Trang chủ > Bình Luận, Người dân lên tiếng, Tin Giáo Hội Việt Nam, Tin Việt Nam > Hà Nội: Chính quyền huyện Chương Mỹ đập phá nhà cô nhi và đánh đập linh mục

Hà Nội: Chính quyền huyện Chương Mỹ đập phá nhà cô nhi và đánh đập linh mục

LTCG (14.04.2012)

Đúng 4 giờ sáng hôm nay 14/4/2012, gần 200 công an và các lực lượng của chính quyền huyện Chương Mỹ đã đập phá đồ đạc, bàn học, ném tất cả đồ dùng, chăn màn áo quần sách vở của các cháu ra sân, đập phá nhà cửa rồi nhanh chóng rút đi.

 

Tin khẩn cấp.

Bà con xã Thủy Xuân Tiên gọi điện thoại cấp báo: Linh mục quản xứ Yên Kiện đã bị Công an xã Thủy Xuân Tiên và Công an huyện Chương Mỹ Hà nội đánh đập tàn tệ phải đưa đi cấp cứu.

Sự việc tóm tắt như sau: Đúng 4 giờ sáng hôm nay 14/4/2012, gần 200 công an đã kéo đến nhà tạm Cô nhi viện dành cho các cháu mồ côi vừa mới được Linh mục Giuse Nguyễn Văn Bình cho dựng lên ít lâu. Công an và các lực lượng của chính quyền huyện Chương Mỹ đã đập phá đồ đạc, bàn học, ném tất cả đồ dùng, chăn màn áo quần sách vở của các cháu ra sân, đập phá cửa rồi nhanh chóng rút đi.

Nhà Cô nhi viện mới được dựng lên cho các cháu mồ côi lúc chưa bị đập phá.

Tưởng thế là đã xong, ai ngờ đến 9 giờ khi Linh mục Nguyễn Văn Bình dâng Thánh lễ sáng về nhà Cô nhi viện thì toàn bộ căn nhà của các cháu đã bị phá tan hoang. Một số bà con giáo dân đã kéo đến phản đối.

Lực lượng công an huyện Chương Mỹ đã lập tức xông vào đánh đập mọi người. Một số bà con giáo dân bị đánh máu me đầy đầu. Linh mục Nguyễn Văn Bình yêu cầu không được đánh bà con nhưng cũng bị công an xúm lại đấm đá, đánh rách mặt và bầm tím một khoảng lưng.

Một số bà con cầm điện thoại định chụp ảnh đã bị công an lập tức giật mất.

Khi thấy Linh mục gục xuống, bà con vội gọi xe đưa Ngài đi cấp cứu tại bệnh viện Vinaconex ở Xuân Mai nhưng tại đây, thấy tình trạng bệnh nhân khá trầm trọng họ đã chuyển Linh mục Giuse Nguyễn Văn Bình ra bệnh viện Việt Đức cấp cứu. Ngay bây giờ, một số bà con tại Hà nội đã kéo vào viện để thăm hỏi nhưng được biết Linh mục đã được đưa về Tòa Tổng Giám mục Hà nội.

Cha Bình đang được điều trị tại Nhà Chung, Hà Nội.

Hiện nay ngôi nhà của các cháu đã bị phá. Các cháu mồ côi đang tá túc tại Cô nhi viện đã tản mát sang các nhà bà con giáo dân để ở nhờ.

(Nguồn: Blog Mai Xuân Dũng)

 1. 16.04.2012 lúc 08:17

  Phải dựa vào dân, bám chắc vào toàn dân để được nhân dân che chở bảo vệ!

 2. Trần Thị Hường
  16.04.2012 lúc 16:51

  Không thể thế này mãi được. Chương Mỹ nay thuôc Thủ Đô Hà Nội mà chính quyền lại có thể bắt nạt hà hiếp dân như thế được. Giáo dân chúng tôi chờ sự LÊN TIẾNG của Đức Cha Phê Rô Nguyễn văn Nhơn trong sự việc này. Nếu không chúng tôi sẽ “đứng dậy” tự bảo vệ mình.
  Kính mong TGM Nguyễn văn Nhơn SỚM lên tiếng bảo vệ đoàn chiên. Mong Chính quyền HN xử lý thích đáng những kẻ đánh dập dã man Cha Bình va các giáo dân Yên Kiện và bồi thường MỌI thiệt hại phá nhà đã gây trong việc này.
  Giáo dân phẫn nộ trong vụ này, và nếu cần chúng tôi phải TỰ BẢO VỆ.

 1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: