Trang chủ > Bình Luận, Người dân lên tiếng > Người Việt khắp nơi cậy nhờ chính phủ sở tại lên án tình trạng vi phạm nhân quyền tại Việt Nam

Người Việt khắp nơi cậy nhờ chính phủ sở tại lên án tình trạng vi phạm nhân quyền tại Việt Nam

LTCG (22.02.2012) – Úc Châu – Tiếp sau nổ lực của nhạc sĩ Trúc Hồ và cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ yêu cầu chính phủ của tổng thống Obama có biện pháp ràng buộc thương mại với nhân quyền khi giao thương với VN, luật sư Vũ Đức Khanh cũng đã làm việc tương tự gởi đến Bộ trưởng ngoại giao Canada, và bây giờ là cộng đồng người Việt tại Úc lên tiếng cho các thanh niên Công giáo và Tin Lành bị bắt cách phi pháp và sự tấn công vào giáo xứ Thái Hà của nhà cầm quyền Hà Nội.

VRNs xin giới thiệu thư của anh Henry Phan viết từ Úc.

————-

Thưa quý báo,

Tôi xin chuyển đến quý báo bản chụp lại 2 lá thư của chính phủ Úc trả lời về việc chính quyền Việ Nam vi phạm nhân quyền và các quyền tự do của nhân dân Việt nam.

Đặc biệt là đàn áp tôn giáo, trong đó có các vụ bắt bớ các thanh niên Công giáo, đán áp và cướp đoạt tài sản của GX Thái Hà.

Thư thứ nhất từ ông Bộ trưởng Ngoại Gia Kevin Rudd chỉ thị cho Bộ Ngoại giao trả lời về những gì Bộ Ngoại Giao Úc đã làm cùng những áp lực đòi hỏi nhà cầm quyền Việt Nam phải ngưng mọi đàn áp, bắt bớ và trả tự do cho những người tranh đấu cho quyền của một con người bằng phương thức Bất bạo động. Đặc biệt về Công giáo và GX Thái Hà. Thư cũng cho biết nước Úc là một thành viên trong Hội Đồng Nhân Quyền và Uỷ ban Tái thẩm định Toàn cầu về Vi phạm Nhân quyền của Liên Hiệp Quốc.

Thư thứ hai từ bà Phó Thủ lãnh Đối Lập kiêm Bộ trưởng Ngoại Giao trong bóng tối Julie Bishop về việc thúc hối chính quyền Úc áp lực chính quyền VN phải tôn trọng mọi quyền con người trong đó có tự do Tôn giáo và Quyền Tư hữu.

Đây là việc vận động của một nhóm nhỏ giáo dân Công giáo Việt nam tại Melbourne ngay sau khi GX Thái Ha bị CA CSVN xâm nhập khuôn viên Dòng CCT và hành hung các Cha cùng giáo dân.

Chúng tôi ở nước ngoài nhất là tại Úc châu sẽ cố gắng tối đa trong  khả năng để hổ trợ và hiệp thông với qúy báo, qúy Cha cùng giáo dân ở VN trong bất cứ thời điểm nào.

Xin quý báo thông báo cho chúng tôi ngay khi có những sự việt không hay nào xảy ra tại VN.

Chúc qúy báo luôn an khang và quyết tâm thực thi lời Chúa Giêsu đã phán: “Ta là Đường, Là  Sự Thật và Là Sự Sống”.

Henry Pham

Nguồn: VRNs
Advertisements
  1. Đảng Nhân Dân vì dân chủ
    22.02.2012 lúc 12:57

    Một điều mà người ta cũng phân tích ra ở Miến Điện là những vị tướng ấy cũng lo sợ rằng tương lai của chính họ và gia đình họ, con cháu họ, sau này cũng sẽ không yên ổn, nếu quốc gia vẫn nằm tiếp tục trong chế độ độc tài. Bởi vì chế độ độc tài không tôn trọng pháp luật, không có gì bảo đảm cho sinh mạng, tài sản của người dân, cho nên biết đâu về sau này, chính con cái của những tướng lãnh đó sẽ bị những viên tướng khác lên cầm quyền sát hại hoặc là cướp của.
    Thành ra, muốn bảo đảm được sinh mạng cũng như tài sản của con cháu, họ thấy rằng chỉ có một đường duy nhất là Miến Điện phải trở thành một nước có dân chủ, có tự do, và tôn trọng quyền làm người, tôn trọng luật pháp của quốc gia. Đó có lẽ là một lý do khác khiến cho những vị tướng lãnh ở Miến Điện thấy rằng cải tổ để dân chủ hóa thì có lợi cho chính gia đình họ, chứ không chỉ đơn thuần là đáp ứng nguyên vọng của người dân
    Miến Điện rất sợ cái cảnh mà người Trung Quốc tràn sang nước họ.Còn VN thì sau

  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: