Trang chủ > Người dân lên tiếng, Tin Việt Nam > Xử phúc thẩm việc thu hồi hai cơ sở GH Mennonite

Xử phúc thẩm việc thu hồi hai cơ sở GH Mennonite

LTCG (27.02.2012)– Sài Gòn – Hôm nay ngày 27.02.2012 và ngày 05.03.2012, tại Toà án hành chánh Tp.HCM sẽ xử phúc thẩm vụ án hành chánh về việc mục sư Nguyễn Hồng Quang khởi kiện UBND Quận 2, Sài Gòn về quyết định  thu hồi cơ sỡ giáo hội Mennonite trái luật .

Mục sư Nguyễn Hồng Quang cho biết: “Qua hai phiên xét xử sơ thẩm tại quận 2, Tòa án quận 2 xử không độc lập, không căn cứ pháp luật quốc gia trong việc thu hồi đất, đền bù, tái định cư, thu hồi đất không có quyết định, thu hồi đất của 2 cơ sở của giáo hội, không  theo đúng trinh tự pháp luật”.

Theo chúng tôi tìm hiểu, hai cơ sở của GH Mennonite nằm ngoài ranh giới thu hồi đất của quyết định 1997/QĐ-UB ngày 10/05/2002 và tờ trình 4935/CV- GTĐ ngày 3/5/2002 của sở địa chính nhà đất, và Q(Đ 13585/HTST-QH ngày 16/09/1998 về ranh giới thu hồi đất trong khu Đô thị mới Thủ Thiêm ghi rất rõ trong  điều 1, khoàn 1 như sau: “Phía Nam giáp sông Sài Gòn Quận 7, phía đông giáp phần còn lại của Phường An Khánh quận 2, Phía Tây giáp sông Sài Gòn Quận 1”. Từ đó cho thấy khu dân cư khu phố I, Bình Khánh và khu dân cư khu Phố 6 Phường An Khánh, Quận 2 là nơi hai cơ sở giáo hội tọa lạc còn nằm sâu trong phía đông của khu qui hoạch, nên thu hồi là vượt quá diện tích cho phép.

Mục sư Quang cho biết: “Chính quyền chèn ép, kỳ thị  tôn giáo không hiệp thương thật lòng với dân, không chú ý đến nhu cầu sử dụng đất của nhân dân mà pháp luật yêu cầu, bất chấp luật pháp và đạo lý cưỡng chế trong dịp giáng sinh và tết làm cộng đồng Tin Lành thế giới  nghi ngờ vào sự sáng suốt của chính quyền Việt Nam đối với vấn đề đất đai của tôn giáo”.

Được biết việc cưỡng chế nhà ở của tín hữu Mennonite ngoài khu vực đã gây án mạng cho tín hữu Mennonite là bà Trần Thị Chuốt tại khu đất của giáo hội ở Phường An Khánh. Nhiều sinh viên Mennonite cũng bị đánh đập.

Mục sư Quang nhận định: “Đây là việc chính quyền quận 2 cố tình sai phạm tại khu Đô Thị Mới Thủ Thiêm đã có kết luận của Thanh Tra TP. HCM và thanh tra chính phủ rất rõ ràng (KL 2908/TTCP-C3  ngày 25/12/2008; KL  số 445/KL-TTTP-KLI ngày 01/10/2008,KL 2574/BC-TTCP ngày 20/10/2009)”

Xin mời quý vị theo dõi và cầu nguyện cho GH Mennonite.

PV.VRNs

Nguồn: VRNs

Advertisements
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: