Trang chủ > Bình Luận, Công lý và Sự thật, Tin Giáo Hội Hoàn Vũ > Đức cha Long: Tôi hiệp thông với mọi nạn nhân và mọi người đang tranh đấu trước bạo quyền

Đức cha Long: Tôi hiệp thông với mọi nạn nhân và mọi người đang tranh đấu trước bạo quyền

LTCG (03.12.2011) – Sài Gòn – Ngay khi tin tức về cuộc tấn công và bắt bớ các linh mục, tu sĩ và giáo dân Thái Hà, từ Hà Nội loan truyền trên các trang mạng truyền thông, Đức Cha Vincent Nguyễn Văn Long, vị giám mục can trường, nhiệt thành với quê hương, yêu mến Giáo Hội Việt Nam đã có thư bày tỏ và hiệp thông với Dòng Chúa Cứu Thế và Thái Hà. Lá thư mang tâm tình tràn đầy yêu mến của vị mục tử, của một con dân nước Việt.

————

Chào anh Thành (Giám Tỉnh), & các anh em DCCTVN,

Tôi rất xúc động trước những biến cố đang liên tục xảy đến cho các anh em và giáo dân tai GX Thái Hà, nhất là sự kiện công an Hanoi tấn công, bắt bớ và hành hung dã man đối với các anh em và giáo dân trong khi biểu tình ôn hòa vì những bất công mà chính chính phủ Hanoi là thủ phạm. Tôi muốn bày tỏ sự hiệp thông sâu xa đến mọi nạn nhân và mọi người đang can đảm tranh đấu trước bạo quyền. Tôi muốn dùng lời Đức Kitô để nhắn nhủ mọi người: “Đừng sợ những người chỉ làm hại thân xác mà không thể làm hại linh hồn!” Xin Thiên Chúa Đấng đã chiến thắng sự dữ và tà thần qua sự chết và sống lại của Đức Kitô luôn ở cùng anh chị em cho dến ngày viên mãn của công lý và sự thật.

Thân ái,

+Vincent Long

Nguồn: VRNs

Advertisements
  1. 04.12.2011 lúc 02:18

    Pháp luật Việt Nam rất tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng của người dân Việt Nam. Trong thời gian gần đây do một số đối tượng lợi dụng tôn giáo để gây rối loạn và làm mất an ninh trật tự. Bởi vậy, để ngăn chặn những hành vi xấu gây ảnh hưởng nghiêm trọng trên quy mô lớn, Nhà nước ta có những phương án phòng ngừa như trên là không hề sai. Bởi như ta thường thấy thì Giáo Hội thường xuyên xảy ra nhiều sự việc lộn xộn gây mất đoàn kết Nước nhà. Bài viết đây không phải chê bai gì Giáo Hội, chỉ mong Giáo Hội làm cách nào để Nhà nước và Giáo Hội thực sự hòa hợp cùng một mục đích chung “xây dựng và bảo vệ Đất nước”

  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: