Trang chủ > Bình Luận, Phút suy tư > VÔ THẦN SẼ ĐƯA TA ĐI VỀ ĐÂU ?

VÔ THẦN SẼ ĐƯA TA ĐI VỀ ĐÂU ?

LTCG (27.01.2012)

Hồi sau 1975 gia đình tôi thuộc diện bị ưu tiên vận động đi vùng kinh tế mới. Cán bộ phường cho biết chúng tôi thuộc diện cải tạo, nhờ ơn cách mạng mới đổi đời, mới thấy lao động là vinh quang… Tóm lại cần phải chấp hành nghiêm chỉnh chính sách lớn của Đảng, đỉnh cao của trí tuệ loài người, xây dựng nên con người mới Xã Hội Chủ Nghĩa.

Loa phường đặt ở khắp mọi nơi suốt ngày ong ỏng rả rích nghe mà muốn hóa điên dù đã lấy bông gòn nhét chặt vào lỗ tai. Chúng tôi thấy viễn cảnh cả nhà bỗng trở thành những anh hùng liệt sĩ bất đắc dĩ tại một nơi mịt mù mây khói nào đó.

Xa nông trường ra biên giới

Có đôi khi đi không trở lại

Nhưng trong lòng nghe tiếng nói

Những gian nan sẽ đo lòng người

( Trịnh Công Sơn, Em ở nông trường em ra biên giới )

Ngay cả một số linh mục cũng tham gia vào ban vận động. Tôi vẫn nhớ khi nghe các cha nói thì đã tưởng tượng ra đó là vùng Đất Hứa tràn đầy sữa và mật ong mà Đức Chúa Trời đã hứa cho tổ phụ Abraham. Vì thấy nhan nhản trước mắt các gia đình nào ngây thơ chấp hành đi kinh tế mới liền bị các cán bộ chiếm nhà ở luôn, chúng tôi dù hoang mang sợ hãi vô cùng nhưng vẫn còn lừng khừng bám víu lấy cuộc sống lây lất tạm bợ đói khổ ở thành phố. Cán bộ phường liền cao giọng: Nếu gia đình cố chấp chúng tôi sẽ áp dụng chuyên chính vô sản. Tôi còn ngố quá không hiểu chuyên chính vô sản là gì.

Đồng chí cán bộ bộ đội trợn mắt: Chuyên chính vô sản là giai cấp vô sản, cụ thể là công an, bộ đội vũ trang sẽ đến tận nhà để tiến hành triệt để cuộc Cách Mạng Vô Sản.

Mẹ tôi thúc vào hông tôi một cú đau điếng. Khi về đến nhà bà nói: Tao cứ sợ mày phát biểu linh tinh, chúng nó dám chôn sống mày lắm. Hồi xưa ở quê tao tụi nó đấu tố địa chủ. Ông bà Chánh Nhất có năm sào ruộng bé tí xíu bị ghép tội cường hào ác bá bị chúng nó lập tòa án nhân dân mắng nhiếc thậm tệ sau đó mang chôn sống luôn. Đó là chuyên chính vô sản.

Bà mẹ quê mùa của tôi chỉ hiểu chuyên chính vô sản một cách đơn giản là bị chôn sống. Mẹ tôi đâu có được như những sinh viên ViệtNamđến tận năm 2012 vẫn còn đến lớp học:

Chuyên chính vô sản là phương thức, phương tiện, là hình thức để bảo vệ sự thống trị về chính trị của giai cấp công nhân. Sau khi trở thành giai cấp cầm quyền thì giai cấp vô sản phải nắm vững công cụ chuyên chính, kiên quyết trấn áp những thế lực đi ngược lại lợi ích của nhân dân để bảo vệ thành quả cách mạng nhằm xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội. ( Trang Web Khoa Lý Luận Chính Trị, Trường Đại Học Mỏ – Địa Chất, )

http://www.humg.edu.vn/lyluanchinhtri/index.phpoption=com_content&task=view&id=387&Itemid=265

Biện pháp chuyên chính vô sản, coi những người không cùng giai cấp, hay có cùng giai cấp mà không phục tùng mình, đều là quân thù cần phải tiêu diệt không thương tiếc, không kể 35 triệu người đã phải bỏ nhà cửa ruộng nương bỏ chạy khỏi các nước Cộng Sản, đã gây nên những vụ tàn sát bừa bãi quá sức tưởng tượng. Mao Trạch Đông nói: “Quyền lực phát ra từ nòng súng”. Để giữ được quyền lực Mao Trạch Đông đã tàn sát khoảng 60 triệu sinh linh. Con số này vượt trên cả tổng số người chết trong cả hai cuộc chiến tranh thế giới cộng lại.

Trong Lịch Sử Kinh Tế ViệtNam1945 – 2000, tài liệu chính thức của Nhà Nước, do Viện Kinh Tế ViệtNamxuất bản, đợt cải cách ruộng đất 1955 – 1956 có 172.008 người bị giết, trong đó có 123.266 người ( nghĩa là 71,66% ) được chính thức xác nhận là oan. Nhiều nhà nghiên cứu độc lập còn đưa ra con số nạn nhân lớn hơn rất nhiều.

Để nói lên sự tương đồng giữa hai con người “vĩ đại” này Chế Lan Viên đã viết:

“Bác Mao không ở đâu xa

Bác Hồ ta đó chính là bác Mao”.

Người dân ViệtNambị đưa vào một bát quái trận đồ ngôn từ. Đi tù thì gọi là đi “học tập”. Giết thai nhi thì gọi là “kế hoạch gia đình”. Ăn cướp của người khác làm của riêng thì gọi là “cải tạo Xã Hội Chủ Nghĩa”. Trở thành tư bản đỏ ( giầu hơn tư bản Mỹ nhưng không bị đóng thuế ) thì gọi là “kinh tế thị trường định hướng Xã Hội Chủ Nghĩa”.

Phóng sự của Alastair Leithead Đài BBC nói về dân nhà giàu tại Hà Nội. Họ ăn một tô phở giá 35 đô. Có một câu lạc bộ xe máy Harley Davidson với nhiều xe hạng sang hơn bất kỳ một nơi nào khác trên thế giới. Nhà báo đi nhiều nơi nhưng chưa bao giờ có dịp thấy xe Porsche hai cầu, xe Rolls-Royce Phantom chế tạo theo ý người đặt hàng mua. http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2011/01/110121_leithead_vn.shtml

Khi người dân cùng đường phải dựa dẫm vào nhau đi “xin” lại quyền lợi của mình thì gọi là tập trung đông người. Thực chất là Nhà Nước cướp của giết người vô tội giữa ban ngày thì gọi là “chuyên chính vô sản”. Biết rằng khi làm như thế thì có nhiều người bị oan thì nói “lấy cứu cánh biện minh cho phương tiện.” Cứu cánh là thiên đàng cộng sản hoang tưởng không bao giờ đến, sắp đến 100 năm kỉ niệm Cách mạng tháng 10 mà có ai vào được đó đâu, còn phương tiện là bóp nát sinh mạng và tài sản người dân vô tội, tức là khủng bố cấp Nhà Nước.

Trong khi gia đình tôi vẫn còn may mắn vì chưa được chuyên chính vô sản đến tận nơi cưỡng ép cả nhà đi kinh tế mới trong những năm sau 1975 thì gia đình anh Phêrô Đoàn Văn Vươn, Giáo Xứ Súy Nẻo, Giáo Phận Hải Phòng, đã được nếm mùi đó.

Biến cố Tiên Lãng của thành phố Hải Phòng cho thấy sự bất lực và bất công của bộ máy nhà nước trước hiện tượng ngang nhiên bóc lột khiến nạn nhân bị đẩy vào đường cùng sau khi đổ mồ hôi và thậm chí xương máu để khẩn hoang và tìm đất canh tác. Vụ đó tất nhiên gây rúng động và thậm chí căm phẫn cho nhiều người, kể cả thành phần trong quân đội, trước sự lộng hành của công an và tay chân thân tộc. Khi một cựu chủ tịch nước mà cũng chủ động lên tiếng than phiền về vụ này, ta phải liên tưởng đến sự cố Ô Khảm của Trung Quốc. Nói nôm na là tình trạng tức nước vỡ bờ, hoặc lời cảnh báo không thể lầm lẫn được về hoàn cảnh ta gọi là không đổi mới thì chết ! Đấy cũng là một dấu hiệu của cái may trong cái rủi.

http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/year-of-the-dragon-vh-01182012165603.html

Nhà ở và khu chuồng trại chăn nuôi của anh Vươn được lợp bằng cói nên chính quyền cho đốt tất cả. Khi lửa bốc cháy thì gà, chó, lợn kêu rống ầm ĩ… Nhà anh Quý mới xây hai tầng lợp tôn và khu chuồng trại mới xây thì họ cho máy vào phá sập ( máy của ông Kết ). Nhiều người nhìn thấy bọn hôi của ( chính là lực lượng cưỡng chế ) sau khi vơ vét xong thì chúng đập nát hoặc đốt sạch: Bàn Thờ, Ảnh, Tượng Chúa, Đức Mẹ, các Thánh… kể cả di ảnh của ông Phêrô Đoàn Xuân Thiểu một đảng viên, cựu chủ tịch xã chúng cũng không tha. Một người nói “thật chúng nó còn dã man, tàn ác hơn thời cải cách. Rồi toàn bộ số cá các anh dự kiến Tết này đánh bắt để trả nợ cũng bị chúng bắt hết rồi ( Chị Hiền cho biết số cá Vược khoảng 4 tấn với giá khoảng 200 ngàn/1 cân, số cá Trắm khoảng 15 tấn với giá 70 ngàn/1 cân ) chuối và cây cối thì bị đốn phạt không thương tiếc. Các chị cho biết sáng nay 14.1.2012 các chị và mọi người rất xúc động khi Đức Cha Giuse Vũ Văn Thiên cử cha Tổng Đại diện cùng cha xứ Súy Nẻo đến thăm và gửi quà cho gia đình.

http://www.giaoxuthaiha.org/cong-ly-su-that/1463-thm-gia-inh-anh-phero-oan-vn-vn-giao-x-suy-no-giao-phn-hi-phong.html

Nhà văn Aleksandr Isayevich Solzhenitsyn ( 1928 – 2008 ) Giải thưởng Nobel Văn Chương 1970, Giải thưởng Văn Học Quốc Gia Nga 2007 ( Russian State Prize, tương đương với giải thưởng Văn Học HCM của Việt Nam ) đã nói lên nguyên nhân chính của thảm họa này là lạc thuyết vô thần.

Over a half century ago, while I was still a child, I recall hearing a number of old people offer the following explanation for the great disasters that had befallenRussia: “Men have forgotten God; that’s why all this has happened.” Since then I have spent well-nigh 50 years working on the history of our revolution; in the process I have read hundreds of books, collected hundreds of personal testimonies, and have already contributed eight volumes of my own toward the effort of clearing away the rubble left by that upheaval. But if I were asked today to formulate as concisely as possible the main cause of the ruinous revolution that swallowed up some 60 million of our people, I could not put it more accurately than to repeat: “Men have forgotten God; that’s why all this has happened.” Edward E. Ericson, Jr., “Solzhenitsyn – Voice from the Gulag,” Eternity, October 1985, pp. 23–4.

“Trên nửa thế kỷ trước, khi còn là một đứa trẻ, tôi có nghe một số người lớn tuổi đưa ra cách giải thích sau về những thảm họa giáng xuống nước Nga: “Người ta đã quên mất Thiên Chúa, vì thế mới ra nông nỗi như vậy.” Từ đó tôi đã bỏ ra gần 50 năm ghi lại lịch sử cuộc cách mạng, đã đọc hàng trăm cuốn sách, đã thu thập hàng trăm nhân chứng, đã viết 8 cuốn sách về chính đời tôi trong nỗ lực dọn sạch đi rác rưởi của tai ương này. Nhưng nếu ngày hôm nay người ta yêu cầu tôi cô đọng lại một cách vắn gọn nhất nguyên nhân chính của cuộc cách mạng tai quái đã cướp mất sinh mạng của 60 triệu nhân dân Nga, tôi cũng không thể nào nói một cách chính xác hơn khi lập lại “Người ta đã quên mất Thiên Chúa, vì thế mới ra nông nỗi như vậy.”

Đây không phải là Thiên Chúa chung chung. Đây là Thiên Chúa của Nước Nga Kitô giáo tức là Chúa Giêsu. Do việc quên mất Thiên Chúa phát xuất từ Nước Nga mà các nước Đông Âu, Trung Quốc, Bắc Hàn, ViệtNam, Cam Bốt cũng bị kéo vào cơn thủy triều vô thần trong đó sinh mạng, tài sản, tự do của con người bị coi rẻ.

“Giết, giết nữa, bàn tay không phút nghỉ,

Cho ruộng đồng lúa tốt, thuế mau xong,

Cho Đảng bền lâu, cùng rập bước chung lòng,

Thờ Mao chủ tịch, thờ Sít-ta-lin bất diệt.” ( Thơ Tố Hữu )

Bài này được đọc đi đọc lại trên các đài phát thanh và các loa phóng thanh trên toàn Miền Bắc vào thời kỳ Cải Cách Ruộng Đất đẫm máu cuả thập niên 1950, trong đó hàng trăm ngàn người dân vô tội bị giết oan hay bị tù tội khổ sai…

Vì vô thần nên người ta thản nhiên sát hại 3 triệu thai nhi trong một năm, thản nhiên vơ vét của cải vật chất cho mình, thản nhiên bất kể đến tiền đồ dân tộc mà có những nhân nhượng nguy hiểm trước láng giềng phương Bắc.

Vô thần còn trở nên cực kỳ tai hại hơn khi biết quỷ quái khoác vào chiếc áo hữu thần. Khắp mọi nơi mọc nên Nhà Thờ Đền Chùa lộng lẫy với các chức sắc tôn giáo áo mão thênh thang tổ chức nên đủ loại đại hội hoàng tráng, đi tới đi lui hội họp tiệc tùng chụp hình với các cán bộ cao cấp nhất trong chính quyền, ban bố các bài thuyết giảng ru hồn người đến một cõi siêu thoát thanh tịnh, cõi nào đó cũng được, miễn là đừng cản trở việc tàn sát thai nhi, việc ăn cướp và khủng bố cấp Nhà Nước trên tài sản và sinh mạng người dân hèn.

Chúa Giêsu đã nói trước về chung cuộc của việc đi với Chúa nhưng còn cho thế gian mượn áo khoác: “Không phải bất cứ ai thưa với Thầy: “Lạy Chúa ! lạy Chúa !” là được vào Nước Trời cả đâu ! Nhưng chỉ ai thi hành ý muốn của Cha Thầy là Đấng ngự trên trời, mới được vào mà thôi. Trong ngày ấy, nhiều người sẽ thưa với Thầy rằng: “Lạy Chúa, lạy Chúa, nào chúng tôi đã chẳng từng nhân danh Chúa mà nói tiên tri, nhân danh Chúa mà trừ quỷ, nhân danh Chúa mà làm nhiều phép lạ đó sao ?” Và bấy giờ Thầy sẽ tuyên bố với họ: Ta không hề biết các ngươi; xéo đi cho khuất mắt Ta, hỡi bọn làm điều gian ác !” ( Mt 7, 21 – 23 ).

NGUYỄN TRUNG

Chuyên mục:Bình Luận, Phút suy tư
 1. 27.01.2012 lúc 06:56

  Tôi rất bức xúc ,khi đọc câu :Vô thần còn trở nên cực kỳ tai hại hơn khi biết quỷ quái khoác vào chiếc áo hữu thần. Khắp mọi nơi mọc nên Nhà Thờ Đền Chùa lộng lẫy với các chức sắc tôn giáo áo mão thênh thang tổ chức nên đủ loại đại hội hoành tráng,……xin tác giả đừng nhầm lẫn chụp mũ cả với đền thờ, đền chùa… với chức sắc..vv… Bản thân đền thờ ,nhà chùa không có chi cả ,mà do lòng người ,có ghớm hay không mà thôi !!ta nói chung chung như vậy sẽ xúc phạm rất nhiều Người, nhiều vị ….GM,LM Tu sĩ ,
  Hãy thương lấy các chủ chăn ,khi đang còn nhiều kẻ cướp phá, hãy trân trọng các chủ chăn, tu sĩ khi hiện nay không có đồng cỏ để chăm sóc đoàn chiên .hằng ngày thánh giá vẫn đang bị đốn ngã, con chiên vẫn đang bị cướp bóc,nhà thờ đang bị rình ,bị chiếm, nhiều điều phải lo ,phải xây dựng, hãy góp một lời ,hãy chung một tay .xây dựng xã hội ,giáo hội….

 2. Phùng văn Hóa
  27.01.2012 lúc 08:09

  Không phải chỉ những nước vô thần CS người ta mới “QUÊN” mất Chúa nhưng ngay tại những nước …tự do số một như Mỹ hiện nay hầu như cũng đã QUÊN Chúa. Những nước vô thần CS chẳng những QUÊN mà họ còn tìm đủ mọi cách để triệt hạ niềm tin tôn giáo vì họ cho nó là thuốc phiện ru ngủ quần chúng dốt nát. Còn ở những nước gọi là Tự Do Dân Chủ thì họ nói rằng mình tôn trọng tự do tôn giáo nhưng thực chất nếp sống sa đọa của họ còn …phá hoại niềm tin tôn giáo một cách không kém phần nguy hại có lẽ cũng chẳng thua gì vô thần. QUÊN Chúa sở dĩ đem đến tai ương khốn khổ cho nhân loại và cho từng mỗi người là bởi QUÊN Chúa tức là QUÊN chính bản tính mình. Không có họa tai nào dữ dằn cho bằng cái họa QUÊN CHÚA, nếu ta biết rằng Chúa là Tinh Yêu. Thiên Chúa là Tình yêu (1Ga 4, 8) là Bản Thể ta, Ngài hằng hữu trong ta, là nguồn cội hạnh phúc của ta, ấy vậy mà lại QUÊN, chẳng những QUÊN mà còn cố tình bách hại làm khổ sở điêu đứng những người có niềm tin vào Thiên Chúa thì tránh sao cho khỏi tai họa. Mặt khác tình trạng QUÊN Chúa không phải chỉ diễn ra nơi các loại vô thần CS hay duy vật tư bản nhưng nó còn ..lồ lộ ra nơi những kẻ mũ cao áo dài những quân Pharisieu giả hình đạo đức thuộc hàng ngũ giáo sĩ hiện nay. Họ dửng dưng trước những bất công tham tàn của những thế lức cầm quyền hòng an thân hưởng thụ địa vị cùng với những danh vọng chức tước bổng lộc ê hề. Xét ra những hạng này còn tội lỗi hơn cả những kẻ vô thần chống phá tôn giáo bởi lẽ họ không biết. Còn với những kẻ được học hỏi Lời Chúa từ tấm bé và hàng ngày rao giảng Lời Chúa mà còn cố tình đi ngược lại con đường của Chúa là đường từ bỏ ” Ai muốn theo Ta thì phải vác thập giá mình hàng ngày mà theo Mt Lc 9, 23) thì làm sao tránh khỏi luận phạt ?

 3. padme8878@yahoo.com
  28.01.2012 lúc 00:20

  không ai theo chúa hết/chỉ có fan cầu chúa ban ơn : tiền tình..sức khỏ..thôi!
  ai dám làm như chúa : hãy đóng đinh trên thập giá vì nhân loại?

 1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: