Trang chủ > Bình Luận, Người dân lên tiếng > Giấy khen: Đã chiến đấu anh dũng với nhân dân tại Đầm Vươn, Cống Rộc

Giấy khen: Đã chiến đấu anh dũng với nhân dân tại Đầm Vươn, Cống Rộc

LTCG (20.02.2012)

Chưa rõ trong số 4 công an và 2 chiến sĩ biên phòng bị thương trong vụ Đoàn Văn Vươn vừa qua hiện nay tình trạng ra sao? Ít có báo chí nào nói đến họ kể từ sau khi phát lộ ra những việc sai trái tầy đình bị báo chí lôi ra ánh sáng. Ngoại trừ trang Blog Nguyễn Xuân Diện kêu gọi giúp đỡ gia đình anh Vươn và giúp đỡ cho họ, ngoài ra không có báo chí nào nói đến họ nữa, kể cả tờ Công an Nhân dân sau khi đã “ủng hộ các CBCS Công an, Quân đội bị thương mỗi người 1 triệu đồng” thì cũng im nốt.

Đại tá Đỗ Hữu Ca, Giám đốc CAHP: Tôi bảo, không có cuộc diễn tập nào thành công bằng cuộc diễn tập lần này.

Kể ra, họ cũng chỉ là nạn nhân của những sai trái của bộ máy chính quyền, do các cán bộ đảng viên “của dân” tạo ra. Nếu như chính quyền Hải Phòng, Tiên Lãng không phải là bộ máy đã đẩy người dân như Đoàn Văn Vươn đến bước đường cùng bằng những việc làm phi đạo đức, trái pháp luật thì đâu có chuyện này. Nếu như anh Đại tá Đỗ Hữu Ca không chỉ huy “trận đánh đẹp” này, nếu như không có “việc hiệp đồng tác chiến cực kỳ hay” và không có “cuộc diễn tập” này thì hẳn các chiến sĩ công an, bộ đội thuộc lực lượng Vũ trang Nhân dân đã không phải vào bệnh viện mang thương tích trong mình.

Tất nhiên, cũng cần phải nói rằng, dù họ có làm theo lệnh, có là công cụ, thì ít nhất trong họ cũng có một trái tim và họ cũng có gia đình, anh chị em, bà con thân thuộc là nhân dân nên họ cũng phải chịu trách nhiệm phần nào đó với những hành động của mình.

Chiến sĩ bị thương trong khi chiến đấu với nhân dân tại Tiên Lãng

Điều cần nói, họ cũng là nạn nhân, nhưng nạn nhân chính thì vẫn là nhân dân, ngay cả khi họ bị thương, thậm chí hơn nữa thì gánh nặng vẫn là nhân dân chịu. Có lẽ đảng, nhà nước trong bộ máy kia không sinh ra được đồng nào cho họ. Tiền nuôi họ ăn, súng cho họ bắn, thuốc men chữa trị cho họ, lương cho họ lĩnh để họ sinh sống chờ ngày đến cưỡng chế nhân dân… tất cả là từ cái túi của nhân dân mà ra, từ những đồng tiền xương máu, mồ hôi nước mắt của dân mà ra, trong đó có cả những đồng tiền mà anh em nhà Đoàn Văn Vươn đã nộp thuế.

Một chiến sĩ quân đội nhân dân Việt Nam bị thương khi chiến đấu với nhân dân

Vấn đề đó thì đã rõ, dân gian vẫn nói “Trăm dâu, đổ đầu tằm” chứ còn đổ vào đầu ai đây nếu không phải là đầu cái thằng dân.

Nhưng đấy là vấn đề xa xôi, trừu tượng nên khó thấy. Vấn đề gần hơn ta nói ở đây, là trong bản thành tích của cá nhân, của đơn vị họ sau những trận “chiến đấu với nhân dân” thắng lợi, họ sẽ báo cáo thành tích và viết những gì? Trong lịch sử Đồn biên phòng nào đó, hoặc Công an Tiên Lãng, Công an Hải phòng… sẽ ghi vào bảng vàng thành tích như thế nào sau khi có những “trận đánh đẹp” như ở Cống Rộc, Tiên Lãng?

Chắc chắn rằng, trong lý lịch bổ sung của Đại tá Đỗ Hữu Ca, Giám đốc Công an Hải Phòng và báo cáo để được thăng quân hàm, thăng chức, tăng lương sẽ viết: “việc hiệp đồng tác chiến cực kỳ hay. Tôi bảo, không có cuộc diễn tập nào thành công bằng cuộc diễn tập lần này. Một là, anh em cơ động dùng thuyền để tiếp cận là chưa có bao giờ trong giáo án, đã phải dùng thuyền nan để chèo vào, bí mật áp sát mục tiêu đấy. Đánh mũi trực diện nghi binh ra làm sao. Rồi là tác chiến vòng ngoài, vòng trong thế nào. Tôi nghĩ là rất hay, có thể viết thành sách. Tôi nói với các đồng chí Thường trực rằng đây không phải kế hoạch tập trận nhưng đúng là phải rút kinh nghiệm, cái này nó rất là hay, có sự kết hợp giữa địa phương, giữa công an, quân đội, biên phòng rất là đẹp, đâm ra không có gì phải phàn nàn về cái chuyện ấy cả”.

Nhưng đó cũng là vấn đề còn xa, vấn đề gần hơn là những chiến sĩ công an, quân đội bị thương này có được động viên, chăm sóc như những vụ công an bắt cướp bị thương, hoặc những vụ công an chạy xe nhanh đuổi người không đội mũ bảo hiểm bị tử nạn gần đây? Ngành công an, quân đội có “Nhân điển hình” học tập tấm gương của các công an đã bị thương khi làm nhiệm vụ “chiến đấu với nhân dân” hay không? Sự hi sinh xương máu nào cũng đớn đau, thực hiện mệnh lệnh cũng như nhau, lẽ nào bên trọng, bên khinh?

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng tặng bằng khen sau cuộc Tổng diễn tập chống bạo loạn. Ảnh ANHP

Mẫu bằng Tổ Quốc ghi công cũ: Hi sinh trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp

Trong giấy khen, biểu dương thành tích hoặc “Bảng Gia đình vẻ vang” của những chiến sĩ này sẽ ghi gì? Chắc chắn không thể ghi là “Chiến đấu với địch” vì đây là nhân dân?

Hay sẽ được ghi: Đã có thành tích trong chiến đấu với nhân dân và bị thương anh dũng tại Cống Rộc, xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng.?.

Nói gở mồm, nhỡ một vài chiến sĩ hi sinh ở những vụ việc như trong vụ này, thì bảng Tổ Quốc Ghi Công sẽ ghi ra sao?

Chẳng lẽ sẽ ghi vào đó: Đã anh dũng hi sinh trong sự nghiệp chiến đấu với nhân dân và người dân cùng đường nên chống trả(?)

Trong trường hợp đó, có lẽ cần soạn mẫu mới cho những tấm bằng Tổ Quốc Ghi Công và bằng khen, nếu việc đưa lực lượng vũ trang nhân dân đi đàn áp nhân dân vẫn còn tiếp diễn.

Hà Nội, kỷ niệm 33 năm, ngày chiến tranh chống Trung Quốc xâm lược

17/2/2012

 • J.B Nguyễn Hữu Vinh
Advertisements
 1. doan nguyen anh
  20.02.2012 lúc 06:42

  Đại tá Đỗ Hữu Ca, Giám đốc CAHP: Tôi bảo, không có cuộc diễn tập nào thành công bằng cuộc diễn tập lần này. Đây là câu nói RẤT CHÍNH XÁC CỦA VỊ ĐẠI TÁ TÀI BA CỦA QUÂN ĐỘI TA.
  Chính xác là vì CHÍNH NHỜ CUỘC DIỄN TẬP NẦY MÀ NGƯỜI DÂN CẢ NƯỚC VÀ QUỐC TẾ THẤY ĐƯỢC CÀI NGU XUẨN CỦA MỘT ĐẠI TÁ CÔNG AN, MỘT TÊN TAI TO MẶT LỚN SỐNG NHỜ TIỀN XƯƠNG MÁU CỦA NHÂN DÂN NHƯNG ĐÃ CHO BINH LÍNH, CÔNG AN, CHIẾN ĐẤU CHỐNG LẠI NHÂN DÂN. MỘT TÊN QUAN QUYỀN NHƯNG U MÊ ĐẦN ĐỘN KHÔNG NHẬN THỨC ĐƯỢC ĐÂU LÀ SAI LUẬT, ĐÂU LÀ ĐÚNG LUẬT, MỘT CON NGƯỜI GIỮ TRỌNG TRÁCH NHƯNG LƯỠI THÌ LƯỠI RẮN HỔ MANG, KHI THÌ NÓI XUÔI, KHI THÌ NÓI NGƯỢC.
  Cái hên là ông ta chứa điều xe tăng, máy bay và tên lửa đến để tiêu diệt chứ nêu không thì ông ta đã biến thành một Ghadafi thứ hai rồi.

 2. 20.02.2012 lúc 10:52

  Nhờ có cuộc” DIỄN TẬP” này mà nhân dân toàn quốc & cả thế giới biết đén bộ măt “NÚC NÍCH đến PHÌ NỘN ” của tên đại tá Đỗ hữu Ca và nhiều kẻ bảo kê cho vụ cướp Tiên lãng -hHair Phòng …???? Nếu không xử nghiêm nhưng tên CƯỚP hại DÂN này thì đất nước sẽ LOẠN MẤT THÔI ???

 3. Đảng còn sợ ai nữa
  20.02.2012 lúc 12:18

  Thông cảm đi các pác, vợ con dâu rể ép họ làm đó các pác, họ không hiểu những việc họ làm đâu, Xin chúa hãy tha thứ cho những tội lổi của họ, vì họ cũng sắp chết rồi

 4. Tân phong
  21.02.2012 lúc 12:18

  Nếu như vậy liệu ông Thành có thu lại những cái giấy … lộn đó không nhỉ.
  Bây giờ thì tôi thấy con tôi nói đúng chuyện là thế này.Tôi có đứa con trai,năm nay cháu học lớp 2, một hôm trên đường đón con đi học về đi ngang qua cơ quan quân sự(thành đội tp ĐN),không biết cháu nghe ai nói,bởi cháu còn nhỏ làm sao nói và suy nghĩ như vậy được,tôi tin là thế nay kể lại cho các bác cùng nghe nhé.Cháu nói là “QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN LÀ QUÂN GIẬN NHÂN ĐÔI(nói láy) QUÂN GIẬN NHÂN ĐÔI LÀ QUÂN GIẬN NHÂN HAI(đôi = hai) QUÂN GIẬN NHÂN HAI LÀ QUÂN HẠI NHÂN DÂN”.Trên đây là lời nói của con trẻ 7 tuổi đó các Bác.

 1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: