Trang chủ > Bình Luận, Tin Giáo Hội Việt Nam > Gần 200 giáo dân Con Cuông biểu tình đòi nhân quyền

Gần 200 giáo dân Con Cuông biểu tình đòi nhân quyền

 

LTCG (02.12.2011) – Sài Gòn – Chiều ngày 1.12.2011 hơn 100 giáo dân cùng với cha xứ, hai nữ tu và các anh em lương dân kéo đến Công An và UBND huyện Con Cuông để đòi tự do tôn giáo và có cuộc sống bình an. Các yêu sách của đoàn người đi biểu tình là: Yêu cầu Ủy Ban Huyện Con Cuông tôn trọng tự do tôn giáo của người dân, yêu cầu chấm dứt bạo lực, yêu cầu chấm dứt chia rẽ khối đại đoàn kết lương giáo.

Đó là một trong những thông tin do lịnh mục phụ trách nhà nguyện Con Cuông, cha Giuse Phạm Ngoc Quang, cho biết qua cuộc phỏng vấn với Thomas Việt, VRNs, lúc 20:15 ngày 1.12.2011, sau gần 20 giờ nhà nguyện Con Cuông, bị đặt mìn và đã nổ. Cuộc biểu tình của giáo dân và tu sĩ tại Con Cuông diễn ra ngay sau thánh lễ chiều.

Ngoài ra qua cuộc điện đàm với ba nữ tu đang sống bên trong nhà nguyên Con Cuông cho biết quyết tâm sẽ ở lại dù có phải bị nổ mìn giết chết. Các sơ Minh, Bắc và Hiền nói tuy có sợ sau vụ nổ mìn rạng sáng ngày 1.12 những vẫn không lùi bước trước trách nhiệm và bổn phận của một nhân chứng Tin Mừng.

Quý vị có thể xem thêm thông tin về việc Con Cuông bị đặt mìn và đã nổ tại http://www.chuacuuthe.com/vietnam-news/dem-qua-giao-họ-con-cuong-bị-tấn-cong/

Cũng cần nhắc lại là vào ngày 13.11 vừa qua giáo điểm này đã bị hơn 500 người dân địa phướng, dưới sự thúc ép và hăm dọa của công an huyện đã la ó, ném đá, xịt hơi cay vào giáo dân Con Cuông khi đang dâng lễ chiều Chúa Nhật

Nguồn: VRNs

Advertisements
 1. 02.12.2011 lúc 07:36

  BỌN CS NÀY VÔ THẦN ĐÂU CÓ LỖ TAI .HÃY TRẢ LẠI CHO CHÚNG NHỮNG GÌ CHÚNG ĐÃ GIEO CHO MÌNH…HÃY CHO CHÚNG ĂN LẠI TRÁI MÌN MÀ CHÚNG ĐÃ LÀM…

 2. 02.12.2011 lúc 08:36

  CSVN là loài súc sinh.

 3. pham thu hoan
  02.12.2011 lúc 20:09

  Gieo gió thì sẽ gặt bão, bọn này thật vô liêm sỹ, hết nơi để khủng bố rồi hay sao mà đi khủng bố dân lành như vậy? các cấp chính quyền hãy trừng trị những kẻ âm mưu gây tội ác.

 4. 02.12.2011 lúc 21:08

  Lu cho gieo gio se gat bao !!!!

 5. khủng bố hàng loạt
  03.12.2011 lúc 00:37

  bọn chính quyền cộng sản là một lũ chó bán nước hại dân. có ngày ông sẽ cho chúng nó nếm trái đắng của sự bóc lột và đàn áp dân lành. rồi cũng sẽ đến lúc bon chúng phải biết thế nào là nợ máu phải trả bằng máu. đồ lũ chó chết cộng sản

 6. Gioan Nguyen Chi Cuong
  03.12.2011 lúc 16:59

  chó chết bọn cộn sản thối nát. ước gì có trái bom cho chúng nó chết cả lũ.

 7. Nguyễn Xuân Hùng
  15.07.2012 lúc 11:48

  Thiệt bó tay cái bọn côn đồ cộng sản. Tao đang cay nó lắm đây. Gặp cái thằng huyện con cuông là tao xé háng nó liền. Quái thú ngu ngốc.

 8. Nguyễn Xuân Hùng
  15.07.2012 lúc 11:50

  Thật quá bức xúc trước sự ngu xuẩn của những con người không biết gì về chân lý. Tàu Trung Quốc đang vùi dập ngư dân ở Trường Sa kìa. Có ngon thì bỏ 500.000đ thuê côn đồ ra đó tiếp cứu đi hay đái trong quần.
  Còn chuyện tôn giáo. Thử hỏi Việt Nam ta có hoàn toàn sáng rỡ như hôm nay nếu không có các giáo dục từ các tôn giáo. Ai bỏ tiền ra làm từ thiện, bác ái đều vì mục đích tâm linh. Giáo dục: Thương người như chính mình.
  Cái ngu xuẩn của Chính quyền Con Cuông hoàn toàn phải lên án. Còn đập bể tượng Đức bà Maria… thì e là không còn gì phải xử.
  Tôi: Một người dân bình thường không tôn giáo nhưng tôi vẫn thừa sức để nhận biết lợi ích hợp pháp của các tôn giáo tồn tại ở Việt Nam.
  Con bò nó cũng biết rẽ hướng nào để về chuồng nếu không có chủ của nó. Vậy các con người này thuộc loài gì thế nhỉ?

  TG.Xuân Hùng

 1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: