Trang chủ > Tin Việt Nam > NHỮNG HÌNH ẢNH MỚI NHẤT VỀ TS CÙ HUY HÀ VŨ TỪ TRẠI GIAM SỐ 5 – LUẬT SƯ DƯƠNG HÀ: «ĐỪNG QUÊN CÙ HUY HÀ VŨ»

NHỮNG HÌNH ẢNH MỚI NHẤT VỀ TS CÙ HUY HÀ VŨ TỪ TRẠI GIAM SỐ 5 – LUẬT SƯ DƯƠNG HÀ: «ĐỪNG QUÊN CÙ HUY HÀ VŨ»

LTCG (24.02.2012)

NHỮNG HÌNH ẢNH MỚI NHẤT VỀ TS CÙ HUY HÀ VŨ TỪ TRẠI GIAM SỐ 5
5h sáng hôm nay, đoàn “thăm nuôi” TS Cù Huy Hà Vũ gồm: LS Nguyễn Thị Dương Hà (vợ TS Luật Cù Huy Hà Vũ), GS Nguyễn Huệ Chi, cựu thượng tá quân đội Văn Cung (chủ trang Cựu thiếu sinh quân VN), ông Nghiêm Ngọc Trai, Mai Xuân Dũng, Phạm Chính, các blogger Nguyễn Tường Thụy, Lê Dũng, J.B. Nguyễn Hữu Vinh, luật gia Nguyễn Kim Môn … tổng cộng 20 người trên 5 xe hơi trực chỉ Trại giam số 5 của Bộ Công An, thuộc huyện Yên Định tỉnh Thanh Hóa.

Mọi người đề nghị gặp trưởng trại tên là Tuyến nhưng được biết ông bận, thượng tá Sáu tiếp, yêu cầu việc vào thăm phải có “giấy giới thiệu” (không rõ ai/cơ quan nào giới thiệu thì được thăm?) … Cuối cùng được biết mọi người không được vào thăm, chỉ có LS Dương Hà, được J.B. Nguyễn Hữu Vinh lái xe đưa vào trong phân trại 3 để thăm TS Vũ.

11h50′ – LS Dương Hà đã ra tới cổng trại. Chi tiết cuộc “thăm nuôi” và tình trạng sức khỏe, tinh thần TS Vũ xin thông báo sau.
Hiện nay, 15h30, đoàn thăm nuôi đang rời Thanh Hóa về Hà Nội.
16h: Đoàn đã về đến Hà Nội an toàn.
Một số hình ảnh của chuyến thăm nuôi đầu xuân Nhâm Thìn:

Và đây là những bức ảnh hiếm hoi của TS Cù Huy Hà Vũ từ ngày ông thụ án:

 TS. Luật Cù Huy Hà Vũ đang đẩy xe hàng về
Chị Dương Hà mang cả giấy vẽ cho chồng.

 NXD- Blog tổng hợp thông tin từ các trang mạng.

==================================================

Luật sư Dương Hà : «Đừng quên Cù Huy Hà Vũ»

Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ và vợ là luật sư Dương Hà tại trại giam số 5, Yên Định, Thanh Hóa. Ảnh chụp từ trong xe, ngày 24/02/2012.

Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ và vợ là luật sư Dương Hà tại trại giam số 5, Yên Định, Thanh Hóa. Ảnh chụp từ trong xe, ngày 24/02/2012.
REUTERS/Stringer

Luật sư Nguyễn Thị Dương Hà, vợ của tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ, hôm nay vừa đi thăm chồng trở về. Ông Cù Huy Hà Vũ hiện đang thọ án tại Trại giam số 5 của Bộ Công An, thuộc huyện Yên Định tỉnh Thanh Hóa, kể từ khi bị tuyên án 7 năm tù giam và 3 năm quản chế với tội danh « tuyên truyền chống Nhà nước ».

Vừa trở về Hà Nội, luật sư Dương Hà trả lời phỏng vấn RFI Việt ngữ: LS Nguyễn Thị Dương Hà :

Luật sư Nguyễn Thị Dương Hà – Việt Nam

 Về mặt sức khoẻ thì anh Vũ vẫn như thế, không có gì tiến triển. Anh vẫn than là hay bị đau nữa đầu và thỉnh thoảng vẫn lên cơn đau tim vào ban đêm. Nhưng về mặt tinh thần thì không có gì phải phàn nàn, tuyệt vời, không có gì dao động.

RFI : Qua chuyến thăm lần này chị có biết thêm gì về điều kiện giam giữ anh Hà Vũ ?

LS Dương Hà : Về điều kiện giam giữ thì anh Vũ có nói là họ có cải thiện một chút, tức là họ thay các xí xổm thành xí bệt, nhưng khổ nổi là lại thay một xí bệt rất bẩn, chắc là đã dùng rồi, vứt đi. Anh Vũ cũng phàn nàn về cách cư xử ( của trại giam ). Đặc biệt là hôm Tết, bánh chưng cũng như giò và các thứ khác bị thiu hết, bởi vì họ xé hết cả ra để khám. Thành ra đến khi mang vào thì ăn được chút xíu là thiu hết, phải vứt hết cả.

RFI Được biết hôm nay cũng có nhiều người, trong đó có giáo sư Nguyễn Huệ Chi đi theo chị để thăm anh Hà Vũ, nhưng dưòng như chỉ có mình chị được vào ?

LS Dương Hà : Đúng thế ạ. Sáng nay, lúc mở cổng ra định đi thăm anh Vũ thì có một số anh em xin đi thăm cùng. Đông quá nên tôi không nhớ rõ tên, chỉ nhớ mặt thôi, nhưng trong đó thì tôi thấy có anh Huệ Chi. Có đến mấy chục người đi theo. Chỉ có mỗi mình tôi được vào vì có sổ thăm gặp. Còn những anh chị em khác thì nghe nói cũng gặp ông phó trại để ghi tên, để ông đề đạt lên cấp trên, nhưng cuối cùng ngoài tôi ra, chẳng ai được vào cả.

RFI Hiện nay chị có tiếp tục vận động để dư luận vẫn chú đến trường hợp của TS Cù Huy Hà Vũ ?

LS Dương Hà : Lúc nào tôi cũng kêu gọi mọi người là đừng quên tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ, đừng để anh ấy ngồi tù một cách uổng công, cũng như đừng quên tất cả những ai đấu tranh cho nhân quyền, tự do, hùng cường của đất nước.

RFI : Chị đã từng viết thư cho chủ tịch Nước Trương Tấn sang để lưu ý ông về trường hợp của Cù Huy Hà Vũ. Chị có đã nhận được hồi âm từ Chủ tịch ?.

LS Dương Hà : Tôi không chỉ viết cho chủ tịch Trương Tấn Sang, mà còn viết cho tất cả các ủy viên Bộ Chính trị, cho Bộ trưởng Bộ Công an, Chánh án Toà án Nhân dân Tối cao và các ông trong Quốc hội. Nhưng nói chung, từ ngày chồng tôi bị bắt cho đến nay, rất nhiều đơn thư của cá nhân tôi, của em chồng tôi là Cù Thị Xuân Bích, của hai người chú là Cù Huy Thước, Cù Huy Chữ, cũng như của rất nhiều anh chị em khác, quen biết cũng như không quen biết, đều không được trả lời.

RFIXin cám ơn luật sư Nguyễn Thị Dương Hà.

Thanh Phương RFI

Advertisements
Chuyên mục:Tin Việt Nam
 1. Trần Thị Hường
  24.02.2012 lúc 22:08

  Là người Công Giáo. Chúng tôi luôn nhớ đến TS LS Cù Huy Hà Vũ trong lời cầu nguyện dâng lên Thiên Chúa. Xin Ngài luôn gữ gìn anh mạnh khỏe. Xin cho Công Lý SỚM thực thi trên đất nước VN thân yêu của chúng ta.
  Cầu mong anh luôn mạnh khỏe. Mong ngày gặp lại.

 2. Bac nong dan
  25.02.2012 lúc 17:22

  Bay gio anh (Ts Ls CU HUY HA VU) o trong tu. Toi la nguoi cong giao khong biet lam gi hon chi CAU XIN CHUA THANH THAN ban cho anh duoc moi on de anh luon o trong tu cung nhu ngoai tu duoc VUNG CHI KIEN CUONG va LY TRI MING MAN.DOI DAO SUC KHOE voi nguyen vong chinh cua anh cung nhu nguyen vong TAC CA cua moi nguoi.

 3. hoang vu
  25.08.2012 lúc 11:24

  Tien si Ha Vu se tro thanh mot tuong dai vung chac cho long yeu nuoc cua dan toc Viet Nam. Ong se la nguoi anh hung dam dung len dau tranh cho nhung gi goi la tu do, dan chu o Viet Nam

 1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: