Trang chủ > Bình Luận > CƯỠNG CHẾ TIÊN LÃNG: MỘT MÀN ĐẤU TỐ CẢI CÁCH RUỘNG ĐẤT THỜI HIỆN ĐẠI

CƯỠNG CHẾ TIÊN LÃNG: MỘT MÀN ĐẤU TỐ CẢI CÁCH RUỘNG ĐẤT THỜI HIỆN ĐẠI

 LTCG (06.02.2012)

Như mọi người đều biết, ngày 5 tháng 1 năm 2012, ông “nông dân kỹ sư” Đoàn Văn Vươn, vốn là một cựu bộ đội đã nả súng vào đội cưỡng chế đất đai gồm hàng trăm công an, quân đội khiến 4 công an và 2 bộ đội của đội cưỡng chế bị thương. Căn nhà 2 tầng của Đoàn Văn Vươn đã bị xe ủi ủi sập. Thủy sản trong đầm của Đoàn Văn Vươn đã bị bắt sạch. Đoàn Văn Vươn và em là Đoàn Văn Quý đã bị bắt giam và truy tố về tội giết người. Bà Nguyễn Thị Thương, vợ ông Đoàn Văn Vươn được nhiều người gửi tiến giúp đỡ qua Tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện. Số tiền lên đến hàng triệu tiền VN. Bà cũng được dân làng cho tấm bạt che lên để gia đình trú ngụ và thờ cúng ông bà trong những ngày Tết.

Vụ việc qua các trang mạng và báo chí chấn động cả nước, và lan ra gần như khắp hải ngoại.

Tác giả “Dân Đen Việt Nam” đã tóm tắt biến cố cưỡng chế Tiên Lãng trong một bài thơ đăng tải trên một trang mạng như sau:

“Đầu năm hai ngàn mười hai
Xảy ra một việc đắng cay đau lòng
Máu loang, đạn nổ trên đồng
Ai người biết việc mà không căm thù
Đất hoang, nước đọng ao tù
Mồn hôi tuông xuống đất bù lại công
Cũng đâu cả chục năm ròng
Người không phụ đất, đất không phụ người
Những mong cuộc sống tốt tươi
Dè đâu oan nghiệt nụ cười vỡ tan
Anh Văn Vươn ấy họ Đoàn
Ngụ quê Tiên Lãng, tên làng Vinh Quang
Đứng ra vận động họ hàng
Kẻ công, người của sửa sang bãi bồi
Tới khi đâu đó xong rồi
Quan trên ngó thấy! Hỡi ơi! TIêu tùng
Giấy tờ, luật lệ bùng nhùng
Xua quân cưỡng chế hãi hùng nhân dân
Văn Vương uất nghẹn âm thầm
Cô đơn, tự vệ trên đầm mênh mông
Công an vây bủa ngoài vòng
Cơ động chủ lực xung phong vào liền
Mìn tự tạo, nổ cũng hiền
Bình gaz quá tốt! nằm yên dưới bờ
“diễn tập” bèn chớp thời cơ
Ai dè “hoa cải” bất ngờ nổ vang
Cán cân nghiêng lệch rõ ràng
Người dân yếu thế đành mang tội hình
Nhân dân nổi trận lôi đình
Nhiều người đã biểu đồng tình cùng anh
Họ kêu oán tận trời xanh
Hồ sơ tái xét cho rành trắng đen
Ngọn đèn ơi hỡi ngọn đèn
Cán cân công lý dân quèn… có mơ???”

Dư luận tiên đoán rồi ra vụ cưỡng chế Tiên Lãng rồi cũng sẽ chìm vào quên lãng vì căn bệnh tham nhũng tại Việt Nam đã trở thành hệ thống. Một vài “chính phạm” sẽ được đưa ra là vật tế thần để trấn an dư luận.

Theo chúng tôi, vụ cưỡng chế Tiên Lãng cũng chỉ là một màn đấu tố của chiến dịch “Cải cách Ruộng đất” mà ông Hồ Chí Minh đã phát động từ thập niên 50.

*

Để phát động phong trào Cải Cách Ruộng Đất, “Bác” Hồ tổ chức các lớp “Chỉnh Huấn” rất chu đáo, học viên sau nhiều lần bàn cãi gay go và được chính “Bác” Hồ đích thân giải đáp thắc mắc, đã nhất trí nhận định rằng:

Địa chủ Việt Nam luôn luôn cấu kết với Đế quốc Pháp, địa chủ và đế quốc đều là kẻ thù, phải tiêu diệt cả hai.

Đó là để thực hiện khẩu hiệu  của đảng Lao Động Việt Nam: đưa Phản Phong lên hàng Phản Đế do Hồ Chí Minh mang về từ Trung Quốc từ năm 1951, mà đến năm 1953 mới thực hiện được.

Theo Mao Trạch Đông, “phản phong” nghĩa là “tiêu diệt giai cấp địa chủ”, “phản đế” là “chống thực dân (Pháp)”.

Khi “nhân dân” đã nhận định “địa chủ” là kẻ thù, thì kẻ thù phải đền tội.

Xứ sở “Bác” Hồ 60 năm trước vốn là một xứ sở văn minh, luật pháp phân minh chứ không như vào năm 2011, có con mụ Ngô Bá Thành, Tiến sĩ Công pháp Quốc tế, theo đảng ta mà không được trọng dụng nên đã giở giọng thù nghịch mỉa mai: “Việt Nam có một rừng luật nhưng xài toàn luật rừng!”

Báo Nhân Dân số xuất bản ngày 2 tháng 2 năm 1956 ghi rõ thành tích vĩ đại của “Bác” Hồ và là bằng chứng của Đảng kể tội bọn địa chủ như sau:

“Ở xã Nghĩa Khê, thuộc tỉnh Bắc Ninh, bọn địa chủ tổ chức mấy em thiếu nhi đi ăn cắp tài liệu, ném đá vào các cuộc họp của nông dân. Ở Liễu Sơn, chúng dùng một em thiếu nhi đi đốt nhà khổ chủ, nhưng bà con nông dân kịp ngăn được. Thâm độc hơn, ở Liễu Hà chúng cho mấy em thiếu nhi ăn bánh chưng có thuốc độc, làm mấy em ngộ độc suýt chết. Ở Vân Trường chúng dụ dỗ em Sửu, rủ hai em gái nữa nhảy xuống giếng để gây hoang mang trong thôn xóm. Ở Đức Phong (Hà Tĩnh) chúng mua bài tú-lơ-khơ (bài Trung Cộng mang sang) cho các em mãi chơi, bỏ trâu ăn lúa phá hoại mùa màng…”.

Cán bộ CCRĐ bắt vợ địa chủ phải khai từ trước đến giờ đã thâu thuế quá cao, nghĩa là đã thiếu nợ nông dân, phải trả ngay tức khắc, hoặc bị bắt buộc ký giấy nợ rồi hẹn trả từ từ.

“Một cách tống tiền khác là bắt vợ địa chủ lôi đi biểu diễn khắp làng, mỗi tay mang một bãi phân bò tươi, cổ đeo một tấm biển lớn đề: “Tôi là địa chủ ngoan cố”. Nếu bà có con mọn thì chắc chắn là hai mẹ con phải bị giữ ở hai nhà để con không được bú và mẹ bị căng sữa, trong một thời gian rất lâu. Nếu con đã lớn thì mỗi đứa cũng phải giữ ở một nơi và đứa nào cũng bị dọa nạt cho tới khi chúng công khai – đúng hoặc không đúng – những nơi cha mẹ chúng chôn giấu của cải. Trẻ con non gan nên thường khai lung tung. Mặc dầu, hễ chúng khai chỗ nào là lập tức cốt cán đưa cuốc, bắt mẹ chúng đào chỗ ấy. Công cuộc “đào mỏ” này có thể kéo dài hàng tháng, nên nền nhà địa chủ gần như không còn chỗ nào không đào tới. Nhiều nông dân, sau đấu tố, được lãnh nhà địa chủ để ở thường không có phương tiện để sửa sang lại nền nhà cho bằng phẳng”.

Trong chiến dịch CCRĐ, khi một người bị kết tội là địa chủ thì phần đông họ đều bị đuổi ra khỏi nhà với hai bàn tay trắng và vài mảnh áo rách. Rồi tiếp theo là “lễ truất hữu tài sản” của họ được tổ chức rất trọng thể. Sau đây là một bài báo tả buổi tịch thu tài sản đăng trong báo Cứu Quốc số 2741, ngày 1 tháng 1 năm 1956:

“Nông dân thôn Thượng rùng rùng kéo đến nhà tên Phong (địa chủ). Cờ phơi phới. Tiếng trống thiếu nhi rồn rập. Những tiếng hô khẩu hiệu “Đả đảo” và “Hoan hô” không ngớt.

Giữa sân lù lù một đống cày cuốc, ô doa, liềm hái, thúng mủng cho tới nồi ba mươi, nồi mười, mâm đồng, chậu thau… hàng dẫy. Quanh sân những cây hải đường, cây mẫu đơn rực rỡ.

Đồng chí cốt cán gọi vợ tên Phong (có lẽ tên Phong bị đi tù hoặc bị xử tử rồi). Đồng chí nhân danh Nông hội tuyên bố tịch thu tài sản của nó.

Tiếng đấu tranh của nông dân mỗi lúc càng gay gắt, như không thể chấm dứt. Quanh đó đồng bào đứng hàng trong, hàng ngoài. Đồng chí cốt cán tuyên bố, vạch rõ cho con mẹ địa chủ thấy đời nó, đời cha, đời ông nó không lao động chuyên bóc lột, chiếm đoạt mới có những của này. Của này là của nông dân. Con mẹ địa chủ mặt tái mét. Cả người nó run run. Đồng chí dõng dạc tuyên bố xóa bỏ hẳn tất cả quyền chiếm hữu gồm 24 mẫu ruộng và toàn bộ tài sản của nó. Tiếng vỗ tay ran lên “Hồ chủ tịch muôn năm!”, “Hoan nghênh chính sách tịch thu, trưng thu, trưng mua của Đảng và của Chính phủ!”.

Hàng đoàn thanh niên nam nữ quẩy những gánh thóc từ nhà ngang qua sân. Hai con trâu cũng vừa dắt ra. Tiếng vỗ tay, tiếng hoan hô vang dậy. Bà con thu xếp quẩy đồ đi. Khiêng, vác, gánh lũ lượt. Tiếng trống ếch thiêu nhi càng ròn rã”

Và, có lẽ không lời cáo trạng nào hùng hồn hơn lời cáo của nhà thơ Nguyễn Chí Thiện, người tù 27 năm vì tội làm thơ chống chế độ, với bài thơ “Từ buổi Đảng về”:

“Từ buổi Đảng về họ mạc tới thăm
Do thông cảm chỉ ngồi chơi chốc lát
Miếng thịt miếng thà bỏ rơi đũa bát
Trẻ già khao khát tháng năm!
Con chó, con mèo mất tích mất tăm
Vì đâu nông nỗi?
Chiếc kéo Đảng dùng cắt tem phân phối
Gạo ngô từng lạng từng cân
Đã cắt nhỏ tình thân cốt nhục
Manh áo, niêu cơm, cuộc đời rữa mục
Vợ chẳng cậy chồng, con chẳng cậy cha
Mẹ hiền đành ôm bụng tống thai ra
Giỗ Tết nói chi chuyện người trong mả!
Chao ôi, buồn tất cả
Mất cả rồi những bản tình ca
Những điệu ru trìu mến thiết tha
Gắn bó với ta từ hồi ẵm bú.
Trẻ con đói chột còi lam lũ
Còn đâu bi, đáo khăng, cù
Tiếng sáo diều vời vợi chiều thu
Chỉ còn là âm hưởng vi vu thời xa cũ
Luyến tiếc, than van đi tù lượt lũ
Thiếu chi rừng rú hoang vu
Để đất vàng sao cùng ánh sáng Mùa Thu
Dựng những trại tù làm trụ!
Ôi từ buổi Đảng về làm chủ
Khổ nhục chất chồng không thể đo cân!
Cụ Mác ơi, mỉa mai và quá đủ!
Con chuột mà có dịp tháo thân
Cũng ba cẳng bốn chân
Chạy khỏi cái thiên đường của cụ!”

*

-Ông Móc thấy đó: Nếu so sánh với việc làm của “Bác Hồ” thời Cải Cách Ruộng Đất thì vụ án “hai bao cao su dùng rồi” đối với thằng Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ vào năm 2011. Và mới đây, vụ thằng Đoàn Văn Vươn ở Tiên Lãng nả súng hoa cải vào đội cưỡng chế ngày 5 tháng 1 năm 2012 do Ba Dũng này làm còn “nhân đạo” hơn “Bác Hồ” làm thời Cải Cách Ruộng Đất hồi năm 1956 nhiều… Vậy mà cái bọn báo chí nó còn không biết điều…

-Đúng! Anh Ba nói đúng lắm: Việc làm của chính phủ do anh Ba lãnh đạo “nhân đạo” gấp trăm lần thời “Bác Hồ” lãnh đạo. Thời Cải cách Ruộng đất, thằng nào, con nào bị kết tội địa chủ là bị đuổi ra khỏi nhà ngay. Và ruộng đất thì bị tịch thu ngay. Một cách công khai. Ngày nay, bọn tay sai của anh Ba phải cho bọn “nhân dân bức xúc” lén đem xe ủi đất  ủi sập nhà của tên Vươn, lén lút cho “bọn đầu gấu” Hải Phòng xúc sạch tôm, cua, cá trong đầm của tên Vươn… vậy mà bọn báo chí nó còn không biết điều, nói này, nói nọ…

Hay là anh Ba nên áp dụng lại chiến dịch Cải Cách Ruộng Đất như cách đây 60 nămmà “Bác Hồ” đã làm là ta nên tổ chức rùm beng “lễ truất hữu tài sản” của tên Đoàn Văn Vươn để dắn mặt bọn xấu…

-Ông Móc đừng có xúi dại. Cái thằng Phó Chủ Tịch tỉnh Hải Phòng Đỗ Trung Thoại nó mới vừa tuyên bố “Nhân dân bức xúc phá nhà của tên Vươn” là đã phải đính chánh, đính tà lia chia. Rồi cái thằng Đại Tá Công An Đã Hữu Cô, Đỗ Hữu Ca gì đó nó mới khoe mẽ “cái kế hoạch  tấn công nhà Vươn có thể viết thành sách” thì bọn báo chí nó đã đưa “cái mặt giống như bộ phận sinh dục của một con ngựa cái”của thằng này lên báo mà chế diễu. là thằng này là thằng thiếu nhân cách và vô liêm sĩ

Ba Dũng này mà lên tiếng bây giờ thì bọn báo chí nó cớ cớ nhào vô để đánh phá. Cứ để cho bọn nó chửi thằng Ngô Bảo Châu với mấy thằng Đỗ Trung Thoại, Đỗ Hữu Ca… Bọn nó chửi đã rồi cũng mỏi miệng. Ông Móc có biết cái kế “kim thiền thoát xác” hay không?

-Anh Ba hay thiệt.

-Ông Móc lại nịnh rồi. Có muốn cái gì thì nói.

-Không có đâu. Tôi khen anh Ba thiệt tình đấy. Nhưng mà bọn nó nói nếu Đảng và Nhà Nước ta không khéo chuyện của tên Vươn nả súng vào chế độ ta cũng sẽ giống như vụ cái thằng sinh viên Bouazizi gì đó của Tunisia tự thiêu đã giật sập chế độ của tên độc tài Ben Ali… Có thằng nó còn cả quyết tiếng súng Đoàn Văn Vươn báo hiệu giờ hủy thể của chế độ CSVN…

-Thì bọn này cũng chỉ sợ chuyện đó mà thôi. Chớ nếu không hả: Ba Dũng này đã ra lịnh cho bọn thằng Ca, thằng Liêm, thằng Hiếu … thành lập “Đội Cải Cách Ruộng Đất tân thời” gông đầu 2 mụ vợ của thằng Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Quý dẫn đi khắp làng và cho cái bọn “Cải Cách Ruộng Đất tân thời” này đem anh em thằng Vươn, thằng Quý ra xử – như những đội Cải cách Ruộng Đất thời Bác Hồ đã làm. Ông Móc hãy nói với bọn chúng nó:

Hãy liệu hồn! Đừng có để Ba Dũng này phải noi guơng Bác Hồ!

LÃO MÓC

http://nguyenthieunhan.wordpress.com

Advertisements
Chuyên mục:Bình Luận
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: