Trang chủ > Bình Luận, Tin Giáo Hội Việt Nam > Sở Tài nguyên Môi trường lên tiếng vụ nhà đất DCCT Sài Gòn

Sở Tài nguyên Môi trường lên tiếng vụ nhà đất DCCT Sài Gòn

LTCG (18.03.2012) – Liên quan đến vụ việc Nhà trẻ Mầm non 9 ở số 86 Bà Huyện Thanh Quan xây dựng trái phép trên phần đất do DCCT sở hữu, sau 4 lần gửi kiến nghị đến các cơ quan chức năng, ngày 14/3/2012 vừa qua, ông Nguyễn Thiện Thành, Phó Chánh Thanh tra Sở Tài nguyên Môi trường TP.HCM đã có văn bản 207/PC-TT để lên tiếng về việc này.

Văn bản 207/PC-TT được gửi đến Ban Tôn giáo – Dân tộc thuộc Sở Nội vụ TP.HCM, là cơ quan có liên quan đến các tổ chức tôn giáo. Việc lên tiếng này của Thanh tra Sở Tài nguyên Môi trường TP.HCM là một tia hy vọng hay lại vẫn là một cú chuyền bóng như từ xưa tới nay.

Ban Tôn giáo – Dân tộc TP.HCM chưa bao giờ là một cơ quan trợ giúp cho các tổ chức tôn giáo trong việc đối thoại với chính quyền, ngược lại luôn tìm cách cản trở sự hoạt động và phát triển của các tôn giáo tại VN. Chính vì lý do đó, ngày 13.12.2011 Văn phòng Tỉnh DCCT VN đã từ chối tiếp phái đoàn của Ban này muốn đến chúc mừng lễ Giáng Sinh 2011 và năm mới 2012. Lý do được nêu ra là trong suốt năm 2011, những văn thư của Tỉnh DCCT VN gởi đến Ban tôn giáo – Dân tộc đều không được phúc đáp và trả lời. Việc viếng thăm này chỉ là hình thức, không diễn tả thực chất chức năng của Ban này đối với các tổ chức tôn giáo.

Văn thư 207/PC-TT vào dịp đầu năm 2012 này một lần nữa là phép thử xem chức năng thật sự của Ban Tôn giáo – Dân tộc TP.HCM là gì.

Xét về nội dung, văn thư 207/PC-TT trình bày không rõ nội dung khi viết “… về việc đề nghị giao đất lại cho Dòng Chúa Cứu Thế.” Đất ở đây là đất nào: 86 Bà Huyện Thanh Quan, quận 3; hồ bơi Kỳ Đồng; hay đất tại Khu phố 1, phường Linh Trung, quận Thủ Đức?

Ngày 28/2/2012, tại Hội nghị tổng kết công tác quản lý nhà nước về tôn giáo năm 2011, tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 01/2005/CT-TTg và sơ kết 3 năm Chỉ thị 1940/VT-TTg, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc “… yêu cầu tiếp tục giải quyết tốt, không để xảy ra các “điểm nóng” về vấn đề tôn giáo, đẩy mạnh thanh tra các vụ việc có liên quan đến đất đai tôn giáo, phối hợp với các địa phương thực hiện việc cấp nhà đất cho các tổ chức tôn giáo theo quan điểm “quan tâm đến quyền lợi chính đáng, đến nhu cầu cấp thiết của giáo dân hay các tôn giáo”. (http://www.phapluatvn.vn/thoi-su/toan-canh/201202/Khong-de-xay-ra-cac-diem-nong-ton-giao-2064106/).

Chúng ta hãy chờ xem thiện chí của nhà cầm quyền Sài Gòn ra sao trong vụ việc này.

Hiếu Minh, VRNs

  1. Han Lam
    18.03.2012 lúc 09:02

    Cac Cha cua dong Chua cuu the chi biet di doi dat cho minh thoi; an noi thi nho nhang, an tuc noi phet qua

  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: