Trang chủ > Giáo dân lên tiếng, Người dân lên tiếng > Công An: Lang Sói Đà Nẵng – Cắn xé giáo dân Cồn Dầu

Công An: Lang Sói Đà Nẵng – Cắn xé giáo dân Cồn Dầu

LTCG (23.03.2012) – Vào những ngày thứ Hai và thứ Ba (12-13) trong tuần qua, bọn Công an Đà Nẵng cùng với công an quận và phường Cẩm Lệ đến giáo xứ Cồn Dầu đi kiểm tra hộ khẩu từng nhà. Chúng vào nhà dân và đòi coi sổ hộ khẩu, chúng đến vào giờ trong ngày chỉ có đàn bà ở nhà vì đàn ông đã đi làm, tuy chúng nói rằng kiểm tra hộ khẩu nhưng lại hỏi, “Tại sao không nhận tiền để dời đi chỗ khác cho rồi.” Những phụ nữ trả lời là họ không đi đâu hết vì đó là nhà của họ và họ cần ở nơi gần nhà thờ của họ, bọn Công an lên giọng, “Chúng mày đừng có ngang bướng cứng đầu. Rồi đây chính quyền sẽ cưỡng chế. Nếu không nhận tiền họ sẽ gửi vào ngân hàng thì đừng trách.” Người phụ nữ trả lời, “Tiền của các ông muốn gửi vào ngân hàng thì kệ các ông. Các ông cưỡng chế thì chúng tôi ra ngoài đường ở”, Công an hằn học bỏ đi.
Khoảng 9 giờ tối thứ Ba ngày 13/3, tám tên công an đập và xô cửa vào nhà của gia đình 2 mẹ goá con côi, Công an ép người mẹ lăn tay để trao đất và căn nhà độc nhất bà đang sống với người con cho nhà cầm quyền. Người mẹ thấy đông công an ập vô nhà hoảng sợ và ngất xỉu, Em bé gái thấy mẹ ngã quỵ và ngất xỉu đã khóc van xin, “các chú hãy ra đi để cho mẹ con sống.” Bọn họ ra đi nhưng chiều thứ Tư họ lại kéo đến, Người mẹ vẫn còn chưa hoàn hồn sau cơn ngất xỉu đêm vừa qua và còn uống thuốc. Thấy công an đến người con gái chạy ra và nói: “Mẹ con chưa tỉnh mấy chú đến đây làm gì nữa?” “Công an trả lời: “Chúng tôi đến thăm mẹ em xem bà đã khoẻ chưa?”. Em bé gái cũng như hầu hết người dân Việt nam thừa hiểu dã tâm của bọn công an và chính quyền, đó chỉ là lời nói giả hình của bọn cướp này đầy đe doạ và khủng bố tinh thần. Em bé yêu cầu công an đừng vào nhà và chúng bỏ đi, ai cũng biết trách nhiệm của công an không phải là ngành buôn bán nhà cửa hay bất động sản, nhưng chúng đến để ép buộc người dân ký giấy bán đất bằng khủng bố là do lệnh của nhóm cầm quyền Đà Nẵng đứng đầu là Nguyễn Bá Thanh. 
Xứ Đạo Cồn Dầu (ảnh: machsong.org)
Người dân giáo xứ Cồn Dầu giờ đây họ sống gần như mất hồn, ngày ngày họ bị giới cầm quyền khủng bố tinh thần và bị dồn vào con đường cùng, Thật tội nghiệp cho người dân, những người còn đang cố gắng bám vào mảnh đất cuối cùng để bảo vệ xóm đạo cùng đức tin mà cha ông tổ tiên họ đã bao đời giãi dầu mưa nắng kiến tạo cho con cháu. Bọn Cộng Sản cầm quyền ngày nay chúng muốn cướp đi những mảnh đời còn lại của người dân tuy rằng chúng hằng ngày rao rêu trên đài trên báo là không đụng chạm đến tôn giáo, tín ngưỡng hoặc người dân có quyền tự do khiếu kiện. Đây chỉ là những lời nguỵ biện và lừa gạt.
Trong niềm tin, người giáo dân chỉ còn trông chờ nơi Giáo Hội nói lên tiếng nói cho họ vì công lý và lẽ phải, nhưng mãi ngóng trông, giáo quyền vẫn còn im hơi lặng tiếng. Chiếc phao sinh mệnh tin tưởng vào mục tử, những người được Chúa Giê Su uỷ quyền như mục tử là “Hãy chăn giắt chiên Ta”, nay hầu như đã chìm vì những mục tử còn đang mê đắm trong danh lợi và tham vọng do chính Cộng Sản đã cài đặt. Họ lo sợ gian nan và nguy hiểm, họ muốn yên lành trong ngai vị với mũ ni che tai để không còn nghe những tiếng khóc than của đàn dân Chúa.
công an cướp quan tài trong đám tang một giáo dân cồn dầu
Để tỏ lòng hiệp thông với giáo dân Cồn Dầu, chúng tôi kêu gọi anh chị em giáo dân Công Giáo thuộc các giáo phận, tổ chức, viết thư và ký thỉnh nguyện thư gởi Đức Tổng Giám Mục Leopoldo Girelli, đại diện toà thánh Việt Nam tại Singapore. Đồng thời gởi kiến nghị đó cho ĐTC Benedicto, thông báo cho ngài biết hiện trạng “bỏ chiên đi với lang sói” của giáo quyền Đà Nẵng, cũng như những đau khổ của giáo dân bị đối xử bất công trong giáo phận Đà Nẵng.
Ngoài ra, đề nghị giáo dân gởi kiến nghị này cho Ủy Ban Tổ Chức Tôn Giáo Quốc Tế Hoa Kỳ, thêm bằng chứng về đàn áp tôn giáo tại Việt Nam, để đưa chính quyền cs Việt Nam vào lại danh sách đàn áp tôn giáo CPC.
Advertisements
 1. peter nguyen
  23.03.2012 lúc 09:44

  Xin các bậc chủ chăn hãy có ít ra một tiếng kêu,một tiếng rên xiết cho sự thống khổ của giáo dân,một thành phần của giáo hội,là chi thể của nhiệm thể Chúa Kito

 2. 23.03.2012 lúc 11:54

  Chỉ là tiếng kêu trong sa mạc mà thôi. Vì mỗi khi người mục tử đã quay lưng ngoảnh mặt bỏ mặc đàn chiên cho lang sói dày xéo thì chỉ có trời cứu. Ôi lạy Chúa , Ngài có thấu chăng. Ngài bỏ rơi chúng con sao ?

 3. Qủy-Nguyên
  23.03.2012 lúc 18:00

  Việc giải tỏa khu vực giáo xứ Cồn dầu – Hòa xuân để làm khu sinh thái , thực chất là cướp đất của nông dân để phân lô bán nền thu lợi bất chính , bất xứng : đẩy người dân vào cuộc sống khó khăn đi đến chỗ bần cùng ; dĩ nhiên là người dân không đồng ý , và khi người dân không đồng ý lại dùng lực lượng công an khủng bố người dân , hành vi như trên của tà quyền CS ĐN không thể chấp nhận được . ” TRỜI SẼ KHÔNG ĐỂ YÊN ” . Mấy ngày gần đây Đ.GIAVE có nhắc lại thường xuyên ( kể cả trong giấc ngủ ) THÁNH Ý sẽ trừng phạt mà nội dung đã được thông báo – tin hay không tùy mỗi người – nhưng NGÀI không có thể hiện hù dọa hoặc là đùa giỡn .
  Cách nay mấy năm , sau một trận mưa bão gây tan hoang , các cửa nhà đều không mở , có xuất hiện mấy cọng cây xanh trên mặt ghế , thì liên tưởng trường hợp ông Noe sau cơn đại hồng thủy khi con chim bay trở về có ngậm cành cây xanh trong mỏ , khi bước đến gần nhìn kỹ thì nhận ra đó là nhánh cây tre hoặc là cây trúc , nhìn kỹ hơn nữa thì thấy các nhánh cây xếp thành chữ in ” Y A ” , lúc đó trí khôn được mở ra và được hiểu nghĩa là : Y ÁN , Và điều này cũng gợi nhớ đến THÁNH Ý đã thể hiện trước đó vào năm 2005 .
  Ngoài ra trong lúc ngủ cũng được NGÀI thông báo THÁNH Ý sẽ thể hiện trong trường hợp BTT phóng tên lửa tầm xa sắp tới .

 4. Toma Aquino - Bonaventura
  24.03.2012 lúc 11:42

  Xin các anh chị và các phương tiện truyền thông hãy có bác ái trong cách viết bài. Nếu như các anh chị thật sự là đội quân của Đức Mẹ Công Lý , luôn muốn mưu ích cho Hội Thánh Chúa thì xin cẩn trọng lời ăn tiếng nói. Tôi đã đọc nhiều bài viết của các anh chị , đúng là có vì nền công lý và tự do của Nhân Dân – Giáo Dân – Giáo Hội – Xã Hội mà lên tiếng. Đúng , các anh chị nói rất chuẩn , Nhà nước không thích tôn giáo , đàn áp tôn giáo , làm khó tôn giáo , chèn ép tôn giáo nhất là ức hiếp Giáo Dân là những con chiên thấp cổ bé miệng nhất trong Đoàn Chiên Chúa. Nhưng tôi tha thiết xin các anh chị hãy nhìn đến thực trạng của Giáo Hội Việt Nam như thế nào sau năm 1975. Rất đau khổ và đầy khó khăn. Hoạt động tôn giáo đã bị cấm cách như thế nào ? Và rồi cố gắng của Hàng Giáo Phẩm như thế nào đã có thể cho các Giáo Phận những Thánh Lễ trang nghiêm sốt sắng thế nào trong một ngôi thánh đường khang trang như thế nào ?

  Không nói sâu xa , tôi chỉ hỏi một câu khi các vị viết bài thôi : ” Các vị có còn tin vào sự hoạt động của Chúa Thánh Thần trong Hội Thánh nữa hay không ? ” Nếu còn tin thì sao các vị lại kêu gọi giáo dân vượt quyền Giáo Phẩm – những người đã lãnh nhận từ Thánh Thần Thủ Lãnh Phát Xuất Từ Đức Kitô. Trách nhiệm của chúng ta là Vâng Phục Những ” Chúa Kitô Thứ Hai ” ( After Christus ) mà chính Chúa đặt lên làm Mục Tử cho đoàn dân Chúa. Các anh chị chỉ bàng quan nhìn mặt bề nổi còn mặt bề chìm thì sao . Tại sao các anh chị lại dám chụp cái mũ to tướng :” hám danh hám lợi ” lên đầu những người thay mặt Chúa như thế. Phải chăng các anh chị nghi ngờ sự khôn ngoan của Hội thánh hay là không cón tin tưởng vào sự Quan Phòng của Chúa Thánh Thần nữa. ?

  Còn nếu nói các anh chị phải chỉ ra những cái mụt ghẻ của Giáo Hội hay là đang làm mất đi tình Hiệp Thông giữa Giáo Dân và Giáo Sĩ. Xin các anh chị hãy cẩn trọng. Dù với mục đích gì đi chăng nữa nếu không có bài phúc đáp hợp lý và giải thích phải lẽ tôi buộc lòng nghi ngờ tính Xây Dựng – Góp Ý của các anh chị. ” Truyền Thông trong Bác Ái và Sự Thật . ”

  Một Người Yêu Giáo Hội Vô Danh .

 5. phú
  24.03.2012 lúc 12:32

  hãy như anh vươn ở tiên lãng hải phòng đấu tranh đến cùng tức nước thì có vỡ bờ

 1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: