Trang chủ > Bình Luận, Gương chứng nhân > Lòng yêu Nước và sự quyết tâm bảo vệ Giáo hội của Linh mục Nguyễn Văn Khải CSsR

Lòng yêu Nước và sự quyết tâm bảo vệ Giáo hội của Linh mục Nguyễn Văn Khải CSsR

LTCG (17.10.2011) 


Lòng yêu Nước và sự quyết tâm bảo vệ Giáo hội của Linh mục Nguyễn Văn Khải được biểu hiện rõ ràng qua buổi nói chuyện tại 
Seattle.

(http://www.youtube.com/user/SimonsNguyen )

SEATTLE. Chúa Nhật ngày 25 tháng 9 năm 2011, linh mục Phêrô Nguyễn Văn Khải phát ngôn viên Giáo xứ Thái Hà thuộc Dòng Chúa Cứu Thế tại Hà Nội đã có buổi nói chuyện với Đồng Hương Seattle lúc 2 giờ chiều tại nhà hàng Jumbo. Buổi nói chuyện được khai mạc với phần nghi thức chào cờ và phút mặc niệm được cử hành một cách trang trọng. Chương trình buổi nói chuyện của linh mục Nguyễn Văn Khải được chia làm 2 phần chính : phần đầu linh mục Nguyễn Văn Khải trình bày 2 điểm chính yếu rất thời sự, đó là mối hiểm hoạ mất nước và hiện tình Giáo Hội Công Giáo cũng như các Tôn giáo tại Việt Nam không được nhà nước cộng sản tôn trọng. Phần thứ hai của chương trình là phần đồng hương tham dự đặt các câu hỏi liên quan đến 2 đề tài trên. Trong phần trả lời các câu hỏi, linh mục Nguyễn Văn Khải đã trả lời từng điểm một một cách rất cụ thể, khá đầy đủ và rõ ràng khiến mọi người đều hoan hỉ kể cả người nghe lẫn người đặt câu hỏi.

Nói về mối hiểm hoạ mất nước, linh mục Khải đã trình bày rất chi tiết qua những sự kiện hết sức đau buồn mà ngài đã từng chứng kiến. Đúng như lời anh MC đã giới thiệu linh mục Nguyễn Văn Khải hiện diện với toàn thể cử toạ hôm nay là một nhân chứng đã sống dưới thời cộng sản. Quả thật ngài đã chứng kiến quá nhiều chuyện đau lòng do đảng csVN gây ra cho đất nước qua kế hoạch mà họ đã bán dần đất nước cho Trung Cộng. Mở đầu câu chuyện ngài đã xác định ngay với lời lẻ đầy cảm động : “Có người nói, Việt Nam hiện nay đang đứng trước nguy cơ bị Trung cộng xâm lược, bị Trung cộng thôn tính, cháu bảo là nguy cơ quái gì nữa, nó đang xâm lược rồi.( tiếng vỗ tay vang dội cả hội trường kéo dài khá lâu), ngài nói tiếp với nét mặt lộ vẻ đau buồn: “Thật thế, từ 10 năm trước, cháu lên cửa khẩu hữu nghị quan, chỗ gọi Ải nam Quan đấy, thì không thấy đâu  nữa, cháu hỏi mấy anh bộ đội biên phòng canh gác ở đó thì họ nói, nó lùi về Trung Quốc 1 cây số rồi, cháu hỏi nó lùi từ lúc nào, họ nói, từ năm 1991, như thế cách đây 20 năm rồi. Đấy cộng sản đã bán nước cho Trung Cộng rồi. Đau lắm các cô bác ơi.”

Đó là lời tâm huyết của vị mục tử đã từng sống trong lòng chế độ cộng sản và đã mục kích được những đau thương của dân tộc trước âm mưu bán nước cầu vinh của đảng cộng sản Việt Nam cho Tàu cộng.

Xin mời quý vị vào link dưới đây để biết bọn cộng sản bán nước cho Tàu Cộng như thế nào:

http://www.youtube.com/user/SimonsNguyen#p/u/8/shLeNLIrnPU

Linh Mục Khải nói tiếp: “Có nhiều người bảo nên đoàn kết với đảng cộng sản Việt Nam để chống lại Trung Cộng. xin thưa :Đảng cộng sản có chống Trung Cộng đâu mà mình đoàn kết với họ để chống Tàu cộng. Có người bảo chế độ cộng sản bây giờ thay đổi rồi…thưa cả nhà. Nếu ma quỷ mà biết sám hối thì đã trở thành thánh nhân rồi, cũng vậy nếu cộng sản mà thay đổi thì đất nước đã có dân chủ rồi, chứ không còn độc tài toàn trị nữa đâu. Hòa hợp với cộng sản thì hoá ra mình lại đi hợp tác với đảng cướp à...”

Mời quý vị bấm vào link dưới để nghe phần chứng minh cụ thể:

http://www.youtube.com/user/SimonsNguyen#p/u/7/eZMh5XFCJEQ

Qua phần trình bày về mối hiểm hoạ mất nước mà linh mục Nguyễn Văn Khải đã dẫn giải một cách  rất cụ thể, chắc chắn mọi người đều cùng đồng tình với linh mục để tái xác định rằng: Đảng cộng sản là kẻ thù số một của dân tộc Việt Nam, chúng đã cam tâm bán dần từng phần đất nước cho Trung cộng để cầu vinh, để bảo vệ cái ghế của họ hầu tiếp tục nắm quyền cai trị đất nước để vơ vét tài sản quốc gia, để cướp của dân lành. Đừng bao giờ mơ ước chuyện hòa hợp, hòa giải hay hợp tác với đảng cộng sản để chống lại Trung Cộng, hoặc để xây dựng đất nước vì chắc chắn đảng cộng sản Việt Nam không bao giờ chống Tàu Cộng, không bao giờ muốn xây dựng đất nước vì họ chỉ lo xây dựng cái đảng cướp của họ thôi.

Nói về Tự do Tôn Giáo, linh mục Nguyễn Văn Khải đã trịnh trọng xác quyết Việt Nam không có tự do Tôn giáo, ngài đã trình bày nhiều chi tiết để minh chứng rằng Việt Nam không có tự do Tôn giáo.

Xin quý vị bấm vào link dưới đây để nghe ngài trình bày rất cụ thể vè phần tôn giáo ở phút thứ hai của phần youtube này:

http://www.youtube.com/user/SimonsNguyen#p/u/6/wkEhf9MFH4c

Phần giải đáp các âu hỏi của rất nhiều đồng hương đã đặt ra liên quan đến tình hình đất nước cũng như về tôn giáo kéo dài hơn 40 phút, linh mục Nguyễn Văn Khải đã trả lời khá linh hoạt qua từng điểm một. Đặc biệt có một vị đã đặt câu hỏi: Thưa cha Việt Nam có thiếu linh mục không mà Giáo Hội lại phải cho nhà nước vào các Đại chủng viện dạy chủ thuyết Mác –Lê…”

Đây là câu hỏi rất thời sự mà người viết nghĩ rằng những ai quan tâm đến Giáo Hội Việt Nam đều lo lắng vì trong thời gian gần đây có tin là nhà nước VC sẽ đem chương trình giảng dạy cái gọi là “HỌC CÁCH BẢO VỆ ĐẢNG”vào các Đại Chủng Viện kể từ niên học mới. Môn học này còn được gọi là môn “GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG”.

Nhân cơ hội này, người viết xin mở dấu ngoặc ở đây để trình bày thêm một chút về vấn đề cái gọi là môn học: GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG hay học “CÁCH BẢO VỆ ĐẢNG” cũng thế. Vào khoảng thượng tuần tháng 9, người viết đã nhận được nguồn tin từ Huế, linh mục Giám Đốc Đại Chủng Viện Huế cho hay: Đại Chủng Viện Huế sẽ không có khoá học đó nữa. Ngài cho biết, trong kỳ hè vừa qua, lúc các ban giáo sư của các Đại Chủng Viện có cuộc họp tại Xuân Lộc, trong phiên họp này các ban giáo sư của các ĐCV đã có quyết định thống nhất về môn học đó như sau: Nếu đây là chủ trương của Nhà nước đối với các ĐCV, thì Hội Đồng Giám Mục Việt Nam phải có tiếng nói.

Ngoài ra, vị linh mục Giám Đốc ĐCV Huế còn cho biết: “Trước đây, các Đại chủng sinh tại ĐCV Huế mỗi năm phải để ra 120 tiết học để học các môn học như: Chủ nghĩa Mác–Xít, lịch sử VN chủ yếu là lịch sử đảng cộng sản và môn luật pháp Việt Nam do cán bộ nhà nước vào dạy. Nay linh mục Giám Đốc ĐCV chỉ cho họ dạy 60 tiết thôi và chỉ còn dạy về môn lịch sử và môn pháp luật. Hy vọng chủ trương này của ĐCV Huế sẽ được áp dụng đúng với ý định của vị linh mục tân Giám Đốc ĐCV Huế. Xin mọi người cùng cầu nguyện cho kế hoạch của cha Giám Đốc ĐCV Huế được thành công.

Trở lại câu hỏi của vị giáo dân trên đã đề cập đến việc các Đai Chủng Viện học chủ nghĩa Mác Lê ? Linh mục Nguyễn Văn Khải đã giải thích khá cụ thể.

Xin mời bấm vào link dưới để nghe đoạn giải thích này.

Link này ở phút thứ 5 trở lên:

http://www.youtube.com/user/SimonsNguyen#p/u/1/2h2Ryt03oBI

http://www.youtube.com/user/SimonsNguyen#p/a/u/0/AyjU_OF3rfk

Tóm lại, qua phần nói chuyện với đồng hương tại Seattle vào ngày Chúa Nhật 25 tháng 9 năm 2011của linh mục Phêrô Nguyễn Văn Khải, chắc chắn ai cũng thấy được rằng: Linh mục Nguyễn Văn Khải là vị mục tử có tinh thần yêu nước cao độ, đặc biệt ngài luôn luôn bảo vệ sự sống còn của Giáo Hội, ngài luôn đặt tin tưởng vào Toà Thánh, vào các vị lãnh đạo của Giáo Hội VN một cách chân thành. Ngài luôn cảm thấy đau nhói trong lòng với niềm đau của dân tộc đứng trước nạn bán nước của đảng cộng sản, với giọng nói đầy cảm động trước khi đi vào phần kết thúc buổi nói chuyện, ngài đã cất lên tiếng kêu gào khẩn thiết: “thưa các cô bác, sự nghiệp đấu tranh cho chính nghĩa của chúng ta trong suốt mấy thập niên qua vẫn còn đang dang dỡ, chúng ta vẫn phải tiếp tục…” để kết thúc buổi nói chuyện, ngài đã gởi tâm sự của ngài qua bài hát :CHIẾC CÀY NGƯỜI TRAO để nói lên nổi lòng đau đớn khi đất nước đang bị mất dần, với ý chí sắt đá, ngài đã kêu gọi phải quyết tâm làm cho đất nước được tốt tươi qua câu hát : nhưng đây là mãnh đất Người đã cho tôi, chân mỏi mòn, rã rời tôi không nản chí…”Xin ghi lại một đoạn của bài hát: Chiếc cày Người trao”

“Tôi đã nhận chiếc cày Người trao cho tôi- tôi hân hoan đi vào mảnh vườn đất mới, dù là đất cằn khô, dù cỏ gai giăng đầy, nhưng đây là mảnh đất Người đã cho tôi, chân mỏi mòn, rã rời tôi không nản trí, đã tra tay cày, đường xa không ngoảnh mặt lại, lý do gì để tôi khước từ gian khó. Tôi theo nghề bố tôi là ông thợ cày!! Tôi theo nghề bố tôi là ông thợ cày”.

Buối nói chuyện kết thúc lúc 5 giờ chiều, nhiều người đã chụp ảnh chung với linh mục Nguyễn Văn Khải để lưu niệm. Mọi người từ giả ra về trong luyến tiếc, rất nhiều đồng hương đã nói với nhau: ước gì buổi nói chuyện được kéo dài hơn nữa thì hay quá.

( Xin bấm vào đây để theo dõi toàn thơì gian buổi nói chuyện : http://www.youtube.com/user/SimonsNguyen )

Nguyễn An Quý

Nguồn: http://mehangcuugiup.info/index.php?option=com_content&view=article&id=1684:long-yeu-nc-va-s-quyt-tam-bo-v-giao-hi-ca-linh-mc-nguyn-vn-khi&catid=36:cong-ly-s-tht&Itemid=5
4

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: