Trang chủ > Tin Việt Nam > Nông dân khiếu kiện đất đai tập trung trước trụ sở UBTWMTTQ Việt Nam

Nông dân khiếu kiện đất đai tập trung trước trụ sở UBTWMTTQ Việt Nam

LTCG (28.02.2012)

Nhiều người dự báo, năm 2013, khi thời hạn 20 năm giao đất nông nghiệp cho nông dân theo luật đất đai 1993 kết thúc, nếu đảng không mau chóng sửa đổi luật đất đai thì sự bạo loạn là điều có thể thấy trước.

Hà Nội: Sáng nay, 28/2/2012, hàng trăm dân oan các nơi đã kéo về trụ sở Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (TWMTTQ VN) số 46 Tràng Thi – là cơ quan được nhà nước VN quy định có “chức năng giám sát, đoàn kết nhân dân và mọi thành phần dân tộc, đảng phái, hội đoàn…” – để yêu cầu được gặp lãnh đạo của UBTWMTTQ.

Hiện tượng dân oan từ các nơi kéo về các trụ sở của chính quyền trung ương những ngày qua cho thấy sự bức xúc của người dân đối với chính quyền địa phương trong việc thu hồi đất đai; đồng thời cũng cho thấy, người dân đang còn chút hy vọng mong manh vào chính quyền Trung ương sau khi thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng kết luận về những sai phạm của chính quyền huyện Tiên Lãng.

Nông dân trước trụ sở UBMTTQ sáng 28/2

Có một thực tế không biết nên buồn hay vui, đó là phần đông những nông dân vùng sâu vùng xa vẫn đinh ninh rằng “Chính sách ở trên thì đúng, chỉ có địa phương mới sai” hay “Trung ương thì ‘nét’, địa phương thì lộn xộn”. Nhưng, khi hỏi Trung ương ‘nét’ chỗ nào thì chỉ nhận được sự ậm ờ, chương trình phát thanh cho biết vậy?

Việc số đông những người nông dân còn chút hy vọng mong manh vào quyền lực của trung ương là cơ may cho chế độ, nhưng đó cũng là thách đố chứng minh nhà nước có phải “của dân, do dân và vì dân” hay không?

Trong một diễn biến khác, trước diễn biến phức tạp của tình hình xã hội, nhất là tình trạng “quan trên bảo, quan dưới không nghe”, nhà cầm quyền Hà Nội vừa triệu tập Hội nghị Trung ương về “những vấn đề cấp bách trong việc xây dựng và chỉnh đốn đảng” diễn ra trong ba ngày từ thứ hai 27 – 29/2/2012.

Tình trạng “trên bảo, dưới không nghe” như vụ việc đang xảy ra tại Tiên Lãng được nguyên Tổng bí thư Lê Khả Phiêu đánh giá là nghiêm trọng, cần phải nhìn thẳng vào sự thật, trong đó “toàn thể Bộ chính trị đều phải uống thuốc”.

Nhưng, thuốc nào để “chỉnh đốn đảng” khi đảng đã “đốn mạt” tới độ đối lập với nhân dân, chống lại nhân dân?

Nhiều người cho rằng, trước nay, đảng cũng đã thấy căn bệnh nan y, nhưng hầu như liệu pháp điều trị chỉ là “giật gấu vá vai” nên càng chỉnh, đảng càng ngày càng hư đốn vì không có sự thật.

Nhiều người dự báo, năm 2013, khi thời hạn 20 năm giao đất nông nghiệp cho nông dân theo luật đất đai 1993 kết thúc, nếu đảng không mau chóng sửa đổi luật đất đai thì sự bạo loạn là điều có thể thấy trước.

Vài hình ảnh nông dân biểu tình khiếu kiện trước UB Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam sáng 28/2/2012:

An ninh, dân phòng, công an mặc thường phục đông đúc vây dân oan

28/2/2013

Nữ Vương Công Lý

Advertisements
Chuyên mục:Tin Việt Nam
  1. Lê Văn Hóa
    28.02.2012 lúc 19:33

    Tiếp tục uống, hút, chích những thứ nào có chứa” Morphin, Heroin, cần sa” để lúc tỉnh táo thì nói luật, nói nhân, nói nghĩ, khi lên cơn nghiện thì “vậy thôi”

  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: