Trang chủ > Tin Giáo Hội Hoàn Vũ > ĐỨC BÊNÊĐÍCTÔ XVI: “CÁC GIÁM MỤC PHẢI ĐỨNG VỀ PHÍA NHỮNG NGƯỜI BỊ GẠT RA BÊN LỀ XàHỘI”

ĐỨC BÊNÊĐÍCTÔ XVI: “CÁC GIÁM MỤC PHẢI ĐỨNG VỀ PHÍA NHỮNG NGƯỜI BỊ GẠT RA BÊN LỀ XàHỘI”

LTCG (27.03.2012)

Vào tối 25/3/2012, ngay thứ ba và cũng là ngày cuối cùng thăm Mêhicô, Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI đã chủ sự Kinh Chiều ở nhà thờ Chánh tòa Đức Bà Ánh Sáng ở Leon, cùng với các giám mục của Mêhicô và Châu Mỹ Latinh. Đức Thánh Cha đã nói ngài mang trong tâm hồn mình tất cả những nỗi đau và những hy vọng của châu lục này, nơi diễn ra những hoàn cảnh đặc biệt đau đớn. Đức Bênêđictô XVI đã mời gọi các giám mục đừng khiếp sợ trước những đối lập và đừng đầu hàng chủ nghĩa chuyên chế của sự dữ. Sự ác độc và sự vô tri của con người không thể kìm hãm kế hoạch cứu độ của Thiên Chúa. Các giám mục phải đứng về phía những người bị gạt ra bên lề xã hội bởi sức mạnh, quyền lực hay sự giàu có ích kỷ. Giáo Hội không thể tách rời việc ca ngợi Thiên Chúa khỏi việc phục vụ con người.

Tý Linh

Theo Radio Vatican

Advertisements
  1. Kitô Hữu
    27.03.2012 lúc 06:16

    lời nói của Đức Thánh Cha ở Cuba xem như là một điều khẳng định đây là Ý Chúa, đòi hỏi các Giám mục phải có lập trường dứt khóat đứng về phía những người nghéo , bênh vực và tranh đấu bảo vệ quyền làm người, chứ không thỏa hiệp để sống yên thân .

  2. 27.03.2012 lúc 18:02

    Trong mùa chay này, Hội Đồng Giám Mục Việt Nam, hãy tự vấn lương tâm xem, mình đã làm theo những lời giáo huấn của Đức Thánh Cha chưa ? Hay đang còn mê đắm bởi quyền lực và sự giàu có ích kỷ. Hay vì sợ Cộng sản mà thỏa hiệp với nó , bán rẻ con chiên của mình./ Biết trả lẽ làm sao trước Chúa đây ?

  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: