Trang chủ > Tin Giáo Hội Việt Nam > Linh mục Nguyễn Văn Lý vẫn bình thường trong trại giam

Linh mục Nguyễn Văn Lý vẫn bình thường trong trại giam

LTCG (09.03.2012)

Nhiều bạn đọc gửi thư, tin nhắn đến hỏi chúng tôi về tin đồn linh mục Thadeo Nguyễn Văn Lý bị chết trong tù. Tin này được một trang mạng nào đó đưa lên gây xúc động nhiều người khắp nơi. NVCL đã nhận được nhiều thư thăm hỏi.

Chúng tôi đã kiểm chứng thông tin này và đây là tin không có thật.

Theo Bà Nguyễn Thị Hiểu, chị gái của Linh mục Thadeo Nguyễn Văn Lý vào trưa nay, 9/3/2012, thì hiện tại linh mục Thadeo Nguyễn Văn Lý vẫn bình thường trong trại giam Ba Sao – Hà Nam.

Sáng nay, bà Hiểu đã gọi ra Trại và được một cán bộ Trại tên Quảng nhận điện thoại cho biết: Cha Lý vẫn bình thường trong trại giam, đợt trước, gia đình có đưa ra cho ngài chiếc máy tập thể dục đưa vào trại, hiện ngài vẫn tập thể dục hai lần trong ngày, mọi sinh hoạt của ngài vẫn bình thường.

Linh mục Thadeo Nguyễn Văn Lý năm nay đã ngoài 60 tuổi, là một người đã lên tiếng đấu tranh kiên trì và bất khuất với chế độ Cộng sản, không thỏa hiệp với sự ác, sự dữ đồng thời lên tiếng rất nhiều trước nguy cơ Tổ Quốc bị xâm lăng. Ngài đã bị bắt đi tù nhiều lần, ngồi tù tổng cộng 18 năm kể từ năm 1977. Gần đây nhất là phiên tòa năm 2007 kết án ngài 8 năm tù giam về tội “tuyên truyền chống nhà nước” trong một phiên tòa ô nhục, ngài đã bị bịt miệng trước tòa.

Tháng 6 năm 2010, linh mục Nguyễn Văn Lý gửi thư tới Liên Hiệp Quốc và một số tổ chức bảo vệ nhân quyền quốc tế tuyên bố mình vô tội, tố cáo chính phủ Việt Nam vi phạm nhân quyền, và yêu cầu Hà Nội phải tôn trọng các cam kết với quốc tế.

Ở trong trại giam ngài đã bị tai biến mạch máu não. Do tình hình sức khỏe sa sút và nguy hiểm, nhà cầm quyền CSVN đã buộc phải đưa ngài ra ngoài để điều trị bệnh và bị bắt đưa trở lại nhà giam hôm 25/7/2011, sau hơn 1 năm được hoãn thi hành án vì lý do sức khỏe.

Nữ Vương Công Lý

  1. Ngô Quyền
    10.03.2012 lúc 00:24

    Nguyện xin Thiên Chúa luôn ở bên, che chở và gìn giữ Cha kính yêu, AMEN!

  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: