Trang chủ > Công lý và Sự thật, Tin Giáo Hội Việt Nam > Thông cáo Báo chí của Truyền thông Chúa Cứu Thế về việc chính quyền Hà Nội cho công an đánh, bắt người trái pháp luật ngày 2/12/2011

Thông cáo Báo chí của Truyền thông Chúa Cứu Thế về việc chính quyền Hà Nội cho công an đánh, bắt người trái pháp luật ngày 2/12/2011

LTCG (03.12.2011)Sài Gòn – Từ thực tế này, Truyền thông Chúa Cứu Thế Việt Nam tuyên bố:

1. Nhà cầm quyền Việt Nam không thể tiếp tục bắt bớ giáo dân, tu sĩ và linh mục cách tuỳ tiện và sai luật tố tụng.

2. Ngưng ngay việc đang thi công công trình trái phép trên đất Dòng Chúa Cứu Thế, công khai nhìn nhận sự thật rằng các khu nhà đang sử dụng làm bệnh viện Đống Đa là tu viện DCCT và thuộc sở hữu không bao giờ được phép quốc hữu hoá của DCCT.

3. Yêu cầu nhà cầm quyền thực thi đúng pháp luật, tiến hành một lộ trình trao trả dần các cơ sở đã mượn của Nhà Dòng để sử dụng vào đúng mục đích tôn giáo, tránh làm mất niềm tin nơi cộng đồng tín hữu và gây ra những hệ lụy đáng tiếc.

Đó là phần kết của Thông cáo Báo chí số 4/2011 của Truyền thông Chúa Cứu Thế về việc công an Hà Nội đánh đập và bắt bớ trái pháp luật ngày 2/12/2011.

VRNs xin giới thiệu toàn văn Thông cáo Báo chí này đến quý độc giả:

Advertisements
 1. N T D
  03.12.2011 lúc 22:13

  Người dân ta rất dễ bị kích dộng, rất dễ tin, dễ hiểu lầm, vì không được chuẩn bị trước trong cách suy nghĩ về vấn đề quyền con người, sự công bằng… Nên cũng dễ thành kiến, dễ hành động tự phát, hoặc cố ý làm những hành động không đúng, thiếu công bằng, thiều tình người. Phải cho dân được tiếp cận nhiều chiều thông tin để dân suy nghĩ đúng hơn, và sống tốt hơn. Việc AI ĐÓ chủ trương nói sai, và bạo lực, chỉ làm số đông dân chúng chưa được chuẩn bị tốt trong cách suy nghĩ dễ dàng làm sai. Đó là cách dạy dân sống bầy đàn và bạo lực. Càng bạo lực hơn khi dân nghĩ họ bị ảnh hưởng quyền lợi vì những Ai đấy, hoặc dân chỉ vì quyền lợi của mình mà hành động sai, không cần nghĩ đến Ai đấy, mà chỉ biết nghĩ đến mình trước (quên đi Ai đấy cũng là anh em khốn khổ, lương thiện, ngay chính…cũng là anh em của mình. Cách nghĩ và hành động như thế là cách coi anh em là người xa lạ, kẻ thù, kẻ bị lên án và loại bỏ – công dân hạng 3). Xin hãy thức tỉnh lương tri, hãy đón nhận Sự thật và tình người. Tôi xin như vậy đấy!

 2. 03.12.2011 lúc 22:31

  Lấy đất của Giáo xứ để làm bệnh viện, trường học hay công viên cây xanh thì cũng là làm việc tốt, việc thiện, xin bà con hãy ủng hộ chính quyền! Khi nào họ lấy đất cấp cho đại gia, xin bà con gọi tôi một tiếng tôi sẽ gia nhập đoàn biểu tình cùng với bà con!

  • Peter
   04.12.2011 lúc 00:00

   Nếu anh hay chị nghĩ ,Lấy đất của Giáo xứ để làm bệnh viện, trường học hay công viên cây xanh thì cũng là làm việc tốt, việc thiện, thì xin liên lạc với chính quyền Hà nội, hoặc Công an Hà nội ,dâng nhà đất của anh hay chị . Theo tôi nghĩ sẽ được bằng khen Danh dự đấy.

  • 04.12.2011 lúc 20:02

   Nếu ngày mai tôi kéo đến nhà bác tôi lấy đất, lấy nhà tôi nuôi trẻ mồ côi được chứ bác? đó cũng là việc thiện cho nhiều người đó.

 3. dansaigon
  04.12.2011 lúc 04:27

  Thái Hà , súng đã lên đạn…..

 4. H H
  04.12.2011 lúc 20:06

  Chơi gươm thì chết vì gươm, gươm mà rút ra khỏi bao rồi kỳ này khó mà bỏ vào được.

 1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: