Trang chủ > Bình Luận, Tin Giáo Hội Việt Nam > Đức giám mục Kontum hiệp thông hoàn toàn với đức giám mục giáo phận Vĩnh Long và đề xuất hướng giải quyết tài sản nhà đất của Giáo Hội

Đức giám mục Kontum hiệp thông hoàn toàn với đức giám mục giáo phận Vĩnh Long và đề xuất hướng giải quyết tài sản nhà đất của Giáo Hội

LTCG (19.02.2012) – Kontum – Văn phòng Toà giám mục Kontum vừa cho biết Đức cha Micae Hoàng Đức Oanh, giám mục Kontum vừa viết thư hiệp thông gởi đến Đức cha Tôma Nguyễn Văn Tân, giám mục Vĩnh Long, để bày tỏ sự hiệp thông hoàn toàn với Đức giám mục đang bị chính quyền tỉnh Vinh Long không đối thoại, mà đã đơn phương lên dự án phá đi Đại chủng viện của giáo phận này. Ngoài ra, Đức cha Micae cũng đề xuất hướng giải quyết tài sản nhà và đất của Giáo hội đang bị nhà cầm quyền chiếm dụng.

Trong thư Đức giám mục Kontum viết: “Chúng con rất cảm thông với Đức cha và giáo phận Vĩnh Long khi hay biết chính quyền có chương trình biến chất Đại chủng viện Vĩnh Long mà không quan tâm tới nguyện vọng chính đáng của phía Giáo hội. Chắc chắn dân rất bức xúc ! Nổi bức xúc đó ngày càng tăng, vì tài sản Giáo hội hầu như dần dần bị biến dạng vô tội vạ !”

VRNs xin giới thiệu nguyên văn Thư hiệp thông này.


Nguồn: VRNs
Advertisements
 1. 19.02.2012 lúc 18:57

  hay quá tạ ơn Chúa

 2. 19.02.2012 lúc 18:59

  hiệp thông với Gp Vĩnh Long.con sẽ cùng mọi người cầu nguyện cho Gp.

 3. thuyquanlucchien
  19.02.2012 lúc 19:36

  hiệp thông cùng Giáo phận Vinh
  Ơn Chúa cao lớn chăn nuôi chúng con
  Hãy để chúng con xa trước sự cám dỗ của xã hội thối nát này

 4. Hanh
  19.02.2012 lúc 21:51

  Xin muôn vàn tạ ơn Cha Mẹ trên trời của chúng con. Đọc hai bức thư của hai Đức Cha mà con cảm thấy phấn chấn biết bao. Con cảm ơn Đức Cha Micae đã sáng suốt vạch ra kế hoạch bước đầu cách rõ ràng cụ thể để hành động như vậy. Chúng con sẽ không bao giờ quên lời cầu nguyện cho các vị Mục tử tốt lành như hai Đức Cha, và tất cả các anh chị em tín hữu Công Giáo Việt Nam của chúng con đang dấn thân vào những cuộc thử thách vì cuộc sống đức tin, vì Giáo Hội Công Giáo Việt Nam. Gia đình con xin luôn trong tinh thần hiệp nhất với các vị Chủ chăn tốt lành như hai Đức Cha.

 1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: