Trang chủ > Bảo vệ Sự Sống, Tin Giáo Hội Hoàn Vũ > HĐGM. HOA KỲ QUYẾT BẢO VỆ SỰ SỐNG TỚI CÙNG

HĐGM. HOA KỲ QUYẾT BẢO VỆ SỰ SỐNG TỚI CÙNG

 LTCG (22.04.2012)

Toàn thể Hội Đồng Giám Mục Hoa Kỳ đồng lòng quyết tâm Bảo Vệ Sự Sống. Giáo Hội Công Giáo Hoa Kỳ đang phải đối phó với một thách đố thoạt nhìn rất nhẹ nhàng vì được đưa ra bởi một chính quyền dân cử, do dân vì dân, núp bóng dưới quyền tự do chọn lựa của mỗi cá nhân, nhưng thật ra vô cùng thâm độc khi mượn đến bàn tay luật pháp danh chính ngôn thuận ép buộc Giáo Hội phải tài trợ ngừa thai và phá thai trong chính các cơ sở của mình. Đó là báng bổ cốt lõi của Đức Tin Kitô tin rằng chỉ có Thiên Chúa mới có quyền tuyệt đối trên mọi sự sống. Ngày nay chủ nghĩa thế tục, thực dụng, thụ hưởng vật chất, chỉ tin vào những gì mắt thấy tai nghe, đã quá bám rễ sâu nơi quần chúng, ngay cả nơi một số lớn người Công Giáo khi họ hoàn toàn sống xa cách với Giáo Hội. Vì thế, cuộc chiến trước mắt hết sức là cam.

Xin giới thiệu với quý vị bài viết ngày 12.4.2012 đăng trên CNN của tác giả Dan Gilgoff nói về quyết tâm của Hội Đồng Giám Mục Hoa Kỳ bảo vệ Sự Sống mà cũng chính là bảo vệ lấy Đức Tin Công Giáo ( NGUYỄN TRUNG )

http://religion.blogs.cnn.com/2012/04/12/after-contraception-controversy-catholic-church-announces-religious-freedom-campaign/?hpt=hp_c3

Ngày thứ năm 12.4.2012 Giáo Hội Công Giáo Hoa Kỳ đã loan báo tiến hành một chiến dịch có quy mô lớn kêu gọi sự quan tâm của công chúng về những đe dọa đang gia tăng chống lại Tự Do Tôn Giáo tại Hoa Kỳ bao gồm một sắc lệnh của Nhà Trắng đòi hỏi các công ty bảo hiểm cung cấp miễn phí các biện pháp ngừa thai cho các cơ sở Công Giáo. Một nhân viên của Hội Đồng Giám Mục nói rằng chiến dịch này sẽ kéo dài trong nhiều năm trong đó các linh mục sẽ nói lên những ưu tư cho Tự Do Tôn Giáo trong Nhà Thờ và trong những bản thông tin.

Trong bản tài liệu có tựa đề “Quyền tự do trước tiên và quý giá nhất” một Giám Mục Hoa Kỳ đã phát biểu “Tự do tôn giáo đang bị tấn công cả ở trong nước và ở nước ngoài”. “So với các chiến dịch khác thì đây có quy mô lớn hơn, không phải chỉ rầm rộ vào một ngày Chúa Nhật rồi xong”, Nữ Tu Mary Walsh, giám đốc thông tin của Hội Đồng Giám Mục Hoa Kỳ cho biết. “Nó sẽ mang tính sâu rộng và kéo dài trong nhiều năm.”

Các GM cho biết một dự thảo luật của Nhà Trắng trong Điều khoản chăm sóc y tế với giá hạ đòi buộc các công ty bảo hiểm phải cung cấp các biện pháp ngừa thai miễn phí đã ép buộc Giáo Hội tài trợ cho một hoạt động trái với Giáo Lý tôn giáo. Trước sự chống đối của nhiều nhóm Công Giáo, Nhà Trắng đã ranh ma sửa đổi một đạo luật có trước bắt buộc các chủ nhân chứ không phải các công ty bảo hiểm phải tài trợ.

Nhưng các Giám Mục cho rằng sự nhân nhượng của Nhà Trắng không đi đến đâu ( dù ai có đứng ra trực tiếp trả tiền thì Giáo Hội cũng phải công nhận phá thai là chính đáng với quyền tự do lựa chọn và cần thiết cho việc bảo vệ sức khỏe của phụ nữ ). Trong Thư Chung công bố vào ngày thứ năm, các Giám Mục cho biết nhiều tiểu bang và thành phố đã bóp chết các hoạt động giao nhận con nuôi của các cơ quan bác ái Công Giáo vì họ từ chối không mang các em mồ côi giao cho các gia đình của những người đồng tính hay sống chung mà không kết hôn.

Thư Chung cũng cho biết chính phủ liên bang mới đây và sửa đổi hợp đồng với Tổ Chức Di Dân Công Giáo đòi hỏi họ phải cung cấp hay giới thiệu phụ nữ đến dịch vụ ngừa thai và phá thai đi ngược với giáo huấn của Giáo Hội.

Các Giám Mục nhấn mạnh: “Tự do tôn giáo đâu có phải là thoải mái đi lễ Chúa Nhật hay lần hạt Mân Côi trong gia đình. Đó là chúng ta được đóng góp theo cách của chúng ta vào trong sự thịnh vượng chung của mọi người Mỹ. Đó là chúng ta phải có thể làm điều tốt lành do đức tin thúc đẩy mà không phải chà đạp đi chính đức tin đó của mình. Đây không phải là vấn đề của Giáo Hội Công Giáo hay của Do Thái Giáo, Chính Thống Giáo, Mormon (1), hay Hồi Giáo. Đây chính là vấn đề của Nước Mỹ.

(1) Giáo phái Mormon có tên chính thức là The Church of Jesus Christ of Latter-day Saints – Giáo Hội Chúa Giêsu Kitô Của Các Thánh Thời Sau Hết, không phải là một Giáo Hội Kitô. Giáo Hội Kitô đều công nhận mặc khải đã chấm dứt khi vị Tông Đồ cuối cùng qua đời. Nhưng giáo phái Mormon còn đưa vào bộ Thánh Kinh sách Mormon, do Joseph Smith tự cho mình được mặc khải ra vào năm 1827, và coi đây có giá trị như các sách khác trong Tân Ước.

Theo EPHATA 505

Advertisements
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: