Trang chủ > Audio, Tin Giáo Hội Việt Nam > Khai mạc mùa Chay: sống dưới con mắt Chúa

Khai mạc mùa Chay: sống dưới con mắt Chúa

LTCG (23.02.2012) – Sài Gòn – Với thánh lễ Tro hôm qua, ngày 22/02/2012, toàn thể Giáo hội Công giáo đã bước vào mùa Chay thánh 2012.

Tuy là ngày thường, nhưng các thánh lễ tại các nhà thờ đông hẳn lên, tựa như lễ Chúa Nhật. Riêng tại Nhà thờ DCCT Sài Gòn, ngoài các thánh lễ 5g00, 6g00 và 17g00 như mọi ngày, còn có thêm một thánh lễ lúc 19g00 nữa. Hai thánh lễ cuối đặc biệt đông đúc. Nhiều người quen cho biết khi đến gần giờ lễ thì hầm gửi xe thông báo không nhận xe nữa vì hết chỗ. Họ đành phải đứng ngoài nhà thờ vừa dự lễ vừa giữ xe.

Chủ tế thánh lễ lúc 17g00 là cha Vinh Sơn Phạm Trung Thành, Giám tỉnh DCCT VN, cùng với gần 20 linh mục đồng tế. Ngài mời gọi cộng đoàn sống lời Chúa trong mùa Chay “Hãy làm hòa với Thiên Chúa”. Đông đảo các tu sĩ, các thầy Học viện DCCT và giáo dân tham dự thánh lễ Tro chiều nay được nghe cha Giuse Lê Quang Uy chia sẻ lời Chúa. Cha Uy mời gọi cộng đoàn hãy sống dưới con mắt Chúa, chứ đừng sống dưới con mắt người đời.

Sau bài giảng là nghi thức xức tro trên đầu mọi tín hữu tham dự để nhắc nhớ “hãy nhớ mình là bụi tro, một mai người sẽ trở về bụi tro” và mời gọi “hãy sám hối và tin vào Tin Mừng”.

Mùa Chay là thời gian bốn mươi ngày trước Lễ Phục Sinh kéo dài từ Thứ tư Lễ Tro đến Thứ Bảy Tuần Thánh (không kể các Chúa Nhật). Lễ Phục Sinh luôn luôn rơi vào một Chúa Nhật giữa ngày 22/3 và 25/4 vì vậy, Thứ tư Lễ Tro có thể rơi vào bất cứ thời điểm nào giữa ngày 4/2 và 10/3.

Xin mời nghe bài giảng bằng cách bấm vào nút audio.

 [audio http://www.chuacuuthe.com/images/letro.mp3]

Hoàng Dũng, VRNs

Audio: http://www.trungtammucvudcct.com

Advertisements
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: