Trang chủ > Tin Việt Nam > Hải Phòng: CA trả thù các nhà báo tác nghiệp vụ Tiên Lãng?

Hải Phòng: CA trả thù các nhà báo tác nghiệp vụ Tiên Lãng?

LTCG (26.02.2012)

Báo Dân Việt sáng thứ Bảy ngày 25/02/2012 đưa tin “Phóng viên bị dọa giết vì chụp ảnh công an gây tai nạn”

Khoảng 21 giờ 15, ngày 23.2.2012, phóng viên các báo Nông Thôn Ngày Nay, Thanh Niên, Pháp luật TP.HCM, Tuổi Trẻ nhận được thông tin vụ tai nạn giao thông do một số công an gây ra khi họ đuổi bắt đối tượng vi phạm đâm vào người đi đường trên đoạn đường Trần Hưng Đạo, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hồng Bàng. Nhóm phóng viên ngay sau đó xuống hiện trường, thấy có 4-5 người mặc cảnh phục. Trong khi phóng viên các báo nói trên ghi hình, ghi âm thì bị một chiến sĩ công an lao lên giật máy ảnh, nhưng không thành. Khoảng 5 phút sau, khi công an cho nạn nhân lên xe đi cấp cứu, thì xuất hiện ít nhất 3 đối tượng lạ mặt. Một đối tượng lao vào yêu cầu không ghi hình nữa và xóa toàn bộ hình đi. Tuy nhiên, người dân đứng đó theo dõi vụ việc có ý kiến bảo vệ phóng viên, đối tượng này đã lẩn vào đám đông. 
 
Các phóng viên lấy ý kiến nhân chứng, rồi đến quán café gần đó làm việc. Khoảng 2 phút sau, thì 3 đối tượng lạ mặt lúc trước đi đến. Một đối tượng lao vào túm gáy một phóng viên, bắt đưa máy ảnh và tất cả những gì liên quan đến vụ tai nạn.

Đối tượng khác thì ngồi đe dọa “chọc thủng mắt” các phóng viên và các phóng viên khác nếu không xóa mọi dữ liệu liên quan. Các phóng viên buộc phải xóa các file liên quan đến vụ việc trước sự giám sát của chúng.

Chúng đe dọa: Nếu ngày mai trên báo, trên mạng có thông tin về vụ việc vừa xảy ra, chúng sẽ chọc thủng 2 mắt, giết, đốt cả nhà phóng viên. (Lời kể của một phóng viên trong cuộc)

 

Phóng viên Phạm Mạnh Thắng, báo Nông thôn ngày nay bị hành hung

Sau vụ việc xảy ra, các phóng viên đã gọi điện cho ông Dương Tự Trọng – Phó Giám đốc Công an TP. Hải Phòng, ông Trọng nói gọi cho ông Đỗ Hữu Ca – Giám đốc Công an thành phố thì ông Ca lại “hướng dẫn” trình báo với Công an phường Hoàng Văn Thụ. Tại đây các phóng viên đã viết bản trình báo, Công an phường lấy lời khai, yêu cầu 2 trong số phóng viên lên Công an quận Ngô Quyền lấy lời khai đến 3 giờ sáng ngày 24.2.

Chiều ngày 24.2, khi không nhận được thông tin gì từ Cơ quan điều tra Công an TP. Hải Phòng về vụ việc, phóng viên của một số cơ quan báo chí đã đến Công an phường Lương Khánh Thiện để xác minh thông tin các chiến sĩ công an gây tai nạn.

Tại trụ sở Công an phường, chúng tôi thấy có tên các chiến sĩ công an như: Bùi Văn Dũng, Nguyễn Minh Tiến trùng với tên trên biển hiệu của các chiến sĩ công an gây tai nạn tối 23.2 mà phóng viên vẫn giữ được hình ảnh vụ việc.

Sau khi giới thiệu, ông Nguyễn Thế Đạt – Phó trưởng Công an phường Lương Khánh Thiện đã tiếp nhận các ý kiến của phóng viên và nói chưa được nghe cụ thể thông tin vụ việc xảy ra tối 23.2. Được một lúc ông Đạt xin phép ra ngoài, nhưng không thấy quay lại.

Nhóm phóng viên đề nghị công an trực ban báo cáo với lãnh đạo Công an phường để tiếp tục làm việc thì chiến sĩ công an này từ chối, hẹn các phóng viên khi khác và không ghi vào sổ trực ban việc phóng viên đến liên hệ công tác.

***

Được biết, nhóm phóng viên có mặt tại hiện trường vụ tai nạn giao thông tối ngày 23.02.2012 trên đường Trần Hưng Đạo (phường Hoàng Văn Thụ, quận Hồng Bàng, Hải Phòng) là những người có mặt và theo sát vụ việc xảy ra tại Tiên Lãng.

Nhiều câu hỏi được đặt ra : “Phải chăng chuyện công an Hải Phòng, dưới sự lãnh đạo của ông Đỗ Hữu Ca, đang muốn dằn mặt nhóm phóng viên đã tham gia tác nghiệp tại Tiên Lãng?”. Mặc dù tham gia chỉ đạo trực tiếp buổi cưỡng chế trái pháp luật đối với hộ gia đình ông Đoàn Văn Vươn, nhưng đến nay, trong các văn bản chính thức, và kết luận cuối cùng của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, không hề thấy có hình thức khiển trách hay xử lý, kỷ luật nào đối với ông Đỗ Hữu Ca – Giám đốc Công an Hải Phòng.

Điều này khiến người ta dễ dàng nghĩ đến việc Thủ tướng dung dưỡng cho một hình thức côn đồ xã hội đen mới mang tên công an. Đặc biệt là đối với trường hợp Hải Phòng, nơi mà ông Thủ tướng Dũng đang là Đại biểu Quốc Hội

Qua vụ việc đe dọa, hành hung các phóng viên tối ngày 23.02.2012, người ta càng nhận thấy rõ hơn mối liên kết chặt chẽ, có hệ thống giữa công an và côn đồ.

Ai sẽ bảo vệ các nhà báo, bảo vệ những công dân can đảm trước sự lộng hành của thế lực côn đồ trên?

Câu trả lời, xin nhường lại cho ông Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Danlambao

Advertisements
Chuyên mục:Tin Việt Nam
 1. thuyquanlucchien
  26.02.2012 lúc 10:10

  gà nhà đá gà nhà
  Gậy ông đập lưng ông
  Sắp có đảo chánh Cs rồi

 2. hoàng
  26.02.2012 lúc 11:47

  Trong khi đuổi bắt đối tượng vi phạm mà lở gây tai nạn thì cũng chỉ là tai nạn . Có gì đâu mà phải ngăn cấm phóng viên tác nghiệp . Họ đã quen thói bưng bít thông tin , coi công luận và nhân qyuền không ra gì . Ở đây sự yếu kém về năng lực và đạo đức đã quà rõ . Với nhà báo mà còn vậy thì người dân thấp cổ bé miệng sẽ ra sao . Ai bao che cho họ vậy ? Nếu không thì phải xữ cho đúng luật pháp đi . [ Sống làm việc theo hiến pháp và pháp luật ] mà . Công lý của xã hội đâu rồi ? . Chả lẻ để bọn côn đồ thường phục và côn đồ cảnh phục này lộng hành mãi sao . Bộ nhà nước đợi tới lúc người dân ” thay trời hành đạo ” hả . Loạn rồi .

 3. 26.02.2012 lúc 17:18

  Công an dằn mặt thì mình dằn lại, Đoàn văn Vươn đã làm như vậy và tôi cũng đã làm đối với Chi Cục Thuế Thanh Trì Hà Nội. Cứ theo lẽ phải mà làm. Khi bạn thắng được bạo tàn bạn sẽ cảm thấy bạn bạn thật có ích, trước hết là cho bạn vì bạn đã làm đúng những gì lương tâm đòi hỏi sau nữa bạn là tấm gương cổ võ cho nhiều người sẽ làm theo bạn.

 4. 26.02.2012 lúc 17:46

  Còn hơn thế nữa. Mỗi lần cái ác đến khiêu khích bạn là cơ hội để bạn nêu cao chính nghĩa, và vinh quang sẽ tỏa rực rỡ trên con người bạn. Bạn không thấy đó sao qua các gương của Cù Huy Hà Vũ, Điếu Cày, Nguyễn thị Hằng, Đoàn văn Vươn. .. Và nhiều người khác nữa. Có ai buồn vì chết cho đại nghĩa đâu ! Chính nghĩa đang trở về !

 5. danviet
  26.02.2012 lúc 19:33

  CHE DO THOI NAT NAY SAP DIET VONG ROI,NHAN DAN VIET NAM SE QUAT MO BE LU THAM QUAN CONG SAN DA BAN NUOC HAI DAN!

 6. Lê Văn Hóa
  26.02.2012 lúc 20:01

  “Đạo đức HCM” là như thế các chiến sĩ công an của mình đã thắm nhuần và áp dụng vào thực tế đấy mà có gì đâu là lạ mà các Ngài lên tiếng. Các thế hệ chiến sĩ công an về sau này sẽ còn học thuộc nhiều hơn nữa, và cũng không ít giới báo đài cũng nằm lòng cái “đạo đức của HCM” biết nói sao bây giờ?

 7. nông dân
  26.02.2012 lúc 23:42

  Dưới sức ép của hầu hết người dân Việt Nam, của các bậc lão thành cách mạng nên Nguyễn Tấn Dũng mới phát biểu thế thôi, còn trong cái tâm của ông ta thì ngược lại: Đang tìm cách bảo vệ cho bọn quan tham ở Hải Phòng do vậy chuyện này dễ chìm xuông lắm, có chăng chỉ mấy tên quan nhỏ bị chết thôi; Thử hỏi người như Nguyễn Tấn Dũng tài giỏi gì, con trai, con gái Nguyễn Tấn Dũng tài giỏi gì mà cũng làm ông này ông nọ , bà nọ bà kia, của cải như núi, và cũng không phải vô cớ mà tên Thành (Bí thư Hải Phòng) không biết tội của mình mà còn ngang nhiên phê phán các nhà báo, phê phán các bậc lão thành đã tố cáo lũ quan tham, đăc biệt hắn ta còn nói đích danh nguyên chủ tịch nước Lê Đức Anh , chẳng qua hắn ta biết rằng Nguyễn Tấn Dũng chỉ giơ cao đánh khẽ thôi nếu không thì tao khai may nằm trong đống rơm thì mày cũng băng hà …Đúng là một lũ thối tha, một hệ thống mục ruỗng thối nát.

 8. Sĩ Diện Gia Đình
  28.02.2012 lúc 11:52

  Gia đình ông Thành rất hãnh diện và cảm động về ông lắm! Tìm mọi cách để kiếm chác cho gia đình. Ông Thành xứng đáng để bà con họ hàng, bên vợ dâu rể cháu chắt để phòng tránh, được cha mẹ giáo dục đừng giống ông con nha.
  Mừng vì tất cả Đảng viên cấp cao đều vô sự trong mọi việc họ làm, vì trước khi làm đã hỏi ý thành ủy.. giờ nếu sai thì tập thể chịu chung nên không cá nhân nào chịu hết.haha khoái thiệt

 1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: