Trang chủ > Bình Luận > Đức cha Hoàng Đức Oanh nói với giáo dân nhân ngày Phục Sinh

Đức cha Hoàng Đức Oanh nói với giáo dân nhân ngày Phục Sinh

LTCG (08.04.2012) – Kontum – Tối hôm qua, Đức cha Micae Hoàng Đức Oanh, giám mục Kontum đã chia sẻ với giáo dân về lý do ngài gởi thư đến cộng đoàn dân Chúa trong đại lễ Phục Sinh hôm nay.

Ngài khởi đầu từ việc hôn nhân khác đạo đến những vấn đề cụ thể, mà giáo hội Công giáo tại giáo phận Kontum đang phải đối diện. Ngài nói nhiều đến đời sống chứng tá người Kitô hữu và cách tôn kính ông bà tổ tiên đối với người Công giáo. Việc tôn kính này không xa lạ với bất cứ người lương nào trên đất nước VN này. Ngài nói về việc cha Hoa bị đánh và những ngăn cản hoạt động tôn giáo.

VRNs xin giới thiệu bài chia sẻ này.

Advertisements
Chuyên mục:Bình Luận
 1. 08.04.2012 lúc 14:13

  Duc Cha Oanh giang day don gian, suc tich va cuu the….Ngai dem anh sang vao noi toi tam toi moi truong va xa hoi Ngai dang duoc Thien Chua sai di.

 2. Nguoi nha que
  08.04.2012 lúc 17:05

  Mot vi giam muc duoc yeu thuong va Kinh trong la vi ngai rat Thuc te va yeu thuong, bao ve chan dat doan chien minh tung con mot tu luc nho cho den lon nhu LONG THUONG XOT CHUA. XIN CHUA THANH THAN ban cho ngai MOI ON THONG HIEU va chung ta Kinh Phuc va Yeu Thuong vi Chu Chan dang kinh GIAM MUC KONTUM chung ta Hay luon cau nguyen cho Ngai. MOT VI GIAM MUC chan dat va che cho bao ve dan chien cua minh dung dia diem, dung hoang canh va dung voi khong gian lan thoi gian. NGAI BAO VE nhu THIEN CHUA da bao ve ta.

 3. 08.04.2012 lúc 22:17

  theo tôi ngài xứng đáng làm thủ lãnh hội đồng giám mục hơn. ít ra cũng phải là tổng giám mục …thế mới là phước lớn cho giáo hội việt nam

 4. hoang tuan anh
  19.04.2012 lúc 23:00

  xin chúa giàu lòng thương xót bảo vệ Đức Cha , ban cho Đức cha sức mạnh , thần trí minh mẫn , và sự khôn ngoan của ngài để bảo vệ con cái của ngài khỏi ách :quỉ thần ‘ xin Đức Mẹ tiếp sức cho ngài được hồn an xác mạnh

 5. alp nhat hong
  20.04.2012 lúc 15:49

  Các vị chủ chăn nên noi gương Đ.C Micae. Trong 26 Giáo Phận chưa có Giáo Phận nào như Giáo Phận KonTum và chưa có vị chủ chăn nào như Đ.C Micae của chúng ta. Ngài là một con người hết mình vì đàn chiên, một vị chủ chăn đầy lòng yêu thương bác ái. một vị chủ chăn xướng đáng và là người cha chung như khẩu hiệu của Ngài. Ngài cũng là một người cha yêu thương ôm ấp tất cả những người con thiện chí phục vụ Giáo Hội mà bị những vị chức quyền sống theo ý riêng. sống theo ma vương. cho mình ngang hàng với Thiên Chúa… mà vức bỏ. lên án. đuổi về không cho Phục Vụ Giáo Hội. Chính Đ.C Micae làm một công việc rất tốt thế mà có các vị lại lên án nói hành nói xấu mà k biết nguơngj…………Đã theo Chúa mà quên trách nhiệm bổn phận chỉ lo làm giàu để người ta xem thường Thiên Chức xem như là nghề dễ kiếm tiền trên xương máu của giáo dân… Hãy học tập và noi gương Đ.C Micae hỡi các bậc đấng. và háy nhớ ” DEUS CARITAS ERT” Mà hành động cho Giáo Hội nhờ. Hãy cầu nguyện cho Đ.C Micae hỡi tất cả đoàn chiên theo Chúa cầu cho Ngài có sức khỏe và vững tâm lèo lái con thuyền của Chúa giao phó. Nguyện cầu xin Thiên Chúa Ba Ngôi luôn gìn giữ Ngài tiếp thêm sức mạnh cho Ngài được tràn đầy ơn Chúa Thánh Thần .Chung con kính phục Đ.C “TẤT CẢ CHÚNG TA CÓ CHUNG MỘT NGƯỜI CHA… TRƠ VỀ CÙNG CHA”

 6. Anton Bình
  24.04.2012 lúc 17:01

  Đức cha Micae thật đáng kính phục , nguyện xin Thiên Chúa ban cho Đức Cha sức mạnh vô biên để chiến thắng “tà thần CS” .mong rằng HĐGMVN có thêm nhiều Đức cha anh dũng nữa để bảo vệ đoàn chiên của Giáo hội

 7. đặng hoàng hương giang
  02.08.2012 lúc 17:01

  con rất tự hào vì giáo phận của con có 1 đức giám mục tuyệt vời.

 1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: