Trang chủ > Tin Giáo Hội Việt Nam, Tin Việt Nam > 5 giờ sáng nay, 21.04.2012, Mẹ Paulus Lê Sơn đã qua đời

5 giờ sáng nay, 21.04.2012, Mẹ Paulus Lê Sơn đã qua đời

LTCG (21.04.2012) – Thanh Hoá – Bà Maria Đỗ Thị Tần, mẹ của phóng viên Paulus Lê Sơn đã qua đời lúc 5:00, sáng nay, ngày 21.04.2012, tại Thanh Hoá.

Trong tháng 2 năm 2012 vừa qua, khi luật sư Trần Thu Nam báo tin mẹ của Paulus Lê Sơn lâm trọng bệnh, những người bạn đã đưa bà Maria Đỗ Thị Tần ra Hà Nội chữa trị. Nhiều người hảo tâm và chuyên môn đã góp công góp của lo chữa chạy cho bà. Khi trở về lại Thanh Hoá, tình trạng sức khoẻ của bà có cải thiện hơn. Nhưng do đau buồn lâu ngày, vì người con duy nhất và vô tội của của mình bị bắt giam cách bất công, sức khoẻ bà yếu dần.

Khi lâm trọng bệnh, bà Maria mong gặp Lê Sơn và mong con bình an, dù phải như thế nào.

Tin từ gia đình cho biết, lễ an táng của bà Maria sẽ được cử hành tại quê nhà lúc 8:00, ngày mai – 22.04.2012.

Truyền thông Chúa Cứu Thế Việt Nam xin dâng lời cầu nguyện cho bà Maria. Xin Chúa cho bà được nghỉ ngơi bên Chúa. Và cũng xin bà là nguồn chúc phúc cho anh Paulus Lê Sơn, người con yêu dấu của bà.

VRNs sẽ tổ chức thánh lễ cầu nguyện cho bà Maria Đỗ Thị Tần lúc 17:00, ngày thứ hai, 23.04.2012, tại Đền Đức Mẹ hằng Cứu Giúp, số 38 đường Kỳ Đồng, quận 3, Sài Gòn. Kính mời quý vị quan tâm đến Paulus Lê Sơn thay mặt anh đến dâng lễ cầu nguyện cho bà Maria.

BBT.VRNs

Advertisements
 1. HienHoa
  21.04.2012 lúc 21:27

  xin chia buồn với Paulus Lê Sơn và các bằng hữu.
  Nguyện xin những nổi lo buồn của bà được thay bằng sự chăm sóc đặc biệt của Chúa Jésus cho Lê Sơn, 1 người hào kiệt của đất nước ViệtNam đang trong thời tranh tối tranh sáng. Chúa sẽ không để hoàn cảnh của Lê Sơn chìm trong quên lãng; vì bao nhiêu người biết tìm theo dõi “bước chân” của Lê Sơn và các thanh niên vì tự do ngôn luận mà bị thú dữ giam cầm, là bấy nhiêu lời nguyện xin với Chúa Jésus thêm ơn can đảm và nghị lực cho Lê Sơn trong những lúc đau buồn nhất.

 2. N T D
  22.04.2012 lúc 02:15

  toi thay ba Tan la hinh anh me VN anh hung!

 3. 22.04.2012 lúc 17:29

  Đúng thế, vì là mẹ anh hùng đích thực nên mới có người con thật sự sống như anh hùng. Xin nghiêng mình cảm phục và biết ơn bà.

 4. amen
  05.05.2012 lúc 00:03

  ngày 14 tháng 8 năm 1945 . người pháp đem bom đánh làng trinh hà kết quả là hơn 250 người dân vô tội chết . đến thời đánh mỹ . làng trinh hà nằm phía dưới ga nghĩa trang . hơn 30 năm người mỹ đem bom đánh phá ga nghĩa trang . làng trinh hà bị bom mỹ đánh tan tác . người làng trinh hà không quên được thù này

 5. amen
  08.05.2012 lúc 22:30

  lê sơn vừa bất hiếu vừa bất trung với nước

 6. amen
  08.05.2012 lúc 22:31

  lê sơn vừa bất hiếu với mẹ vừa bất trung với nước

 7. Trần Thị Hường
  10.05.2012 lúc 05:38

  Bạn amen, bạn hiểu nhầm về nghĩa chữ ” Bất hiếu bất trung” nên bạn mới nói Lê Sơn như vậy.

 8. amen
  12.05.2012 lúc 20:12

  người viết bài này hoàn toàn không hiểu được ở đó là như thế nào . tôi xin tra lời các câu hỏi đặt ra . ở cái làng quê đó ai chết cũng chỉ có vài ba chục người thôi đi dưa tiễn thôi bạn ạ . taonf là các ông bà già đưa tiễn . vì thanh niên đa số là đi công tác xa nhà . người thì vào nam người thì đi học đại học . còn sinh hoạt ở đó xây ra bình thường là vì lang trinh hà có một cái chợ người làng khác đi chợ qua , họ biết gì về nhà mà chẳng sinh hoat bình thường . còn câu”‘đạo đạo làng hà đàn ông ăn thịt đàn bà ăn xôi ” của bạn còn thiếu đấy phải đọc như thế này mới hết này ” đạo đạo làng hà , dàn ông ăn thịt đàn bà ăn xôi , khi nào tôi lấy được vợ tôi thôi đi thờ ” thế mới đúng tôi xin cắt nghãi câu này như sau . câu này có từ rất lâu rồi có lẽ từ thế kỹ thứ 19. chuyện là từ xưa kia làng trinh hà có một ngôi đền thờ vọng triệu việt vương . đến nay vẫn còn. hồi nhà nguyễn đền làng trinh hà được quan trên tỉnh về tế lễ dân hay gọi là đền quốc tế . đàn ông con trai là đi theo tế lẽ ở đền . còn nhà thờ là có sau . sau khi người pháp mang đạo thiên chúa đến và xây nhà thờ ở thế kỹ thứ 19 gì đó . từ xưa chỉ có phụ nữ đi nhà thờ còn đàn ông là đi xuống đền .một điều mâu thuẫn xẫy ra trai lớn lấy vợ gái lớn gã chồng . nên khi làm lẽ cưới lại phải làm lễ ở nhà thờ . để chiều lòng chị em đàn ông phải vào nhà thờ học giáo lý mấy tháng gì đó thì mới được cưới nên họ vào học nhà thừ học đạo .khi lấy dduwwocj vợ rồi thì thôi nên có câu ” đạo đạo làng hà đàn ông ăn thịt đàn bà ăn xôi , khi lấy được vợ tôi thôi đi thờ . chứn không có chuyện tuyên truyền thành công gì hết . ở xứ đạo đó chính quyền vẫn cấp đất cho nhà thờ làm cái nhà mới to tướng ở giữa ao đó . cái ao đó là của xã quản lý năm 2006 nhà thờ xin đất để làm nhà dạy tiêng anh gì đó( theo lời linh mục Trịnh Ngọc Tứ nói). nhưng thực tế chả dạy gì cả nhà đó chỉ để cho mấy sơ ở . cái oa mà người làng trinh hà gọi là ao làng giờ đã bị nhà thờ xin đất xây nhà rồi . cái áo mà cả làng đi làm đồng về giữa tay chân giờ thành đất của nhà thờ

 1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: