Trang chủ > Tin Giáo Hội Việt Nam > Phái đoàn Toà Đại Sứ – Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại Việt Nam thăm Toà Giám mục Kon Tum.

Phái đoàn Toà Đại Sứ – Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại Việt Nam thăm Toà Giám mục Kon Tum.

LTCG (01.03.2012)

Phái đoàn Toà Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam đến thăm Toà Giám Mục Kon Tum do Bà Claire A. Pierangelo, Phó Đại sứ dẫn đầu; tháp tùng có Ông Lê Thành Ân, Tổng Lãnh sự; Ông Taylor C. Tinney, viên chức Môi Trường – Khoa học – Công Nghệ và Y tế; Ông Phạm Thanh Nhân, thông dịch viên của Đoàn.

Buổi viếng thăm kéo dài 3 giờ đồng hồ từ 10g00 sáng đến 1g00 chiều.

Tiếp đoàn có Đức Cha Micae Hoàng Đức Oanh, Giám mục Giáo phận; Cha Giuse Đỗ Hiệu, hạt trưởng hạt Kon Tum; Cha Phaolô Nguyễn Đức Hữu, cha xứ Chính Toà; Cha Gioan B. Trần Quang Truyền, Quản lý TGM; Cha Bartôlômêô Nguyễn Đình Phước, thư ký TGM.

Sau khi chào thăm và giới thiệu hai bên, Đức Cha Micae đã giới thiệu về Giáo phận Kon Tum. Dựa trên bản đồ Giáo phận Kon Tum bao gồm 2 tỉnh Gia Lai và Kon Tum, ngài cho biết dân số công giáo hơn 265 ngàn tín hữu, sống rãi rác trên 25,110km2. Tổng dân số 2 tỉnh là hơn 1,700,000 người, trong đó tỉnh Gia lai hơn 1,250,000 người, người Công Giáo hơn 125,000 tín hữu (gần 10%); tỉnh Kon Tum hơn 450,000 dân, người Công Giáo hơn 140,000 tín hữu (gần 35%).

Trong buổi gặp gỡ hôm nay, Đức Cha Micae nhấn mạnh ưu tiên hàng đầu là vấn đề giáo dục, sau đó mới tới xây dựng. Như Đức Cha vẫn thường nói: “tiền bạc có ngày rớt, ruộng vườn có ngày mất, chữ nghĩa bỏ vào đầu đi đâu cũng đem theo được”.  Bên phía phái đoàn họ cũngcho biết lập trường và công việc của họ nhắm đến là phục vụ con người về lãnh vực kinh tế, giáo dục và y tế…

Sau buổi nói chuyện, phái đoàn đến tham quan Phòng Truyền thống Giáo phận, nằm trong khuôn viên Toà Giám Mục. Phái đoàn đánh giá cao về phòng truyền thống đã để lại cho họ một thoáng lịch sử hình thành giáo phận Kon Tum và đời sống sinh hoạt của người bản địa tại đây.

Tiếp đến, 11g30, Phái đoàn dùng cơm trưa tại nhà cơm Toà Giám Mục trong bầu khí vui vẻ thân thiện.

Được biết phái đoàn đã đi gần một tuần qua nhiều Tỉnh. Riêng Ông Lê Thành Ân, Tổng Lãnh sự tại Tp. HCM cho biết, ông phụ trách 33 tỉnh thành, Kon Tum là tỉnh thứ 29 ông đặt chân đến. Với gần 18 tháng nhận nhiệm vụ tại Việt Nam, ông mong muốn mỗi ngày người dân càng phát triển hơn về mọi mặt, nhất là về giáo dục, y tế.

Phái đoàn đã kết thúc chuyến viếng thăm lúc 1g00 chiều.

Văn Phòng Toà Giám Mục ghi nhanh
1g30 p.m. 29/2/2012

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: http://gpkontum.wordpress.com/2012/02/29/phai-doan-toa-d%E1%BA%A1i-s%E1%BB%A9-t%E1%BB%95ng-lanh-s%E1%BB%B1-hoa-k%E1%BB%B3-t%E1%BA%A1i-vi%E1%BB%87t-nam-tham-toa-giam-m%E1%BB%A5c-kon-tum/

Advertisements
  1. 02.03.2012 lúc 09:14

    Những khuôn mặt và những nụ cười đầy tính nhân văn. Ôi đẹp thay, đẹp thay !

  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: