Trang chủ > Bình Luận, Người dân lên tiếng > Báo động: Chết trong đồn công an

Báo động: Chết trong đồn công an

LTCG (21.03.2012) – Sài Gòn – Chỉ tính các trường hợp được báo chí lề đảng công bố thì từ tháng 7.2009 đến nay đã có 18 trường hợp bị chết khi đang bị công an bắt giam. TRong tất cả các trường hợp này, than nhân của những người đã qua đời đều có bằng chứng công an dung vũ lực dẫn đến cái chết, nhưng cũng trong các trường hợp đó, các cơ quan điều tra của công an các cấp đều kết luận nhằm tránh tội cho công an, gây bức xúc và bất mãn trong nhânh dân từ Bắc chí Nam.

Cụ thể năm 2009 có 4 trường hợp, năm 2010 có 11 trường hợp, năm 2011 có 2 trườn hợp và mới đây ngày 19.03.2012 là trường hợp anh Lê Quang Trọng bị chết trong trại tạm giam huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh.

Nhà báo Phạm Đình Trọng đã liệt kê chi tiết như sau:

“Ngày 14.7.2009, chỉ vì đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, anh Phạm Ngọc Đến, 29 tuổi bị cảnh sát giao thông Gia Lai truy đuổi dẫn đến cái chết thảm thương. Hàng ngàn người dân Gia Lai kéo đến công an biểu lộ thái độ bất bình trước hành xử thiếu tính người của công an. Không phục thiện, vẫn hung hãn kiêu binh, công an Gia Lai đã bắt 75 người dân tống giam! Hôm sau, trong số người bị bắt, anh thanh niên trẻ khỏe Trần Minh Sỹ, 23 tuổi, chết âm thầm trong nhà giam công an Gia Lai!

Ngày 21.11.2009, anh Nguyễn Mạnh Hùng, 33 tuổi, chết trong trại tạm giam công an quận Hà Đông, Hà Nội!

Ngày 28.11.2009, anh Đặng Trung Trịnh, 32 tuổi, chết ở trụ sở công an xã Tiên Động, huyện Tứ Kì, Hải Dương!

Ngày 22.12.2009, ông Nguyễn Văn Long, 41 tuổi, chiều bị công an xã Bom Bo, huyện Bù Đăng, Bình Phước bắt. Tối vợ đến thăm thấy ông Long sưng u, bầm dập khắp người và nghe ông Long rên rỉ: Bị đánh dữ! Đau lắm! Chắc không sống nổi! Quả nhiên, sáng hôm sau công an đến báo cho vợ ông Long biết: Ông Long đã chết!

Ngày 21.1.2010, anh Nguyễn Quốc Bảo, 33 tuổi, chết tại trại tạm giam của công an quận Hai Bà Trưng, Hà Nội!

Ngày 24.4.2010, anh Huỳnh Tấn Nam, 21 tuổi, đi xe máy không đội mũ bảo hiểm bị một cảnh sát giao thông và một công an xã Diên Phú, huyện Diên Khánh, Khánh Hòa đánh chấn thương nặng đốt sống cổ, lún xương thái dương phải, vỡ xương bướm và xương cung gò má phải, dập tủy, đứt dây chằng dọc trước, gãy bốn răng, tính mạng nguy kịch!

Ngày 7.5.2010, anh Võ Văn Khánh, 29 tuổi, chết khi bị giam ở công an Điện Bàn, Quảng Nam!

Ngày 25.5.2010, dân xã Tĩnh Hải, Tĩnh Gia, Thanh Hóa tập trung ngăn cản không cho chính quyền thu hồi đất một cách cưỡng bức, áp đặt, công an liền nổ súng bắn gục hai người dân, em Lê Xuân Dũng, 12 tuổi chết tại chỗ, ông Lê Hữu Nam, 43 tuổi, bị thương nặng, năm ngày sau chết!

Ngày 7.6.2010, ông Nguyễn Phú Trung, 41 tuổi bị hai công an xã Thủy Xuân Tiên, Chương Mỹ, Hà Nội đánh chết!

Ngày 30.6.2010, ông Vũ Văn Hiền, 40 tuổi, chết khi bị tạm giam ở công an Đại Từ, Thái Nguyên!

Ngày 3.7.2010, ông Nguyễn Thành Nam, 43 tuổi, bị công an và dân phòng đánh chết trong đám tang ở Cồn Dầu, Đà Nẵng!

Ngày 23.7.2010, anh Nguyễn Văn Khương, 21 tuổi, đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, bị bắt vào công an huyện Tân Yên, Bắc Giang, chỉ mấy giờ sau, chết gục trong nhà công an!

Ngày 6.8.2010, chị Hoàng Thị Trà, 20 tuổi, sinh viên, bị cảnh sát mặc thường phục bắn, viên đạn xuyên đùi, phá vỡ xương chậu!

Ngày 8.8.2010, anh Trần Duy Hải, 32 tuổi, chết khi bị giam ở công an Hậu Giang!

Ngày 9.9.2010, ông Trần Ngọc Đường, 52 tuổi, chết khi bị công an tạm giữ tại trụ sở Ủy ban Nhân dân xã Thanh Bình, Trảng Bom, Đồng Nai!

Ngày 28.2.2011, ông Trịnh Xuân Tùng đi xe máy không đội mũ bảo hiểm đến ga Giáp Bát, Hà Nội, bị công an bắt dẫn về trụ sở công an phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai. Đến tối ông Tùng bị bầm dập khắp người, tê liệt toàn thân. Bệnh viện Việt Đức phải mổ cấp cứu xác định ông Tùng bị giập hai đốt sống cổ và chấn thương khắp người! Tám ngày sau ông Tùng chết!”

Ngày  25.4.2011, anh Nguyễn Công Nhựt được phát hiện chết trong tư thế treo cổ ở trụ sở CA huyện Bến Cát và có để lại lá thư tuyệt mệnh. Anh Nhựt là thủ kho của Cty lốp xe Kumho đóng tại KCN Mỹ Phước 3. Anh bị mời về trụ sở CA huyện Bến Cát để làm sáng tỏ vụ mất trộm hàng ngàn lốp xe ôtô xảy ra tại Cty này.

Ngày 19.3.2012, anh Lê Quang Trọng (SN 1987, trú tại xóm Hồng Tân, xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc) được cho là đã treo cổ tự tử trong phòng tạm giữ Công an huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. Khi người thân của Trọng nhận được tin báo từ cơ quan công an, thì thi thể nạn nhân đã được đưa vào nhà xác Bệnh viện Đa khoa Can Lộc.

Hiện nay, tại các trại giam của Bộ công an, của công an các tỉnh/thành đang tạm giữ hàng ngàn người, trong đó có hàng trăm tu sĩ, trí thức, thanh niên yêu nước đang bị giam. Số phận của họ sẽ thế nào khi tiếp tục bị tạm giam vô thời hạn như vậy?

PV.VRNs

Ảnh: Vietnamnet.v

Advertisements
 1. Nguoi nha que
  21.03.2012 lúc 15:08

  Do la nhung vu noi bat con nhieu vu am tham la nhung nguoi cong an co nhung loi noi ran de va nhung hanh dong vu luc o cac cap xa, huyen thanh pho , Tinh. Oi thoi! Ho duoc giao duc khi vao hoc va vao truong la de lam cong an la phai sang suot chong moi thu dich va mamh tay voi nguoi dan ma ho quy ket toi la” Gay roi” la toico hanh vi goi la ” THE LUC THU DICH”. Nghe den Cong an viet nam la de so ho danh nguoi cung dong loai va nguoi Viet nam voi nhau khong thuong tiec de to ra oai va co kha nang duoc cap tren cho lam tot cong viec duoc giao va den ky dai hoi duoc de cu hay khen thuong nhung ho khong ngo la co hanh vi giet nguoi dan vo toi va ac doc voi nguoi dong loai cua minh..

 2. Trần Thị Hường
  21.03.2012 lúc 16:42

  Xin đừng làm những điều THẤT ĐỨC vì có những câu châm ngôn “gieo gió sẽ gặt bão” hay “nhân nào quả nấy” hay “đời Cha ăn mặn đời con khát nước” đã đúc kết răn dạy những kẻ gian ác, giết người sẽ nhận HẬU QUẢ của những việc gian ác mình làm cho người khác. Nó ảnh hưởng cả đên đời con cháu minh…

  Hồi tôi còn đi làm, đến thăm và chia sẻ việc con trai một SẾP LỚN (thứ trưởng) chết do ngã tại PHÁP. Ông thứ trương nay cung hiền lành, tốt bụng đươc ACE trong Bộ yêu mến nên mọi người trong Bộ đến rất đông chia buồn, trong đó có tôi. Trước những lời chia buồn CHÂN TÌNH SÂU SẮC của ACE thì có một ông lớn tuổi nói : Thứ trưởng TỐT LÀNH, nhưng phải xem lại xét đời Cha Ông của thứ trưởng thế nào ???? Đó là hậu quả của : Ông Cha ăn mặn đời con CHÁU cung liên lụy !!!!

 3. HienHoa
  22.03.2012 lúc 12:12

  Hy vọng rằng những công an đã từng ở trong các huyện xã đã nêu được ghi danh tánh rõ ràng trong lịch sử xã hội Việt Nam, hoặc được ghi hình cho đồng bào đều biết mặt. Họ không nhìn xa hơn mũi của họ. Nhưng chúng ta hoặc những giađình của những nạn nhân nhìn xa hơn họ về kiếp người có thân xác và linh hồn. Xin truyền rộng hơn về gương mặt của những thú dữ này; vì chúng sống thiếu cái đầu chỉ treo bộ mặt phía trước.

 4. Sun_love
  22.03.2012 lúc 20:53

  Không giám để bài của tao lên à. Haha. Nhục nhã bọn phản động bán nước

  • 22.03.2012 lúc 23:25

   Bài của bạn bị xóa vì bạn đã vi phạm nội quy comment của blog là dùng lời lẽ thiếu văn hóa. Bạn có quyền có những suy nghĩ và nhận định của riêng mình nhưng phải dùng từ ngữ sao cho thích hợp để tôn trọng chính mình và tôn trọng mọi người.

 5. Sun_love
  23.03.2012 lúc 16:15

  Bọn phản động mà cũng đc gọi là có văn hoá à. Hê hê. Buồn cười bọn bán nước. Đòi làm chủ đất nước này à. Ko có Công An hỏi xem bọn mày đc ntn ko

 1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: