Trang chủ > Tin Giáo Hội Việt Nam > Thông báo của Tòa Tổng giám mục Hà Nội về việc cha Giuse Nguyễn Văn Bình bị hành hung

Thông báo của Tòa Tổng giám mục Hà Nội về việc cha Giuse Nguyễn Văn Bình bị hành hung

LTCG (17.04.2012)

Như Nữ Vương Công Lý đã đưa tin, từ khoảng 3 giờ sáng ngày 14/4/2012, khoảng 200 công an và một số côn đồ đã kéo đến đập phá nhà ở của các cháu mồ côi tại Giáo xứ Gò Cáo, đánh đập giáo dân trọng thương cướp tài sản, điện thoại. Khi linh mục Giuse Nguyễn Văn Bình đi dâng lễ về nghe tin và đến bọn chúng đã xúm lại đánh đến khi ngất xỉu phải đi cấp cứu.

Các cháu mồ côi được nuôi nấng ở đây đã bị đánh đập và toàn bộ sách vở của các cháu bị phá hoại, vứt thành đống ra giữa trời, các cháu bơ vơ khi linh mục phải đi cấp cứu.

Tổng Giáo phận Hà Nội đã ra thông báo về sự việc này, trong đó, cho biết: “Đức Tổng Giám Mục Phêrô đã gửi một văn thư đề nghị Công an huyện Chương Mỹ mau chóng điều tra và làm sáng tỏ vụ việc này để những hành động đánh người dã man sẽ không còn xảy ra với bất kỳ người dân nào, phẩm giá con người luôn được tôn trọng.”

Chúng tôi trân trọng gửi tới quý bạn đọc nội dung thông báo này, hiệp thông câu nguyện cho và với giáo phận Hà Nội trong hoàn cảnh hiện nay.

TÒA TỔNG GIÁM MỤC HÀ NỘI

40 Phố Nhà Chung – Hà Nội

Ngày 15 tháng 4 năm 2012

THÔNG BÁO

V/v: Cha Giuse Nguyễn Văn Bình bị hành hung

Văn Phòng Tòa TGM Hà Nội xin thông báo về vụ việc cha Giuse Nguyễn Văn Bình bị côn đồ hành hung như sau:

Cha Giuse Nguyễn Văn Bình, chính xứ Yên Kiện, đã mua một mảnh đất 500m2 ở ngoài giáo xứ của mình (thuộc giáo xứ Gò Cáo, thôn Xuân Xen, xã Thủy Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội) và xây một nhà cấp 4 trên đó với ý định nuôi trẻ mồ côi.

Vào lúc 9g00 sáng ngày 14/4/2012, sau khi nhận được tin ngôi nhà cấp 4 của mình bị dỡ bỏ lúc rạng sáng, cha Bình đã đến hiện trường. Tại đây, bất ngờ cha Bình đã bị một nhóm côn đồ hành hung đánh đấm và ngất xỉu (trích bản tường trình của Cha Bình). Hiện nay cha Bình bị rách màng nhĩ, đọng máu bên trong tai, sưng mặt, đau nhức ở đầu và vùng bụng, sức khỏe suy yếu.

Cha Bình đã được Tòa Tổng Giám Mục Hà Nội và Hội đồng Giáo xứ Yên Kiện và Tân Hội đưa đi cấp cứu và khám tại các bệnh viện chuyên khoa ở Hà Nội. Hiện nay cha Bình đang được chăm sóc tại Tòa TGM Hà Nội. Tình trạng sức khỏe của cha đã khá hơn.

Những hành vi đánh người dã man vô cớ của nhóm côn đồ trên là hành vi phạm pháp, xúc phạm thô bạo đến phẩm giá con người và không thể được chấp nhận. Hành động bất nhân này khiến cho linh mục và giáo dân rất búc xúc, gây hoang mang bất ổn định trong các cộng đoàn giáo dân tại Chương Mỹ.

Đức Tổng Giám Mục Phêrô đã gửi một văn thư đề nghị Công an huyện Chương Mỹ mau chóng điều tra và làm sáng tỏ vụ việc này để những hành động đánh người dã man sẽ không còn xảy ra với bất kỳ người dân nào, phẩm giá con người luôn được tôn trọng.

Trân trọng,

Lm. Alphongsô Phạm Hùng

Chưởng ấn

Nguồn: tgphn

Advertisements
 1. 17.04.2012 lúc 07:03

  một xã hội văn minh ,của xã hội chủ nghĩa ,xin các Ngài hãy tìm ra kẻ hành hung LM. Bình . hãy cho một hình phạt đích đáng với những kẻ đã làm xấu chế độ,
  Trân trọng ,và đồng tình với TGM .Hà Nội

 2. joseph
  17.04.2012 lúc 08:05

  Đến giờ chôn bọn CS rồi

 3. 17.04.2012 lúc 08:33

  Người mục tử nhân lành dâng mạng sống của mình cho đàn chiên!

 4. Trần Thị Hường
  17.04.2012 lúc 09:47

  Chưởng ấn Tòa TGM Hà Nội đã lên tiếng. ‘Hãy ra khỏi mồ bảo vệ Đoàn Chiên….’ như Đức Sứ Thần không thường trực tai VN đã nhắc nhở các Đấng các Bậc trong HĐGM Việt Nam vừa qua. Cũng là điều mà Giáo dân mong đợi nơi HĐGMVN.

  Xin CHúa sáng soi cho mọi việc các Đấng bậc trong giao hội làm từ khi khởi sự cho đến khi hoàn thành AMEN.

 5. vũ minh
  17.04.2012 lúc 09:49

  Càng bách đạo thì những hoa trái của THIÊN CHÚA càng triển nở.Nguyện xin THIÊN CHÚA giúp sức cho cộng đoàn dân CHÚA và các mục tử của giáo phận HÀ NỘI luôn vững vàng tyuen xưng đức tin để danh CHÚA ngày càng được lan tràn khắp tứ phương thiên hạ Amen

 6. conkhigia
  17.04.2012 lúc 10:51

  Hai đánh một không chột cũng què ! mà chỉ có bọn tiểu nhân vô học mới hành xử như vậy ! bọn chúng giống như bầy sói , bầy linh cẩu cậy thế đông áp đảo con mồi thế cô hiền lành không có phương tiện tự vệ, nếu chúng đi một mình thì rất hèn nhát thậm chí không dám nhìn ai, bản chất chúng là thế ! Chả trách Anh hùng thời nay hiếm !

 7. Tan Viet
  17.04.2012 lúc 21:24

  Cuối cùng TGM Hà nội cũng lên tiếng. Nhưng chỉ e rằng đó là tiếng nói yếu ớt của người sắp lìa đời

 8. con chiên bé nhỏ
  17.04.2012 lúc 21:52

  THIÊN CHÚA SẼ ĐUỔI ĐƯỢC SATAN…VÀ CHÚNG TA HIỆP LỜI CẦU NGUYỆN, NỮ VƯƠNG HÒA BÌNH SẼ ĐẾN..

 9. HÀNH ĐỘNG QUỈ DỮ
  18.04.2012 lúc 08:40

  Dân oan quá nhiều, quỉ dữ trước khi xuất khỏi đâu nó quẩy mạnh lắm, có khi nó quật ngã người ra để rồi thét lên một tiếng cuối cùng :”Giiêsu ta đã biết người”

 10. người dân
  18.04.2012 lúc 09:21

  Mô hình mái ấm nhà mở do các tu sĩ đảm trách nuôi dưỡng trẻ mồ côi ,người già neo đơn ,bệnh nhân HIV…rất phát triển ở sài gòn ,hợp với ý đảng ,lòng dân , Sao ở hà tây lại hành xử thiển cận như thế chứ ?

 11. huỳnh nhật tồn
  18.04.2012 lúc 17:08

  đây có phải là xã hội công bằng,dân chủ,văn minh nửa không??khi còn tồn tại những loại tri thức giả tạo để ức hiếp những người dân vô tội thế này chứ………………………

 12. TruthForEver
  19.04.2012 lúc 11:07

  cán bộ chính quyền (và cả đảng bộ Hà Nội nữa) quá yếu kém về chính trị, ứng xử kém văn hóa không xứng tầm, xứng tâm với vị thế thành phố thủ đô. Đề nghị vứt bớt đi cho đỡ nhục quốc thể và đỡ khổ cho dân.

 13. giuse nguyen van hoang
  19.04.2012 lúc 15:00

  xin chua thuong xot chung con!

 14. 22.04.2012 lúc 17:35

  xi n Chua hay cho che cho giao hoi viet nam .

 15. Chung ta hay len tjeng vi cong doan dan chua.amen
  12.07.2012 lúc 12:11

  Hay len tjeng vj cong doan dan chua.amen

 1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: