Trang chủ > Người dân lên tiếng, Tin Việt Nam > S.O.S Công an đập phá nhà nuôi trẻ mồ côi, đánh trọng thương đến hôn mê linh mục Giuse Nguyễn Văn Bình

S.O.S Công an đập phá nhà nuôi trẻ mồ côi, đánh trọng thương đến hôn mê linh mục Giuse Nguyễn Văn Bình

LTCG (14.04.2012)

Sáng nay, 14/4/2012, tại Gò Mu, công an Thủy Xuân Tiên và huyện Chương Mỹ Thành phố Hà Nội đã tổ chức phá tan ngôi nhà do linh mục Gioan Nguyễn Văn Bình mua và sửa sang nuôi các trẻ mồ côi tại Giáo xứ Gò Mu thuộc xã Thủy Xuân Tiên. Linh mục Nguyễn Văn Bình, Chánh xứ Yên Kiện kiêm quản nhiệm xứ Gò Mu đã bị đánh trọng thương, hôm mê và đang đi cấp cứu.

Ngày hôm qua, Linh mục Giuse Nguyễn Văn Bình dự định tổ chức cuộc gặp gỡ anh em thuộc Gia đình từ thiện Agape để giúp đỡ các trẻ em mồ côi mà ngài đã nuôi dạy bấy lâu nay. Mới đây, ngài đã mua và sửa sang lại ngôi nhà cho các em mồ côi tạm ở sau khi ngôi nhà ngài thuê nuôi các em đã hết hạn thuê thời gian qua.

Chiều 13/4/2012, xã Thủy Xuân Tiên đã gửi công văn đến ngăn cấm cuộc gặp mặt gia đình này:

Đêm qua, công an giả dạng côn đồ đã tấn công các em mồ côi và người nuôi dạy các em vào lúc 3-4 giờ sáng, dập phá người, phá nhà và cướp hết điện thoại liên lạc.

Sáng nay, công an, chính quyền đã chặn đường và đập phá, san bằng tất cả ngôi nhà và mọi tài sản của linh mục Bình đã mua và xây dựng cho các em mồ côi. Khi linh mục Bình vào đến nơi, đã bị một nhóm hàng chục công an tấn công đến khi ngất phải đưa đi cấp cứu tại bbệnh viện Chương Mỹ, sau vì tình hình nguy cấp đến tính mạng và hôn mê, đã phải chuyển đi viện Việt Đức.

Nữ Vương Công Lý kêu gọi tất cả những ai yêu mến Sự thật – Công lý dâng lời cầu nguyện cho linh mục Giuse Nguyễn Văn Bình qua được cơn nguy hiểm và giáo dân nơi đây, nhất là các trẻ em đang được ngài nuôi nấng, bảo trợ.

Linh mục Giuse Nguyễn Văn Bình và hai trẻ được ngài nuôi nấng từ lâu

Ngôi nhà được linh mục Bình mua và sửa chữa lại để các cháu ở tạm

Công an ngăn chặn đưa các cháu vào nhà

Công văn của xã Thủy Xuân Tiên ngăn cấm việc họp mặt gia đình bảo trợ trẻ em mồ côi

Ngôi nhà mới mua và sửa sang, xây dựng lại đã bị phá tan tành sáng nay 14/4/2012

Cập nhật tin tức: 11h42 phút 14/4/2012: Linh mục Bình đã được chuyển đến Bệnh viện Việt Đức, tính mạng nguy cấp, hiện đang đi chiếu chụp.

12h49: Linh mục Bình đã tỉnh, đã chuyển về Nhà Chung TGP Hà Nội.

Những hình ảnh mới nhất của cha Giuse Nguyễn Văn Bình tại Nhà Chung:

14h50: Theo thông tin chúng tôi vừa nhận được, sau khi ngôi nhà bị phá, cha Giuse bị thương phải đi cấp cứu, hai em nhỏ được hàng xóm cho tạm lánh và ăn bữa trưa, rồi đây không biết các em sẽ phải dựa vào đâu. Được biết, tất cả đồ đạc tư trang của các em cũng bị đập phá và vứt tung tóe khắp nơi.

20h30: Giáo dân kéo về Tòa Tổng Giám mục Hà Nội thăm Linh mục Giuse Nguyễn Văn Bình rất đông. Tuy nhiên Linh mục Anphongso Phạm Hùng, Chánh Văn phòng Tòa TGM và LM Giuse Vũ Quang Học, Phó Chánh văn phòng Tòa TGM không những không cho vào còn đuổi họ về. Nhiều giáo dân hiện đang rất bức xúc với thái độ lạ của hai vị linh mục.

Được biết, Đức Tổng Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Nhơn đang đi vắng còn Linh mục Bình không được chữa chạy gì.

14/4/2012

Nữ Vương Công Lý

Advertisements
 1. Ngô Minh Nguyệt
  15.04.2012 lúc 20:24

  Các LM đi theo thầy Giêsu Chí thánh sao lại cư xử khó hiểu thế sao? Nếu LM Bình có bề gì ai sẽ chịu trách nhiệm ?

 2. Trần Thị Hường
  16.04.2012 lúc 16:35

  Sự việc LM Bình bị đánh đập dã man ngay ở Thủ Đô Hà Nội nhà nươc XHCNVN.

  Giáo dân mong chờ việc LÊN TIẾNG của Đức Tổng Giám Mục Phê Rô Nguyễn văn Nhơn và của HĐGMVN. “Lên tiếng hay không lên tiếng” để Giáo dân còn “TỰ LO LIÊU” bảo vệ mình như Đoàn văn Vươn đã làm.

  Lạy Chúa xin cho các CHỦ CHĂN biết ra khỏi MỒ để bảo vệ đoàn chiên của CHÚA.

 3. ngoc bich
  17.04.2012 lúc 10:27

  Tran thi Huong noi dung do

 4. ngoc bich
  17.04.2012 lúc 10:31

  Chi Huong than men, viec chi neu tren la rat xac dang, dang chan Chien ma khong biet bao ve con Chien thi nen ve que chan Vit, chung ta can phai cung nhau noi dung su that, bao ve nguoi bi hai, thuong xot tre mo coi khong noi nuong tua, Thien Chua se o cung chung ta.

 5. marie trinh
  20.04.2012 lúc 10:40

  Xa hoi viet nam phai chang con la 1 xa hoi vi dan , cho dan va phuc vu dan nua chang? truoc nhung truyen thong tot dep cua nhan dan viet, dieu ma moi cong dan viet nam deu tu hao ve truyen thong yeu thuong dum boc nghia tinh nay con dau?.
  Phai chang tat ca nhung gi chung ta duoc hoc , biet ve dang xa hoi chu nghia viet nam deu la gia doi, con dau la quyen tu do ton giao, con dau la quyen nhan sinh dang duoc ton trong va bao ve va…biet bao quyen loi ma 1 con nguoi dang duoc huong vay ma gio day deu tro nen la di vangtrong cuoc song hien tai ngay hom nay tren que huong dat viet.

 6. Theresa tran
  14.07.2012 lúc 09:28

  Cong an Vietnam khong phai la nguoi. Vo co, vi ham loi tich ve dat dai, hay vi ly do boc lot, ma di danh nguoi thua thiet hon minh. Luat phap cai noi gi. Toi se cau nguyen cho Cha Binh. Toi la 1 nguoi o nuoc ngoai, mong muon neu chinh dang, se giup duoc gi cho viec xay dung nha tre mo coi. Email cho toi, toi se giup, sau khi sat dinh duoc viec can lam.

 1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: