Trang chủ > Tin Giáo Hội Việt Nam > Hà Nội: cha Giacôbê Nguyễn Văn Lý nhận nhiệm sở mới

Hà Nội: cha Giacôbê Nguyễn Văn Lý nhận nhiệm sở mới

LTCG (10.01.2012) – Hà Nội – Một ngày mùa đông, mưa gió, trời lạnh. Giáo dân giáo xứ Hàm Long ngậm ngùi đưa tiễn Linh Mục Chính xứ Giacôbê Nguyễn Văn Lý đi nhận nhiệm sở mới. Thánh lễ nhậm xứ diễn ra lúc 15g30 ngày 4/1/2012 vừa qua.

Theo sự phân bổ của tòa Tổng Giám Mục Hà Nội cha Giacôbê Nguyễn Văn Lý chuyển tới Đạo Truyền, một Giáo xứ nghèo heo hút cuối địa phận Hà Nội, nơi rất thiếu thốn, khó khăn về nhiều mặt. Cơ sở vật chất nghèo nàn, giáo dân thường đi làm xa. Cha Giacôbê Nguyễn Văn Lý năm nay tuổi đã cao, sức đã yếu.

Giáo xứ Hàm Long trong thời kỳ Cha Giacôbê Nguyễn Văn Lý quản nhiệm là một giáo xứ kiên cường đã bất khuất hiệp thông với mọi giáo xứ khác từ những việc như Tòa Khâm Sứ, Giáo xứ Thái Hà, Đồng Chiêm,Tam Tòa… không chỉ thắp nến cầu nguyện tại giáo xứ mình, những giáo dân Hàm Long còn không quản ngại đến tận những giáo xứ khác để hiệp thông chia sẻ với những khó khăn, bất công mà giáo xứ khác phải chịu do chính quyền gây ra.

Có rất nhiều giáo dân Hà Nội và các Linh Mục tiễn Cha Giacôbê đi nhận nhiệm sở mới. Cha Giacôbê Nguyễn Văn Lý luôn giữ được hình ảnh một người mục tử chân chính, hết lòng vì đàn chiên, vì công lý, sự thật như lời Chúa Trời đã dạy.

Nguồn: VRNs
Advertisements
 1. dang
  10.01.2012 lúc 16:55

  tôi xin nói với bạn như thế này
  ĐGM dù sao vẫn là ĐGM, là người mà bằng quyền năng Chúa Thánh Thần, Thiên Chúa đã tuyển chọn. Nếu bạn ăn nói như thế, chẳng khác nào bạn đang phủ nhận sự hiện diện của Thiên Chúa, đang phỉ báng vào mầu nhiêm Ba Ngôi.
  Là người Công giáo, nếu cảm thấy các vị chủ chăn có điều gì đó chưa đúng, chúng ta có quyền lên tiếng, nhưng cái việc phán xét thì xin thưa rằng bạn chưa đủ tư cách đâu.

 2. N T D
  10.01.2012 lúc 21:49

  Thiên Chúa hiện diện qua các bí tích, hiện diện nhiều cách nhất là trong Phụng vụ, Đức Tin, và Sinh hoạt của Giáo Hội. Thiên Chúa cũng hoạt động trong mọi con người bất kể lương giáo, bất kể GIáo Hoàng hay Giáo Dân. Chức vị, Chức Thánh là Chúa đã chọn, cũng như Giu-đa, Chúa cũng đã chọn, nhưng con người có tự do của họ, họ có thể thân bên này, nịnh bên kia. NÓi chung xỉ vả nặng thì người khác lại trách mình thế này, thế khác. Thế nên nói thì nói nhẹ hơn chút chút… Nhưng cần nói sự thật. Có một điều là dù mình có chửi ai thậm tệ thì họ cũng khó mà thay đổi. Còn lời nói quá xúc phạm của mình thì dễ làm người khác theo gương xấu của mình mà vấp ngã. Là con Chúa thì không được lăng mạ Bề trên, còn nều cái chưa được thì vô tư. Nhưng tôi chỉ nói lại: Nói tục không làm ai thay đổi, mà chỉ thành gương xấu cho người khác. Đề nghị anh chi em con Chúa không nói tục, chửi bậy, để nhờ đó biết được ai không phải Giáo dân nhưng cố ý nói láo, để gây gương xấu.

 3. N T D
  10.01.2012 lúc 21:52

  ……Còn nói cái chưa được thì vô tư (chứ không phải “Còn nếu cái chưa được thì vô tư” – xin đính chính lại)

 4. kun
  28.01.2012 lúc 13:24

  viec DGM lam ta ko can xet vita ko co quyen xet ai ca nhung viec lam nhu vay ko noi ko dc noi cho thoa long thoi chu ko xet ai ca nhung gi DGM lam thi giao dan biet het cho nen ta ch can cau nghuyen cho NGAI dam can dam dan than vi daon chien ma minh dng chan dat , va cung can phai tay doi ko bi su cat cay cua the luc ma quy tren the gian dung loi dung quyen han ma ap dat . ma thoi du sao NGAI cung la dai dien cua CHUA tren the dian vi vay ta can phai thuc hien duc vang loi

 1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: