Trang chủ > Bình Luận > Nếu đúng vậy thì Tập đoàn lãnh đạo Đảng CS nên từ chức

Nếu đúng vậy thì Tập đoàn lãnh đạo Đảng CS nên từ chức

LTCG (04.04.2012)

Kính gửi Ban Biên Tập & Bạn đọc thôn Dân Làm Báo
Lâu nay, qua nhiều sách báo, tôi đã biết, nền kinh tế của nước ta quá kém cỏi do một bộ phận lãnh đạo quá kém cỏi ôm lấy lãnh đạo.
Vừa qua, đọc bài “Giật mình thu nhập bình quân của Việt Nam” trên Dân Làm Báo, tôi đề nghị :
Theo Dân Làm Báo thì nội dung được dẫn nguồn từ báo Người Lao Động, trích theo thông tin của “Thời báo kinh tế Sài gòn”. Bản thân tôi thì tin, nhưng nhiều người không hề được đọc tờ báo nói trên. Để giúp người đọc khỏi nghi ngờ, đề nghị các bạn cho chụp ảnh lại bài báo đó để cho mọi người được thấy.
Theo bài báo, thì đây là báo cáo đề tài khoa học cấp nhà nước mang tên “Mô hình tăng trưởng kinh tế Việt Nam 2011-2020 từ nhận thức đến hành động” do Đại học Kinh tế Quốc dân thực hiện theo yêu cầu của Uỷ ban Kinh tế Quốc Hội.
Lâu nay các chỉ số nói đến sự lụn bại của nền kinh tế đất nước thường bị dấu kín, chỉ được nói kinh tế nước ta tiến triển rất tốt đẹp. 
Việc Thời báo Kinh tế Sài gòn cho công bố nội dung báo cáo nói trên là điều hãn hữu. Theo báo cáo,bình quân thu nhập đầu người VN tụt hậu 51 năm so với Indônêxia, 95 năm so với Thái Lan, 158 năm so với Singapore .GDP bình quân đầu người VN theo PPP thì chưa bằng ½ Philippin, 1/5 Thái lan, 1/10 Malaysia (So với Nam Hàn thì còn xa tít,trong lúc trước 1975,VN hơn Nam Hàn; còn Thái Lan chỉ mong sao được như miền nam VN!)
Đảng CS VN lãnh đạo đất nước như vậy mà sao vẫn cố ôm lấy sự lãnh đạo quá yếu kém ? Đảng tự nhận là đạo đức là văn minh thì bộ phận lãnh đạo này không là đạo đức văn minh nếu không tự thấy rằng mình và nên từ chức.
Chỉ có thế, một bộ phận tiên tiến sẽ lên lãnh đạo đất nước và mới có khả năng loại bỏ được “một bộ phận không nhỏ của đảng (như vậy là một bộ phận lớn) đã ruỗng nát” như Nguyễn Phú Trọng đã thừa nhận trước nhân dân trong nước và thế giới . Từ đó Việt Nam mới tiến lên dược.

VÕ CHÍ THÀNH

Advertisements
Chuyên mục:Bình Luận
 1. danviet
  04.04.2012 lúc 21:29

  ca che do tham quan thoi nat nen tu giai tan,de tranh sau nay bi nhung nguoi dan ngheo kho quat mo chung len!

 2. tôi trung
  05.04.2012 lúc 10:13

  đừng ngồi chờ sự thẳng thắn, tinh thần hi sinh của “những con sâu” đang còn cơ hội đục khoét

 3. 05.04.2012 lúc 16:35

  Ông CXN này có nằm mơ không mà sao đề xuất kỳ dzậy, bọn tui đang ngồi ghế cao dù lương bèo bèo nhưng thằng nào cũng biệt thự xe sang, tài khoản ngân hàng Thụy sĩ đọc mỏi miệng, đất đai chó chạy cong đuôi chưa đến mốc không thì cũng dăm mười miếng đất phố, vài biệt thự cho thuê; con cháu hưởng phúc theo hà rầm, tiền bạc rủng rỉnh, gái gú tha hồ (mà toàn gái ngon gái trinh đó)… bác không hiểu nổi đâu, có chết thì mấy dân ngu cu đen chết chứ tụi tui cá can gì mà lo; vậy mà bảo tụi tui từ chức, bác đúng là uống thuốc ngủ giữa ban ngày rùi

 4. 06.04.2012 lúc 21:41

  ha ha lang tu tam du noi chi li ,co ma dien moi tu chuc

 1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: