Trang chủ > Bình Luận, Tin Việt Nam > Ông Hà Văn Thịnh: “Xin Tổng Giám mục Ngô Quang Kiệt tha thứ!”

Ông Hà Văn Thịnh: “Xin Tổng Giám mục Ngô Quang Kiệt tha thứ!”

LTCG (29.09.2011)

Trong những ngày tháng qua, “dưới sự lãnh đạo tuyệt đối sáng suốt” của đảng cộng sản, dàn báo chí nhà nước đã thể hiện đầy đủ tính chất độc tài, phản động, thái độ phản dân hại nước ngày càng rõ rệt. Độc tài đảng trị, độc quyền thông tin đầu độc nhân dân, kích động hằn thù dân tộc, tôn giáo… chia để trị là những ngón nghề mà đảng cộng sản vẫn dùng xưa nay.

Trong hàng vạn người cầm bút đã từng làm văn nô cho nhà cầm quyền, nhà giáo Hà Văn Thịnh đã có thời làm bút nô cho báo chí nhà nước. Ông đã hăng hái làm mũi nhọn xung kích trên nhiều mặt trận. Trong đó, mặt trận tôn giáo ông cũng góp phần mình xuyên tạc và bôi nhọ, lấp liếm sự thật. Những bài báo của ông đăng đã được báo chí nhà nước cộng sản khai thác cho mục đích bẩn thỉu của họ.

Trong vụ Đức TGM Giuse Ngô Quang Kiệt, ông đã viết bài viết trên tờ Lao Động. Bài báo đã làm cộng đồng tôn giáo phẫn nộ và bản thân ông đã nhận được nhiều nỗi ân hận.

Khác với những gương mặt gây tội ác rồi lấp liếm tội ác bằng những hành động lừa bịp thiên hạ như Trần Đăng Tuấn – Trần Chí Hiển, nguyên Phó TGĐ Đài THVN, ông Hà Văn Thịnh đã nhận ra những sai lầm của mình và có thư xin lỗi TGM Giuse Ngô Quang Kiệt. Bức thư của ông viết: “Tôi đã như một kẻ đui mù thách đấu với Tổng GM Ngô Quang Kiệt chỉ bằng cái sinh tử lệnh có 8 chữ, tức là bằng đúng một nửa của 16 chữ vàng cắt dán! Lỗi lầm và đau xót đang được đo bằng sự ê chề. Tôi chỉ còn biết sùng kính ngước nhìn lên và nói tới hai chữ: Cầu Xin!”

Nữ Vương Công Lý xin hoan nghênh thái độ cầu thị của tác giả Hà Văn Thịnh. Trong cuộc sống, không ai không có lỗi lầm, nhưng sự sám hối và ăn năn là điều quyết định nhất, cần thiết nhất để hưởng ơn Cứu độ.

Bài viết xin được tác giả gửi đến Dân Luận, mời bạn đọc cùng chia sẻ.

Tác giả Hà Văn Thịnh

Hôm nay (27.9.2011), đọc – nghe từ blog Anh Ba Sàm, tôi được biết những gì mình viết về TGM ngày nào (đăng trên báo Lao Động, nhan đề Đáng rủa sả thay) là một sai lầm và, ở mức độ nào đó, có thể coi là một tội ác khó có thể biện minh. Tôi muốn cầu xin một sự thứ tha nhưng chắc chắn rằng sự day dứt của lương tâm thì chẳng thể nào nguôi ngoai được…

Qua đây, cũng xin nói cho rõ “vụ” này. Hồi ấy, tôi là cộng tác viên thường xuyên của báo Lao Động. Viết với đam mê và trách nhiệm thực sự của nghĩ suy là mình luôn bảo vệ cái đúng, chống lại những điều sai (ấu trĩ, ngây ngô, ngu dốt…; để cho độc giả và quý vị xa gần phán xét, mặc nhiên tôi không phàn nàn hay khiếu nại). Một lần, tôi nhận được điện thoại của ông Tô Quang Phán, Phó TBT (nay là Tổng BT Hà Nội Mới), nói rằng Tổng GM Ngô Quang Kiệt tuyên bố cầm hộ chiếu Việt Nam thấy nhục nhã, hãy viết ngay một bài bình luận về sự kiện trên….

Nhận được lệnh, với thông tin 8 chữ, tôi viết liền cho kịp bài báo để mai đăng, sau khi đã đọc lại toàn bộ Kinh Thánh. Cho đến tận bây giờ, tôi vẫn chưa hiểu nổi, vì sao chỉ sau có mấy tiếng đồng hồ, vừa đọc Kinh Thánh lại vừa viết ra được bài báo tổng hòa và tận cùng của nỗi đau, sự xấu hổ mà không hề có một thoáng mảy may băn khoăn về chuyện đúng, sai? Xem ra, sự đui dốt, thỏa thê khó tìm thấy giới hạn.

Bây giờ, tôi biết tôi xứng đáng bị rủa sả bởi những lời tàn tệ. Tôi viết bài này để xin một sự thứ tha, chắc rằng Chúa Nhân Từ sẽ tha thứ cho tôi, coi như đó là một tai nạn của lỗi lầm và xuẩn ngốc; nhưng, những bạn đọc yêu mến sự thật và công lý thì chẳng thế, bao giờ…

Tổng Giám mục Giuse Ngô Quang Kiệt

Tôi đã như một kẻ đui mù thách đấu với Tổng GM Ngô Quang Kiệt chỉ bằng cái sinh tử lệnh có 8 chữ, tức là bằng đúng một nửa của 16 chữ vàng cắt dán! Lỗi lầm và đau xót đang được đo bằng sự ê chề. Tôi chỉ còn biết sùng kính ngước nhìn lên và nói tới hai chữ: Cầu Xin!

Huế, 28.9.2011.

Hà Văn Thịnh
Đọc thêm:

– Lời phát biểu đầy đủ của TGM Giuse Ngô Quang Kiệt tại UBND Thành phố Hà Nội:

– Bình luận về việc cắt xén lời TGM Giuse Ngô Quang Kiệt:

Advertisements
Chuyên mục:Bình Luận, Tin Việt Nam
 1. Người Sông Tiền
  29.09.2011 lúc 13:21

  Thầy giáo Hà Văn Thịnh là một người dũng cảm, đã nhận ra thiếu sót tày trời đối nguyên Tổng Giám mục Giuse Ngô Quang Kiệt. Dù sao, chúng ta không đánh người chạy lại.

 2. tam hon be nho
  29.09.2011 lúc 18:28

  Khi chính quyền tung tin về câu nói của Đức Cha cả thế giới cùng biết, nhưng khi tác giả bài viết thầy giáo Hà Văn Thịnh xin lỗi Đức Cha thì chỉ một số rất ít người biết về sự kiện này. Tuy nhiên, chúng ta hãy vui mừng vì đây là bằng chứng rõ ràng cho thấy tiếng nói của Chúa Thánh Thần hằng luôn soi dẫn con người, ngay cả nơi những tâm hồn đã chống đối Giáo hội.

 3. Tran
  29.09.2011 lúc 21:54

  Viec lam cua Chua Thanh Than

 4. 29.09.2011 lúc 23:02

  Với 1 con người phun đầy nọc độc như HVT thì chắc rất nhiều người dính chưởng, nhất là học trò của ông ấy. Hãy để Thượng Đế phán xét ông ấy, còn chúng ta cũng chỉ biết thứ tha mong sao ông ấy biết lấy công mà chuộc lại.

 5. hoa mai
  30.09.2011 lúc 06:46

  Nếu thầy giáo Hà Văn Thinh là quân tử, nhà giáo dục, người can đảm, có lương tâm, hãy đăng lời xin lỗi nầy trên các mạng truyền thông Việt Nam.

 6. 30.09.2011 lúc 12:37

  “Nhận được lệnh, với thông tin 8 chữ, tôi viết liền cho kịp bài báo để mai đăng, sau khi đã đọc lại toàn bộ Kinh Thánh.”…
  Láo toen toét .Xạo bà cố luôn. Cuốn Kinh Thánh không phải là chuyện chưởng Kim Dung mà đòi đọc xong một ngày rồi viết bài theo lệnh nhằm “thách đấu với Tổng GM Ngô Quang Kiệt”.
  Ăn năn hối lỗi xin tha thứ kiểu “đạo đức giả – ngụy quân tử” như thế này thì làm sao người ta dám “yêu thương kẻ thù” như Lời Chúa dạy.
  “Khi kẻ ác làm người dẫn đường” thì chỉ có các nhà chiêm tinh (còn gọi là Ba Vua) mới ngây ngô tin lời vua Hê-rô-đê : Xin quý ngài đi dò hỏi tường tận về Hài Nhi, và khi đã tìm thấy, xin báo lại cho tôi, để tôi cũng đến bái lạy Người”… (Mt 2,8) . May mà có thiên thần hiện ra báo mộng khuyên các ông đừng trở lại gặp Hê-rô-đê nữa. Nhưng sau đó Hê-rô-đê đã ra lệnh tàn sát các trẻ dưới hai tuổi trong thành.
  Cách đây mấy chục năm của thế kỷ trước, ông Minh râu cũng đã từng gặp Đức Giáo Hoàng xin can thiệp giúp đỡ một chế độ vừa mới phôi thai và ông ta thề hứa với Đức Giáo Hoàng sẽ đãm bảo tự do tín ngưỡng, quyền tự do dân chủ hòa bình … Nhưng sau đó là gì? Lèo. Chỉ học được thói gian hùng của Tào Tháo thôi.
  Hồ Sài Gòn

 7. luaviet
  01.10.2011 lúc 12:05

  Hỡi các bạn, việc ông Thịnh đã cất lời lời xin lỗi đối với TGM Kiệt là một hành động dũng cảm và đáng được tha thứ.

  Chúng ta mong rằng ông Thịnh sẽ không cất lên xin tha thứ lần thứ hai nữa…hãy đón nhận ông Thịnh với tình yêu bao dung của người Việt Nam, với lòng Bác Ái người Công giáo. Nhưng….hãy không khôn ngoan như rắn độc. Nhé các bạn.

 8. HOA MAI
  01.10.2011 lúc 23:57

  ‘ĐỪNG NGHE NHỮNG GÌ ÔNG THỊNH NÓI, NHƯNG HÃY NHÌN XEM NHỮNG GÌ ÔNG THỊNH LÀM”

 9. 06.12.2011 lúc 19:38

  Doc bai ong Ha van Thinh ” xin Duc Tong giam muc Gs Ngo Quang Kiet tha thu ”
  Toi tho phao nhe nhom vi Su That da duoc noi ra ….Toi tin chac chan moi nguoi se bao dung va tha thu .Nhat la Duc Tong juse NQK ngai liai cang rong long tha thu boi vi nguoi la nha lanh dao TAM LINH ngai luon day ba con giao dan la phai yeu CHUA,yeu nguoi ….
  Nhung xin ong Ha van Thinh dung bao gio phai xin loi nua ????
  Neu mhumg nha lanh dao CS Viet Nam dung dau la 4 nguoi :
  Nguyen phu Trong-Nguyen tan Dung -Truong tan Sang-Nguyen sinh Hung !!!!
  Cung biet” SAM HOI ” ve nhung loi lam cua minh da hai den dan va uon hen voi giac tau TRUYEN KIEP cua dan toc ta thi hanh phuc bao nhieu ….Neu duoc nhu vay thi dan toc ta moi co t,dan lam chu,cac ton giao duoc tu do va phat trien de dan giau nuoc manh ….
  Va se khong bao gio? Con phai lo sup do cua che do nhu buc tuong bec linh nhi ???/

 1. 14.02.2012 lúc 13:00
 2. 15.02.2012 lúc 05:41
 3. 15.02.2012 lúc 06:19

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: