Trang chủ > Bình Luận, Tin Giáo Hội Việt Nam > Đức cha Micae Hoàng Đức Oanh gởi thư đến Quý Ông chủ tịch nước, chủ tịch quốc hội và thủ tướng chính phủ

Đức cha Micae Hoàng Đức Oanh gởi thư đến Quý Ông chủ tịch nước, chủ tịch quốc hội và thủ tướng chính phủ

LTCG (08.04.2012) – Kontum – Ngày 04.04.2012 vừa qua, Đức cha Micae Hoàng Đức Oanh, giám mục Kontum, đã viết thư gởi đến Quý Ông chủ tịch nước, chủ tịch quốc hội và thủ tướng chính phủ.

Nguyên nhân có bức thư này là do ngày 03.04.2012, Tòa giám mục Kontum nhận được văn thứ số 269/UBND-NC của Ủy ban nhân dân huyện Đăk Hà không cho phép ngài đến dâng lễ Phục Sinh cho nhiều ngàn giáo dân vùng Turia Yôp, xã Đăk Hring. Tại đây ngày 23.02.2012, cha Louis Nguyễn Quang Hoa đã bị đánh trọng thương, sau khi dâng lễ an táng cho một bà cụ người sắc tộc thiểu số trong vùng này.

Đây là một việc làm trái với những gì nhà cầm quyền vẫn cứ rêu rao rằng ở Việt Nam có tự do tôn giáo.

VRNs xin chuyển đến quý vị toàn văn lá thư này.

Nguồn: VRNs

Advertisements
 1. doan nguyen anh
  08.04.2012 lúc 06:18

  Nếu việc phản đối nầy được cùng lên tiếng bới các ông giam mục có chút lương tri và cùng lo lắng cho giao hội Việt Nam thì sẽ hay biết bao.
  Đằng này một linh mục bị đánh đập dã man bởi bọn cộng sản khát máu cũng không được lên tiếng bênh vực bởi cái gọi là HDGMVN, những điều hay lẽ phải cũng không được lên tiếng bởi cái gọi là HDGMVN, những điều trái tai gai mắt trong xã hội thối nát ngày hôm nay cũng không được lên tiếng bới cái gọi là HDGMVN, thì tiếng kêu của GM Hoang Đức Oanh cũng sẽ là tiếng kêu đơn độc trong sa mạc,
  Mong sao những ngài áo cao mũ rộng gậy gộc xum xuê nhưng bản chất thì hèn nhát, nhu nhược và lại còn đam mê trần thế, đầy tớ trung thành của cộng sản hãy mở to con mắt, mở lòng mở trí để nhìn biết đâu là sự thật, đâu là công lý, đâu là lẽ phải.

 2. Nguoi nha que
  10.04.2012 lúc 00:50

  Bay gio Cac ong giam muc KHONG CO THOI GIO de quan tam. Ong nao cung lo ” DOI THOAI VOI CHINH QUYEN VIET NAM” theo CACH RIENG CUA MINH.Dia phuong hay dia phan cua ai nay lo.HOI DONG GIAM MUC la Chung chung khi nao NHA NUOC CONG SAN SUP DO thi HOI DONG GIAM MUC VIET NAM moi len tieng.

 1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: