Trang chủ > Tin Giáo Hội Việt Nam > Thánh lễ cầu nguyện cho các thai phụ và trẻ sơ sinh tại Đền ĐMHCG Sài Gòn và Hà Nội nhân ngày lễ kính thánh Giêrađô

Thánh lễ cầu nguyện cho các thai phụ và trẻ sơ sinh tại Đền ĐMHCG Sài Gòn và Hà Nội nhân ngày lễ kính thánh Giêrađô

LTCG (15.10.2011)

Thánh lễ chúc lành cho các thai phụ và trẻ sơ sinh tại Sài Gòn

 

Sài Gòn – Khoảng 1.900 thai phụ và thân nhân của họ đến tham dự buổi hành hương và nhận chúc phúc của Thiên Chúa qua thánh Giêrađô, tại đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, Sài Gòn, sáng 14.10.2011.

Cha chánh xứ cho biết, sáng hôm qua, lễ cầu nguyện cho bệnh nhân, Ban tổ chức (BTC) chuẩn bị 2.000 bánh và đã phát hết 1.700, buổi chiều lễ chiêm ngắm thánh Giêrađô với Thánh Thể Chúa phát hơn 2.000 bánh. Sáng nay, BTC chuẩn bị 2.500 phần bánh thì đã phát cho mỗi người một phần và hết 1.900 phần bánh.

Các bạn trẻ đang chuẩn bị bánh Giêrađô

Bánh Giêrađô là một biểu tượng chúc phúc có lâu đời, nối tiếp truyền thống phục vụ, chia sẻ với người nghèo của thánh Giêrađô lúc sinh thời. Theo hạnh thánh của thánh Giêrađô kể thì thời thơ ấu, cùng với mẹ đi lễ, Giêrađô không được rước lễ, vì quá bé, với lòng ước ao, cậu bé đã được tổng lãnh thiên thần Micael trao bánh riêng cho cậu. Sau này vài lần khác cậu được nhận bánh từ chính tay Chúa Yêsu Hài đồng.

Ngoài ra, khi đã vào Dòng Chúa Cứu Thế, thầy được giao trách nhiệm trông nom nhà bếp cho các cha các thầy. Thầy thường xuyên lấy bánh trong nhà ăn chia sẻ với người nghèo. Một hôm hết sạch bánh, mà có những người thực sự đói hơn mới tìm đến, thầy đã cầu nguyện, sau đó từ trong áo lấy ra những chiếc bánh nóng hổi như mới nướng trong lò ra.

Cha Phêrô Hữu Hạnh hướng dẫn hành hương

Từ hai chi tiết này, kể từ ngày mừng lễ thánh Giêrađô đầu tiên cho đến nay, các nơi tổ chức lễ Giêrađô đều có phần phát những chiếc bánh mì dành cho người nghèo. Đó trở thành biểu tượng của ân phúc.

Các thai phụ hiệp thông hành hương với thánh Giêrađô
Đông đảo các bà mẹ mang thai cùng với thân nhân của họ

Sáng nay thánh lễ và cuộc hành hương chú ý chính đến các bà mẹ mang thai và trẻ sơ sinh.

Ở phần hành hương, cha Phêrô Nguyễn Hữu Hạnh đã kể lại câu chuyện thánh Giêrađô đi thăm nhà một giáo dân và để lại chiếc khăn tay. Sau này khi một phụ nữ trong gia đình này lập gia đình, có thai và rơi vào hoàn cảnh hiểm nghèo khi sinh nở, thì chính thiếu phụ này đã xin gia đình trao lại cho mình chiếc khăn của thánh Giêrađô. Nhờ lời cầu nguyện và qua sự quan phòng của Thiên Chúa nơi chiếc khăn nhỏ bé đó, mà hai mẹ con an toàn, mẹ tròn con vuông. Từ đó người ta in hình thánh Giêrađô trên các khăn tay, mang đến các linh mục xin chúc lành và giữ lấy. Mỗi khi bệnh tật, nhất là các bệnh liên quan đến thai nhi thì hầu như được an toàn.

Cha An Thanh đang công bố Lời Chúa

Điều này được cha Antôn Lê Ngọc Thanh nhấn mạnh bằng những chứng từ đang xảy ra ở Pleiku và Bà Rịa, nơi thân nhân ngài đang sinh sống.

Kính mời anh chị em cùng hiệp thông với phần chia sẻ của cha Thanh ở phần audio đầu bài này.

Các cha đồng tế cùng cầu nguyện và chúc lành cho các thai phụ và trẻ sơ sinh
Đông đúc người đến cầu nguyện với thánh Giêrađô
Các cha tặng khăn thánh Giêrađô cho các bà mẹ mang thai
Nhóm các bạn trẻ có trách nhiệm tổ chức phân phối bánh Giêrađô và ba cha DCCT

Tin: PV. VRNs

Hình: Phượng Hiệp

=====================================================

DCCT Hà Nội: Thánh lễ cầu nguyện cho các chị em đương thai

 

Hà Nội – Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Thái Hà – Hà Nội tổ chức Tam nhật mừng kính Thánh Giêrađô, tu sĩ DCCT. Hôm nay là ngày thứ hai, ngày cầu nguyện cho các chị em đương thai. Thánh lễ đồng tế trọng thể bắt đầu lúc 18g30. Cộng đoàn dân Chúa ngạc nhiên và vui mừng khi chủ tế thánh lễ hôm nay là cha Vinh Sơn Phạm Trung Thành, Giám tỉnh DCCT Việt Nam. Ngài đến thăm cộng đoàn DCCT Hà Nội và mừng lễ thánh Giêrađô với giáo xứ Thái Hà, “một cộng đoàn rất thân yêu của tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam và của cá nhân tôi” (nguyên văn ngài nói). Tháp tùng ngài là cha Giuse Đinh Hữu Thoại, Chánh văn phòng Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam.

Trong bài giảng, cha Giám tỉnh đã giúp cho cộng đoàn chiêm ngắm và suy niệm việc tạo dựng của Thiên Chúa, nhất là tạo dựng nên con người và sự sống con người. Ngài cho thấy nhân loại ngày nay đang chống lại Thiên Chúa khi hủy diệt sự sống. Đặc biệt tại Việt Nam, tệ nạn phá thai thật kinh khủng…

Ngài còn ca ngợi thiên chức làm cha làm mẹ của người nam người nữ và kêu gọi mọi người ý thức về trách nhiệm bảo vệ sự sống.

Xin mời quý độc giả xem một số hình ảnh trong thánh lễ và nghe âm thanh lời chào đầu lễ và bài giảng của cha Giám tỉnh bằng cách bấm vào nút phía trên.

PV. VRNs

Advertisements
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: