Trang chủ > Tin Giáo Hội Việt Nam, Tin Việt Nam > Phái đoàn Tòa thánh tới Hà Nội

Phái đoàn Tòa thánh tới Hà Nội

LTCG (27.02.2012)

Ngày 26/2/2012, vào lúc 11gio30, phái đoàn Tòa thánh đã tới Hà nội do Đức ông Ettore Balestrero, Thứ trưởng ngoại giao Tòa Thánh dẫn đầu.

Phái đoàn gồm có Đức Tổng Giám Mục Leopoldo Girelli, Đại diện không thường trực của Tòa Thánh tại Việt Nam, Đức Ông F.X Cao Minh Dung thuộc Bộ Ngoại Giao Tòa Thánh và Đức Ông Barnaba Nguyễn Văn Phương thuộc Bộ Truyền Giáo.

Đón đoàn tại Tòa Giám mục Hà nội có 11 giám mục thuộc giáo tỉnh Hà nội và đông đảo các linh mục, tu sĩ và giáo dân Hà Nội. Đức Tổng Phê rô Nguyễn Văn Nhơn đã đọc diễn văn chúc mừng phái đoàn và mời gọi mọi người hiệp ý cầu nguyện cho chuyến công tác của phái đoàn đặt được những kết quả như lòng Chúa mong muốn.

Phái đoàn Tòa thánh tại TGMHN (ảnh TGPHN)

Vào lúc 18gio, phái đoàn của Tòa thánh đã cùng đồng tế với Đức tổng Phê rô tại nhà thờ chính tòa Hà Nội.

Theo chương trình, ngày 27/2, phái đoàn sẽ làm việc với nhà cầm quyền Việt Nam để thúc đẩy tiến trình bang giao giữa Tòa thánh và Việt Nam. Đây là lần họp thứ 3 của Ủy ban hỗn hợp Tòa Thánh và Việt Nam nhằm thúc đẩy mối quan hệ giữa Vatican và Hà Nội.

Theo nhận định, trong những năm qua, tiến trình đối thoại giữa Hà Nội và Việt Nam đã có những biến chuyển nhất định. Tuy nhiên, Tòa thánh đã phải hy sinh rất nhiều tư việc cho phép Hà nội tham gia vào tiến trình bổ nhiệm giám mục trái với các quy định của giáo luật, cho tới việc hy sinh Đức tổng Kiệt theo ý muốn của nhà nước để đổi lấy một số thuận lợi cho Giáo hội.

Nhiều người cũng đang hy vọng, trong cuộc gặp gỡ lần ba này,  Tòa thánh không có thêm những quyết định nào thất lợi về mặt ngoại giao, gây thêm những vết thương cho Giáo hội Việt Nam.

27/2/2012

Nữ Vương Công Lý

Advertisements
 1. 27.02.2012 lúc 14:59

  Tôi tự hỏi chính mình rằng: Tòa Thánh Rome Không nhận ra được sự phản ứng của giáo dân Công Giáo VN trước một linh mục bán con chiên công giáo và Việt Nam cho ma quỉ hay sao mà còn cho tham gia vào cuộc đối thoại với CSVN. Tên Cao Minh Dung nên nhận thức đựơc việc mình làm mà rút khỏi phái đoàn đi thì tốt .
  Khốn khổ cho người Công Giáo VN vì những con ruổi bọ này. Buồn thay!!!

 2. Trần Thị Hường
  27.02.2012 lúc 17:38

  Làm sao Vatican có thể hiểu rõ được lòng Giáo dân Việt Nam khi những “cố vấn” của Vatican không sâu sát với Giáo dân lại còn “đối thoại” với CSVN “vô diều kiện” nữa… Trong khi một số các Đấng bậc hiện nay còn “tin” vào những hứa hẹn gian dối của CSVN mà không cương quyết đấu tranh, hy sinh như các Đấng tiền nhiệm như : Đức Hồng Y Trịnh Như Khuê, Trịnh văn Căn, Phạm đình Tụng và Ngô Quang Kiệt đã làm và đồng hành với giáo dân…

  Mong rằng Phái đoàn Tòa Thánh Vatican lần III sẽ hiểu được CSVN, hiểu được lòng giáo dân Việt Nam mà đàm phán đưa HGVN sớm hiệp nhất nên MỘT trong Chúa Ki tô. Giáo dân chúng con mong lắm sự HIỆP NHẤT của GHVN.
  (Giáo dân Hà Nội)

 3. doan nguyen anh
  27.02.2012 lúc 21:50

  Tôi rất phẫn nỘ khi thấy trong phái đoàn lần nầy còn có mặt hai con người rất BẤT LỢI CHO GIAO HOI VIỆT NAM LA CAO MINH DUNG VÀ NGUYEN VĂN PHƯƠNG.
  Đặc biệt tên Cao Minh Dung là một tên cộng sản nằm vùng tại Roma, tên nầy đã bán đứng Đuc Tổng Kiệt, hắn là một tên ác ôn, lần nầy vác mặt sang đây định giở trò khốn nạn gì nữa đây ? Đề nghị bà con giao dân HÃY LÔT MẶT NẠ TÊN CAO MINH DUNG VÀ TỐNG KHỨ TÊN KHỐN NẠN NẦY VỀ NƯỚC.
  Cùng nhau xem ông tổng giam mục Nguyen Văn Nhơn sẽ ton hót cái gì nữa đây với phái đoàn Tòa Thánh, Một chủ chăn thuộc loại nịnh bợ bưng bô và hèn nhát như GM Nguyên Văn Nhơn cũng nên rut lui về vườn cho giao dân chúng tôi nhờ.

 4. Trần Thị Hường.
  28.02.2012 lúc 09:35

  Theo thiển ý của tôi : Cái nôi của Cộng Sản sau (74 năm) gần một thế kỷ tại Đông Âu Liên Xô (cũ) cũng đã SỤP ĐỔ nhanh chóng do bàn tay của Thiên Chúa….

  Vậy chúng ta hãy TIN VÀO TÌNH YÊU CỦA THIÊN CHÚA để việc của CHÚA Ngài sẽ RA TAY..

 1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: