Trang chủ > Tin Việt Nam > TƯỚNG NGUYỄN TRỌNG VĨNH LÊN TIẾNG ĐÒI TRẢ TỰ DO CHO CHỊ BÙI HẰNG

TƯỚNG NGUYỄN TRỌNG VĨNH LÊN TIẾNG ĐÒI TRẢ TỰ DO CHO CHỊ BÙI HẰNG

LTCG (18.02.2012)

 
Hãy trả tự do cho chị Bùi Thị Minh Hằng
Nguyễn Trọng Vĩnh
Việc nhà chức trách Hà Nội cử người vào TP.HCM vô cớ bắt chị Bùi Thị Minh Hằng, đưa đi giam giữ là việc nhiều người không thể hiểu được. 

Chị không chống Nhà nước, không chống Đảng Cộng sản. Nếu vì chị đã tham gia biểu tình cùng với các nhà trí thức và nhân dân chống Trung Quốc phá cáp tàu Bình Minh và tàu Viking II, xâm phạm chủ quyền Việt Nam, thì việc đó đã qua lâu rồi. 

Sau khi Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu lần đầu tiên trước Quốc hội khẳng định: Hoàng Sa là của Việt Nam, Trung Quốc vi phạm chủ quyền biển đảo của Việt Nam – một cử chỉ, một tuyên bố rất đúng lòng dân, khiến nhân dân Hà Nội dự định biểu tình hoan nghênh Thủ tướng. Rất tiếc việc không thành. Một số người bị bắt bớ, đàn áp, đưa về trại phục hồi nhân phẩm Lộc Hà, Đông An, Hà Nội. 

Chị Minh Hằng đương ở TP HCM giơ lên một khẩu hiệu: “Phản đối đàn áp người ủng hộ Quốc hội ra Luật biểu tình”. Chỉ có thế mà bị bắt ư? Biểu tình chống Trung Quốc xâm phạm Việt Nam cũng bị bắt, biểu tình hoan nghênh Thủ tướng nước mình cũng bị cấm là thế nào? Chỉ giơ một câu khẩu hiệu mà bảo là “Gây rối trật tự”. Thực tế có xảy ra “rối trật tự” gì đâu? Giả sử có xảy ra rối trật tự thật tại địa bàn TP HCM thì chính quyền TP HCM xử lý, việc gì lại có lệnh bắt từ chính quyền Hà Nội! Đây là một việc rất không bình thường. 

Nếu có chứng cớ là chị Minh Hằng phạm tội thì Tòa án xét xử, tuyên án có thời hạn x tháng, x năm. Còn chị Minh Hằng vô tội mà bị bắt giam không biết thời hạn là bao nhiêu thì chỉ có thời Pháp thống trị mới bắt giam (an trí) chúng tôi kiểu đấy. 

Việc bắt chị Minh Hằng giam cùng với những phụ nữ nhiễm HIV là tùy tiện, không tuân theo pháp luật, là phi đạo lý, là ức hiếp, không tôn trọng quyền công dân và nhân phẩm của chị. Việc này không danh chính, ngôn thuận, người ta cho chính quyền là độc đoán, muốn bắt ai thì bắt, người dân chỉ như con sâu cái kiến. 

Hãy trả lại tự do cho chị Bùi Thị Minh Hằng để giải tỏa sự bất bình của nhiều người biết vụ việc!
                                                                              15/2/2012
                                                                       Nguyễn Trọng Vĩnh
                                                                                (Đã ký)
 
Chuyên mục:Tin Việt Nam
 1. Hoàng Tuấn
  19.02.2012 lúc 12:36

  Con cháu của mấy ông lãnh đạo hiện nay sau này cũng bị chính những người trong chế độ này đàn áp bắt bớ như thế, chế độ này sẽ quản lý cả con cháu dòng họ của đảng nếu sau này họ không vô đảng. Ủng hộ các tướng lãnh quân sự, ủng hộ bác Sang, Bác Dũng, Lê Hồng Anh, Lê Thanh Hải. Hãy bảo vệ công bằng cho người tự do miền nam

 2. 19.02.2012 lúc 21:51

  So what, General VInh is part of the at fascist regime…..he has a choice if he is really believe what he has been said…use his power in the military to topple the government.

  gEN. VINH says he does not understand why the police has to come all the way from Hanoi to arrest HANG, but i bef for difference. What VINH does not understand is that Hanoi can behave that way because the ruling party knows that in the case there was an uprising in VN, the ruling elite can call upon the army to put down the unrest.

  The case of TIEN LANG is the point in case. More and more evidence that the Vietnamese army has more engaged in active operation against its own people than protect its people. The poor fisherman from QUANG NGAI do not get any protection from the army and state when they are inside their own territory.

  How Hanoi can explain this?

 1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: