Trang chủ > Người dân lên tiếng, Tin Giáo Hội Việt Nam > Tin nóng: Giáo dân Cồn Dầu bị đe dọa và khủng bố

Tin nóng: Giáo dân Cồn Dầu bị đe dọa và khủng bố

LTCG (10.03.2012)

Bí thư thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh sắp diễn trò đàn áp và cướp tài sản Giáo Hội Giáo Xứ và nghĩa trang Cồn Dầu? 

Theo tin chúng tôi nhận được từ một số giáo dân tại Giáo xứ Cồn Đầu – Gp. Đà Nẵng, họ cho biết: “Trong những ngày qua, có khoảng 9 người công an và quan chức nhà nước, họ thường xuyên lai vãng quanh khu vực nhà ở của những giáo dân không chấp nhận di dời, tại giáo xứ Cồn Dầu. nhóm người này đã đe doạ và khủng bố các gia đình giáo dân tại đây” 

Trước đó 3 ngày, lực lượng cảnh sát 113 thuộc chính quyền Đà Nẵng, (đây là lực lượng chủ động đánh đập giáo dân giáo xứ Cồn Dầu trong ngày đưa tang 4/5/2010 của bà Maria Đặng Thị Tâm, tại nghĩa trang Cồn Dầu) đã tập trung quanh khu vực nghĩa trang Cồn Dầu và nhà ở của các giáo dân không chịu di dời. Phải chăng đảng csVN và Nguyễn Bá Thanh sắp sửa tạo thêm cuộc đàn áp đẫm máu lần thứ 2 để cướp cho được tài sản của Giáo Hội và đàn áp những giáo dân đang can đảm ở lại, giữ nhà thờ Cồn Dầu. 

Cảnh sát cơ động, “lực lượng chủ động đánh đập” giáo dân thuộc giáo xứ Cồn Dầu trong ngày đưa tang của bà Maria Đặng Thị Tâm(4/5/2010 )

Các giáo dân tại đây còn cho biết thêm: “Vào Chúa Nhật tuần này ngày 11/3/2012, Lm. Emmanuel Nguyễn Tấn Lực quản xứ cồn dầu sẽ thông báo trong thánh lễ việc cha sẽ phải ký giấy di dời Thánh Giá và bờ rào của nghĩa trang. Sau đó xe ủi sẽ được Nguyễn Bá Thanh chỉ đạo vào ủi khu vực nghĩa địa giáo xứ Cồn Dầu trong đó còn rất nhiều ngôi mộ thân nhân của những gia đình không đồng ý di dời. Ở nghĩa trang này còn có trên 50 ngôi mộ các Thánh Anh Hài đã được chôn dưới bàn thờ tại nghĩa trang.” 

Theo thông tin trên, Lm. Emmanuel Nguyễn Tấn Lực sẽ chấm dứt nhiệm kỳ quản xứ Cồn Dầu trong vòng 3 tháng sắp tới. Phải chăng Đức Giám Mục Giuse Châu Ngọc Tri đã gây áp lực “buộc” Cha Lực phải ký giấy để có điều kiện trao đổi?

Kính mong mọi người quan tâm, lên tiếng và cầu nguyện cho Sự Thật và Công Lý cho giáo dân của giáo xứ Cồn Dầu.

Nguồn: http://thanhnienconggiao.blogspot.com/2012/03/tin-nong-giao-dan-con-dau-bi-e-doa-va.html

Advertisements
 1. HienHoa
  10.03.2012 lúc 05:52

  vâng, rất nhiều người đang hướng lời nguyện về những miền đất đang bị thú dữ vờn quanh.

 2. CỒN DẦU >TIÊN LÃNG; TIÊN LÃNG > CỒN DẦU
  10.03.2012 lúc 09:49

  Bá Thanh ơi! Bây giờ khác rồi. Tiên Lãng đã cho chúng tôi nghị lực vô song rồi. Nhờ có Côn Dầu 2010 mới có Tiên Lãng, nay nhờ có Tiên Lãng mà có Cồn Dầu?

 3. nguyenquynhnhu
  10.03.2012 lúc 14:19

  cau xin duc me va chua giesu giup chung ta xua duoi bon satan dang hoanh hanh chiem doat va hanh ha ca con chien cua ngai nua chung ta hay nguyen cau xin chua va duc me ban on cho chung ta co du suc manh de giu nuoc chua

 4. 10.03.2012 lúc 18:41

  Cuoc Kho nan cua giao dan Con Dau lai tiep tuc roi day. Chung ta cau nguyen cho giao dan Con Dau tran day on Chua de chong tra moi muu mo chuoc quy,

 1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: