Trang chủ > Bình Luận, Giáo dân lên tiếng, Người dân lên tiếng > Trưởng công an xã Đăk Hring vi phạm tự do tôn giáo

Trưởng công an xã Đăk Hring vi phạm tự do tôn giáo

LTCG (09.04.2012) – Khoảng 9g30 sáng nay, Chúa Nhật Phục sinh, đại lễ của những người tin vào Chúa Giêsu Kitô, hai Đức Giám mục của giáo phận Kontum là Micae Hoàng Đức Oanh và Phêrô Trần Thanh Chung cùng đi với một số giáo dân vào thăm và dâng lễ tại làng Turia Yôp thuộc xã Đăk Hring, huyện Đăk Hà, Kontum. Tuy nhiên, khi gần đến nơi phái đoàn của hai Giám mục bị chặn lại bởi trưởng công an xã Đăk Hring tên là Phúc. Ông Phúc không cho đoàn vào với lý do đây là khu vực đang kiểm dịch, không ai được vào!

Đây quả là một trò tiểu nhân nhằm tạo cớ ngăn chặn một hoạt động tôn giáo, vì việc làm dối trá này để lộ nhiều điều vô lý. Như vậy, đây là một hành vi vi phạm tự do tôn giáo một cách trắng trợn giữa thanh thiên bạch nhật.

Chúng tôi tự hỏi chính quyền huyện Đăk Hà và xã Đăk Hring có phải là những tổ chức khủng bố trá hình hay không? Tại sao một việc làm vi phạm pháp luật rõ ràng như thế lại được dung túng? Nếu thực sự tồn tại chính quyền ở nơi này thì không thể xảy ra những sự việc như vậy.

Phóng viên VRNs ghi nhận được những hình ảnh sau đây, là bằng chứng tố cáo hành vi vi phạm tự do tôn giáo của công an Phúc, trưởng công an xã Đăk Hring:

Ông Phúc, trưởng công an xã Đăk Hring (đứng giữa hai Đức cha)

Công an xã tự dựng lên bảng “Khu vực kiểm dịch”

Các anh là ai? Làm gì ở đây?

Nguồn: VRNs

Advertisements
 1. chodomkt
  09.04.2012 lúc 07:19

  Những người chỉ biết xui dân làm bậy mà không biết lo lợi ích thực sự cho dân chỉ là những kẻ cơ hội!

 2. 09.04.2012 lúc 09:01

  day chinh la mot hanh vi vi pham phap luat cua chinh quyen CSVN, phai lam the nao de cong dong the gioi nhin thay duoc cac quyen tu do can ban cua nguoi dan VN bi tuoc bo, bi cha dap boi mot so nguoi tu cho minh co toan quyen tren dat nuoc nay

 3. Phêro Nguyễn Minh Tiến
  09.04.2012 lúc 13:38

  Tại sao một đất nước hòa bình như thế này, mà tự do tôn giáo lại bị áp bức khủng khiếp như thế,

 4. Trần Thị Hường
  10.04.2012 lúc 09:29

  Một chinh quyền mà phá bỏ TÔN GIÁO thì CHÍNH QUYỀN đó sẽ TỰ ĐÀO THẢI. Do vậy, nếu chính quyên CSVN phá bỏ TÔN GIÁO thi chính quyền CSVN cũng sẽ TỰ ĐAO THẢI trong tương lai. Đó là quy luật. Đã là LUẬT thì chỉ THỰC THI.

  Mong chính quyền CSVN hãy dừng tay CẤM ĐẠO trước khi MUỘN.

 5. hoang
  10.04.2012 lúc 14:21

  Các vị làm cha đạo đi truyền những điều hay, lẽ phải cho con chiên, để làm cho cuộc sống của họ tốt đẹp hơn sao không làm lại cứ đi làm trò hại dân hại người thế.Các vi đi nhiều, học nhiều chắc rất am hiểu pháp luật.Các vị nói chính quyền đã vi phạm pháp luật nhưng tại sao không dám nói thật cho các con chiên, các tín đồ biết sự thật như thế nào. Pháp luật quy định rất rõ ” Nơi nào không có cơ sở thờ tự thì không được tổ chức làm lễ, tụ tập đông người, không được thuyết pháp”. Tôi biết rất rõ rằng các vị biết điều đó tại sao các vị vẫn cố tình làm cố tình tổ chức. Như thế chính các vị đã làm sai pháp luật. Hãy đặt câu hỏi tại sao các vị tổ chức o Diên Bình không ai nói gì nhưng lại không cho tổ chức ở Đăk Hring. Bởi vì ở đây không có cơ sở thờ tự nên không được làm. Và một điều nữa khi gặp các cán bộ ở trạm các vị đã nói gì ” Chúng tôi đi du lịch” Thật là nực cười. Nếu là những ngườ con thực sự của chúa thì các vị đã cố gắng giúp dân làm sao cho họ thoat được nghèo, được khổ để người ta được tốt hơn. Chứ không phải cứ đi phá rối chính trị như thế. Đừng làm ô uế Đức Chúa cao quý thêm nữa.

 6. Hoàng Đức Oanh
  10.04.2012 lúc 21:45

  Sao các Cha toàn lại đi lừa phỉnh những người dân tộc thiểu số thiếu hiểu biết, thiếu thông tin như vậy! Khi đưa ra một vấn đề để mọi người cùng bàn luận các Cha lại bóp méo sự thật đó đi, đồng thời không đưa đầy đủ các thông tin để tạo ra cho mọi người sự hiểu lầm! Các
  Cha không giúp dân làm ăn, sống tốt đờin đẹp đạo mà toàn xui dân nổi loạn chống chính
  quyền nhân dân, rrooif các Cha ngồi mơ tưởng lại chế độ Ngụy quân, ngụy quyền xưa kia!
  Phải chăng Các Cha vẫn còn thèm khát mùi máu tanh của những người dân vô tội do bọn Đế quốc gây nên! Thôi đừng mơ giữa ban ngày nữa các Cha! Xưa kia Đế quốc, ngụy quân ngụy quyền trang bị vũ khí tối tân từ đầu đến chân còn chẳng thắng được sức mạnh tổng hợp của toàn bộ người dân đất Việt yêu nước chúng tôi nữa là! Nay chỉ dựa vào ba lời lý luận mượn của các Cha, xuyên toạc sự thật, lừa phỉnh người dân thiếu hiểu biết thì các Cha làm được gì! Đừng Lợi dụng vấn đề tôn giáo để làm vấy bẩn Đức Chúa cao quý thêm nữa, hỡi các ông xỏ nhầm giầy tây!

 7. Bá Năng Lý
  12.04.2012 lúc 16:23

  Thôi các cha thôi đi cho, sau vụ 8.4 vừa rồi, tôi về làng tôi ở thôn 5 xã Đăk Hring chơi, dân làng tôi trách tôi quá chừng! Họ nói tôi cõng rắn cắn gà nhà! Chúng ta không giúp gì được cho dân thì thôi ngồi im cho dân nhờ, đừng xui dân làm bậy và phá rối trật tự an ninh nữa! Mình không đủ tài, đủ đức thì để chính quyền giúp dân xoá đói, giảm nghèo, làm giàu, xây dựng quê hương đất nước giàu đẹp, mở mang mặt mày với các cường quốc năm châu đi các cha ơi!

 8. Trần Quang Thật
  12.04.2012 lúc 16:46

  Tôi cũng là một công dân theo đạo thiên chúa, tôi đã đọc nhiều bài viết và lời bình về vụ linh mục Hoa bị đánh, vụ giám mục Oanh cùng các linh mục tới dâng lễ tại thôn 6 xã Đăk Hring, vừa qua tôi có dịp về quê hương yêu dấu Đăk Hring của tôi. Tôi đã đi làm ăn xa cách đây 5 năm. Qua tìm hiểu tôi được biết: Việc cha hoa bị đánh là có thật, nhưng người bị đánh là bọn côn đồ đánh chứ không liên quan đến chính quyền xã như tin báo đã loan. Xã Đăk Hring chưa có cơ sở thờ tự nên việc giám mục Oanh dẫn đầu đoàn linh mục tới thôn 6 làm lễ khi chưa được sự cho phép của chính quyền điạ phương là hành vi vi phạm pháp luật. Tôi không dám có lời bình về Giám mục Oanh cùng các Linh mục cuả Toà giám mục con tum, tôi chỉ xin có một lời nói công tâm là: Đã là
  Cha đạo thì phải công tâm, khách quan, nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật, bản thân sống tốt đời đẹp đạo đồng thời khuyên bảo con chiên của mình làm theo! Lời nói giảo biện, xuyên toạc sự thật, kích động nhân dân nói xấu chính quyền, chống chính quyền nhân dân, đó là hành động của những kẻ phản động, cơ hội, là tội đồ của lài người, của Tổ quốc Việt Nam yêu dấu!

  • dan toc thieu so
   24.04.2012 lúc 21:55

   Hoàng Đức Oanh :Sao các Cha toàn lại đi lừa phỉnh những người dân tộc thiểu số thiếu hiểu biết, thiếu thông tin như vậy! Khi đưa ra một vấn đề để mọi người cùng bàn luận các Cha lại bóp méo sự thật đó đi, đồng thời không đưa đầy đủ các thông tin để tạo ra cho mọi người sự hiểu lầm! CácCha không giúp dân làm ăn, sống tốt đờin đẹp đạo mà toàn xui dân nổi loạn chống chínhquyền nhân dân, rrooif các Cha ngồi mơ tưởng lại chế độ Ngụy quân, ngụy quyền xưa kia!Phải chăng Các Cha vẫn còn thèm khát mùi máu tanh của những người dân vô tội do bọn Đế quốc gây nên! Thôi đừng mơ giữa ban ngày nữa các Cha! Xưa kia Đế quốc, ngụy quân ngụy quyền trang bị vũ khí tối tân từ đầu đến chân còn chẳng thắng được sức mạnh tổng hợp của toàn bộ người dân đất Việt yêu nước chúng tôi nữa là! Nay chỉ dựa vào ba lời lý luận mượn của các Cha, xuyên toạc sự thật, lừa phỉnh người dân thiếu hiểu biết thì các Cha làm được gì! Đừng Lợi dụng vấn đề tôn giáo để làm vấy bẩn Đức Chúa cao quý thêm nữa, hỡi các ông xỏ nhầm giầy tây!

   êh tôi không biết anh và “người dân tộc đa số” của anh là những kẻ thông minh,giỏi giang đến cở nào mà giám nói “những người dân tộc thiểu số thiếu hiểu biết” như vậy.Anh có quá đáng không khi dùng những câu mất đoàn kết như vậy hả.Nhìn tổng quan,những nguopi dân tộc thiểu số “kém hiểu biết như chúng tôi”đúng là ngu như như thế thật thì đã sao.Nhưng anh nhầm rồi,CHẴNG CÓ AI KÉM HIỂU BIẾT CẢ,DÂN TỘC CỦA ANH CHƯA CHẮC GÌ Đà GIỎI HƠN DÂN TỘC CHÚNG TÔI ĐÂU,mÀ HÌNH NHƯ TÔI THẤY DÂN TỘC CẢU ANH ĂN NÓI CÒN ĐIÊU HƠN SO VỚI KHẢ NĂNG MA DÂN TỘC CỦA ANH CÓ ĐÓ,thực tế mà chả bao giờ chugns tin những lời nói của các anh.Xin lỗi đa nói với anh những câu này ,nhưng anh đã xúc phạm dân tộc 20 % còn lại trên đất nước Việt Nam này.Nếu anh thông minh thì anh biết dùng từ cho chính xác mà.VD nHÉ: “tHAY VÌ ANH NÓI ALL DÂN TỘC THIỂU SỐ THIẾU HIỂU BIẾT,THIẾU THÔNG TIN” THÌ THÊM VÀO ĐÓ LA “mỘT BỘ PHÂN DÂN TỘC THIỂU SÔ THIẾU HIÊU BIẾT,THÔNG TIN” DỄ NGHE HƠN KHÔNG.xON “TIỀN BÔI BÁC HỌC” HÃY SUY NGHĨ LẠI VÀ CŨNG ĐỪNG BAO GIỜ TÚC TÔI VÌ “TIỀN BỐI BÁC HỌC Đà CHÂM LỮA TRƯỚC” mà?????????
   Còn nữa tôi hơi ngạc nhiên rằng tại sao “tiền bối” lại biết rất “rõ” rằng vụ này là những lừa phỉnh của các cha đi “làm loạn” ở thôn 6 kia còn chính quyền và công an xã không liên quan gì hết hì(tôi thì chả cái quái gì cả vì không trực tiếp chứng kiến nên không giám vu khống ai)?Phải chăng tiền bối có “bằng chứng” và xác định được “3 chiến sĩ” đánh thuê “vì nghĩa lớn” kia đang ở đâu,và nhận “chỉ thị từ ai” để chặn đánh lại một người “đi lừa phỉnh” ở thôn 6.Phải chăng anh là người “trong cuộc” !!!!!?????? nên mới “kết luận rất rõ” và “chính xác” đáng khâm phục như vậy?.Nói tóm lại ,chúng tôi,”những người dân tộc thiểu số thiếu hiểu biết” sẽ “đời đời nhớ ơn 3 chiến sĩ đánh thuê cảm tử” vì “nghĩa lớn” kia đã “dạy” cho các cha đi “làm loạn,lừa phỉnh” một bài học và cũng xin tặng “3 chiến sĩ đó” ba “bông hoa tang đẹp đẽ nhất,vì đã giám đánh người trên địa bàn của người dân tộc thiểu số(đó là một sự sĩ nhực đối với người dân tôc thiểu số).Lần sau mà diễn ra nữa chắc chắn sẽ không để chúng kịp chạy ra đường quốc lộ 14 mà thoát thân đâu(cong an khong muon can thiep thi xu theo luat rung la chuyen binh thuong)

 1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: