Trang chủ > Bình Luận, Người dân lên tiếng, Tin Việt Nam > Tường thuật tại Hà Nội, sáng Chủ Nhật, 21-08-2011

Tường thuật tại Hà Nội, sáng Chủ Nhật, 21-08-2011

LTCG (21.08.2011) 

Về tình hình “chấp hành” bản Thông báo không số không người ký, được cho là vi hiến, trái luật của UBND  Thành phố Hà Nội cấm biểu tình.

Một phản hồi của độc giả gửi lúc 1h43′ sáng 21-08-2011: “Bên DLB không thể gửi còm được, khẩn thiết thông báo anh em dù chỉ còn vài giờ: ‘Tôi mới được anh bạn thân làm bên an ninh cho biết, sáng nay có một cuộc họp tuyệt mật do Thành ủy HN chủ trì. Các thành phần tham gia gồm Sở CA HN, Quân khu Thủ Đô (đại diện tăng thiết giáp và đặc nhiệm dù cùng dự), An ninh, Tuyên giáo, PCCC, 1 đại biểu Đảng ủy Sở Y tế HN. Có chủ trương đàn áp mạnh nếu cần thiết (khi chỉ thị trực tiếp từ BCT đến người có trách nhiệm của Hà Nội) nhưng tuyệt đối tránh gây thương vong. 

Các công cụ cho phép dùng là dùi cui, hơi cay, vòi rồng, đạn cao su. Cuộc họp có nhắc rút kinh nghiệm vụ đạp mặt vì cho là không cần thiết, gây ảnh hưởng xấu. Có một xe tăng được đưa từ Ba Vì về ém trong khuôn viên Nhà khách Bộ QP số 1 Phạm Ngũ Lão (mang tính chất đe dọa). Lữ đoàn dù đặc nhiệm bảo vệ TW được quán triệt tình hình từ 1 tháng nay và được đặt trong tình trạng khẩn cấp.

Vội báo cho anh em chúng ta biết đề phòng. Đã dấn thân vì Tổ Quốc là chấp nhận thôi. Không tài nào chợp mắt nổi. Mong trời sáng mau để chúng ta bên nhau. Tổ Quốc Việt Nam anh hùng và bi thương không thể mất. Đả đảo Trung Cộng xâm lược!” Bổ sung, 7h5′, một độc giả khác phản hồi: “Anh Ba không nên đưa tin này lên, có khả năng công an mạng post tin này để làm nhụt chí người biểu tình. DLB còm dễ dàng.“

6h00’: Mấy hôm nay Hà Nội có mưa về đêm, hiện vẫn mưa lác đác. Dạo một vòng quanh tòa Đại sứ Trung Quốc và Bờ Hồ, tình hìnhtrái ngược với các Chủ Nhật trước, trong khi quanh tòa Đại sứ Trung Quốc vẫn im ắng, chưa thấy bóng công an, cảnh sát nào, … Bà con nhớ nhấn phím F5 để coi tin mới cập nhật …

Mới có 3 cái rào chắn núp sẵn sau gốc cây

Tội nghiệp cụ Lê, bị biển cấm, rào chắn vứt lỏng chỏng sẵn từ tối qua trước lối đi

…. thì quanh Hồ Gươm đã có rất sớm xe tải mui kín của cảnh sát bảo vệ (không phải cảnh sát cơ động) đang đi rải quân khắp các phố Lê Lai, Ngô Quyền, Tràng Tiền, Đinh Tiên Hoàng và vẫn như thường lệ là xe gắn loa phóng thanh của công an phường  …

Đặc biệt chưa từng có: Trước khuôn viên tượng Lý Thái Tổ, tượng đài Cảm tử, tòa nhà Hàm Cá Mập và Nhà hát Lớn, đều được dựng sẵn sân khấu ca nhạc ngoài trời từ đêm qua, có lẽ để mời những người biểu tình lên sân khấu “trình diễn ca nhạc” chăng!? Ha ha! Còn nói theo ngôn ngữ tư bổn thì nghe chừng sẽ có kế hoạch “phản biểu tình”.

6h30′ – Trời mưa nhiều hơn, Ổng khóc cho cả quan, quân, dân Việt, chỉ vì tụi Khựa gây hấn mà giờ làm khổ nhau? Tội cho mấy chú công an đang núp mưa, mấy thợ đang ráp sân khấu, mấy giàn loa ướt nhèm … Hy vọng âm thanh xập xình của phường bát âm trái gió trở trời nầy sẽ át tiếng hô khẩu hiệu yêu nước?

6h45′ – Các chuyên gia kỹ thuật ướt như chuột lột của mấy phường bát âm đang thử ì ùng nghe khá ấn tượng … Hình dung chút nữa, cả Hồ Gươm sẽ tựa như cái ao làng khổng lồ, dưới trời mưa, tiếng oàm oạp như ếch nhái ễnh ương rất vui tai …  Một cuộc “phản biểu tình” quê mùa đang được chuẩn bị để đối mặt với cuộc biểu tình đầy chất lịch lãm Hà Thành … “Vô chiêu thắng hữu chiêu”, sự đời ai mà biết được.

7h – Các ca sĩ, vũ công cấp phường chắc còn chưa tỉnh giấc, thôi thì ta mở nhạc xập xình phục vụ bà con qua lại dưới trời mưa. Chỉ lo cho cụ rùa đang dưỡng bệnh, coi chừng nghe ba thứ nầy là bịnh nặng thêm.

7h30′ – Những bóng áo xanh của các nam nữ Đoàn Thanh niên CSHCM lượn quanh Bờ Hồ. Vậy là đã rõ kế hoạch. Thêm một chiếc xe của Đài truyền hình Hà Nội chạy qua. Chắc chỉ quay phim về rồi phát lại, chứ truyền trực tiếp … rất nguy hiểm.

Có cả ghế ngồi cho các quan khách đội mưa nghe … “phường tuồng”?

Hai bọc trắng không phải tượng bác đâu nha, loa khủng đó. Ưở … mà mấy cháu đoàn viên nầy được huấn luyện kỹ chưa ta? Chớ lỡ nó bị “phản tuyên truyền”, cũng tham gia luôn vô đoàn biểu tình yêu nước thì sao?

Xe “nghe” sóng di động? Ráng nghe kỹ coi có tụi Việt Tân chỉ đạo không, nha các em. Chớ hai tháng qua không phát hiện ra là ẹ quá

7h45′ – Trời vẫn mưa … Quanh tòa Đại sứ Trung Quốc đã có nhiều công an, cả một xe bus chực sẵn

Thương quá các vũ công “cây nhà lá vườn”, đội mưa dợt trước cho thành thục để chút trình diễn cho quan khách

Hệ thống loa công cộng vừa đảm bảo phủ … tiếng khắp quanh hồ, khi âm nhạc, khi lời nhắc nhở về các “thế lực thù địch” đang đe dọa …

Một chiếc xe hiếm hoi của cảnh sát cơ động nép mình đầu phố

8h15′ – Trời vẫn mưa. Liệu các đoàn viên thanh niên có tổ chức “giao lưu”, các quan khách có tới dự, hay núp ở nhà, lên mạng coi BS tường thuật?  Lối vô tòa Đại sứ Trung Quốc bắt đầu chăng dây cấm.

8h40′ – Với tình hình này, BS cho là bà con đi biểu tình sẽ có thiện chí nhường cho các bạn đoàn viên thanh niên CSHCM tổ chức “giao lưu” một ngày Chủ nhật. Chương trình đã bắt đầu tại sân khấu trước tượng đài Cảm tử, MC xướng tên một lãnh đạo Đoàn lên phát biểu, nhưng không thấy. Ở dưới chỉ lèo tèo vài bạn che ô đứng coi. Chuyển qua phần ca nhạc …

Hình “biểu tình … quốc doanh” do độc giả BQT gửi tới

9h – Vừa  trở lại khu vực tượng Lý Thái Tổ thì đã thấy một xe bus chở những người biểu tình chạy vô phố Nguyễn Xí, trên xe vang lên tiếng hô Việt Nam! Việt Nam. Lối vào Bờ Hồ bị chặn. Xe CSCĐ chở nhiều thanh niên vận thường phục đeo băng đỏ tiến vô …

Độc giả TVT gửi tới hình ảnh các cháu nhỏ trong nhà hội hộp theo dõi tin biểu tình qua mạng

BS xin ngưng tường thuật tại đây. Mời bà con qua trang TTX Vàng Anh và Blog Nguyễn Xuân Diện để theo dõi tiếp.

==========================================================


11h45′: Tại công an Mỹ Đình, nhiều người đến tập trung ở ngoài rất đông để tiếp nước, thức ăn cho những người bị giũ trong đó, nhưng đã bị chặn ở ngoài, không cho vô. Mọi người ở ngoài đấu tranh đòi vào tiếp tế cho những người bị bắt, công an không vào, nói là đã có đủ nước uống, đồ ăn. Anh Nguyễn Chí Đức đấu tranh rất dữ, nói rằng: tôi đã bị bắt vô đây 2 lần nên tôi biết. Cuối cùng họ cho anh Đức vô, anh nói trongđó chẳng có gì, chỉ có mỗi người 1 chai nước thôi.

 Bản tin từ Sài Gòn của độc giả X.O: Lúc 11h trưa 21 tháng 8: Trong lúc Hà Nội đang bão tố xảy ra thì Sài Gòn chỉ một chữ TĨNH. Rút kinh nghiệm từ phản hồi của XO và các đọc giả khác, các chiến sĩ công an nhiệm vụ trực lô cốt trước sứ quán tàu đã gom 3 ụ hàng rào chống bạo động về phía bên trái của lô cốt. Nhưng đến đêm hôm qua 20 tháng 8 thì 3 ụ hàng rào tăng cường được khiêng dựng ngay chính cổng, tổng cộng là gần 50 đoạn hàng rào chống bạo động được giăng tại đây, có lẽ công an sợ công nhân tàu đang đầy rẫy ở miền nam kéo đến biểu tình đòi…Việt Nam tăng lương và cấp nhà cho họ???

6h sáng, 1 xe GMC từ trung đội cơ động từ Đinh Tiên Hoàng đã xuất phát…đi bảo vệ cái gì thì chưa biết, chỉ thấy các chiến sĩ ta trang bị tận răng, và đổ xuống trước siêu thị Diamon, góc Nguyễn Văn Chiêm – Phạm Ngọc Thạch 1 tiểu đội thiếu, tầm 6 người. Cảnh sát 113 quân phục xanh trên xe bồ câu trắng 2 chàng 1 chiếc bắt đầu liệng vòng và điểm danh các chốt cố định. Hòa nhịp cùng màu áo xanh là 2 sắc phục không thể thiếu là cảnh sát giao thông và trật tự đô thị đồ vàng ngồi uống cafe rải rác khắp các nơi. XO có thể điểm thấy, đó là góc Pasteur – Nguyễn Thị Minh Khai 2 chiếc bồ câu vớ 4 chàng, luôn nhìn vè hướng cây xăng Petrolimex (chắc có đặc tình báo cây xăng này đổ lậu???) , góc Hồ con rùa với khoảng 10 chiến sĩ tạp chủng (khác lục quân nhe, vì trật tự đo thị không phải lực lượng chính quy có số quân tịch) , 3 anh, bận đồ xêvin to béo, đi xe gắn máy riêng (hic cảm động quá, bỏ tiền túi để đi trấn áp bọn tàu đây mà) núp ngay góc Phạm Ngọc Thạch – Nguyễn Thị Minh Khai, hướng đối diện caphê Sao (đang sửa, đây là ngôi biệt thự nguyên của Giám đốc Công an tp HCM Nguyễn Hữu Khương), vài anh trật tự đô thị góc Hai Bà Trưng – Nguyễn Thị Minh Khai, 4 cảnh sát giao thông tại góc Hai Bà Trưng – Nguyễn Văn Chiêm, 4 anh trật tự đô thị góc Phạm Ngọc Thạch – Alexander. Tựu trung nhân dân sẽ đóng thuế rất đầy đủ để nuôi các anh mập thây mà ra ngồi mỗi chủ nhật để chống cái gì thì bản thân mỗi anh cũng chả biết mình chống cái gì.

Hoạt động của người dân thì hoàn toàn bình thường,, các quán xá mở tấp nập, Win4 là quán chấp hành tốt nhất, vẫn duy trì bảng báo từ đêm hôm trước là 11h trưa mai mới mở cửa, nhưng xem chừng chịu không nỗi với cảnh mất vài trăm li nước mà léo ai đền bù từ khoảng 8h-10h (1 ly cafe đá 45 ngàn, 1 sinh tố từ 60-80 ngàn tùy loại), nên 10h quán đã đón khách vào bên trong, 11h mới cho khách ra ngoài. Nhiệt liệt biểu dương tinh thần tôn trọng luật pháp của Win4. Theo tường thuật từ Hà Nội thì XO có cảm giác đã có chuyên gia tâm lý chiến từ Sài Gòn bay ra để dàn trận. Không khéo thì ông trung tướng Nhanh đi đứt với thiếu tướng Thành.

Trời Sài Gòn nắng dịu, mây thấp, hơi nước cao, cơ chiều có mưa để sang sẻ bớt nỗi lòng từ thủ đô yêu quý. Chúc Hà Nội một ngày an lành.

12h30′: Video biểu tình sáng nay tại Hà Nội (Nuvuongcongly/ Youtube):

12h45′: Video biểu tình sáng ngày 21-08-2011 (chunhatyeunuoc/ Youtube):

 Nguồn: AnhBaSam
  1. Giao Liên
    16.09.2011 lúc 21:59

    Anh hùng Phạm Văn Chính thật là dũng cảm, tuy sống và làm việc giữa muôn trùng Cộng sản mà tinh thần anh không hề nao núng, kẻ địch dùng trăm phương nghìn kế mà không lung lạc được anh. Tư tưởng cách mạng dân chủ của anh thật là cao đẹp, lý tưởng xây dựng một xã hội pháp quyền pháp trị mà anh chủ xướng là cái đích mà loài người cần vươn tới,tấm lòng của anh với nhân dân trong sáng như Pha Lê. Anh có phẩm chất của Lãnh tụ cách mạng là ngọn cờ đầu trong phong trào lật đổ sự thống trị cộng sản chấn hưng đất nước. Anh được các cở sở cách mạng trong nhân dân yêu thương che chở đùm bọc đảm bảo an toàn dưới sự truy lùng gắt gao của bọn chó săn cộng sản. Đồng bào hãy noi gương anh sẵn sàng hy sinh tất cả vì một nền dân chủ thực sự vì tương lai giàu mạnh của đất nước.

    Tố cộng Diệt cộng!!!!!

  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: