Trang chủ > Bình Luận, Tin Việt Nam > Sự lạ chưa từng có: Cộng Sản tổ chức mừng Chúa Giáng Sinh và mời sinh viên Công giáo tham dự!

Sự lạ chưa từng có: Cộng Sản tổ chức mừng Chúa Giáng Sinh và mời sinh viên Công giáo tham dự!

LTCG (21.12.2011)

NGHỆ AN – Như thông tin nhận được 19h30 tối ngày 20/12/2012, Đoàn trưởng CĐKT Nghệ An tổ chức Chương trình Đêm giao lưu văn nghệ “Mừng Giáng Sinh – Đón năm mới” cho tập thể cán bộ công nhân viên chức trong trường và anh chị em sinh viên. Theo như được biết từ anh chị em BĐH SVCG tổ Kinh Tế, đoàn trường CĐKT Nghệ An đã có lời mời đến các bạn SVCG tham gia chương trình này. Một số câu hỏi được đặt ra trước dự định rất “tốt đẹp” này của đoàn trường CĐKT Nghệ An.

Chắc hẳn các bạn sẽ rất ngạc nhiên và đặt câu hỏi rằng: việc diễn ra trước vấn đề rất “tốt đẹp” đó có việc gì phài bàn cãi cữ tham gia đi chừ còn đặt vấn đề gì nữa. Nhưng trước những sự việc diễn ra theo lộ trình đã định sẵn của BCH Đoàn trường CĐKT Nghệ An mỗi chúng ta không thể suy nghĩ. Có một số vấn đề mà anh chị em SVCG thắc mắc như sau.

– Có mâu thuẫn không khi một tổ chức với quan điểm “vô thần” mà lại tổ chức mừng lễ con Thiên Chúa Giáng Sinh với ý định ban đầu là cho anh chị em SVCG Vinh ?
– Tại sao một chương trình với âm hưởng Giáng Sinh lại bắt buộc phải dựng tượng Hồ Chí Minh và treo cờ đảng “mặc dù anh em SVCG đã có ý kiến” ?
– Nói là tổ chức chương trình mừng Giáng Sinh thể hiện sự quan tâm của đoàn trường của BLĐ nhà trường đến anh chị em SVCG mà lại bắt buộc anh chị em phài thi vào ngày 25/12 đúng vào ngày lễ nghỉ của những người theo đạo ?

Không biết rằng sau chương trình đêm nay các trang mạng truyền thông của TW đoàn, xã hội sẽ nói gì, viết gì để ca ngợi nghĩa cử “tôt đẹp” của trường CĐKT Nghệ An. Nhưng những câu hỏi đặt ra đó cũng không phải biết trả lời như thế nào cho phù hợp. Anh chị em SVCG trong dịp Giáng Sinh này cũng bận rất nhiều việc nào là học hành thi cử, chương trình bác ái cho trẻ mồ côi khuyết tật, ngườ nghèo mừng Giáng Sinh, chương trình “Đêm Anh Sáng”…Nhưng mà chường trình của đoàn trường rất ý nghĩa anh em cần phải tham gia. VÌ rằng không tham gia thì lại nói là “phân biệt lương giáo”, lại nói là không đó nhận thịnh tình của “Đảng”… như một số báo đài đã đưa tin, rồi thì anh chị em SVCG học trong trường lài có thẻ bị xét đoán “thế này thế nọ”. Phải làm thế nào cho hợp lý đây ?

DƯỚI ĐÂY LÀ CHƯƠNG TRÌNH CỤ THỂ VÀ MỘT SỐ HÌNH ẢNH SÂN KHẤU MÀ ĐOÀN TRƯỜNG CHUẨN BỊ CHO ĐÊM GIAO LƯU

CHƯƠNG TRÌNH ĐÊM GIAO LƯU VĂN NGHỆ
“MỪNG GIÁNG SINH_ĐÓN NĂM MỚI”

Thời gian vào lúc 19h30-22h00 ngày 20/12/2011
Địa điểm tại hội trường A trường CĐKTKTNA

Nội dung chương trình:
1, Phát biểu khai mạc của đoàn trường CĐKTKTNA
Thầy Lê Viết Vinh bí thư đoàn trường
2, Phát biểu của đại diện đảng ủy, ban giám hiệu nhà trường
Thầy: Nguyễn Xuân Tạo bí thư đảng ủy, phó hiệu trưởng nhà trường
3, Phát biểu của đại diện ban điều hành SVCG Vinh
4, Văn nghệ (khoảng 6 tiết mục)
5, Bắt thăm và trả lời câu hỏi (khoảng 6 câu hỏi)
6, Văn nghệ (khoảng 4 tiết mục)
7, Bắt thăm và trả lời câu hỏi (nếu còn thời gian,khoảng 4 câu hỏi)
8, Văn nghệ (khoảng 3 tiết mục)
9, Trao quà cho những sinh viên học giỏi,có hoàn cảnh khó khăn và vượt khó trong học tập
Thầy: Nguyễn Xuân Tạo bí thư đảng ủy, phó hiệu trưởng nhà trường
Thầy: Dương Xuân Thao phó bí thư đảng ủy,hiệu trưởng nhà trường
10, Bế mạc.

 

Peter Dũng

Vietcatholic

Chuyên mục:Bình Luận, Tin Việt Nam
 1. Người Hà Nội
  21.12.2011 lúc 10:07

  Ông Trịnh Xuân Tùng, người bị viên trung tá công an Nguyễn Văn Ninh đánh gãy cổ và chết trong bệnh viện, đã được chôn cất xong ngày 23/3/2011. Chúng tôi đã đến viếng và tiễn đưa ông về nơi an nghỉ.
  Cuối cùng, thì một con người cũng đã ra đi, nói như điếu văn trong tang lễ của ông tại nhà tang lễ Thanh Nhàn “thì sinh có hạn, tử bất kỳ”, chuyện sống chết là quy luật của cuộc sống.

  Hà Nội: Sáng ngày 10-3-2011, dân chúng thủ đô Hà Nội đã tụ họp nơi tang lễ ông Trịnh Xuân Tùng, người bị trung tá công an Nguyễn An Ninh đánh chết “vì không đội nón bảo hiểm”, cùng gia đình nạn nhân biểu tình phản đối công an vô cớ đánh chết người.
  Ngày 28-2 vừa qua, ông Trịnh Xuân Tùng, 53 tuổi, cư ngụ ở 525 Trần Khát Chân, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, đã bị trung tá công an và dân phòng phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, đánh gẫy cổ, và đã tử vong hôm 8-3 tại Bệnh viện Việt Đức sau 6 ngày nằm liệt hôn mê. Ngay sau khi bị đánh thương tích trầm trọng và bất tỉnh, ông Tùng bị còng mang về phường và công an tại phường Thịnh Liệt không cho chở đi cấp cứu ngay dù có sự van xin của gia đình nạn nhân.
  Gia đình nạn nhân Trịnh Xuân Tùng nghi ngờ bị trả thù
  Khánh An, phóng viên RFA
  2011-04-25
  Đã gần hai tháng trôi qua kể từ ngày xảy ra vụ việc ông Trịnh Xuân Tùng, bị công an quận Hoàng Mai đánh chấn thương cổ dẫn đến cái chết một tuần sau đó.
  Người Việt Nam trong và ngoài nước xin hãy lên tiếng cho gia đình Em Tuyến. Tội Ác phải bị trừng phạt, Công lý phải được thực thi, đừng “ ĐỂ LÂU CỨT TRÂU HÓA BÙN”

 2. 21.12.2011 lúc 11:29

  Hahahaha thật là buồn cười – Cuối cùng thì trong số bọn CS cũng có người cũng tự công nhận là Chúa Giáng Sinh có thật.

 3. Titiao
  21.12.2011 lúc 16:59

  Đừng để bị lừa nhe các bạn! Đúng là buồn cười!

 4. 21.12.2011 lúc 18:41

  ôi ! xem lại thánh vịnh 136 : nơi đây quân thù vây tứ phía đòi ta hát lên khúc nhạc si on .
  — với thân phận lưu đày ở Ba bi lon . ….đã bắt người ,theo đạo phải đàn,hát cho họ …nhưng với lòng tin tưởng họ đã không hát ,cho quân thù mà còn than khóc :thà cho miệng lưỡi cứng lại hay hai tay bị bại liệt để khỏi ca hát ,để khỏi tấu lên khúc huyền cầm cho ….kẻ thù ………….
  còn với svcg Vinh thì sao ?

 5. phu
  21.12.2011 lúc 20:07

  That la chuyen la chua tung co’. K biet bon cong san co y do j nua day. Chac lai lai noi dang quan tam den sv cong giao the nay the no nhung thuc la bi oi khi bat sv thi vao ngay chua nhat va cung la ngay quan trong nhat cua nhung nguoi cong giao.

 6. N T D
  21.12.2011 lúc 22:34

  Để phân loại xem ai dễ bảo, dễ bị lừa, ai hay chống đối, ai khôn ngoan thôi.

 1. 21.12.2011 lúc 20:38

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: