢谢合作!兵器爱好者交流QQ群:104986480 QQ群2:752008 广告联系QQ: 1322591714 ]

  4. Tôi e rằng đây là quan điểm của 1 cá nhân thảo luận trên diễn đàn. không phải là tiếng nói chung của chính phủ hay đa số người dân Trung Quốc. Do đó, bài viết này chỉ đứng trên quan điểm chính trị của 1 cá nhân, không đại diện được cho cục diện chung.

  5. Nếu những điều trên của tôi là đúng, thì những bài khác mong Giáo sư bỏ thời gian tìm hiểu và dịch những bài có giá trị hơn, thay vì tốn công cho những bài viết không mang tính đại diện như thế này. Và những bài viết này, sẽ là con dao hai lưỡi, khi kích động lòng tự hào, tự trọng của mỗi dân tộc, kích động hận thù của người dân chúng ta, Không đạt được mục đích chính là chúng ta sẽ lấy lại Hoàng Sa Trường Sa bằng cách quốc tế hóa và bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ mà vẫn đảm bảo việc duy trì ổn định, phát triển kinh tế cho đất nước.

  Xin chân thành cảm ơn.
  Trân trong

 25. 25.06.2011 lúc 09:14

  Các đức Giám Mục, các Linh Mục hãy ra lệnh tất cả các con chiên và mọi người dân thường ( nếu họ muốn) hãy làm một giờ cầu nguyện mỗi tối cho dân tộc VN ta được bình an và thịnh vượng đi, cầu nguyện cho tới khi nào mà người lãnh đạo biết thực sự yêu nước thương dân như nước Đức đó. Với sức mạnh của gần 10 triệu ngưới Công Giáo, được Thiên Chúa lúc nào cũng soi đường dẫn lối, với với lòng kính Chúa yêu người và yêu cho tới chết như đức GiêSu, với đường lối công bằng, bác ái chúng ta hãy mau mau làm ngọn đuốc cho dân tộc VN đừng làm CÁI ĐUÔI của dân tộc nữa. Dân tộc VN đang chờ người mở đường đó, thời gian không còn nhiều và thời cơ đã đến rồi.

  Người Công Giáo hãy làm ngọn cờ đầu cho dân tộc VN, đừng ngồi nhìn nữa, một người ngã xuống hàng triệu người đứng lên.

  HÃY RA TAY GIẾT QUỶ DỮ ĐI, NGƯỜI CÔNG GIÁO KHÔNG GIẾT THÌ AI GIẾT ĐÂY?

 26. 26.06.2011 lúc 22:09

  Tôi là người Việt Nam. Tôi yêu dân tộc mình và truyền thống hào hùng của dân tộc mình. Đọc bài báo xong tôi thấy mình bị xúc phạm. Tôi sanz sàng gác lại tất cả để sẵn sàng tham gia cùng mọi người dân Việt nam giữ vững bờ cõi non sông nước Việt Mà bao đời nay cha ông ta đã hy sinh để gìn giữ: “Các vua hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ nước” (chủ tịch Hồ Chí Minh)

 27. Tuan
  27.06.2011 lúc 10:02

  tao co chet cung cho 1 2 thang trung quoc chet theo.tuy viet nam nho nhung chi khi khong nho.giet giet het ke nao dam xam chiem viet nam

 28. Thảo
  28.06.2011 lúc 08:13

  Mình thấy đất nước việt nam mình có rất nhiều bạn giỏi tiếng trung và tiếng anh. Mình nghĩ những bạn này hãy đại diện cho người dân Việt Nam ta dịch bài báo trên từ tiếng trung sang tiếng anh để người dân các nước trên thế giới biết Trung Quốc bịa đặt và đe doạ người dân Việt Nam thế nào và viết bài nói về sự đe doạ của Trung Quốc đối với Việt Nam để người dân Trung Quốc hiểu thực tình không phải Việt Nam như thế. Bây giờ truyền thông đại chúng rất nhiều. Mình tin là các bạn trẻ Việt Nam đủ trí thông minh và tài giỏi để giúp ích một phần cho đất nước

  • hello
   03.07.2011 lúc 23:11

   hoan hô tinh thần tự tôn dân tộc! lúc nào ra trận nhớ alo cho anh em phát nhé! lúc đó mà chốn ở xó bếp thì hơi bị chán đấy!!!

   • TQ con dog
    17.07.2011 lúc 19:39

    cho tui SDT di r` có gì gọi cho :))

 29. mycat
  29.06.2011 lúc 13:59

  danh bo me bon trung quoc di,doc ma thay uc che

 30. sockboy
  29.06.2011 lúc 15:37

  e sẽ k chửi bon.trung quốc là chó vì e cam thấy nếu chửi như vậy e cảm thấy xỉ nhục loài chó lắm

 31. duy
  29.06.2011 lúc 16:39

  bon TQ làm vậy thì VN phải có biện pháp chứ. đánh bỏ mẹ bọn TQ đi Thâm Như TQ

 32. 29.06.2011 lúc 20:16

  “Ba tàu” là bản chất, là thương hiệu của TQ. Hãy chuẩn bị đón tiếp chúng chu đáo, nồng hậu. Tôi hứa sẽ đập nát và nhai đầu bọn chúng nếu có cơ hội.
  Luôn đoàn kết nguyện một lòng sẵn sàng dâng cả máu xương để đập tan dã tâm xâm lược ngàn đời của bọn bành trướng phương Bắc một lần nữa. Đó là quyết tâm của tất cả những người con đất Việt, dòng máu Lạc Hồng giờ đang sôi và rất nóng. Việc còn lại trông chờ cả vào quyết tâm của Chính phủ Việt Nam ta!
  “…Chén rượu ngon không thể làm cho giặc say chết.
  Tiếng hát hay không thể làm cho Giặc điếc tai…”

 33. Yute
  30.06.2011 lúc 23:10

  đúng là ko thể chịu đựng nổi

 34. BL
  30.06.2011 lúc 23:59

  bon TQ den thit con minh ma con an duoc thi noi chi den viec nay … bon chung moi la thu tham lam va tham doc , nguy bien la vi nuoc ,vi dan ,vi chinh nghia ……….XAO MIENG ! VNam ko de nuot vay dau +_+

 35. chung
  02.07.2011 lúc 12:14

  Tẩy chay hàng Trung Quốc đi…………Mọi hàng hóa của TQ ko tốt lành, ngộ độc th ực phẩm, hóa chất. Tại sao VN ko thực thi chính sach này……………..đả đảo hàng TQ. Người Việt Dùng hàng Việt…………………………….

 36. hoangnam2011
  02.07.2011 lúc 21:41

  truoc khi tao dap thang tau ,tao the se dap thang cong san viet nam truoc ,boi muon diet giac tau thi chi co cach bat giam may thang cam dau cong san viet nam cai da ,chung la nhung ten ky da can mui nhan dan ,chung so chet lam vi chung co nhieu tien bac va cua cai ,voi quyen luc cho nen muon danh trung quoc hay giet het bon cong san viet nam .

 37. 03.07.2011 lúc 11:51

  ôi, đọc bài báo này mà tôi ức đến nghẹn cổ. TQ đúng là vừa ăn cướp vừa la làng. Chúng thật trơ trẽn và vô liêm sỉ…Chúng Khinh thường và bắt nạt VIỆT NAM 1 cách thật trắng Trợn..NHưng tiếc là chúng đã đánh giá thấp người VIỆT NAM chúng ta. Chúng phải nên nhớ những trận chiến trong lịch sử của cha ông ta, bọn chúng đã phải thua 1 cách nhục nhã như thế nào.. Và ngày nay, nếu chúng gây chiến và xúc phạm đến Đất nước và người dân Việt Nam thì chúng sẽ phải gánh hậu quả còn thảm hại hơn vậy…Vì dòng máu yêu nước luôn luôn bừng cháy trong mỗi con người Việt Nam chúng ta, Chúng ta sẵn sàng liều sống chết với cHúng để bảo vệ Lãnh thổ đất nước, bảo vệ lòng tự Tôn dân tộc…”
  ” khi Tổ quốc cần, tôi sẵn sàng cầm súng!”
  Sẵn Sàng, Sẵn Sàng, sẵn Sàng

 38. 03.07.2011 lúc 13:51

  Tuc qua

 39. Ngoc tuan
  03.07.2011 lúc 16:18

  Tu truoc toi nay Trung Quoc luon muon thon tinh nuoc ta. Toi khong muon noi den chuyen thang bai. Cung nhu bao nguoi dan dat Viet khac, toi luon san sang cam sung chien dau va co the la hy sinh. To quoc toi, nhan dan toi luon la nhu the. Va toi tin tuong rang CHUNG TOI se bao toan lanh tho, lanh hai cua TO QUOC toi. Va toi chi muon noi: Toi luon san sang!

 40. hai thanh
  03.07.2011 lúc 22:37

  Cong nhan la khi co bien moi thay long yeu nuoc thuong noi cua nguoi viet nam chung ta. Co le doi con ban cac chau chat cua cac ban se k bao gio dat chan den vung bien tranh chap nay hoac nhung dao hoang vang k nguoi o do.nhung khi nghe tin dat nuoc. Bi xam lang tat ca chung ta deu co cgung mot cam giacsoi suc san long hi sinh bao ve to quoc.tat nhien moi nguoi se nghi ra mot kieu bao quoc the hien long yeu nuic bang nhung cach khac nhau.
  Hien nay trung quoc manh hon ta gap nhieu lan. Neu cu lam bua tien hanh vu luc la mac muu trung quoc. Chua chac da bao ve duoc dat nuoc ma dan den hau qua nang ne; tat ca nuoc ngoai rut von khoi viet nam.kinh te bi tut hau thi truong bi dao lon. Cac be phai phan dong nhan co hoi troi day..bao lau sau ta moi khac phuc duoc hau qua.them nua neu danh nhau tren bien chu yeu la dua vao vu khi hien dai.quan so va cac dieu kien kieu nhu rung che bo doi rung vay quan thu k con nua.rat co the se giong nhu my danh irac tren sa mac.irac k don the xuong cat duoc thi quan ta cung k chui xuong day bien duoc.theo toi dau tranh chinh tri luc nay moi la thong minh.hoang than ceanuc vua. Nuoc lao tung duoc menh danh la ten vua khon nhat the gioi da dua lao thoat khoi chien tranh.chi la nuoc trung lap gio chieu nao che chieu ay.a nao e cung chieu mien la a de e yen. A do tien vao cho e tieu va lam bao ke cho e la ok.minh muon cac ban dua ra nhieu bien phap moi de bao ve dat nuoc.va duong nhien vu luc quan su la bien phap cuoi cung.va neu k choi thi thoi.choi thi phai cho bon trung quoc biet la ta se choi den cung.nhat vang da cung tan.

 41. viet nam
  05.07.2011 lúc 14:21

  that buon cuoi bon china ngu dot. bon chung tuong la bat nan duoc chung ta sao neu chung buoc toi vietnam. toi va chung ta se san sang hy sinh de bao ve to quoc cho du chung co chiem duoc thi cung phai ton that nang ne. nhung truoc mat toi nghi chung ta can lam giam suc manh cua chung bang cach: tay chay hang chung quoc. vi du toi rat muon mua do choi dep cho con nhung toi se ve tu lam cho be choi chu khong mua do choi chung quoc. nghe toi bon no la mau trong nguoi toi da soi len roi. cam ghet bon cho chung quoc. chung ta hay tay chay tat ca nhung cai gi la cua chung quoc chung ta hay dong tam lai day cho bon nguoi chung quoc o nuoc ta ma coi thuong luat phat ta, hanh hung nguoi dan ta mot bai hoc.

 42. viet nam
  05.07.2011 lúc 14:22

  DAN TA HAY DUNG DO CUA TA. BAI TRU TRUNG QUOC. BON KHON NAN

 43. nguyen
  06.07.2011 lúc 16:00

  that la buc xuc qua di mat, doc xong ma nguoi minh cu run len, vi buc minh va vi gian, gioi thi sang ma danh mot minh ong danh may chuc thang cho may biet tay, quan tau`

 44. vangthu
  06.07.2011 lúc 19:47

  Một bà già bán cơm bình dân như tui đây mà cũng tức không chịu nỗi nữa, huống gì các ông quan tai to mặt lớn chắc là ăn ngủ không yên đâu nhỉ?

 45. vuthanhphuong1986
  08.07.2011 lúc 21:33

  cu cho la nhu vay di du sao di nua bo no ko lam gi dc mjnh dau thoi ki nao dan mjnh cung vaty da~ danh nhau la phai chien thang cac ban yen tam di roi 1 ngay nao do tren trai dat nay ko con ten trung quoc nua dau 3 nam nua dan mjnh se co bom nguyen tu gap 10 lan bom nguyen tu trieu tien mjnh chj can 2 qua san bang dat nuoc trung quoc thoi
  bon cho dang nao cung chet de chung no chet tu tu di

 46. vG
  12.07.2011 lúc 09:05

  toi cung chang thich chien tranh chut’ nao` nhung toi yeu to? quoc nay` ( toi yeu viet nam) boi vi toi rat quy trong tat ca? nhung chien cong ma cha anh ta da~ tao dung dc . neu mot ngay co chien tranh that toi mong cac ban tre? hay bao ve nhung thnah tich ma cha anh de? lai . chung ta fai giu tung tac dat que huong tung vung troi cua to? quoc’

 47. OanhKieu
  13.07.2011 lúc 12:21

  Neu chien tranh VN_TQ thuc su xay ra thi chung ta can doan ket chien dau de giu vung lanh tho bac Ho da day :” khong co gi quy hon doc lap tu do”

 48. sat_sat
  14.07.2011 lúc 17:22

  oi! dau don thay. neu chien tranh thi gd tan nat, chong con li biet.nhung k phai the ma k danh,minh cang nhan nhung chung no cang tian toi.hoi dong bao ca nuoc chung ta hay dung len vi niem kieu hanh dat Viet nao.

 49. Nguyễn Hữu Tài
  14.07.2011 lúc 18:42

  tôi nghe nói mấy ông chú tôi kể,
  việt nam có căn cứ quân sự ở vĩnh phúc
  có khoảng vài nghìn chiếc xe tăng + máy bay quân sự đặt trong lòng núi vĩnh phúc
  bọn TQ kô dám làm gì mình đâu
  một vài bọn phản động việt nam nó làm ra nhữg bài báo này để cho dân việt nam sợ và cho bọn tàu khựa thêm tự tin vào mình.
  bọn nó sẽ kô bao giờ chiếm được trường sa và hoàng sa của việt nam đâu
  việt nam muôn năm

 50. Anh
  14.07.2011 lúc 22:26

  Tôi nghĩ rằng: Chỉ có vũ khí răn đe mới làm cho bon Bắc Kinh bỏ ý nghĩ xâm Lược Việt Nam. Cũng như An Dương Vương từng có cây nỏ thần vậy. Bây giờ nỏ thần ấy chính là tên lửa tầm xa mang đầu đạn hạt nhân có khả năng vươn tới Bắc Kinh, Nam Kinh thì mới ăn thua. Minh ko dánh nó làm gì cả. nhưng muốn sống yên thân mà làm ăn cũng không thể ko có vũ khí tự vệ. Tôi – các bạn, chúng ta phải nhớ điều này. Đời mình ko làm được thì mình hãy nhắc con cháu mình phải làm. Nước mất là nhà tan các bạn a! Mồ mả cha ông bị bon nó cày xới, vợ con thì phiêu bạt, thậm trí bị giết. Thảm cảnh ấy thật thê lương! Muốn vậy chúng ta hãy cố làm cho tốt công việc của mình. có điều kiện thì đi nước ngoài học hỏi các nước bạn, đặc biệt là những nước phát triển. Yêu nước bắt nguồn từ yêu gia đình, bạn bè, và cảnh vật quê hương….
  Các bạn đừng nên quan tâm nhiều đến đảng phái chính trị, phe nài phe kia làm gì! là người VN, thì ai cũng có nỗi đau như nhau khi kẻ thù xâm lược. Chúng ta phải đoàn kết nhau lại để chống giặc chứ đừng chia rẽ nhau để quân thù lợi dụng giết ta!

 51. Anh
  14.07.2011 lúc 22:39

  Tôi thích bài thơ “Đồng chí” của Chính Hữu, Các bạn cúa đọc lại mà xem, các bạn sẽ thấy dòng máu quê hương chảy trong mình.
  Hãy bỏ những thú vô bổ như: gameonline, thuốc phiện,… để học hành, lao động và chăm lo tốt cho cuộc sống của gia đình. Khi tổ quốc cần, mình có thể tự bỏ tiền ra mua vũ khí tự vệ và đánh giặc. Một mình tôi là nhỏ, một mình bạn chũng vẫn là nhỏ nhưng hơn 80 triệu người con của đân tộc trên khắp năm châu cùng nghĩ và làm như vậy thì kẻ thù nào cũng không phải là đối thủ nếu muốn xâm lược chúng ta, cướp đất, cướp biển và đảo của chúng ta. Tôi nghĩ vậy đấy! Tôi tin chắc các bạn cũng nghĩ như tôi!

 52. 15.07.2011 lúc 00:47

  cai j cua co’ ly cua no”’…nhung nhu nay thi thay doi trang thay den…dao cua viet nam tu truoc toi jo ko thay doi ca khi chien tranh///ho vu khong nhu vay ma ko thay nguong mom ak…du khi trung quoc co xang danh viet nam thi toi xe di bo doi…viet nam xe quyet gianh doc lap cho du la 1 cm dat hi sinh tat ca cung bang long…

 53. 15.07.2011 lúc 10:16

  Đánh cho để dài tóc !
  Đánh cho để răng đen !
  Đánh cho nó chích luân bất phản !
  Đánh cho nó phiến giáp bất hoàn !
  Đánh cho sử tri nam quốc anh hùng chi hữu chủ !!!!!!!

 54. 15.07.2011 lúc 10:33

  Cac’ vi lanh~ dao dat nuoc viet nam dau. CHi can` 1 cau noi’ cua? cac’ ngai` bao? danh’ Trung quoc’ , danh cho chung’ biet the nao` la` dan toc viet nam thi` toi tin chac 1 dieu`rang` : Dan Toc Viet Nam Khong Bao Gio Khuat Phuc Truoc’ trung quoc’. Danh’ cho chung no nhu` tu?/. Khong the de cho chung de` dau` cuoi~ co? dan viet nam dc.

 55. Minh
  15.07.2011 lúc 16:29

  nếu chiến tranh xảy ra . tốn kém về mọi mặt là ko thể tránh khỏi . tuy Việt Nam thua bọn nó nhiều thứ ( nếu ko nói ra là mọi mặt ) nhưng mọi quốc gia trên thế giới đều biết lòng yêu nước của VN luôn cao nhất , bất khuất nhất , hãy để đất nước và nhân dân nhớ VN đến tên các bạn dũng cãm chiến đấu với bọn TQ như đã nhớ đến chủ tịch HCM mà nhân dâ vẫ gọi là Bác Hồ

  • Trinh Tien
   15.07.2011 lúc 19:10

   Hàng ngàn năm nay, Vietj Nam chiến tranh đã nhiều. thử nhìn lại xem, toàn là bọn TQ nó sang chiếm đấy chứ!!!! Chẳng lẽ thua mãi ak??? theo tui, trận này phải đánh, nếu thiếu quân, thì ae mình ra trận!!! cũng phải vì màu cờ sắc áo chứ!! chết vì tổ quốc cũng vinh dự lắm!! hehe

 56. ducthinh_kr
  17.07.2011 lúc 22:50

  me bon tau cho chet

 57. thachtoanh
  18.07.2011 lúc 14:42

  toi la nguoi vn. du dat nuoc toi co nhu the nao toi van thay trong toi luon co ngon lua yeu nuoc. toi la con chau cua Ho Chi Minh. Toi ko the tu nhien ma chet nhung toi muon duoc cam sung muon duoc dau tranh muon duoc hi sinh cho dat nuoc khi dat nuoc can. Song, day chinh la luc chung ta biet nhu the nao la song cho co y nghia. Ho Chi Minh muon nam.

 58. bán trôn nuôi miệng
  18.07.2011 lúc 15:03

  cơm không đủ ăn áo không đủ mặc, cha mẹ phải lao động cật lực cũng không đủ tiền mua nổi cái chữ cho con, tệ tham nhũng thì từ khu phố,tổ tự quản cho đến trung ương, từ cổng trường học cho đến cho đến bệnh viện đâu đâu cũng nhủng nhiễu hối lộ người dân , nhà cầm quyền hèn với giặc ác với dân. dân tộc có sống dưới ách thống trị nào thì cũng vậy thôi nếu việt nam còn đảng cộng sản !. hảy tự quyết đi…. dân không có quyền.

 59. VN anh hùng
  18.07.2011 lúc 21:13

  Bọn chó chết,vô liêm sỉ giỏi thì chúng mày đánh đi tao thách cả cụ tổ nhà thằng Hồ Cẩm Đào đó

  • trung quoc la cho cua vn
   19.07.2011 lúc 22:00

   trời wơ, hcd chết rồi huống chi là cụ tổ nhà chúng nó, he he

 60. yeu viet nam
  19.07.2011 lúc 21:23

  không hiểu sao trong 7 tỉ người này lại có hơn 1 tỉ người ngu si đến thế, ” đã xấu mà còn xa, bị xi đa mà còn xông pha đi hiên máu”, khoảng cách từ vn -> hoàng sa còn xa hơn từ tq -> hoàng sa, mà thôi, người việt nam chúng ta không chấp chi bọn Trung Quốc đó. tụi nó ỉ đông hiếp ít thôi, bọn chúng không có chứng cớ thì bảo rằng không cần phải ngồi trên bàn đàm phán. bảo quần đảo của chúng mà trước đến giờ chỉ thấy có người dân Việt Nam chúng ta mà thôi. thật là khỉnh bỉ bon Trung Quốc mà thôi. đúng là một lũ vừa ăn cướp, vừa la làng

 61. 20.07.2011 lúc 15:57

  ngu vậy thế bây giờ tôi hỏi ông : nếu nó chiếm nước mình nó thấy vợ ông đẹp nó chiếm luôn ông chịu nổi ko? “ko có gì quý hơn độc lập tự do”

  • 20.07.2011 lúc 16:01

   “… Đinh,Lý,Trần ,Lê tuy mạnh yếu từng lúc khác nhau xong hào kiệt đời nào cũng có…”

 62. mr thao pro
  22.07.2011 lúc 19:47

  tuy dan so chung hon ta 20 lan nhung do cung jog nhu 20 con sau ma thoi, moi nguoi chung ta la 1 chim bat sau, chung se la mon trang mieng cha ta ma thoi. chung ta se tu tu ma thuong thuc !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

 63. ngọc hà
  24.07.2011 lúc 21:46

  nó nói ta phải nhìn lại lịch sử được chúng ta cùng nhìn.chả biết thằng nào sang đánh vn phải chui cống chạy về nước.được sang đây nước mình sẽ làm thêm vài trăm vài nghìn vài vạn vài tỉ cái cống để đợi chúng mày sang đây

 64. Kỳ Tâm
  25.07.2011 lúc 22:32

  Sát…………………

 65. ko so chet
  26.07.2011 lúc 01:24

  vao la chien ,so dech j may thag trung quoc to mom.

 66. Quyet Tam bao ve VN
  26.07.2011 lúc 13:38

  .Neu co chien tranh.nhat dinh toi phai giet duoc 10 thang roi moi chet duoc.”chat vinh con hon chiu dung”.dung xem thuong toi nhe .choi cf cung kha day.

 67. vanxuan
  27.07.2011 lúc 10:08

  Viet Nam tuy la mot nuoc nho o phuong nam, nhung lich su ta da trai qua 17 the ki chien dau bao ve to quoc. Tu quan Mong Co ”Vo ngua mong co di den dau la co khong moc duoc den dau” den thuc dan Phap, de quoc Mi ma ta con danh thang, vay thi ta so gi Trung Quoc chu. Bac Ho tung noi ”Cac vua hung da co cong dung nuoc, Bac chau ta phai cung nhau giu lay nuoc” .La nguoi yeu nuoc chung ta tin tuong rang Dang, Chinh phu va nhan dan kien quyet dau tranh de bao ve chu quyen cua dat nuoc.

 68. noname
  27.07.2011 lúc 21:08

  Tất cả hãy bình tĩnh vì chúng ta chưa biết được độ xác thực của bài báo này . Hơn nữa biện pháp đầu tiên

 69. 28.07.2011 lúc 23:15

  Đừng lo,Trung Quốc chỉ to mồm thôi.Được cái hòa bình trước ta gần 100 năm nên nó lấy thế nước lớn ăn hiếp bé mà.Nhưng Việt Nam ko dễ bị chơi thế đâu.TQ mà sang đây thì chết

 70. con cháu bác Hồ
  29.07.2011 lúc 19:35

  sang thì đánh sao phải cứng thích thì nhập ngũ đánh lun thà chết chứ đéo để 1 bước chân trung quốc đặt lên biển đâỏ hay lãnh thổ vn

 71. 30.07.2011 lúc 20:49

  Tất nhjên tq vào la phảj dah roi. Danh dự cua ng linh la dc chêt cho nhân dân

 72. 30.07.2011 lúc 21:05

  Nó mà vào,tớ chêt đầu nươc. Nhưng ko sao,đã làm lính xac địh tổ quôc ghi côg,vinh dự. Lỡ có gi ,chỉ khổ cho nguời yêu khóc . Hehe. Tq vào ,tớ chết hoăc nó chết. Báo cáo Hết .

 73. eliza
  01.08.2011 lúc 17:40

  neu co chjen tranh that to se cam sung giet chet bon tq ke giau bao jo cug so chet hon ng ngheo ma.hji

 74. Diet tan goc
  02.08.2011 lúc 12:57

  Tao san sang lam BinlaDen de giai quyet Bac Kinh, khong can phai noi nhieu.

 75. nam
  04.08.2011 lúc 22:48

  Chúng ta ai cũng thể hiện lòng căm phẫn với bọn tàu. Nhưng chúng đang ra sức tuyên truyền cho dân chúng rằng HS – TS là của chúng, hợp thức hóa trong lòng người TQ.
  Nhiệm vụ vô cùng cấp thiết là phải ngăn chặn chiến tranh xảy ra. Tuyên truyền ngược lại cho dân TQ biết rằng bọn lãnh đạo TQ tham lam, ý đồ bành trướng nguy hiểm đang xảy ra.
  Người dân TQ không có lợi gì hết, họ sẽ chết theo chiến dịch “biển người” xem thường sinh mạng của người lính thôi (dân bị điều đi)!
  Nhân dân VN cũng càng không có lợi gì hết! Chiến tranh là độc ác nhất, là tất cả sự phá hoại khủng bố nhất!
  VN ở vào thế yếu chỉ có thể chống đỡ khi chúng tấn công trước chứ ko thể tấn công ngược lại chúng trước! Mà hỏa lực của chúng thì các bạn biết rồi, rất mạnh rất mạnh! Chúng có ưu thế hơn VN ta quá lớn, mọi trang thiết bị vũ khí, khí tài quân sự, quân số, vũ khí hiện đại hơn, chuẩn bị trước, được tấn công trước, tự sản xuất được vũ khí…Chúng ta một khi đối đầu, ko thể tự sx vũ khí (mua của Nga là chính) thì có thể đánh được bao lâu!
  Thời buổi hiện nay ko còn như trước năm 75, ko thể muốn có bao nhiêu vũ khí cũng có, đây là yếu điểm rất lớn rất lớn của chúng ta!
  Chỉ khi bị tấn công chúng ta mới phải chống trả bằng mọi giá! Tất cả những gì có thể, nhưng cũng chưa chắc thắng được chúng!!!???
  Vì vậy, ngăn chặn chiến tranh xảy ra là cách tốt nhất hiện tại! Người VN đừng quá nóng vội, TQ khiêu khích chúng ta cũng chỉ muốn có vậy thôi. Nhưng cũng hãy chuẩn bị tất cả tinh thần, vũ khí (hạng nặng là tốt nhất càng nhiều càng tốt) và tất cả phương án cụ thể nếu chúng đánh úp đánh nhanh.
  Chiến tranh xảy ra, một khi chúng khai hỏa thật sự hỏa lực quá mạnh, quá mạnh! Nếu có thể hãy cho tên lửa tầm xa hoặc không quân phá hủy hậu phương của chúng trước. Những gì nữa có thể những nhà QS VN hay người dân VN cũng đã biết. Đây là ý kiến của riêng tôi!

  • Yêunước
   27.04.2012 lúc 21:25

   Vấn đề biển đảo không thể không giải quyết. Và con đường để giải quyết tốt nhất nhanh nhất không phải là đàm phán rất lâu rồi chúng ta dùng phương pháp ấy rất lâu mà không đạt được một chút hiệu quả gì. Hoàng Sa Trường Sa là nơi có trữ lượng dầu mỏ thăm dò lớn thứ 4 thế giới theo công bố mới nhất từ phía Trung Quốc chúng ta không giữ không được đó là “vàng đen” của Tô quốc mà! Hơn nữa nhìn từ phía quân sự thì hai quần đảo này có ý nghĩa chiến lược vô cùng quan trọng. Đó là “cổng chính” để bước vào “ngôi nhà” của Đông Nam Á lục địa. Đặc biệt với Việt Nam thì nó có thể đe dọa đến an ninh quốc gia. Từ hai quần đảo này đáp máy bay và đặt lá chắn phòng thủ tên lửa thì Trung Quốc đang khống chế hết một vùng Đông Dương vùng Nam Á rộng lớn. Khi ấy Ấn Độ cũng bị đe dọa! Tầm cao chiến lược của hai quần đảo này khiến chúng ta càng phải đánh. Không thể nhân nhượng thêm được nữa. Trong khi chúng ta đang có những vũ khí hiện đại được mua với giá rẻ nhất thế giới từ Nga Ấn Độ, chưa kể sự giúp đỡ từ phương Tây tranh thủ thời điểm này ta càng phải giữ mà phải giữ đến cùng.
   Nếu tôi là con trai chắc chắn sẽ đem tất cả tính mạng mình để bảo vệ mảnh đất thiêng liêng ấy của dân tộc. Tôi còn muốn biên giới trên biển của Việt Nam vươn ra đến tận 200 hải lí bao trùm được cả vùng đặc quyền kinh tế của mình nữa. Muốn Trung Quốc đền tội với con người Việt Nam đất nước Việt Nam. Chúng ta không hề nợ nần gì với Trung Quốc kể cả dưới thời Mao Trạch Đông. Sự giúp đỡ đó chỉ là để bảo vệ lãnh thổ Trung QUốc mà thôi bởi mất VIệt Nam thì trung quốc cũng rơi vào tay những kẻ xâm lược.

 76. người Việt Nam
  05.08.2011 lúc 14:52

  ối zời! Thằng TQ xưa nay chỉ được cái to mồm có giỏi thì mò sang đây. Tao bắn cho bể sọ bây giờ.

 77. thế là người việt nam
  06.08.2011 lúc 10:28

  bọn mày.. mấy thằng nhãi trung quốc! nhìn vào gương thoát hoan cạo trọc chui ống đồng đi.. nhục hơn dog. to mồm.. đúng là hàng tàu zởm.! mà này.. cứ thử sang đây xem.. biết việt nam ngày nay thế nào nhé!!!

 78. tâm sự
  12.08.2011 lúc 13:23

  trong bài báo này của TQ đầy những lời lẽ cảm tính mục đích chính là công kích Việt Nam, không có dẫn chứng cụ thể

  Dan Viet :
  1) Noi va viet len su that cho mai nguoi xung quanh.
  2) Di bieu tinh voi banner “Say NO to Made in China” “China stop lying” China stop invading”
  3) Dung mua do Tau. Mua do Vietnam va cac nuoc khac

 79. Chien
  12.08.2011 lúc 19:14

  Bọn tàu khựa thật là vô liêm sỉ. Bọn tham lam vô độ, trong suốt chiều dài lịch sử có bao giờ chúng bỏ ý định thôn tính VN và biến VN thành 1 quận huyện của chúng đâu.
  Bọn Tàu Khựa đã từng phải khiếp sợ mà nói rằng từ cổ chí kim người phương Bắc chưa bao giờ làm nên công trạng ở phương nam (tức VN). Gương Hoằng Thao,Ô Mã Nhi, Liễu Thăng…còn đó.
  Nước sông Bạch Đằng 3 lần chúng chôn thây vẫn còn màu đỏ của máu bọn xâm lược Tàu Khựa, Gò Đống Đa chất đầy xương quân Thanh mà bọn chúng chưa thấy sợ sao? Nếu bọn chúng thích chiến tranh thì biển Đông sẽ là sông Bạch Đằng đó.

 80. zin
  12.08.2011 lúc 19:16

  thèn nào viết bài báo này mà đăng đc lên báo TQ cũng hay , ko lẽ con ng` TQ đứa cái bài báo thô tục , chữ viết thì mất dạy , cứ y như mấy bà bán rong ngoài chợ đang chữi lộn ấy , thế mà băng đc lên báo đễ cã toàn thế giới bik ấy nhĩ đúng là nhục cho cã đất nước nó ….. mà nói đi nói lại thì sao chúng nó ko nhin lai chúng nó koi đất nước thì to nhất thế giới rồi mà bay h` vẫn còn muốn xâm chiếm đất nước cũa ng` ta , đung là đồ hồ cẫm đào vừa hàng giã , hàng ô thiêu , hàng ung thư lại còn tham lam , nói dối thì cũng nhất thế giới nữa. cã thế giới chưa tẫy chay các bệnh ung thư cũa chúng mày là hay rồi đo ỡ đó mà to mồm nhá … muốn đánh wa đây nhào vô … các bạn viết Nam hãy đứng lên phãn đối những hạng ng` tham lam như trung quốc , lên án biễu tình hàng ung thư cũa trung quốc …………..

 81. 15.08.2011 lúc 11:47

  đánh nhau ta sẽ được nghỉ học. Ta sẽ đi lính, sẽ được cầm súng!

 82. dola
  21.08.2011 lúc 16:34

  4296″>
  tran ngoc duc :
  đánh nhau ta sẽ được nghỉ học. Ta sẽ đi lính, sẽ được cầm súng!
  nghi hoc la ngu do chu em chung ta can phai di hoc de co nhieu tri thuc bao ve to quoc

 83. Viet Nam
  21.08.2011 lúc 23:34

  trung quoc,cac nguoi se biet tay

 84. Duffy
  22.08.2011 lúc 10:18

  bon suc vat nay khong biet phai trai the nao`. Dat me Trung Hoa cai con khi, bon Tau` khua la mot lu~ ngu si, vo van hoa, co kien thuc au cung chi la thieu so, dung lo, chung ta luon co cac ban. be sat canh: Nga, Cuba, Lao`,… Chung ta biet nhung gi chung ta lam` la dung, ko co gi sai trai ca

 85. quoc hoa
  25.08.2011 lúc 22:53

  day ma goi la bao ah.muon thi cu danh di.vn luon lam dc nhung dieu ma ko quoc gia nao lam dc.

 86. van van
  29.08.2011 lúc 22:56

  toi mong cac ban Trung Quoc hay bieu tinh de duoc hoa binh,cac ban ma co dung ra dau tranh thi chang duoc quyen loi gi cho minh het,minh chi chet oan de may thang cam quyen huong loi ma thoi.Hien tai nguoi dan Trung Quoc dang song tren dat Viet rat nhieu.NGUOI DAN TRUNG QUOC VA VIET NAM HAY CHUNG TAY DAU TRANH VI HOA BINH DI!DUNG DE MINH PHAI CHET OAN

 87. yeuvietnam
  31.08.2011 lúc 13:04

  cu sang day, bao nhieu anh chieu

 88. 31.08.2011 lúc 13:14

  quên chưa nói, nhỡ thằng Tàu nó chiến với mình thật, các bác có đọc cái tin em nhắn này mà sau này cầm quân đánh lại thì nhớ comment cho em nhé, để e bán nhà làm quả bom mang sanh kỉ niệm vào phủ thủ tướng thằng tàu.Mẹ chúng nó chứ, ăn đẫy vào dở chứng ah, thích đánh nhau thì cứ sang, chúng mày ma nói nhiều bố mày sang đánh trước đấy.Mấy thằng dọa mới đánh thì đéo giám làm gì đâu, nó thích đánh đâu cần thông báo, sang đi anh đang đợi, hôm nào cũng uống tra luyện võ đây, đang ngứa thịt.Mẹ mấy thằng khựa.

 89. Nguyen Hai Bien
  01.09.2011 lúc 19:11

  Quyet tu cho To Quoc quyet sinh ! Chung ta cung phai co chien luoc cua chung ta, Cai dau tien la cung voi My ung ho nhan dan Tay Tang co la co rieng, tien den cong nhan nhung dan toc dang bi TQ no thon tinh giong nhu Tay Tang.Co chien luoc ve dan so tang len cung voi kinh te…

 90. Nguyen Hai Bien
  01.09.2011 lúc 19:25

  Bon TQ no cung dang dau dau trong noi bo do, no luon pho truong thanh the thoi, so gi bon tau khua do. Phai lam sao phan chia duoc gianh gioi dat nuoc no, bang moi gia du thoi gian dai hay ngan. Moi nguoi oi dung hang korea cung re va tot, moi nguoi dung dung hang TQ nhe. Chung ta phai co y thuc dan toc giong nhu nguoi Han Quoc cung rat tot, Nguoi minh dung hang cua minh, chia re bon TQ, chung ta lay trong diem la bon nguoi dan toc Han nhe, dung ghet tat ca TQ, vi trong do co nhung dan toc ko dc manh me nhu dan toc Viet Nam cua chung ta nen bi bon dan toc Han no thon tinh. Moi nguoi hay cung ung ho y kien do cua toi nhe, do la chien luoc lau dai, bon dan toc Han la trong diem de chung ta co chinh luoc de doi pho nhe, Ko duoc gom tat bon TQ vao lam 1 vi nhu vay la bat loi cho chung ta, ko dc de bon nguoi Han no doan ket nguoi dan toc khac trong dat nuoc tam thoi hien tai cua chung no nhu ban do hien tai. Cac dan toc khac phai tach khoi va doc lap khoi bon dan toc Han…

 91. tu
  05.09.2011 lúc 02:49

  làm gì dám đánh có bà cậu phù hộ tàu tàu tàu (3 tàu) cũng chết. mấy thằng tàu lao theo chết sớm. Việt – Trung đàm phán cấp quốc gia không xong thì còn quốc tế chứ đánh làm gì ? tài phiệt nào dám trù khi Hồ Cẩm Đào bị ám sát thì tàu lao binh mới dám loạn.
  ai yêu việt nam
  đứng lên
  chọi đá chìm tàu ngay
  khi tàu qua việt nam
  yết kiêu còn đó
  bạch đằng giang không thẹn lòng
  đống đa xương còn đó
  đừng khiêu khích chiến tranh
  súng đạn không có mắt
  tòa án quốc tế sẽ vào ngay
  chơi không lại la to

 92. toan
  07.09.2011 lúc 20:28

  bọn tàu chỉ giỏi cái mị dân .một khi dân trung quốc biết được sự thật thì chính những người dân ấy sẽ đứng lên chống lại chúng thôi ,lúc ấy chính quyền sẽ tự động tan rã chế độ thay đổi không tốn một viên đạn !

 93. tau oi lai day ong bao
  08.09.2011 lúc 23:36

  giet ………………chet het bon tau cho chet . nghi ma xem nhin may thang tau vua gian vua deu da thay ngua mat roi huog j chug con khieu khich .vu bien gioi BI DAP NHU CON CHO roi ma van nghenh ngang . loai nay ko the de song voi loai nguoi duoc . anh , em minh danh phai giai quyet chung vay .

 94. tuoitreyeunuoc
  10.09.2011 lúc 15:28

  Cac ban doc bao xong co biet ai viet khong.Viet nam phan dong viet do.Bon do loi dung su banh truong cua TQ nen viet ra bai nay de khieu khich nhung nguoi trong nuoc yeu to quoc nhu cac ban.Doc la biet ngay ma. Chung ta yeu to quoc san sang hy sinh vi to quoc nhung doi luc chung ta phai biet lang nghe va canh giac.Ke thu khong phai den mot phia tu TQ dau.

 95. anhhung
  13.09.2011 lúc 15:49

  bọn trung quốc chúng mày lên hết đi

 96. anh hung
  14.09.2011 lúc 08:25

  cu binh tinh loi binh cua ban tuoitreyeunuoc co ly lam . ko phai muon danh la duoc vi chien tranh doi ben deu thiet hai . bai viet nay dich thuc la bon phan dong roi

 97. TYLER
  01.10.2011 lúc 09:49

  NEU TRUNG QUOC DUA QUAN DANH CHIEM VIET NAM. TOI SAN SANG VE LAI VIET NAM CAM SUNG BAO BE TO QUOC.

 98. gauxam
  08.10.2011 lúc 05:01

  Thich thi chieu.

 99. sĩ tử yêu nước
  11.10.2011 lúc 12:20

  Trung Quốc ngu xuẩn hết chỗ nói
  Cứ tưởng Việt Nam là thỏ non
  Đụng vào mới thấy là Hổ giữ
  Muốn lui cũng chẳng còn đường lui
  Biển đông chôn vùi xác giặc trung

 100. vodanh
  17.10.2011 lúc 13:41

  Nam Quoc Son Ha nominations for this year
  Absolutely the natural division in cancer
  As losses against future infringement galaxy
  As the appeal is the failure damage

 101. Nguyễn Văn Vinh
  19.10.2011 lúc 18:17

  Bây giờ thì khác xưa rất là nhiều. Muốn tấn công được Việt Nam đâu phải là dễ dàng đến thế. Cứ xem lại cuộc chiến Mĩ tại Việt Nam mà coi . Nếu hồi đó mà tiêu diệt 1 tên việt cộng thì mất khoảng 400 ngàn đô la và 3 máy bay B52. Trung Quốc chỉ được cái to mồm ngoài ra vũ khí thì chất lượng kém hơn cả Việt Nam.

 102. cong dung
  21.10.2011 lúc 12:54

  cung chi la cuong ngon thoi! nuoc ta cu tap trung phat trien ve kinh te va quan su. thiet lap moi quan he voi tot voi cac nuoc dac biet voi cac nuoc co mau thuan nhu ta voi TQ .trong do co Nhat Ban , An do , Nga..Ngoai ra con co My nua.chien tranh voi TQ ko the thua nhung gay anh huong den va lam kho nguoi dan thoi ^^

 103. phhp
  24.10.2011 lúc 17:10

  Tui đọc bài viết của bon chó tàu ma máu sôi sùng sục, đúng là bọn vừa ăn cướp vừa la làng. Cứ để bọn nó đánh đi rồi cả dân tộc việt nam sẽ lại chung sức đồng đánh cho bọn chó gãy hết răng không còn răng ăn cứt, không há miệng thối ra cắn người nữa, lịch sử đã chứng minh, bọn tầu đã chiếm đóng đất nươc ta, nhưng nhân dân ta chưa bao giờ khuất phục, và rồi bón chúng đã phải nhục nhã rút vê nước. chúng ta hoàn toàn tin tưởng rằng dân tộc ta se chiến tháng….chiến thắng

 104. lethanhnam
  08.11.2011 lúc 15:32

  doc bai viet tren bao trung quoc thay rang ke viet chi la quan su dau cho, co le mo lon quyen roi, ma to bao dang bai nay cung la 1 to bao duoc xuat ban cho nhung ke dau duong xo cho doc roi binh luan trong thoi gian vang khach mua hang. chi buon nen van hoa trung quoc tu cho la nen van minh the gioi voi hon 1 ty dan ma lai cho phep nhung to bao nhu the ton tai. co le day la suc manh cua trung quoc.

 105. 11.11.2011 lúc 20:56

  That la tro trieu .va dang thuong cho vn.pon tq npam mau phun nguoi

 106. kim quy
  21.11.2011 lúc 22:13

  Thế sử đã định, giăc Tàu – Hoa mỗi khi xâm lược Việt Nam cũng là lúc chúng bắt đầu suy tàn và đại loạn . Ông Cha nước Việt chúng ta đã quyết đánh và chiến thắng chúng để ngày nay chúng ta không phải mang nỗi huyết nhục như hàng trăm triệu người Trung Quốc không phải dòng máu Tần-Hán lại đang tôn vinh kẻ đã tận diệt và đồng hóa dân tộc họ.

 107. Nguyen Hai Bien
  29.11.2011 lúc 17:55

  toi dong y voi y kien cua ban Kim Quy

 108. Việt Nam
  09.12.2011 lúc 15:23

  Lũ Trung Quốc chó chết, chúng bay không nhớ lịch sử Việt Nam- Trung Quốc từ bao đời nay sao???
  – Chúng mày có biết Lê Lợi,Nguyễn Trãi, Lý Thường Kiệt, Hưng đạo Vương Trần Quốc Tuấn, Nguyễn Huệ, Mai Thúc Loan….biết bao tướng tài của Việt Nam đã chiến thắng bè lũ xâm lược chúng mày.
  – Chúng mày có biết Thóat Hoan là thằng nào mà phải chui vào ống đồng cho quân khiêng chạy về quê hương chó chúng mày không?
  Sầm Nghi Đống là thằng nào mà phải thắt cổ tự tử không?
  Liễu Thăng là đứa nào mà bị chém cụt đầu ở ải Chi Lăng không?

 109. 10.01.2012 lúc 07:25

  1-Nguoi TQ danh gia qua thap ve mat tu tuong cua nguoi dan Dong nam A
  2-The gioi kg can nghe loi bien ho cua TQ ma se danh gia ngay lap tuc la TQ mong ba chu.
  3-Nguoi TQ thieu hieu biet ve nguoi da trang,ho da do ho the gioi lau doi roi,leu ho co the ngoi do de cho anh chang mat hi nay ngoi tren an truoc hay kg?xua roi Ho cam Dao oiiii….
  4-bi nguoi da trang nhu vao chien tranh ,vi nguoi da trang khoai an thit RONG lam,ho se xe con rong ra 100 manh de huong thu hoan toan…day la nguoi TQ qua ngu….cang manh canh mat ban,cang giau cang yeu,cang ngoai giao cang bi co lap….

 110. 18.01.2012 lúc 17:19

  quan trung quoc da bao lan day seo tren dat nuoc ta,nhuong doi thu hoi xerm het coc qua chung ra sao.chi la 1 that bai tham hai day nhuc nha,nuoc nan ta xe la nguoi cuoi sau cuoi.VIET NAM MUON NAM.Toi san sang hien dang ca mau cua minh cho dan toc,QUYET TU CHO TO QUOC QUYET SINH

 111. 18.01.2012 lúc 17:27

  duoc chet ngoi chien truong la vinh du qua nhung chien binh.hay chet ngoai chien truong vi dan toc.vi long tu ton qua moi moi nguoi dan nuoc nam.hoi cac anh em neu la nguoi VN thi hay the hien long yeu nouc qua minh.

 112. 24.01.2012 lúc 22:34

  chung may thich danh thi danh di, luc nao chung tao cung sang, nhung hay nho tran nay la tran cuoi day, tao da la nguoi linh roi va dat nuoc tao, dan toc tao, quan doi tao da day cho tao phai chien dau nhu the nao….. va muc dich quan doi tao la luon chong lai, de phong chung may va tao nghi lan nay co chien tranh voi chung may Viet Nam se ve lai ban do day… va cac tinh Quang Dong va Quang Tay chung tao se sat nhap vao Viet Nam..

  “dau tram than ta phoi ngoai noi co
  nghin xac ta goi trong da ngua ta cung nguyen xin lam”

 113. ba chấm
  29.02.2012 lúc 22:13

  đánh đi đánh đi …. bọn tàu khựa tưởng là ai chứ , nói với bọn chúng lật lại sách lịch sử mà xem . trước h đánh việt nam thắng đc mấy trận …. lần này cứ thử đụng đi xem ai chết trước biết liền

 114. Lính Pháo Binh
  01.03.2012 lúc 14:47

  TQ tưỡng Viet Nam Chung Ta Là Xương Hay Sao Mà Muốn Gặm Là Gặm Thích Thì Đánh Chứ Nói Nhiều Quá . Nó Định Chơi Chò Tâm Lý Đấy Thôi . Có Gì Mà Phãi Sợ . Truoc1 Sau Gì Cũng Chết . 1 Mạng Đỗi 1 Mạng .

 115. 13.03.2012 lúc 23:24

  Bon nay noi ma ko co hieu biet gi ca …… Dung la Trung Cua . Do chung may lam gi dc nc Viet Nam nay day .

 116. nhu hoa
  15.03.2012 lúc 23:24

  Wa day viet nam danh may chet do , tinh than dong doi cao lam do

 117. khach
  16.03.2012 lúc 08:22

  DÒNG MÁU LẠC HỒNG BỐN NGHÀN NĂM.Dòng máu đỏ tươi cháy trong tim VN.Hỡi nhân dân VN hỡi cac chú bộ đội.Cụ già , trẻ em , hay phụ nữ .Vì cuoc song cua chung ta cho du chung ta la gia hay tre la dan ong hay phụ nư chung ta deu dung day de dau tranh.
  Nhu Bac Ho da noi ai co cuoc dung cuoc ai co gay dung gay ai co rua dung rua cung la mot vu khi de noi day de chien tranh chong giac ngoai xam. tuy dat nuoc ta con ngheo ve vu khi nhung co the bu dap lai bang giau tinh than ve nghi luc .Dan toc ta luon luon co tinh doan ket .Chinh vi tinh than ma chung ta co the chien dau duoc cac loai giac ngoai xam, Tuy dat nươc CHINA la mot dat nuoc phat trien rat manh .Nhung ma chung ta ko nen so bon chung .Neu nhu chien tranh say ra toi neu toi ma co chet thi toi the toi phai giet duoc 10 thang roi moi chet duoc,,Nguoi viet nam tuy nho nhung von rat la thong minh
  B

 118. 16.03.2012 lúc 20:12

  Nhân dân Việt Nam có một lòng nồng nàn yêu nước nó luôn xuất hiện ở các cuộc chiến tranh tinh thần ấy kết thành làn sóng thần quấn trôi nhấn chìm bọn cướp nước và lũ bán nước. Bọn ta quyết không chịu thua đâu rõ ràng đảo này thuộc về Việt Nam. Nếu có khủng thì cứ ra tay xem . Các nước Nga, Inđônêxia , Mỹ , Thái Lan , Tây Trúc nhất là Nhật Bản sẽ theo đuôi nhau xâm lược Trung Quốc bọn mày phải rút thôi ha ha. Anh Em về Nghệ An tuyển quân do tôi chủ chương tổng chỉ huy duyệt binh mạnh mẽ rồi đánh tan tành bọn thối nát này. Tuy nước Trung Quốc lớn nhưng đã tha cho mấy ông tướng rẻ rách cầm đầu xâm luợc nươc ta rôi. Việt Nam tiến lên ! Đâu tránh vì 1 nền độc lập dân chủ cộng hòa.

 119. Viet Nam se vi dong bao lay lai nhung gi da mat
  28.03.2012 lúc 14:50

  dung la bon vua an cuop vua la lang hoang sa truong sa la cua ong cha ta chinh no cuop chu ta co cuop dau dung la bon dao duc gia bong gia tao

 120. Tuấn Đạt
  09.04.2012 lúc 23:47

  tụi khựa chỉ giỏi mấy thằng ở nhà nói phét thôi, chứ mấy đứa ra trận ngu lắm cứ hỏi mấy bác bộ đội năm 79 la biết ngay à

 121. Yêunước
  27.04.2012 lúc 21:11

  Hoàng Sa, Trường Sa thuộc chủ quyền không tranh cãi của Việt Nam, Vì thế không một thế lực nào có thể xâm hại đến nó.
  Nhìn vào lịch sử bốn ngàn năm nay thì có thể “ông anh quý hóa – Trung Quốc” của chúng ta vị “Láng giềng hữu nghị” luôn “thèm” Việt Nam đến độ chưa một thế kỉ nào chưa một triều đại nào quên đi cái “khát” đó. Nhưng lịch sử đã chứng minh một cách hùng hồn không bao giờ Trung Quốc có thể động chạm đến lãnh thổ nhỏ bé Việt Nam.
  Trung Quốc vốn là một quốc gia phát triển nhưng không thể bằng “siêu cường số một” và dù Trung Quốc cố gắng hét to trên chính trường quốc tế thì lại càng bị cô lập. Khát vọng “Đại Trung Quốc” của Hồ Cẩm Đào, Ôn Gia Bảo chỉ là một giấc mơ hão như những giấc mơ mà tổ tiên người Trung Hoa đã mơ.
  Xét trên nhiều phương diện thì Trung Quốc mạnh hơn Việt Nam nhiều thứ có thể mạnh hơn rất nhiều. Nhưng xin thưa Người Việt Nam ngàn đời nay vẫn một lòng yêu nước. Nhớ lại hai mươi vạn quân Trung Hoa dân quốc tràn ngập lãnh thổ Việt Nam rồi ra sao? “Cúp đuôi về nước”, Con “sen đầm quốc tế” như Mĩ cũng phải nhục nhã ôm “hội chứng Việt Nam” trở lại mẫu quốc trong thất bại thảm hại. Và cũng xin nhắc lại cho “anh Trung Quốc” biết rằng năm 1979 khi “anh” sang lãnh thổ “em” khi “em” mới chỉ triển khai lực lượng pháo binh thì anh đã “tuyên bố rút quân” vì sao vậy? Trong khi đó “em” đang mệt mỏi sau hai cuộc kháng chiến trường kì đang bê bối với tập đoàn PônPot Y-a- Điêng ở biên giới Tây Nam!
  Người Việt Nam luôn chủ hòa hơn chủ chiến luôn kêu gọi hòa bình hơn là đấu tranh nhưng một khi quan hệ hai nước đã không còn thì… chỉ có thể giải quyết bằng vũ lực. Việt Nam với biển đảo của mình, với lí tưởng của mình thì có thể chiến đấu lâu dài bởi sức chịu đựng của người Việt Nam là vô cùng lớn (vì vậy Việt Nam mới nhịn Trung Quốc). Nếu so với tiềm lực quân sự thì… xin đừng xem nhẹ bởi ở ngay dưới “nách” một kẻ “ăn cháo đái bát” “vong ơn bội nghĩa” “tham lam” “nham hiểm” như “anh Trung Quốc” đây không phòng bị không được. Chẳng lẽ Việt Nam có nhà máy điện hạt nhân có mỏ Urani mà lại… không có thứ vũ khí được xem là át chủ bài cho mọi cuộc chiến sao?

 122. 123
  11.05.2012 lúc 21:58

  Bon TQ cho de kia, ong dang cho chung may sang day…bien dong se la mo chon bon cho de TQ tui may day…Se khong co chuyen nhu 14.3.1988 dau Ho Cam Dao a…

 123. Im Viet Nam!!!!!!!
  17.05.2012 lúc 20:22

  Mặc dù chỉ là đứa trẻ 14 tuổi nhưng sau khi đọc bài báo ngu muội này của Trung Quốc, tôi thấy giã tâm to lớn của chúng. Từ ngàn năm trước, cha ông ta đã dậy cho chúng một bài học to lớn. Gương Thoát Hoan, SẦm Nghi Đống, tôn sĩ nghị vẫn còn đó, vậy mà vẫn còn kiêu ngạo như thế à!!!! Đứng lên đi, hỡi con rồng cháu tiên, hãy xây thêm cho chúng hàng trăm cái gò đống đa nữa kể cả ở biển, hãy cho chúng biết thế nào là sự nổi giận của Việt Nam. Sẵn sàng chiến đấu vì tổ quốc!!!Sẵn sàng,Sẵn sàng,Sẵn sàng!!!!!!!!!!

 124. Im Viet Nam!!!!!!!
  17.05.2012 lúc 20:29

  Được chết trong vinh quang, ngàn đời còn ghi sử sách còn hơn là nhụt chí chịu làm nô lệ của những tên xâm lược khốn kiếp. Mãi mãi ghi tên Việt Nam trong tim!!! Luôn luôn có khi tổ quốc cần.
  Yêu dân tộc anh hùng và mãi mãi yêu dòng máu lạc hồng vn!!!!!!!!!!!!

 125. duongyeunuoc
  05.06.2012 lúc 16:08

  So dit thang china. Doa vo van vu khi toan do dom cu tinh vi 10 tau chien cua no khong danh duoc 1 tau quan su minh. Cac ban ko so. Tay chay hang trung quoc.

 126. thanh dong
  10.06.2012 lúc 18:50

  danh thi danh toi xin lieu cai mang tre nay cho dat nuoc bon no that la kinh thuong dat nuoc ta bon tau THOI THA viet nam muon nam

 127. Trường yêu nước,yêu dân.yêu Đảng,yêu lãnh đạo đất nước.
  11.06.2012 lúc 19:30

  Bàj báo này không chính xác.các bạn hãy bình tĩnh và đừng tin.bọn phản động nó muốn lật đổ chính quyền và đòj đa đảng ở việt nam mình nên nó tự bịa đặt ra bàj báo này để kích động lòng dân VN mình đấy.nój cho bọn phả động biết nè ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM MUÔN NĂM.Bọn mày đừng có mơ mà đòj đa đảng nhé.không biết ai sinh ra tụj mày mà khốn nạn đến thế.mày đừng có lợj dụng đạo này đạo khác ra mà lôj kéo ngườj dân phản động như tụj mày.lũ chuột chuỗj như tụj phản động bọn mày không xứng đáng là ngườj dân việt nam.hảy cút xéo khỏj nơj này đj.ngườj dân VN thừa biết tụj mày phản động tuyên truyền nhãm rồj.hảy dẹp mấy bàj báo nhãm nhí này đi.đừng lợj dụng lòng yêu nước của ngườj dân để kích động lôj kéo.ngườj dân được tự do yên bình như ngày hôm nay là nhờ có đướng lối đúng đắn của ĐẢNG của lãnh đạo nhà nước từ xưa và đến bây giờ.tôi muốn gửj đến toàn bộ các bạn rằng hãy bình tĩnh và đừng nghe những lời súi dục của bọn phản động đang đòj đa đảng này,hảy tin vào đường lối của ĐẢNG CÔNG SẢN VIỆT NAM.các lãnh đạo nước ta họ đang dốc hết trí lực để tạo cuộc sống tự do hạnh phúc ấm no cho toàn thể nhân dân ta,vì vậy các bạn hãy giữ lập trường tư tưởng trước những bài báo nhãm nhí va những lờj kích động của kẻ nój xấu Đảng ta va các nhà lãnh đạo của VN ta.lờj cuốj tao cho bọn phản động tụj mày là hãy cút khỏ tầm mắt của người dân VN.ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM MUÔN NĂM..MUÔN NĂM..

 128. hoang
  17.07.2012 lúc 15:49

  biển đông đâu phải là nơi muốn đến thì đến muốn đánh thì đánh.:) nếu hoàng sa và trường sa. dễ nuốt vậy thì không chỉ bọn tàu khựa muốn ăn đâu.

 129. hung cu
  19.07.2012 lúc 23:26

  dan toc viet nam la 1, da danh la danh toi cung khong bao gio so hai. Trung quoc muon xam chiem thi cu viec thu di dan viet nam tha chet dung con hon song quy

 130. pjnkute
  23.07.2012 lúc 19:14

  toan la ham ho . Quan dao do la cua viet nam ma p0n tau cua mun chjem len n0j vay . Dank ckung t0j p0j dj

 131. nguyen hai nam
  24.07.2012 lúc 21:24

  ra tran hay hi sinh toi ko ngai.bao ve chu quyen lanh tho toi khong tiec xuong mau.nhung dieu do mang lai gi chu.mang lai su sung suong cho nhung ke vo luong tam,mang lai su phon vinh cho bon suc sinh.trung quoc danh minh dau 1 nhung bi bon cho tham quan bon lam viec cho quoc gia ma khong co luong tam dau 1000.toi buon vi xa hoi day su bat cong va mua ban quyen chuc.khong coi nguoi dan ra gi.*an co di truoc loi nuoc di sau*.minh bao ve to quoc minh la dieu thieng lieng tu bao doi nay.vay ma bay gio mot xa hoi bat cong co o khap noi.khi chien tranh no ra,nhung nguoi ngheo kho nhat lai la nhung nguoi dong gop nhieu xuong mau nhat.va thu ho nhan dc khi hoa binh la su dau kho.su doi su bat cong.day la nhung loi tu day long toi.toi cam thu bon cho chet da keo lui su phat trien cua dat nuoc bang su ngu dot va hen nhat.nhung lai luon muon ngoi len dau nguoi khac.mot dieu thuc su buon.mua quan ban chuc,tham o hoi lo.dan ap dan ngheo.bao gio chung ta moi duoc song thuc su tu do day,thuc su dan chu day.hay luc nao cung day su thoi nat xung quanh minh.toi yeu viet nam,toi yeu nhieu lam nhung biet lam sao got bo dc het nhung dong nuoc thoi va ban thiu dang chay trong long xa hoi ta day.gioi tre hay co len nhe.hay chien dau va hoc tap vi ngay mai.vi viet nam than yeu cua chug ta.VIET NAM MUON NAM

 132. viet nam
  28.07.2012 lúc 15:51

  Neu mat truong sa thi chung ta kho khan trong viec danh lai trung quoc’. thay cac ban co long yeu nuoc toi cam kich vo cung, neu trung quoc sam lang chung ta phai du nuoc.ko de nhung anh dung da hinh sinh do mau vo ich.

 133. Hang
  31.07.2012 lúc 12:03

  Doc ma nong ca mat.bon trung quoc sang day. Du tao la nu cung danh cho tan tanh

 134. Cuong
  04.08.2012 lúc 14:15

  HÒANG SA NỘ KHÍ PHÚ

  Ngựa cũ quen đường,
  Đĩ già lậm nết.
  Việc phế hưng mỗi thuở khác nhau,
  Mộng bá chủ bao đời y hệt!

  Ta thấy ngươi,

  Từ Đông Chu bị họa Thất Hùng,
  Đến Hậu Hán bị xiềng Tam Quốc.
  Đất Trường An thây chất chập chùng,
  Bờ Vô Định xương phơi chất ngất!

  Đã biết,

  Hễ gieo chinh chiến là kín đất đau thương,
  Nếu động can qua thì mịt trời tang tóc.

  Vậy mà sao,

  Chẳng lo điều yên nước no dân,
  Lại quen thói xua quân chiếm đất?

  Như nước ta,

  Một dải non sông, nam bắc chung giềng,
  Trăm triệu anh em, trước sau như nhất.
  Hoàng Liên, Tam Đảo, Hồng Hà, Cửu Long , là máu là xương,
  Phú Quốc, Côn Sơn, Trường Sa, Hoàng Sa là da là thịt.
  Máu xương đâu lẽ tách rời,
  Thịt da dễ gì chia cắt?
  Mà là liền tổ quốc phồn vinh,
  Mà là khối giang sơn gấm vóc.
  Người trăm triệu nhưng vốn một lòng,
  Tim một trái dẫu nhiều sắc tộc!
  Nữ nhi chẳng thiếu bậc anh hùng,
  Niên thiếu cũng thừa người kiệt xuất.
  Mười năm phục quốc, gươm Lê Lợi thép vẫn sáng ngời,
  Ba lượt phá Nguyên, sông Bạch Đằng cọc còn nhọn hoắt.
  Thùng! Thùng! Thùng! Liên hồi giục, trống Ngọc Hồi hực bước tiến quân.
  Đánh! Đánh! Đánh! Luôn miệng thét, điện Diên Hồng, vang lời sát thát.
  Ải Chi Lăng, Liễu Thăng chết còn lạc phách kinh hồn,
  Sông Nhị Hà, Sĩ Nghị chạy còn đứng tim vỡ mật.
  Thoáng thấy vó câu Thường Kiệt, Khâm Châu ngàn dặm, không còn bóng quỉ bóng ma(1),
  Chợt nghe tiếng sét Đống Đa, Quảng Đông toàn tỉnh chẳng tiếng con gà con vịt (1).
  Hùng khí dù dậy trời Nam,
  Nghĩa nhân lại tràn đất Bắc:

  Thương ngươi binh bại, tàn quân về còn cấp xe ngựa rình rang (2)
  Trọng kẻ trung can, hổ tướng chết vẫn được khói hương chăm chút (3).
  Mạc Cửu đem quân lánh nạn, chúa ta vẫn mở dạ đón người,
  Hoa kiều mượn đất ở nhờ, dân ta vẫn chia cơm xẻ thóc.
  Phúc cùng hưởng khi mưa thuận gió hòa,
  Họa cùng chia lúc sóng vùi gió dập.
  Giúp các ngươi như kẻ một nhà,
  Thương các ngươi như người chung bọc!

  Thế mà nay,

  Ngươi lại lấy oán trả ơn,
  Ngươi lại lấy thù báo đức!
  Ăn đàng sóng, nói đàng gió, y như đĩ thúi già mồm.
  Lộn bề ngược, tráo bề xuôi, khác chi điếm già bịp bạc.

  Kéo neo tuần hạm, ào ào đổ bộ Hoàng Sa,
  Quay súng thần công, ầm ỉ tấn công Đá Bắc.
  Chẳng chấp hải qui,
  Chẳng theo công ước.
  Quen nết xưa xấc láo, giở giọng hung tàn,
  Lậm thói cũ nghênh ngang, chơi trò bạo ngược.

  Nói cho ngươi biết; dân tộc ta:

  Từng đánh bọn ngươi chỉ với ngọn giáo dài,
  Từng đuổi bọn ngươi chỉ bằng thanh kiếm bạc.
  Từng đánh Tây bằng ngọn tầm vông,
  Từng đuổi Nhật với thanh mác vót!

  Vì khát tự do mà uống nước đìa,
  Vì đói độc lập mà ăn cơm vắt.
  Sá chi tóc gội sa trường,
  Đâu quản thây phơi trận mạc.

  Hãy liệu bảo nhau,

  Nhìn thây Gò Đống mà liệu thắng liệu thua,
  Thấy cọc Bạch Đằng mà nghĩ sau nghĩ trước!
  Đừng để Biển Đông như Đằng Giang máu nhuộm đỏ lòm,
  Đừng để Hoàng Sa là Đống Đa xương phơi trắng xác!
  Nếu ngươi dựa vào hỏa tiển, phi cơ,
  Thì ta cũng có tuần dương, đại bác.
  So vũ khí, thì kẻ nhược người cường,
  Đọ trái tim, coi ai gang ai sắt?

  Thư hãy xem tường,
  Hoàng Sa hạ bút.

 135. Cuong
  14.09.2012 lúc 01:07

  Cai bon giac tau no noi cho vui,cho thoa cai mieng no thoi,chu no ma lam gi duoc ai.Den nguoi dan no con lua dao nhau,no chi biet an cap thoi.Cu thu danh Viet Nam xem,keo quan den tru duoc bao lau,chi gioi to mom.Cac bac yen tam no ma sang day thi em se hien ke sach cho,em hua bao dam tui no chi co ong Gia Cat Luong may ra con go the cua em dc.nhung tiec thay ong ay chet lau roi,ma bon tre chung sau nay ngu wa,gom chi biet an cap thoi va bua nay doi qua lam bay tinh chuyen sang them nghe an cuop!vay la ta lai phai bat cuop thoi

 136. ta phương nam
  19.12.2013 lúc 20:42

  ôi cái tiên sư nhà nó. chiến tranh đi đánh đi. sang đây, tao tuy bé nhỏ. tuy biết việt nam thag là khong thể. nhug cứ sang đây, chúng mày giết dc tao. tao cung giết dc 2 đứa rồi mới chết. và việt nam tôi tin có rất nhìu người như tôi và con hon tôi, dkm để nó sâu xé lảnh thổ thì nhuc lắm,

 137. MESSI
  03.03.2014 lúc 10:12

  trung quoc oai lam nhung o biet bao gio moi chien tranh . neu thay nguoi china sang du lich viet nam chung ta ohai bat no lai ma danh .chi con cach do thoi i love vietnam

 138. MESSI
  03.03.2014 lúc 10:26

  thay noi sang du lich . no di xe dap day lay xe va cho 1 tran cho no di bo ve .nho lay het quan ao no cho china nhuc nha .kieu gi ma chang len bao china

 139. MESSI
  03.03.2014 lúc 10:27

  hay keu goi viet nam sang danh chi na

 140. MESSI
  03.03.2014 lúc 10:28

  no con an ca thit nguoi day muon thjang thi phai co meo quan trong la tinh than yhoi

 141. MESSI
  03.03.2014 lúc 10:33

  ai doc duoc cua minh thi phan hoi nhe nhi nguyen tan dung ma thay ghet

 142. 09.05.2014 lúc 20:46

  muon hoa binh viet nam co hoa binh …muon danh viet nam phai danh

 143. VN Muôn Năm
  13.05.2014 lúc 14:23

  Ai cho tui tráj bộc phá cho tui ra bien ra gian khoan hd981cua bon cho TQ tui cho no tung cho chet me bon TQ ln la xog chu j

 1. 17.06.2011 lúc 11:49

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: