Trang chủ > Bình Luận > TBT Nguyễn Phú Trọng: Lực lượng CA là thanh kiếm và lá chắn bảo vệ chế độ

TBT Nguyễn Phú Trọng: Lực lượng CA là thanh kiếm và lá chắn bảo vệ chế độ

LTCG (03.04.2012)


Sáng ngày 2 tháng 4 năm 2012, trong buổi đến thăm và làm việc với lãnh đạo chủ chốt Tổng cục xây dựng lực lượng Công an nhân dân (CAND), ông Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã khẳng định :
“Lực lượng công an là thanh kiếm và lá chắn bảo vệ chế độ”
Bên cạnh đó, Bộ trưởng Bộ Công an – ông Trần Đại Quang cũng khẳng định: “trong thời gian tới lãnh đạo Bộ Công an đặc biệt coi trọng công tác xây dựng đảng, xây dựng lực lượng, nêu cao tinh thần tận tụy trong công tác, vượt mọi khó khăn gian khổ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, vì sự bình yên và hạnh phúc của nhân dân.” – Đọc thêm VNExpress
Vậy là vẫn cách sắp xếp cấu trúc như cũ, trước hết là đảng, sau đến lực lượng công an, rồi mới đến sự bình yên và hạnh phúc của nhân dân.
Không biết ông Thiếu tướng Trần Bá Thiều – Tổng cục trưởng Tổng cục xây dựng lực lượng CAND đã báo cáo gì với ông Tổng bí thư về tình hình và kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác của Tổng cục Xây dựng lực lượng CAND từ sau Đại hội đảng toàn quốc lần thứ XI đến nay. Bởi không ai trong chúng ta có thể nắm trong tay bản báo cáo ấy.

Nhưng chắc chắn rằng sẽ không có tên cựu trung tá công an Nguyễn Văn Ninh – người đánh chết ông Trịnh Xuân Tùng, không có tên những người công an có liên quan đến cái chết của anh Võ Quốc Bảo, không có tên cựu điều tra viên Nguyễn Thành Phú – người gạ tình vợ nạn nhân Nguyễn Công Nhựt, và tên những người có liên quan đến cái chết oan khiên đầy tức tưởi của anh Nhựt tại đồn công an huyện Bến Cát – tỉnh Bình Dương, và còn nhiều cái tên có liên quan đến những vụ tử tự và những cái chết oan khuất, bí ẩn khác của người dân ở đồn công an trong thời gian gần đây.

Chắc chắn rằng tất cả những điều này, sẽ không được thể hiện trong bất kỳ bản báo cáo nào của lực lượng CAND, nhằm giữ sự trong sạch và vững mạnh cho đội ngũ này.
Với tuyên bố của ông Nguyễn Phú Trọng: “Lực lượng CAND là lực lượng nòng cốt để giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, là thanh kiếm và lá chắn để bảo vệ chế độ, bảo vệ thành quả cách mạng, bảo vệ nhân dân.”
Một lần nữa khẳng định lực lượng công an có vị trí và vai trò “bất khả xâm phạm”. Ngoài việc trao thêm quyền lực vào tay lực lượng này của ông Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, việc thuyên chuyển nhân sự nhằm kiểm soát các hoạt động tôn giáo dưới bàn tay an ninh – công an thì với tuyên bố trên, ông Trọng đã chốt hạ rất hùng hồn rằng : lực lượng công an với phương châm “chỉ biết còn đảng – còn mình” là kết quả tất yếu.
Bảo vệ đảng, bảo vệ chế độ bằng lực lượng vũ trang được nuôi dưỡng từ tiền thuế của nhân dân, bất chấp sự xuống cấp về mặt đạo đức, sự lạm dụng quyền lực của lực lượng CAND, bất chấp những lời kêu gọi thỉnh cầu đòi hỏi công lý phải được thực thi. Điều này ngày càng bộc lộ bản chất độc tài của đảng.

Loay hoay quá lâu với việc trấn áp, bắt bớ, sách nhiễu những người yêu nước, những công dân nhiệt thành với xã hội, đảng CS đã quên mất rằng chỉ có lòng tin và sự tín nhiệm của người dân mới là lá chắn bảo vệ vững chắc nhất cho một chế độ.

Danlambao
danlambaovn.blogspot.com

Advertisements
Chuyên mục:Bình Luận
  1. 04.04.2012 lúc 10:07

    Thành trì nào mà không bị sụp đổ, chế độ nào mà không bị tiêu vong, người nào mà chẳng phải chết! Có ai mang mạng sống của mình để cho không người khác cơ chứ?

  2. Natalian Debrasco
    04.04.2012 lúc 11:20

    Nói zậy té ra ở VN dưới chế độ này lực lượng bảo vệ quốc gia là công an chứ không phải quân đội, quân đội nhân dân việt nam là thứ trẻ con, hì hì…

  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: