Trang chủ > Giáo dân lên tiếng, Người dân lên tiếng, Tin Giáo Hội Việt Nam > Chúa nhật 25.03.2012: Cầu nguyện cho công lý và hoà bình

Chúa nhật 25.03.2012: Cầu nguyện cho công lý và hoà bình

LTCG (24.03.2012) – Sài Gòn – Bảo vệ sự sống là chủ đề chính của buổi lễ cầu nguyện cho công lý và hoà bình, lúc 20:00, ngày 25.03.2012, tại DCCT Sài Gòn, số 38 đường Kỳ Đồng, quận 3, Sài Gòn.

Lý do Ban tổ chức đưa ra về việc chọn chủ đề này là ngày 25.03 – Lể truyền tin cho Đức Mẹ, cũng là ngày Bảo vệ sự sống thế giới. Điều này còn cấp bách hơn với xã hội Việt Nam, một đất nước đứng thứ hai về phá thai hàng năm trên thế giới. Nhất là trong suốt năm 2011 và đầu năm 2012 cho đến nay, quá nhiều chẩn đoán y khoa cho các thai nhi bị sai, khiến rất nhiều trẻ em bị giết chết từ trong bụng mẹ. Việc nở rộ sai lầm này, theo nguồn tin chưa được kiểm chứng, có thể do chính áp lực của Nghị định hướng dẫn thi hành pháp lệnh tôn giáo gây ra trên các bác sĩ.

Ngoài ra, thánh lễ cầu cho công lý và hoà bình cuối tháng 3 này cũng cầu nguyện đặc biệt cho dân oan các nơi bị giải toả không đền bù hoặc đền bù không thoả đáng, các quy hoạch khu dân cư mới cố tình loại bỏ tôn giáo ra ngoài như tại Cồn Dầu ở Đà Nẵng, Thủ Thiêm ở Sài Gòn, và rất nhiều nơi khác.

Thánh lễ sẽ do cha Vinh Sơn Phạm Trung Thành, bề trên giám tỉnh DCCT chủ tế và cha Giuse Lê Quang Uy, phó xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp giảng thuyết.

Ban tổ chức kính mời quý vị đến hiệp thông dâng lễ và cầu nguyện.

PV.VRNs

Advertisements
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: