Trang chủ > Người dân lên tiếng, Tin Giáo Hội Việt Nam > Cha Nguyễn Văn Lý vẫn tuyệt thực để phản đối bản án bất công

Cha Nguyễn Văn Lý vẫn tuyệt thực để phản đối bản án bất công

LTCG (20.02.2012) – Các thành viên của Nhóm 8406 vừa phổ biến thông tin mới nhất về tù nhân lương tâm, linh mục Tađêô Nguyễn Văn Lý. Theo đó, cha Lý vẫn đang tuyệt thực mỗi tuần 5 ngày từ thứ hai đến thứ sáu. Ngài cũng từ chối mọi chăm sóc y tế và ngay cả thuốc chữa bệnh. Mục đích việc tuyệt thực và khước từ điều trị là (1) phản đối bản án bất công, (2) làm chứng cho những người chung quanh (cán bộ lẫn tù nhân) biết có Thiên Chúa là Đấng đầy yêu thương, là Cha đầy quyền phép đang thực sự ở với ngài và với mọi người, và (3) cầu nguyện cho Giáo hội, cho Quê hương được an lành.

VRNs xin gửi đến quý độc giả bản tin này:

Anh Nguyễn Công Hoàng, cư ngụ tại Quảng Biên – Đồng Nai, cháu gọi Linh mục Nguyễn Văn Lý bằng chú ruột, có cho biết như sau sau hai chuyến thăm nuôi vị tù nhân lương tâm này:

Dịp đi thăm ngày 10-01-2012 (17 tháng Chạp năm Tân Mão), linh mục Lý có nói vài vấn đề:

+ Vào dịp lễ Giáng sinh 2011, bộ Công an Hà Nội có vào Nam Hà thăm ông và tặng quà Noel cho ông. Lúc đó vị Linh mục có nói: Quý vị tính giải quyết sao thì giải quyết, chứ tôi không chấp nhận bản án! Quý vị đừng mất công đi tìm chỗ để đem tôi ra khỏi đây mà quản chế. Vì chỉ cần 1 máy vi tính và 1 điện thoại là tôi có thể làm việc đấu tranh được rồi. Năm 2008, quý vị đã đi tìm một nhà dòng, nhà dòng đã đồng ý nhưng rồi quý vị không dám đưa tôi về nơi ấy. Sau đó, Chúa đã để cho tôi bị bệnh và quý vị phải cho tôi về Nhà Chung của Tổng giáo phận Huế để chữa bệnh.

+ Trước đó, công an trong Vinh có ra trại gặp Linh mục Lý để “làm việc” với ông về vụ các sinh viên Công giáo tại Vinh đã phổ biến “Đơn tố cáo và yêu cầu truy tố Bộ Chính trị về tội bán nước và phản quốc” mà ông đã cùng với nhiều người đứng tên (21-12-2010). Vị tù nhân liền đốp lại: công an các ông chẳng có quyền chi để “làm việc” với tôi về vấn đề này, một hãy nhắn với Viện Kiểm sát là phải lập bản cáo trạng để xét xử ngay những ai mà trong đơn tố cáo chúng tôi đã nêu tên!

Trong dịp đi thăm ngày 14-2-2012 mới đây, Linh mục Lý cho biết mình đã tuyệt thực và từ chối mọi điều trị chữa bệnh (không dùng thuốc dù của gia đình) từ ngày 29-01-2012. Mỗi tuần ông tuyệt thực 5 ngày từ thứ 2 đến thứ 6, và ăn lại từ thứ 7 đến Chúa nhật, sau đó lại tuyệt thực tiếp. Hôm thăm gặp, vị tù nhân đang tiếp tục tuyệt thực vào tuần thứ 3.

Những kỳ tuyệt thực như thế, mỗi ngày có 2 cán bộ y tế đến khám bệnh, đo huyết áp nhưng lúc nào ông cũng khước từ nên họ đã lập biên bản; cán bộ quản lý cũng đến lập biên bản về vấn đề nhịn ăn của Linh mục. Với cả 2 hạng, Linh mục đều nói: Quý vị chịu khó đến để chia sẻ hiệp thông với tôi một chút trong công việc của tôi, và hãy cứ vui vẻ làm bổn phận của mình!

Mục đích tuyệt thực và khước từ điều trị theo Linh mục Lý là:

1/ Phản đối bản án, vì ông đã tỏ thiện chí vào lại nhà giam hơn 6 tháng nay mà nhà cầm quyền vẫn không giải quyết cho ông được về. Đúng như ông đã nói trước trong Thông báo số 01 ngày 03-03-2011: “Nếu ngày 15-3-2011, NCQ CSVN tiếp tục giam tù tôi thêm 5 năm, thì tức khắc tôi khước từ mọi điều trị, kể cả của Giáo hội và gia tộc. Đồng thời tôi tuyệt thực liên tục nhiều đợt vô thời hạn để phản đối, chỉ dâng Lễ và nguyện Kinh mỗi ngày bao lâu còn đủ sức và có phương tiện”.

2/ Làm chứng cho những người chung quanh (cán bộ lẫn tù nhân) biết có Thiên Chúa là Đấng đầy yêu thương, là Cha đầy quyền phép đang thực sự ở với ông và với mỗi người.

3/ Cầu nguyện cho Giáo hội, Quê hương được an lành và cho các tội nhân được ơn sám hối.

Về tình trạng sức khoẻ, nhìn chung sắc diện của Linh mục Lý còn hồng hào, tiếng nói vẫn rõ ràng, miệng vẫn tươi cười vui vẻ, không gì có dấu hiệu đang tuyệt thực và yếu nhược. Tuy nhiên, bước chân đi vẫn còn khập khiễng, phải có người dìu bên cạnh, nhưng không đến nỗi phải dùng nạng như khi còn ở Nhà Chung (trước tháng 7-2011). Linh mục không cho cán bộ chở ra bằng xe như các lần trước, một đi bộ từ phòng giam ra đến phòng thăm gặp (gần cổng trại).

Thuốc trong nhà gởi ra lần trước, Linh mục Lý đã xếp gọn cất vào một chỗ, hôm nay mang ra, để anh Hoàng mang vào nhà lại. Thức ăn khô thì vị tù nhân cũng bảo hãy mang vào, nhưng người cháu nói: Chú cứ đem vào mà dùng khi nào hết tuyệt thực hoặc muốn cho ai thì cho, và anh đã để lại toàn bộ thức ăn cho chú mình.

Hai vị Giám mục tại Huế (bề trên của Linh mục Lý) trước đó có nhờ anh Hoàng mua cho ông chiếc máy tập đa năng Orbitrek Elite. Anh đã mua và mang ra cho Linh mục, Linh mục vui vẻ cám ơn hai vị, đồng thời nhờ chuyển lời thăm hỏi và cám ơn đến bà con, bạn hữu xa gần đã thương nâng đỡ cầu nguyện cho mình trong quá khứ và còn tiếp tục hiện nay.

Viết theo lời kể của anh Nguyễn Công Hoàng.

Nhóm phóng viên FNA Khối 8406 từ Huế, ngày 19-02-2012

Nguồn: VRNs

 1. Chết có gì mà sợ
  20.02.2012 lúc 12:11

  Hoan hô các thành viên 8406, các anh chính là vì sự dân chủ của nhân dân cũng là vì con cháu các ông BCT(làm sao mấy ông này đưa hết con cháu làm lãnh đạo hết được). Khi nào cần người cảm tử vì nhân dân hãy đăng đàn nha các anh.

 2. Trần Thị Hường
  20.02.2012 lúc 20:17

  Cha Lý ốm liệt mà nhà nước Việt Nam vẫn không buông tha ông. Hỏi nhân đạo và công lý ở đâu???
  Chính nhà nước đã vi phạm pháp luật nhà nước trong việc bắt người dân. Nhân dân yêu cầu nhà nước hay thả ngay nững người dan bị giam giữ trái pháp luật. T

 3. 21.02.2012 lúc 01:07

  Cha Lý đã bị giáo hội công giáo bỏ rơi,các vị đã hèn nhát không dám lên tiếng bênh vực,để mặc cha bị hành hạ cả thể xáx và tinh thần,nếu các vị đồng loạt lên tiếng đòi trả tự do cho ngài,chắc chắn ngài không phải khổ sở như hiện nay.
  Mong lắm thay.

 4. Nguyễn Bình An
  21.02.2012 lúc 23:30

  Thanh thiếu niên Công giáo VN rất lười đọc kinh tối sáng. Nếu có hỏi tại sai thì họ trả lời là chẳng biết đọc kinh gì.
  Kính nhờ trang LTCG phổ biến bản kinh tối sau đây giúp cho các cháu:

  Làm dấu Thánh Giá :
  Nhân danh Cha và Con và Thánh Thần . AMEN
  1. Hát bài ” Cầu xin Chúa Thánh Thần ” hay đọc kinh Đức Chúa Thánh Thần:
  Chúng con lạy ơn Đức Chúa Thánh Thần thiêng liêng sáng láng vô cùng, chúng con xin Đức Chúa Thánh Thần xuống đầy lòng chúng con, là kẻ tin cậy Đức Chúa Trời, và đốt lưả kính mến Đức Chúa Trời trong lòng chúng con; chúng con xin Đức Chúa Trời cho Đức Chúa Thánh Thần xuống.
  Sửa lại mọi sự trong ngoài chúng con.
  Chúng con cầu cùng Đức Chúa Trời, xưa đã cho Đức Chúa Thánh Thần xuống soi lòng dạy dỗ các Thánh Tông Đồ, thì rày chúng con cũng xin Đức Chúa Trời cho Đức Chúa Thánh Thần laị xuống an ủi dạy dỗ chúng con làm những việc lành, vì công nghiệp vô cùng Đức Chúa Giêsu Kitô là Chúa chúng con . Amen
  2. Lời nguyện:
  Nhờ lời chuyển cầu của Rất Thánh Trinh Nữ Maria, Bạn rất thanh sạch và rất yêu dấu của Chúa.” Lạy Chúa Thánh Thần xin ngự đến, thanh tẩy trái tim chúng con, xua đuổi tà thần tà lực tà khí ra khỏi lòng trí chúng con, để chúng con trở nên đền thờ của Chúa, nhờ lời chuyển cầu mạnh thế của Đức Maria, Hiền mẫu rất yêu dấu và rất tinh tuyền của Chúa. Và xin Đức Mẹ cùng cầu nguyện với cộng đoàn chúng con.
  3. Kinh Lạy Cha:
  Lạy Cha chúng con ở trên trời, chúng con nguyện danh cha cả sáng, nước Cha trị đến, ý Cha thể hiện dưới đất cũng như trên trời.
  Xin cha cho chúng con hôm nay lương thực hằng ngày, và tha nợ chúng con, như chúng con cũng tha kẻ có nợ chúng con.Xin chớ để chúng con sa chước cám dỗ , nhưng cứu chúng con cho khoỉ sự dữ. AMEN.
  4. Kinh kính mừng (12 lần):
  Kính mừng Maria đầy ơn phúc Đức Chuá Trời ở cùng Bà, Bà có phúc lạ hơn moị người nữ, và Giêsu con lòng Bà gồm phúc lạ.
  Thánh Maria Đức Mẹ Chúa Trời cầu cho chúng con là kẻ có tội khi này và trong giờ lâm tử. AMEN
  5. Kinh sáng danh:
  Sáng danh Đức Chuá Cha và Đức Chúa Con, và Đức Chúa Thánh Thần.
  Như đã có trước vô cùng và bây giờ và hằng có và đời đời chẳng cùng. AMEN

  6. Kinh Đức Mẹ Fatima dạy:
  Lạy Chúa Giêsu , xin tha tội cho chúng con . Xin cứu chúng con khỏi sa hỏa ngục . Xin đem các linh hồn lên Thiên Đàng ; nhất là những linh hồn cần đến lòng Chúa thương xót hơn
  7. Bài Hát Kinh Hòa Bình (của thánh Phanxico)
  Lạy Chúa từ nhân, xin cho con biết mến yêu và phụng sự Chúa trong mọi người. Lạy Chúa xin hãy dùng con như khí cụ bình an của Chúa.
  Để con đem yêu thương vào nơi oán thù, đem thứ tha vào nơi lăng nhục, đem an hòa vào nơi tranh chấp, đem chân lý vào chốn lỗi lầm.
  Để con đem tin kính vào nơi nghi nan, chiếu trông cậy vào nơi thất vọng. Để con dọi ánh sáng vào nơi tối tăm, đem ủi an đến chốn u sầu.
  Lạy Chúa xin hãy dạy con, tìm an ủi người hơn được người ủi an. Tìm hiểu biết người hơn được người hiểu biết. Tìm yêu mến người hơn được người mến yêu. Vì chính khi hiến thân là khi được nhận lãnh.
  Chính lúc quên mình là lúc gặp lại bản thân. Vì chính khi thứ tha là khi được tha thứ. Chính lúc chết đi là khi vui sống muôn đời.
  Ôi Thần Linh thánh ái xin mở rộng lòng con. Xin thương ban xuống những ai lòng đầy thiện chí, ơn an bình. . .
  Đọc một đoạn Kinh Thánh theo ngày.
  8. Lời nguyện tự phát

  9. Kinh Tổng Lãnh Thiên Thần Micae
  Lạy Tổng Lãnh Thiên Thần Micae/ xin bảo vệ chúng con trong ngày lâm chiến./ Xin gìn giữ chúng con khỏi mọi sự ác và cạm bẫy quỷ ma./ Chúng con khiêm tốn khấn cầu,/ xin Chúa khiển trách chúng.
  Lạy Thủ Lãnh triều thần thiên quốc,/ xin dùng quyền lực Chúa ban,/ mà xua Satan với mọi tà linh vào hỏa ngục,/ vì chúng rảo quanh thế gian
  nhằm hãm hại các linh hồn. Amen.
  (Kinh trừ tà này do ĐGH Lêô XIII soạn)
  10. Kinh Các Thánh Tử Đạo Việt Nam
  (có thể chọn đọc 1 trong 4 bài kinh sau đây):
  1. Kinh các Thánh Tử Đạo Việt Nam
  Kính lạy các Thánh Tử Đạo Việt Nam/ xưa đã biết dùng ơn Chúa mà lướt thắng mọi khó khăn khổ cực/ để gieo rắc hạt giống Phúc Âm/ và xây dựng Hội Thánh Chúa trên đất nước Việt Nam. Các Thánh đã can đảm tuyên xưng Đức Tin đến hy sinh mạng sống/ vì lòng yêu mến Chúa và phần rỗi các linh hồn/ nên đáng được hưởng hạnh phúc trên trời.
  Chúng con xin hiệp ý cùng các Thánh mà tạ ơn Thiên Chúa và Mẹ Maria/ Nữ Vương các Thánh Tử Đạo/ đã ban cho các Thánh được hồng phúc như vậy./ Chúng con hoan hỉ ca tụng các Thánh là những hoa tươi đầu mùa cao quí của Hội Thánh Việt Nam.
  Xin các Thánh cầu bầu cho chúng con/ là con cháu biết noi gương mà sống đạo Phúc Âm/ thi hành Bác Ái/ trung thành với Hội Thánh và yêu mến Quê Hương/ Và khi chúng con gặp khó khăn nguy hiểm/ xin các Thánh giúp đỡ ủi an/ để chúng con đủ sức vâng theo ý Chúa/ cộng tác vào mầu nhiệm Thập Giá cứu độ của Chúa Giêsu/ tiếp tục con đường các Thánh đã đi hầu đạt tới hạnh phúc muôn đời. / Amen.
  2. Kinh các Thánh Tử Đạo Việt Nam
  Lạy các Thánh Tử đạo Việt Nam/ là con thảo của cha trên trời/
  là chứng nhân anh dũng của Chúa Kitô/ là thành phần trung kiên của Hội Thánh/ Nay chúng con xin hợp với các Ngài/ và với Đức Trinh nữ Maria/ là nữ vương các Thánh Tử Đạo/ mà ca tụng Chúa muôn trùng cao cả/ Xưa Chúa ban cho các Ngài được vững tin vào lời chúa/ và đầy sức mạnh của Thánh Thần/ nên các ngài đã kiên tâm chịu gian lao đau khổ/ quyết một lòng theo Đức Kitô trên con đường Thập Giá/ và hy sinh đến giọt máu cuối cùng/ Các ngài đã chấp nhận nên hạt lúa gieo vào lòng đất/ để Hội Thánh Việt Nam thu lượm được một mùa lúa dồi dào/ Nay Hội Thánh lại dâng các Ngài lên Chúa/ như hoa quả đầu mùa để cảm tạ tri ân.
  Các Ngài đã yêu mến quê hương/ xin cầu cho Đất Nước được an vui hạnh phúc/ và góp phần xây dựng một thế giới hoà bình/ Các Ngài đã cam lòng chịu chết mà không oán hận/ xin cầu cho đồng bào mọi giới biết yêu thương đùm bọc lẫn nhau.
  Các Ngài đã hy sinh tất cả vì đức tin/ xin cầu cho mọi Kitô hữu
  biết sống và chia sẻ niềm tin của mình/ Lạy các Thánh Tử Đạo Việt Nam/ là những bậc tiền nhân đã hoàn thành sứ mạng/ xin chuyển cầu cho chúng con là con cháu được noi gương các ngài/ biết đem lòng bác ái dấn thân vào phục vụ/ để một ngày kia trên thiên quốc/ chúng con được hợp tiếng với các Ngài/ ca tụng tạ ơn Chúa muôn đời vinh hiển/ Amen.
  3. Kinh Cầu Các Thánh Tử Đạo Việt Nam
  Kính lạy các Thánh Tử vì Đạo nước Việt Nam, ơn Chúa thương đã được sức mạnh đổ máu mình ra vì lòng kính mến Đức Chúa Giêsu. Xin nhớ đến chúng con đang phải chiến trận ở chốn khách đày này!
  Chúng con hết lòng tạ ơn Chúa nhân lành vô cùng, ban cho các Thánh thắng trận sáng láng dường ấy. Nay chúng con mừng các Thánh đã được chầu chực Đức Chúa Trời trên các tầng trời, xin các Thánh hợp một lòng cùng Rất Thánh Đồng Trinh Maria là Nữ Vương các Thánh Tử vì Đạo, mà cầu bầu trước mặt Đức Chúa Trời, xin Người đoái thương Hội thánh còn đang phải kẻ dữ thù ghét cấm cách nhiều nơi.
  Xin bênh vực ban ơn cho đạo thánh Đức Chúa Trời một ngày một sáng ra trong các nước chưa có đạo, cho kẻ còn ngồi nơi tối tăm và kẻ chết phần linh hồn được biết Chúa thật. Chúng con ngợi khen các Thánh Tử vì Đạo, cùng xin cầu bầu cho chúng con và anh em họ hàng được mọi sự, chúng con thiếu thốn phần hồn phần xác, cho chúng con được vững lòng giữ Đạo Thánh Đức Chúa Giêsu cho đến chết, mà nếu chúng con chẳng đáng được phúc Tử vì Đạo thì xin cho chúng con được giữ nghĩa cùng Đức Chúa Trời, và kính mến Người cho đến trọn đời. Amen.
  4. Kinh Kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam
  Lạy Chúa là Cha chí nhân, chúng con hân hoan ghi nhớ ân huệ Chúa đã ban cho dân tộc Việt Nam. Nhờ lời rao giảng của Giáo Hội, cha ông chúng con đón nhận tin Mừng cứu rỗi. Các ngài đã vững tin vào Chúa, là Đấng tạo thành trời đất, và Chúa Kịtô Đấng Cứu Thế được sai đến trần gian. Trong cơn gian lao thử thách, Chúa đã ban cho các ngài sức mạnh của Chúa Thánh Linh, để các ngài can đảm tuyên xưng Đức Tin, và hiên ngang hy sinh mạng sống, để làm vinh quang Thập Giá Chúa Ki-tô. Các Thánh Tử Đạo là ân huệ Chúa đã ban cho Giáo Hội Việt Nam. Vì thế chúng con dâng lời cảm tạ và ca tụng Chúa, hợp với cuộc hy sinh tử đạo của các tiền nhân anh dũng chúng con.
  Xin dâng lên Chúa lời cảm tạ, để biểu lộ tình con hiếu thảo với Chúa là Cha, bằng chứng từ đức tin sống động của chúng con. Vì công nghiệp của các thánh Tử Đạo, xin ban cho dân Việt Nam chúng con được an vui và thịnh vượng, cho mọi người đón nhận Tin Mừng cứu rỗi và bước theo con đường chân lý.
  Xin cho Giáo Hội Việt Nam, được sống trong hòa thuận và hiệp nhất, luôn thông hảo trọn vẹn với Đấng kế vị Thánh Phêrô, và hăng say lo việc tông đồ, nhiệt thành rao giảng Đức Ki-Tô cho mọi người.
  Xin cho chúng con được trung thành với Chúa ở trần gian, để ngày sau về hưởng vinh quang bất diệt cùng các Thánh Tử Đạo chúng con ở trên Trời. Amen.

  11. Kinh cầu nguyện cho việc Phong Chân Phước ÐHY Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận:
  “Lạy Thiên Chúa tình yêu,
  Chúa đã gọi và chọn Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận làm người mục tử nhân ái và tràn đầy tình yêu thương trong cuộc Lữ Hành đầy niềm Hy Vọng.
  Nhân lễ giỗ lần thứ 10 của cố Hồng Y Phanxicô thân yêu, chúng con cầu xin Chúa Thánh Thần và Ðức Mẹ La Vang, Mẹ chúng con, ban nhiều ơn phước và soi sáng trong tiến trình xét tuyên phong chân phước cho ngài.
  Xin cho chúng con biết noi gương nhân đức và chứng nhân Tin Mừng đích thực của Ðức Hồng Y, mà canh tân sâu đậm đời sống Kitô hữu của chúng con và tôn vinh Thiên Chúa trong đời sống của anh chị em chung quanh. Chúng con cầu xin những ơn ấy nhờ Chúa Kitô là Chúa chúng con. AMEN.”
  12. Kinh đền tạ Trái tim Chúa
  Lạy Ðức Chúa Giêsu rất nhân lành, Chúa đã yêu dấu loài người quá bội, mà loài người vô tình tệ bạc, lại còn khinh mạn dể duôi. Nay chúng con sấp mình xuống trước bàn thờ Chúa hết lòng thờ phượng cung kính, cho được đền vì những sự vô ơn bất nghĩa khắp thiên hạ hằng làm sỉ nhục Trái Tim Chúa hay thương dường ấy.
  Song le chúng con nhớ lại, xưa nay, chúng con cũng đã lỗi nghĩa cùng Chúa như vậy, thì chúng con hết lòng ăn năn đau đớn, xin Chúa thương xót tha thứ. Chúng con sẵn lòng đền tội chúng con cùng xin đền tội những kẻ lạc xa đàng rỗi, hoặc bởi cố tình chẳng tin phục nhận biết Chúa là đấng chăn chiên dẫn đàng chính thật, hoặc khinh dể những điều đã khấn nguyện khi chịu phép rửa tội, mà rẫy bỏ giới răn Chúa là ách êm ái dịu dàng.
  Bấy nhiêu tội đáng khóc lóc đau đớn dường ấy, thì chúng con quyết chí đền hết thay thảy, lại dốc lòng đền riêng những tội này: như cách ăn ở buông tuồng mất nết, những thói tục xấu xa làm dịp cho kẻ hãy còn có lòng thanh sạch mất lòng khiết tịnh, tội bỏ chẳng giữ các ngày lễ, sự nói lộng ngôn phạm đến Chúa cùng các Thánh, những lời sỉ nhục phỉ báng đấng thay mặt Chúa cùng các đấng làm thầy, những điều ơ hờ khinh dể cùng những tội gớm ghê phạm đến chính phép bí tích yêu mến. Sau hết, chúng con xin đền tội chung các nước thiên hạ hằng chống cưỡng chẳng nhận quyền cùng chẳng vâng phục lời Hội Thánh Chúa truyền dạy. Chớ gì chúng con được đổ máu ra mà rửa sạch bấy nhiêu tội ấy, ít là chúng con xin dâng công đền tội xưa Chúa đã dâng cho Ðức Chúa Cha trên cây Thánh giá, mà rày còn dâng trên bàn thờ mọi ngày, lại xin dâng công nghiệp Ðức Mẹ đồng trinh và các thánh cùng các kẻ lành cho được đền vì những sự vô phép mất lòng Chúa.
  Chúng con thật lòng hứa cùng Chúa, từ này về sau nhờ ơn Chúa giúp, thì chúng con sẽ giữ đức tin vững vàng, ăn ở thanh sạch, giữ luật Phúc âm cho trọn, nhất là luật mến Chúa yêu người. Cho được bù lại những tội chúng con cùng tội thiên hạ đã phụ ơn bội nghĩa cùng Chúa hay thương dường ấy. Lại hết sức ngăn ngừa kẻo người ta còn phạm đến Chúa, cùng khuyên dụ cho nhiều người trở lại theo chân Chúa.
  Lạy Ðức Chúa Giêsu cực khoan cực nhân, chúng con cậy vì lời Ðức Nữ đồng trinh Maria đã đồng công chuộc tội cầu bầu, xin Chúa nhận lễ đền tội chúng con thật lòng kính dâng mà tạ Chúa, cùng xin ban cho chúng con được ơn bền đỗ giữ lòng trung tín lo việc bổn phận làm tôi Chúa cho đến trọn đời, cho ngày sau chúng con hết thảy về quê thật là nơi Chúa hằng sống hằng trị cùng Ðức Chúa Cha và Ðức Chúa Thánh Thần đời đời chẳng cùng. Amen.
  . Kinh dâng nước Việt Nam cho Đức Mẹ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội
  Lạy Mẹ MARIA Vô Nhiễm Nguyên Tội, chúng con toàn thể giáo hữu Việt Nam hết lòng tin cậy chạy đến cùng Mẹ. Mẹ là Mẹ THIÊN CHÚA, là Mẹ chúng con, Mẹ là Nữ Vương Toàn Năng, là Đấng bầu cử cho chúng con trước tòa Chúa. Biết bao nhiêu lần, Mẹ đã cứu vãn Giáo Hội, và các dân tộc trong cơn nguy biến.
  Chúng con hết lòng thành kính hiến dâng Giáo Hội và tổ quốc Việt Nam cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ. Để thực hành mệnh lệnh của Mẹ, và để nhờ Mẹ che chở phù trì, ngày nay và mãi mãi.
  Xin Mẹ gìn giữ Giáo Hội Việt Nam. Xin Mẹ soi sáng hàng Giáo Phẩm, dìu dắt và thánh hóa các Linh Mục. Xin Mẹ giúp sức cho toàn thể giáo dân được trung thành giữ luật Chúa, và sốt sắng làm việc tông đồ. Xin Mẹ nâng đỡ và ủi an những anh chị em của chúng con, đang phải khốn khó vì Đạo Chúa.
  Xin Mẹ chúc lành cho tổ quốc Việt Nam. Xin Mẹ hướng dẫn các nhà lãnh đạo dân tộc, xin Mẹ đem tinh thần Phúc Âm thấm nhuần tất cả các cơ cấu quốc gia, xin Mẹ cho toàn thể dân Việt biết đoàn kết, để cùng nhau xây dựng lại giang sơn.
  Nhất là xin Mẹ cứu chúng con thoát khỏi tà thuyết vô thần, ban cho mọi người được sống trong tự do, hòa bình, ngõ hầu Nước Chúa được mở rộng khắp nơi.
  Chúng con nguyện muôn đời ghi nhớ ơn Mẹ, và cùng nhau xây dựng một đền thờ hay một công tác nào khác dâng kính Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ, để lưu truyền cho hậu thế ơn che chở đặc biệt của Mẹ.
  Lạy Mẹ MARIA Vô Nhiễm Nguyên Tội, chúng con thành khẩn kêu đến Mẹ, vì chúng con biết Mẹ sẽ nhậm lời chúng con. Và mặc dầu mọi nỗi khó khăn hiện tại, chúng con tin chắc Trái Tim Mẹ sẽ thắng. AMEN.
  13. Hát 1 bài hát về chủ đề “Đức Mẹ”
  14. Kết thúc buổi cầu nguyện:
  “Chúng con cầu xin Cha, nhờ có lời chuyển cầu của Đức Mẹ Maria Lavang, các Thiên Thần và các Thánh Nam Nữ trên Trời, đặc biệt các Thánh Tử Đạo tại VN, của Đức Thánh Cha Gioan Phaolô Đệ Nhị, của Đức Hồng Y Phanxicô Xavie Nguyễn văn Thuận cũng như của Ông Bà Tổ Tiên chúng con và các linh hồn mồ côi. Nhờ Đức Giêsu Kitô Chúa chúng con. Amen.
  Lạy Trái Tim Tân Khổ và Vô Nhiễm Mẹ Maria Đầy Tràn Thánh Thần, là Nữ Vương Hòa Bình, xin chuyển cầu cho Đất Nước Việt Nam chúng con. Amen.
  Kinh trông cậy:
  Chúng con trông cậy rất thánh Đức Mẹ Chúa Trời, xin chớ chê chớ bỏ lời chúng con nguyện trong cơn gian nan thiếu thốn, Đức Nữ đồng trinh, hiển vinh sáng láng.
  – Hằng chữa chúng con cho khỏi mọi sự dữ. Amen.
  Các Câu Lạy:
  Lạy rất thánh trái tim Đức Chúa Giêsu, – Thương xót chúng con.
  Lạy trái tim cực thanh cực tịnh rất thánh Đức Bà Maria,
  – Cầu cho chúng con.
  Lạy ông thánh Giuse là bạn thanh sạch Đức Bà Maria trọn đời đồng trinh,
  – Cầu cho chúng con.
  Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, – Cầu cho chúng con.
  Nữ Vương ban sự bằng an, – Cầu cho chúng con.

  Nhân danh Cha và Con và Thánh Thần . AMEN

  GIỜ KINH TỐI
  GIA ĐÌNH

  (Bìa 1)
  Kinh Xin Ơn với ĐHY Nguyễn Văn Thuận
  Lạy Thiên Chúa toàn năng và hằng có đời đời/ là Cha và Con và Thánh Thần/ con cảm tạ Chúa vì đã ban cho Hội Thánh gương chứng tá anh dũng của Đức Hồng Y Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận.
  Kinh nghiệm khổ đau trong ngục tù/ được Ngài sống liên kết với Chúa Kitô chịu đóng đinh/ dưới bóng che chở hiền mẫu của Mẹ Maria/ đã rèn luyện Ngài nên một chứng nhân sáng ngời cho Hội Thánh và toàn thế giới/ về sự hiệp nhất và tha thứ/ cũng như về công lý và hòa bình.
  Con người dễ thương mến cùng với sứ vụ mục tử giám mục của Ngài/ tỏa chiếu rạng ngời ánh sáng của đức tin/ nhiệt tâm của niềm hy vọng và sức nồng ấm của đức ái.
  Giờ đây, nhờ lời bầu cử của Ngài và theo thánh ý Chúa/
  xin Chúa ban cho con được ơn đang khẩn cầu/ với niềm hy vọng thấy Ngài sớm được vinh hiển trên bàn thờ.
  Amen.

  Imprimatur
  Vatican, 16.09.2007
  + Giampaolo Crepaldi, Tổng thư ký
  Hội Đồng Giáo Hoàng Công lý và Hòa Bình.
  (Tất cả những ân huệ hay phép lạ nhận được qua lời cầu xin với Đức Hồng Y<
  xin vui lòng gửi về Văn Phòng Cáo Thỉnh Viên qua địa chỉ
  Hồi Đồng Giáo Hoàng về Công lý và Hòa Bình:
  Pontifical Council for Justice anh Peace, Piazza San Calisto, 16 – 00120 Vatican City)

  (Bìa 3)

 5. 23.02.2012 lúc 00:49

  Tất cả giáo dân Thiên chúa giáo đoàn kết trên dưới một lòng phản đối CS Vietnam thì cha Lý sẽ không còn phải đơn thương độc mã đấu tranh với bọn đầu trâu mặt ngựa trong nhà tù.

 6. duc
  23.02.2012 lúc 20:13

  Cau xin THIÊN CHÚA ban ơn đặc biệt cho cha LÝ trong thời gian chịu thử thách như thế này.

 7. tin
  24.02.2012 lúc 08:45

  Tin tưởng tuyệt đối vào Chúa thì xin sự gì Chúa cũng nhậm lời.

 1. 21.02.2012 lúc 11:05
 2. 21.02.2012 lúc 11:33

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: