Trang chủ > Bình Luận, Giáo dân lên tiếng > Công an vào nhà thờ tác nghiệp trong giờ lễ !?

Công an vào nhà thờ tác nghiệp trong giờ lễ !?

 

LTCG (28.02.2012) – Sài Gòn – Ban đầu công an chỉ theo dõi ngoài sân, nhưng nay đã vào trong nhà thờ giả giáo dân để tác nghiệp, gây ra sự thiếu nghiêm trang trong thánh lễ.

Chỉ cần chú ý một chút, tại thánh lễ cầu nguyện cho Công lý và hoà bình đầu Mùa Chay, lúc 20 giờ, ngày 26.02.2012, tại DCCT Kỳ Đồng là biết ngay ai là công an, ai là giáo dân, mặc dù họ cố tình giả dạng cho thật giống giáo dân.

Trong khi mọi giáo dân đều chăm chú nghe cha Pascal Nguyễn Ngọc Tỉnh giảng thì tôi nghe có những tiếng xì xào to nhỏ, tôi nhìn qua thì ra có hai chú công an, nhìn xa một tí ngay cửa ra vào có một chú công an đang chăm chú quay phim, ghi âm, thấy có người chụp hình thì chú công an này lấy tay che mặt, chợt tôi nhớ đến các chú công an, an ninh theo dõi khi thấy có người chụp hình thì quay mặt đi chỗ khác, lấy tay che mặt, núp sau người khác, quay mặt bỏ đi.

Mới đây, để tránh người dân, các chú công an này lại thêm kiểu lấy ghế che mặt …

Sau phần tuyên xưng đức tin thì nhóm người này bỏ ra ngoài và tụ tập lại phía cuối nhà thờ có đến 6 – 7 chú.

Việc công an theo dõi các nhà thờ để tạo ra những nghi kỵ những công dân không tôn giáo với các tổ chức tôn giáo đã kéo dài nhiều chục năm qua. Việc này vừa vi phạm nghiêm trọng tự do tôn giáo, vừa tiêu tốn rất nhiều tiền thuế của dân.

Lễ cầu nguyện cho Công lý và hoà bình đã được DCCT Sài Gòn tổ chức từ tháng 8 năm 2008, nhưng không định kỳ, mà chỉ tổ chức vào những lúc nhà cầm quyền cộng sản tấn công tôn giáo cách công khai. Nhưng từ tháng 6 năm 2011 vừa qua, khi biến cố Trung Quốc cắt cáp thăm dò dầu khí của Việt Nam ngay trên biển của Việt Nam, thì thánh lễ cầu nguyện cho Công lý và hoà bình đã được tổ chức định kỳ lúc 20 giờ, Chúa nhật cuối mỗi tháng.

Lúc 20 giờ ngày 26 tháng 02 năm 2012, tại Giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp 38 Kỳ Đồng, quận 3, Sài Gòn, đã có thánh lễ cầu nguyện cho Công lý và Hòa bình với những ý cầu nguyện như: cầu cho linh hồn anh Nguyễn Công Nhựt, tạ ơn Chúa cho gia đình ông Phêrô Đoàn Văn Vương và gia đình, cầu cho các giám mục Việt Nam hiệp thông với Đức Cha Micae Hoàng Đức Oanh, hiệp thông với đồng bào Việt ở Mỹ, Canada, Pháp, Đức.

Thánh lễ có sự tham gia giảng thuyết của cha Pascal Nguyễn Ngọc Tỉnh, cùng với 10 linh mục cùng đồng tế với 3.000 giáo dân.

Theo nhân viên hầm xe cho biết, giờ lễ cầu cho Công lý và hoà bình đầu Mùa Chay có hơn 2.000 xe gắn máy các loại gởi.

PV. VRNs

Advertisements
 1. QUANG HUNG
  28.02.2012 lúc 11:45

  Gởi bọn an ninh-công an VN:
  chúng mày hãy ngẩn cao mặt để đồng bào VN thất rõ xem nào.
  đã can tâm làm tay sai cho bọn nhà nước cộng sản VN phản động thì còn biết mắc cở đếch gì

 2. Sĩ Diện Gia Đình
  28.02.2012 lúc 11:46

  Hãy chụp hình mấy thằng công an chìm đó, để đem về cho gia đình nó xem, để gia đình nó hãnh diện vì nó. Tìm hiểu nó ở chổ nào rồi tiểu nhân phi quân tử
  Kính gửi công an chìm, gia đình bà con dòng họ, bên vợ bên chồng, bên sui gia quý vị có làm công an hay toàn là Đảng viên hết không? Quý vị có muốn con cháu sau này của quý vị sống trong chế độ này không? Nên nhớ gia đình dòng họ của quý vị cũng đa số là người dân VN nhé

 3. Già Ba Tri
  28.02.2012 lúc 13:35

  Bọn công an chìm ở nhà thờ ! xin giáo dân hãy chụp hình bỏ lên mạng để mọi người biết mặt ,
  bọn nó là những đứa không biết lúc nào phải đứng , quì và làm dấu trong thánh lễ .
  Tôi đã gặp hai thằng CA nói với nhau : ( sao chúng nó thuộc kinh thế ) khi cả nhà thờ cùng đọc kinh Cáo Mình và Kinh Lạy Cha .

 4. 28.02.2012 lúc 13:45

  Đúng là một lũ khốn nạn. Ban trật tự hãy đuổi bọn chúng ra ngoài để khỏi ô uế nhà thờ.

 5. doan nguyen anh
  28.02.2012 lúc 22:22

  Bọn công an cảnh sát vào nhà thờ thì có hai trường hợp xảy ra :
  Những con người còn chút lương tri thì LẮNG NGHE VÀ HIỂU RÕ CÙNG PHÂN BIỆT ĐƯỢC ĐÂU LÀ PHẢI TRÁI, ĐÂU LÀ ĐÚNG SAI VÀ KHI ĐÃ BIẾT ĐƯỢC NHƯ THẾ THÌ HỌ CŨNG CHỜ CƠ HỘI ĐỂ CÙNG ĐỒNG BÀO CẢ NƯỚC ĐỨNG LÊN LẬT ĐỔ VÀ XÓA TAN CHẾ ĐỘ CỘNG SẢN ( Hãy nhìn gương Đức Hồng Y Nguyễn Văn Thuận, chính Ngài đã cảm hóa được những tên lính canh giữ Ngài và bọn cai ngục miền Bắc RẤT SỢ NHỮNG TRƯỜNG HỢP NẦY. )
  Điều thứ hai là người ta hay gọi công an mật vụ là loài chó săn, loài nầy không biết phải trái, cứ như là loài trâu bò, không biết suy nghĩ, phân biết phải trái, bảo đâu cắn đó, chỉ cần cho chút tiền, cho chút đồ ăn là có thể sai bảo chúng như súc vật.

 6. thuyquanlucchien
  29.02.2012 lúc 17:27

  Chụp hình theo kiểu DU KÍCH

 7. Pascal Nguyễn ngọc say
  15.03.2012 lúc 16:46

  Chắc có chuyện gian lận, ẩn khuất gì mấy chú CA mới vào đó.

 1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: