Trang chủ > Bình Luận, Công lý và Sự thật, Người dân lên tiếng, Tin Giáo Hội Việt Nam > Blogger Người Buôn Gió: Tòa Giám Mục Hà Nội tình cờ hiệp đồng tác chiến

Blogger Người Buôn Gió: Tòa Giám Mục Hà Nội tình cờ hiệp đồng tác chiến

LTCG (15.04.2012)

Trong lúc huyện Chương Mỹ ráo riết ép linh mục Giuse Nguyễn Văn Bình giáo xứ Yên Kiện phải từ bỏ ý định sử dụng ngôi nhà cấp 4 làm nhà từ thiện. Thì từ phía TGM Hà Nội có lệnh thuyên chuyển linh mục Bình đi một xứ khác rất xa tận Nam Định.

 
Việc bị chuyển đi giáo xứ xa, sẽ khiến linh mục Bình khó khăn trong việc có mặt duy trì tiếp công việc tốt đẹp đang đầy khó khăn, dang dở. 
 
Trước đây dưới thời TGM Ngô Quang Kiệt, Cha Giuse Nguyễn Văn Bình là linh mục ở nhà thờ Giáp Bát, kiêm quản lý Tòa Giám Mục. ĐC Nhơn từ Nam ra với vẻ nôn nóng muốn thay thế TGM Đức Cha Ngô Quang Kiệt. Lẽ ra việc bàn giao sau tháng 10. Nhưng ĐC Nhơn thúc ép đòi hỏi TGM Đức Cha Ngô Quang Kiệt phải làm lễ bàn giao trong tháng 5. Để đến tháng 10 đại lễ 1000 năm Thăng Long được bảo đảm diễn ra êm đẹp. 
 
Sau khi lãnh nhận ngon lành vị trí TGM Hà Nội. ĐC Nhơn đã đưa Linh Mục Giu Se Nguyễn Văn Bình đi một giáo xứ hẻo lánh giáp Lương Sơn, Hòa Bình. Mặc dù đầy khó khăn, nhưng LM Bình vẫn đảm nhiệm đầy đủ công việc mục vụ, ngoài ra ngài còn xây dựng nhiều công trình từ thiện, bác ái.
 
Khác với vẻ phương phi, béo tốt, trắng trẻo và đạo mạo của các linh mục TGM HN hiện nay như Linh mục Hùng, thì linh mục Bình gầy gò, khắc khổ. Ngài ở trong một nhà xứ nghèo nàn, xập xệ. Mọi đóng góp của các ân nhân ngài đều dùng vào việc làm từ thiện, bác ái, tạo công việc cho giáo dân. Bởi thế ngài không chỉ được giáo dân xứ Yên Kiện quý mến mà ngay cả những giáo dân ở Hà Nội cũng mến yêu ngài vì tính đơn sơ, giản dị, thanh bạch.
 
Trở lại câu chuyện xảy ra ngày hôm nay ở nhà từ thiện của Linh Mục Giuse Nguyễn Văn Bình. Khi Linh Mục Bình bị đánh trọng thương, bà con đưa ngài đi cấp cứu. Bệnh viện địa phương không đảm bảo an toàn, nên giáo dân đưa ngài ra Hà Nội.
 
Lúc này phía chính quyền đang rất lo lắng về tông tích của ngài. Bởi nếu Linh Mục Bình trở lại hiện trường với những thương tích cho mọi người thấy ngài, cung với lúc giáo dân các nơi kéo đến thì hậu quả khó lường. Việc nắm vững thông tin, quản lý được Linh Mục Bình ở thời điểm này rất quan trọng cho công cuộc cưỡng chế, đập phá ngôi nhà bác ái và dập tắt những ngọn lửa đang nóng hừng hực từ phía người giáo dân mọi nơi.
 
Thế nhưng tài tình thay, TGM Hà Nội vốn thờ ơ mọi việc. Ngay lập tức điều linh mục Hùng đến bệnh viện Viện Đức dưới hình thức là theo dõi bệnh tình, nhưng lại không cho giáo dân chụp ảnh, không cho giáo dân đến nhiều. Lát sau linh mục Hùng với quyền của Tòa Giam Mục đã đưa thẳng Linh Mục Bình vào Tòa Giám Mục lý do để bảo đảm an toàn ngài , nhưng vô tình đã ngăn cách Linh Mục Bình với giáo dân. Nhiều lần Linh Mục Bình tỉnh lại đã rất muốn nói điều gì đó với giáo dân mà ngài tin tưởng, thế nhưng lấy lý do này nọ linh mục Hùng đã chen ngang.
 
Trận đánh này, phía huyện Chương Mỹ đã thắng lợi ròn rã, thành công trên mọi mặt. Oánh đòn phủ đầu thẳng tay vào linh mục Bình, sau đó để TGM HN làm nốt phần còn lại. 
 
 
 
Chắc chắn đây là trận đánh hay kinh điển đáng viết, sẽ được nhân rộng để áp dụng cho nhiều giáo xứ khác sau này. Một trận đánh chặt chẽ về chuẩn bị, lực lượng sắc phục vòng ngoài ngăn cản người vào trong từ xa. bên trong lực lượng thường phục mấy trăm tên tha hồ đập phá, tấn công người dân. Quản lý được nhân tố chủ chốt để đảm bảo không có diễn biến xảy ra ngoài dự liệu.
 
Có lẽ TGM Hà Nội sẽ diễn giải việc cách ly linh mục Nguyễn Văn Bình lúc đó là để đảm bảo tính mạng cho ngài.
 
Thế nhưng sau đó là gì, thì những giáo dân Hà Nội ngày hôm nay có mặt ở TGM đòi gặp Linh Mục Bình chắc quá rõ thực chất TGM Hà Nội đang làm gì.
 
Chắc chắn sẽ có vài kẻ giả mạo giáo dân tốt lành, phản bác rằng ; TGM Hà Nội làm thế là đúng, tốt cho Linh Mục Giu Se Nguyễn Văn Bình. Bài viết này là chia rẽ giáo hội, chia rẽ TGM Hà Nội với giáo dân Hà Nội. Xin trả lời trước rằng, sau khi Đức Cha Ngô Quang kiệt rời đi. Thực trạng cho thấy giáo dân Hà Nội và TGM Hà Nội có hợp đâu để mà chia rẽ.
Advertisements
 1. Trần Thị Hường
  15.04.2012 lúc 16:35

  Chính sách Tự do Tôn Giáo của nhà nước XHCNVN là đây sao ??
  Tôi đã 2 lần đến thăm cơ sở nay từ khi xây dựng và mới hoàn thành gần đây. Việc xây nhà tình thương để nuôi dạy trẻ mồ côi và khuyết tật là một việc THIỆN của LM Nguyễn văn Bình đã làm, đã hy sinh cho những người nghèo thiếu thốn. Tưởng đó là một việc TỐT đáng khuyến khích của một xã hội đang phát triển…. Tai sao chính quyền lai ngăn cản rồi đập phá VÔ LÝ. “Con giun xéo mãi cũng quằn”. Vụ này nếu nhà nước XHCNVN không xử lý thích đáng thì chúng tôi cũng phải tự bảo vệ như anh em nhà Đoàn văn Vươn.
  Ổ đâu có áp bức, ở đó sẽ nổi dậy. Mong nhà nước hãy sáng suốt SỚM đền bù xử lý trong việc này trước khi dân nổi dậy.

  • cao dung
   17.04.2012 lúc 03:15

   That that vog cho cac lm goj la quoc doanh taj sao cac ngaj lam vay

 2. 15.04.2012 lúc 18:25

  chien thuat “rut cui o day noi ” de tranh tieng nham giam cuong do su viec dap pha va con do cua chinh quyen huyen Chuong My Sau do co co hoi dan ap va cuong che theo dung muc dich…Tong quat la TGM Ha Noi va cac linh muc dang lam viec o do co su phoi hop nhip nhang va am tham cua CSVN….Nhung con cho soi doi lot chu chien nam trong giao hoi CG de phuc vu cho che do Cong San VN dang giay chet. Muc dich cua CSVN de xay dung thien duong XHCN (???!!!!) va cong viec tot dep cua Thien Chua qua viec xay dung nha tinh thuong cho tre em khuyet tat va mo coi hoan toan doi lap voi nhau….Cuong che de xay dung cai gi trong khi viec cham soc tre em khuyet tat va mo coi chinh la cong viec cua Dang CSVN va nha nuoc XHCN Viet Nam.

 3. Ngô Minh Nguyệt
  15.04.2012 lúc 20:02

  Xem cách hành xử của TGM Nhơn và LM Hùng, sợ ko dám cho con cháu đi tu. Bao giờ có Đức TGM như GM Ngô Quang kiệt chắc mới đi theo ơn gọi…

 4. Hoang Linh
  15.04.2012 lúc 21:51

  Mọi người nói rất đúng. Mà tại sao vậy chứ? TGM Hà Nội phải có giải đáp cho chuyện này chứ. Là một người giáo dân tôi thấy nếu đúng như bài viết trên thì tôi cảm thấy mất lòng tin vào các Đấng bề trên, các Đấng chăn dắt quá.

 5. 16.04.2012 lúc 07:18

  Trận đánh hay, đánh đẹp, có thể viết thành sách, nên viết sách, in sách để thấy sự dũng mãnh của quân ta khi đàn áp nhân dân

 6. 16.04.2012 lúc 18:53

  co le phai dung nhung loi cua Chua Giesu trach mang bon Biet phai gia hinh ma ap dung cho nhung nguoi co nhiem vu huong dan Dan Chua tai GP Ha noi

 7. Tan Viet
  16.04.2012 lúc 22:38

  Chắc mình không biểu tình chống nhà nước đâu, thay vào đó sẽ đi biểu tình chống TGM Hà Nội mất

 8. Trần Thị Song Mai
  17.04.2012 lúc 00:06

  Ai ở Hà Nội và là người trong cuộc hay dấn thân thì thấy các điều Người Buôn Gió viết là đúng và chí lý: LM Phạm Hùng và TGM Hà Nội đứng đầu là ĐC Nhơn đã trực tiếp và gián tiếp tiếp tay cho vụ đàn áp này. LM BÌnh là người cay đắng và đau khổ hơn ai hết trong vụ này.

 9. Ann Tran
  19.04.2012 lúc 08:35

  Tại sao HĐGMVN lại cứ để Đ C Nhơn ở nơi mà Giáo Dân không thuận? Có phải miếng bánh đâu mà bảo chịu khó nuốt đi cho xong! Tại sao lại để ĐC Nhơn ở một nơi mà Ngài không có khả năng lãnh đạo? Không phải một nhóm nhỏ, mà cả một Giáo Phận đông đúc! Tôi cũng rất lo cho bà con Công Giáo ở đó không có được một vị lãnh đạo gương mẫu mà cứ chui trong cái vỏ TGM để lấy tiếng.

  Quí vị chức sắc nên nghe lời Chúa Giesu hơn là nghe đcs, hãy sống theo gương Đức Thánh Cha John Paul II, hơn nữa, đến tuổi về hưu rồi thì nán lại đó mà làm gì cho Giáo Dân đau khổ, những người có tài có đức sao không thay cho Giáo Dân được nhờ mà để ĐC Nhơn ở đó hoài vậy?

  Đâu có phải chuyện riêng của ai, nhưng là của một Giáo Phận lớn, và nếu đã là một Giáo Phận lớn thì phải có người đủ tài đủ đức để gánh vác trọng trách trên hàng triệu linh hồn của con chiên chứ không phải chuyện dỡn đâu mà ngồi lại đó để nghe lời cộng sản rồi chuyển Linh Mục này đày ải linh Mục nọ đi vì mình không bằng lòng hoặc cộng sản muốn.

 10. kinh gui hoi dong giam muc viet nam
  16.07.2012 lúc 06:35

  nguyen xin ban nhieu hong an cho quy cha quy tu sy nam nu nhieu hong an cua chua chung con xin quy hoi dong giam muc xem set duc cha nhon co phai la nguoi chan dat dan chua nhu duc tong ngo quang kiet hay ko?

 11. kinh gui hoi dong giam muc viet nam
  16.07.2012 lúc 06:45

  kinh gui quy cha quy tu sy nam nu va duc giam muc xuan loc trong niem tin cua chua kito ngay la mot vi thay guong mau chan dat doan chien qua khoi tay ac quy .va dua nhung con chien lac ve voi dan chien ,de chung duoc quy tu voi nhau ,toi thay hien nay co mot linh muc duong duc chien o mot giao xu nghia hiep da va dang la nguoi song trong mot bong toi cua ma quy luon loi dung ban thanh de soi boi chui boi nguoi khac va gay chia re giao xu va dung nhung bon con do an nhau hang ngay de lam dung nhung nguoi ay de kich dong han thu vay toi gui tin nay toi quy cha quy tu sy va moi nguoi dc ro va xem set ong linh muc nay va co bien phap manh tay voi ong linh muc nay

 1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: